tất cả sự thật tuổi canh thân 1980

Tất cả sự thật về tử vi tuổi Canh Thân 1980

Tất cả sự thật về tử vi tuổi Canh Thân 1980.

I.Tổng quan tử vi tuổi Canh Thân 1980

Canh Thân hay còn gọi là Thực Quả Chi Hầu khỉ ăn quả.

Đứng vị trí số 57 trong lục thập 60 hoa giáp.

Năm sinh dương lịch: Từ 16/02/1980 đến 04/02/1981

Cung CẤN. Trực TRỪ

Mạng THẠCH LỰU MỘC (cây lựu đá)

Khắc BÍCH THƯỢNG THỔ

Con nhà THANH ĐẾ (cô quạnh)

Xương CON KHỈ. Tướng tinh CON CHÓ SÓI

Ông Quan Đế độ mạng

Thiên can: Canh

+ Tương hợp: Ất

+ Tương hình: Giáp, Bính

– Địa chi: Thân

+ Tam hợp: Thân – Tý – Thìn

+ Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Màu sắc hợp:

+ Màu bản mệnh: Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc.

+ Màu tương sinh: Màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy.

Màu kiêng kỵ

+ Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.

Nam: Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh

Nữ: Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh

Nam hợp các số: 2, 5, 8, 9

Nữ hợp các số: 1, 3, 4

Nam mạng

+ Hướng hợp: Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị)

+ Hướng không hợp: Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát)

Nữ mạng

+ Hướng hợp: Bắc (Sinh Khí) – Đông (Phúc Đức) – Nam (Thiên Y) – Đông Nam (Phục Vị)

+ Hướng không hợp: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát)

Xem thêm : Tử vi Canh Thân 1980 năm 2021

Canh Thân với Nạp Âm hành Mộc do Can Canh (Kim) ghép với Chi Thân (Kim), Can và Chi có cùng hành Kim, thuộc lứa tuổi có căn bản, năng lực thực tài, ít gặp trở ngại trên đường đời từ Tiền Vận đến Trung Vận. Hậu

Vận ít thuận lợi hơn, vài năm cuối đời có nhiều điều không ưng ý thỏa lòng vì Can Chi cùng khắc Nạp Âm. Canh Thân có nhiều Kim tính trong tuổi; khi Kim vượng hay suy thiếu chất Hỏa kềm chế các bộ phận như Phổi, Ruột, Mũi dễ có vấn đề khi lớn tuổi – nên lưu ý từ thời Trẻ về Già đỡ bận tâm!.

Canh Thân có đầy đủ 2 tính chất của Can Canh: cứng rắn, sắc sảo, nhạy bén, độc đoán, thích tự lập, ít chịu khuất phục;

Chi Thân: dưới ảnh hưởng của Chòm Sao Song Nam (Gémeaux, Gemini) nằm ở phía Tây Nam của Hoàng Đạo gan dạ, ưa mạo hiểm, thông minh, năng động (cầm tinh con Khỉ), cá tính ngoan cường bất khuất, thiên bẩm lãnh đạo và chỉ huy, có nhiều tài năng thường là nhà Phát Minh, nhà Ngôn Ngữ học, coi trọng danh dự, tính tình phóng khoáng rộng rãi, gan dạ, đa mưu túc trí!.

Tuổi Canh Thân, Thiên Can mang chữ Canh, có các sao Thái Dương, Vũ Khúc, Thiên Đồng, Thái Âm và Tứ Hoá.

Với Thái Dương và Hoá Lộc, với những người tuổi Canh Thân nếu có người cha tài giỏi, có sự nghiệp lớn thì đó là chỗ dựa vững chắc của tuổi Canh Thân sau này. Còn nếu tự thân vận động, làm việc có tính cách độc lập thì tài lộc cũng sẽ tăng nhanh và có tâm lành ý thiện thì sự nghiệp ngày càng bền vững nhờ có phúc tinh Thiên Đồng, Hoá Khoa. Làm việc ở môi trường có nhiều người nam thích hợp hơn người nữ.

1.Vận số Canh Thân 1980

Canh Thân là người năng động, khó ngồi yên một nơi, lúc nào cũng muốn hoạt động cả tay chân lẫn đầu óc. Nếu có điều kiện học hành đến nơi đến chốn, dễ trở người nổi danh trong các lãnh vực khoa học nhân văn, ngôn ngữ học, phát minh…

Là người thông minh, ứng xử nhanh nhẹn, nắm bắt cơ hội kịp thời và biết khai thác, rất dễ thành công trong sự nghiệp. Khuyết điểm chính của những người Canh Thân đó là thiếu người thân tình hợp tác vì ít ai chịu đựng nổi tính tự hào, tự kiêu và nhiều tham vọng của những người Canh Thân này

Theo Kênh Tử Vi tuổi Canh Thân nếu thuận sanh Đông Xuân, ban ngày công danh tài lộc thăng tiến dễ dàng; nghịch sanh vào các mùa khác phải nhiều sóng gió, sự nghiệp cho đến gia đình cũng khó được ấm êm. Với nhiều tham vọng, thường toan tính lớn, xa rời thực tế, dễ bị thất bại sinh chán nản, muốn lánh đời đi tu.

Người Tuổi Kim mệnh Mộc là bị khắc Kỵ người này thời thơ ấu hau ốm đau, cuộc đời phải bôn ba đây đó, vất vả gian nan. Tuổi Canh Thân sáng dạ nên muốn làm cái gì, việc gì, nghề gì thì cứ làm đại chẳng ngần ngại lo lắng tính trước. Họ là người siêng năng hay làm. người này vì vậy suốt đời lao tâm khổ tứ, bận bịu suốt tháng ngày.

Canh Thân sinh giờ tốt, có số quan, tướng. Họ là người tự lực cánh sinh. Họ bôn ba đó đây, tay làm ra của nên hậu vận khá. có của cải. Họ hảo tâm, từ thiện nên sẵn lòng cứu giúp người nghèo. Người này làm quan thì liêm chính, nhưng của cải không quá dư giật.

Tùy thuộc vào giờ sinh mà số phận cuộc đời có đổi khác, của cải vừa đủ hoặc số lao đao về con cái. Tuổi này phải đổi rời nhà cửa đôi ba lần. Họ nên sống xa quê quán thì hay hơn là ở nơi sinh trưởng.

Người này phải tự lực tự cường, không phụ thuộc vào cha mẹ họ hàng. Họ cần chú ý tới hạn khi 53 tuổi, sau đó có thể sống thọ.

tất cả sự thật tuổi canh thân 1980

2.Tính cách của những người Canh Thân 1980

Canh Thân thuộc 1 trong năm tuổi Khỉ bao gồm : Giáp Thân, Bính Thân, Mậu Thân, Canh Thân, Nhâm Thân,

Những người tuổi thân (khỉ) đều có đức tính chăm chỉ, chịu khó. Một khi làm một việc gì đó họ thường lên kế hoạch một cách tỉ mỉ nhất rồi mới tiến hành chứ không hấp tấp và vội vàng. Bởi vậy thông thường những người tuổi khỉ khá thành công và thành công sớm.

Người tuổi thân rất giỏi trong việc làm ăn buôn bán. Vì họ biết vận dụng cơ hội cho bản thân, biết mưu mô tính toán một cách cẩn thận.

Vốn đã thông minh sẵn nên chỉ cần một chút sơ hở nhỏ của đối thủ là họ đã có đủ khả năng để đánh bại. Chính vì thế những người tuổi thân rất thích cạnh tranh với người khác. Trên tất cả mọi phương diện họ đều rất cố gắng để không bị thua kém người khác.

Canh Thân 1980 là người có đức tính chăm chỉ, chịu khó. Họ có vốn kiến thức sâu rộng chính là nhờ vào trí thông minh bẩm sinh và tinh thần hiếu học của mình. Trước khi làm một việc gì đó, Canh Thân thường lên kế hoạch tỉ mỉ, chu đáo rồi mới dựa theo đó mà thực hiện từng bước. Vì vậy, sự thành công đến với họ rất chậm rãi nhưng chắc chắn.

Canh Thân có khả năng giao tiếp rất tốt, dễ hòa đồng với mọi người. Bản chất họ là người nhanh nhạy, hoạt bát nên họ rất sợ sự tẻ nhạt, nhàm chán. Họ sẽ không thích những công việc mang tính quy trình lặp đi lặp lại.

Canh thuộc bộ Kim, Thân cũng thuộc bộ Kim. Nạp âm của Canh Thân là Thạch Lựu Mộc. Trong mùa thu (mùa khắc kim) nhưng cây lựu vẫn tiếp tục sinh trưởng và đơm hoa kết trái.

Thân của cây lựu cứng rắn tựa như đá, nên người ta gọi là gỗ hóa thạch, đây chính là ý nghĩa của Thạch Lựu Mộc. Có thể nói Kim không bao giờ khắc được Thạch Lựu Mộc, cho nên bản chất của Canh Thân (thuộc bộ Thạch Lựu Mộc) là người mạnh mẽ quật cường.

Trong cung mệnh của Canh Thân nếu có sao tốt tương trợ và đồng thời luôn biết phấn đấu vươn lên thì họ sẽ sớm có được thành công trong sự nghiệp. Ngược lại, nếu không được sao tốt tương trợ trong cung mệnh và họ lại còn là người hèn yếu, dễ bỏ cuộc, không biết vượt khó vươn lên thì cuộc sống của họ sẽ rất khó khăn.

a.Canh Thân năng động, tinh khôn, hài hước

Trong sách sử Tung Quốc, khỉ được xem như một nhà phát minh vĩ đại với một trí óc siêu việt, là nhân tố tích cực để xã hội phát triển, sáng tạo ra những phát minh mới. Khỉ là loài động vật sỡ hữu bộ não thông minh và những đặc tính gần với con người nhất trong thế giới các loài vật. Vì vậy, trong cuộc đời của Canh Thân rất hay gặp những điều may mắn.

Bản chất người tuổi Canh Thân là những người nhanh nhạy, tinh khôn, có sở thích chơi khăm và bắt chước người khác. Đây là kiểu người đặc biết thích những nơi sôi động, môi trường hoạt náo vui tươi, những điều đó chính là nguồn động lực mà họ cần trong cuộc sống. Và ngược lại, họ cũng là người luôn đem lại tiếng cười, nguồn năng lượng tích cực đến cho người khác.

b.Canh Thân có tư duy nhạy bén, khả năng ứng biến tốt

Canh Thân là người học hỏi nhanh, họ có một bộ óc linh hoạt và tư duy nhạy bén. Điều đó giúp họ có thể ứng biến tốt trong các tình huống bất ngờ, xử lý vấn đề nhanh nhẹn trong mọi hoàn cảnh. Họ có thể giải quyết những công việc dù phức tạp hay đơn giản một cách nhanh chóng ổn thỏa.

Nhờ vào khả năng phán đoán nắm bắt suy nghĩ của người khác rất tốt, Canh Thân có thể làm tốt trong các công việc như ngoại giao, môi giới, kết nối, nhân sự,… Bản chất người Thạch Mộc Lựu lại có xu hướng đi theo những công việc mang tính chất luật pháp như kiểm soát, ngoại giao, công an, quân đội,…

Canh Thân là những người trau dồi bản thân từ môi trường ngoài giáo dục, có thể nói tư duy của họ được nuôi dưỡng nhờ môi trường xã hội nhiều hơn là trong trường lớp. Chính vì vậy, họ có một tư duy và tinh thần lãng mạn, nhưng lại khá thực tế.

c.Nam Canh Thân có cái tôi lớn, nữ Canh Thân cững cáp vững tâm

Người Canh Thân hay thõa mãn trước những thành tựu ban đầu của mình, vì thường chỉ nhìn về cái trước mắt và tỏ ra tự mãn quá sớm cho nên họ thường ít đạt được thành tựu về sau. Nam Canh Thân có cái tôi khá lớn, họ thường muốn tự mình khẳng định bản thân, không muốn phụ thuộc vào người khác.

Đặc biệt, họ rất ghét và e ngại sự đánh giá, chỉ trích của người ngoài đối với họ về những chuyện như dựa hơi vào nhà vợ, phụ thuộc vào người phụ nữ. Họ luôn muốn chứng tỏ mình là trụ cột, là người quán xuyến gia đình.

Nữ Canh Thân có vẻ ngoài lạnh lẽo, vô tâm nhưng vì tính chất của người Thạch Lựu Mộc, trong hoàn cảnh khắc nghiệt vẫn có thể nở hoa. Người phụ nữ Canh Thân sẽ là người luôn sát cánh sẻ chia cùng chồng vượt qua khó khăn. Có thể nói, khi rơi vào hoàn cảnh khó khăn thì họ lại càng bộc lộ tố chất cứng cáp vững tâm của mình.

tất cả sự thật tuổi canh thân 1980

d.Canh Thân kiên trì, tỉ mỉ trong các kế hoạch của cuộc đời

Canh Thân không phải là người “được chăng hay chớ”, họ làm việc khá kiên trì. Một khi đã đặt ra mục tiêu thì họ sẽ nỗ lực đến cùng để hoàn thành mục tiêu đó. Một lưu ý sẽ giúp ích cho những nhà lãnh đạo có nhân viên là người tuổi khỉ, chúng ta cần khích lệ những tố chất bên trong bản thân của người nhân viên đó.

Khi chuẩn bị làm một việc gì đó mang tính chất quan trọng, Canh Thân sẽ lên kế hoạch tỉ mỉ, chu đáo toàn diện. Họ cũng là người kỹ lưỡng cẩn thận trong tiêu dùng. Người tuổi này không tiêu tiền phung phí vào những chuyện không cần thiết.

Tuy nhiên, trong chuyện cấp thiết quan trọng, họ sẽ sẵn sàng chi rất mạnh tay. Đặc biệt là với những mối quan hệ thì họ sẽ lại càng phóng khoáng trong chuyện tiền bạc. Vì vậy, những người Canh Thân thường hay thành công trong con đường quan lộ, ngoại giao nhân tế.

f.Canh Thân – 1980: Thực hầu chi quả khỉ ăn quả

Sách tử vi có có nói, chăm chỉ, chịu khó và quật cường là những đức tính chủ đạo của những người tuổi Canh Thân. Trong mỗi người Canh Thân đều tồn tại bộ chống chọi vượt qua khó khăn khắc nghiệt thì mới có thể đến được đỉnh vinh quang.

Chính vì vậy, những người tuổi Canh Thân nếu được trưởng thành trong môi trường tốt, được nhiều người giúp đỡ, có người để họ ỷ lại thì họ sẽ không thể bộc lộ được thực lực thật sự của mình và cuộc sống sau này lại càng trở nên vất vả, về sau hậu vận không được thuận lợi.

Bản chất của người tuổi Thân mệnh Mộc hơi cẩn trọng trong mọi việc. Họ rất ít mạo hiểm bản thân vào những chuyện không chắc chắn cho nên họ thường để vuột mất những cơ hội trong sự nghiệp.

Những người này có khả năng giao tiếp và nhìn xa trông rộng rất tốt. Thế nhưng họ cần phải luôn phấn đấu trau dồi bản thân vì bản chất của họ là Kim nhưng lại nạp âm thành Mộc, cho nên chỉ khi trong khó khăn tự mình tìm được lối thoát thì mới có thể đạt được thành công.

3.Tình duyên.

Mặt Tình Cảm thì tuổi Canh Thân sống khép kín, với câu thơ “Canh Cô Mậu Quả”, lại thêm Đào Hoa ngộ Kình, Hồng Loan ngộ Triệt, Thiên Hỉ gặp Tuần nên mặt tình cảm nhiều sóng gió, đời sống lứa đôi ít thuận hảo, nếu bộ Sao trên rơi vào Mệnh Thân hay Cung Phối (Phu hay Thê

Người xưa thường hay có câu nói dành cho những người tuổi Thân như : Người ta tuổi ngọ tuổi mùi, tôi nay ngậm ngùi vì đứng tuổi Thân

Để cho chóng ta thấy những người tuổi Thân số phận thường vất vả long đong lận đận, gia đạo ít nhất phải chịu 1 vấn đề gì đó như khắc cha khắc mẹ, khắc vợ chồng con cái. Vậy nên mới có câu, ngậm ngùi vì đứng tuổi Thân

Gia đạo của Canh Thân nam mạng thường có những đợt sóng ngầm. Nếu không bình tĩnh, xem xét, nhìn nhận những vấn đề xảy ra để tìm ra phương hướng giải quyết hợp lý nhất thì gia đình bạn sẽ luôn trong tình trạng rối rắm. Phải đến 35 tuổi, gia đình mới hòa thuận, yên vui.

Những người sinh vào các tháng: 5, 7 và 11 Âm lịch có thể sẽ phải trải qua ba lần thay đổi trong chuyện tình duyên mới đến được với bến bờ hạnh phúc của riêng mình.

Những ai sinh vào các tháng: 1, 3, 4, 6, 8 và 12 Âm lịch thì tình duyên sẽ phải trải qua hai lần thay đổi mới đến được bến đỗ cuối cùng của cuộc đời.

Canh Thân nam mạng sinh ra vào các tháng: 2, 9 và 11 Âm lịch là những người may mắn nhất. Họ không phải trải qua bất cứ sự thay đổi nào mà sẽ chung sống hạnh phúc đến trọn đời với ý chung nhân duy nhất của cuộc đời mình.

Canh Thân tuổi mạng khắc nhau

Nếu không tiểu tật, phải đau ốm hoài

Thông minh, đa nghệ, đa tài

Cũng nhiều tham vọng, nên dài gian nan

Đồng, Xuân sanh thuận, nhàn an

Gia đình, sự nghiệp, giàu sang vững bền

Nghịch sanh lỗi số khó nên

Công danh chao đảo, xuống lên từng hồi

Tha phương dễ tạo cơ ngơi

Hậu vận mới được thảnh thơi, đủ đầy

Tánh người nhờ ở hiền lương,

Gia đạo dời đổi, lương duyên không bền.

Số người duyên nợ đa đoan,

Đời sau mới đặng phỉ quyền yến anh.

Tuổi nhỏ chẳng đặng yên thân,

Trở về lớn tuổi mới yên thanh nhàn.

Nếu mà niệm Phật tụng kinh,

Ngày sau con cháu phước lành hưởng lâu

 

4.Đánh giá năm 2020 Canh Tý.

Năm 2020 Canh Tý có ngũ hành thuộc Bích Thượng Thổ, địa chi Tý thuộc Thủy, thiên can Canh thuộc Kim.

Tuổi Canh Thân Mệnh: Mộc gặp năm Thổ là Khắc xuất: Trung bình: Chủ về vất vả

Địa chi: tuổi Thân gặp Tý: Tam Hợp: May mắn, thành công

Thiên can: Canh gặp Canh: Tương Trợ: Thuận lợi

Được cục diện Thiên can Thổ Kim tương sinh che chở, dù vận trình lưu niên không lý tưởng nhưng tử vi tuổi Canh Thân 1980 vẫn có những điểm sáng nhất định.

Tình cảm hài hòa, nam mệnh mang lại cảm giác an toàn, tin tưởng cho nữ mệnh, nữ mệnh có thể là “trợ thủ” đắc lực cho chồng trên con đường công danh sự nghiệp. Sẽ có lúc phát sinh mâu thuẫn vì bất đồng quan điểm hay do áp lực cuộc sống, nhưng mọi thứ đều được giải quyết ổn thỏa, gia đạo an yên.

Về sự nghiệp, 6 tháng đầu năm cần có sự chuẩn bị kỹ càng, lập kế hoạch cụ thể để 6 tháng cuối năm phát triển tổng lực, mở ra quy mô lớn hơn, cơ hội gặt hái thành công nhiều hơn. Về phương diện tài chính, bản mệnh được Dịch Mã động tinh trợ lực lớn, có cơ hội ra ngoài hợp tác làm ăn, tiền bạc ra vào liên tục, đa phần vào nhiều hơn ra, nên có thể tích lũy không ít.

Phương diện sức khỏe, cần cân bằng chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý, bỏ thuốc lá, hạn chế rượu bia và những thực phẩm nhiều dầu mỡ, tránh gây áp lực cho gan thận.

a.Sao chiếu mệnh

Tuổi Canh Thân 1980 nam mạng trong năm 2020 gặp sao Thái Dương chiếu mệnh.

Tuổi Canh Thân 1980 nữ mạng trong năm 2020 gặp sao Thổ Tú chiếu mệnh.

Sao Thái Dương

Thái Dương chính là tinh quân tốt nhất trong số 9 Cửu diệu chiếu mệnh hàng năm, chủ về An khang thịnh vượng. Người được sao này chiếu thì tài lộc, tiền tài, của cải chất như núi, đi làm ăn xa được nhiều may mắn, làm ăn phát đạt, nhất là với nam giới vào tháng 6 và tháng 10 âm lịch.

Sao Thái Dương là một Phúc tinh tốt với cả nam và nữ mệnh khi được sao này chiếu mạng. Sao này mang lại sự tốt lành, an khang thịnh vượng, công danh rộng mở, phát tài phát lộc, giúp cho nam mệnh có khả năng thăng quan tiến chức, vạn sự đều may.

Nữ mệnh được sao Thái Dương chiếu mạng cũng rất tốt, được người bạn đời gánh vác, lo toan mọi việc, ngày càng khỏe mạnh, duyên dáng. Có thể gặp tai ách vào tháng 6 và 10 âm lịch nhưng vì đây là phúc tinh nên cũng không đáng quan ngại.

Vận hạn của sao Thái Dương được thể hiện trong bài thơ sau:

Thái dương chiếu mệnh năm nay

Tháng mười tháng sáu có mà tiền vơ

Cầu trời lạy phật na mô

Sao tốt ở phải cây khô ra chồi

Sao tốt vận xấu than ôi

Thái dương thái bạch đi đôi khác gì

Hạn nặng phải tránh kẻo nguy

Chú ý sao tốt mắc thì hoạ lây

Thái dương thuộc mộc la cây

Mùa thu kị lăm khắc ngay tới minh

Ăn ở ngay thẳng thật tình

Làm ăn tấn tới quang minh phát tài

Thái Dương chính là Mặt trời, thuộc hành Hỏa nên chiếu theo ngũ hành có quan hệ tương sinh với Mộc, bình hòa với Hỏa, tương khắc với Thủy, sinh xuất với Thổ. Do đó, sao Thái Dương kỵ các màu thuộc hành Thủy là đen, xanh da trời và màu thuộc hành Thổ là nâu, vàng.

Sao Thái Dương hợp với các màu thuộc hành Hỏa là đỏ, hồng, tím và màu thuộc hành Mộc là xanh lá cây.

Nữ mệnh gặp sao này kỵ nhất là vào tháng 6 và tháng 10 âm lịch có thể gặp tai ách, xui rủi nhưng vì đây là phúc tinh nên không đáng lo ngại.

Sao Thổ Tú

Sao Thổ Tú dù không phải là một hung tinh mạnh nhất nhưng cũng là sao chiếu mệnh chủ về điều xấu liên quan đến quan trường, dễ bị tiểu nhân quấy phá, đi lại kém may mắn. Hạn sao Thổ Tú còn được gọi là ách tinh, có tai họa, không an yên, hay ngủ mê, đề phòng tiểu nhân hãm hại và không nên đi làm ăn xa.

Nhìn chung sao Thổ Tú chiếu mệnh mang điều xấu nên gia chủ cần để ý những việc trong gia đình, tránh mâu thuẫn xung đột không đáng có. Nếu là người chăn nuôi thì không nên tính chuyện mở rộng quy mô, cứ tập trung giữ ổn định tài sản hiện tại qua năm rồi tính tiếp.

Tuy nhiên, người mệnh Thổ gặp sao này thì không đáng lo ngại lắm, trong lòng hay mang nỗi buồn man mác, tâm lý không vững vàng, hay hoài nghi, không hăng hái trong công việc làm ăn, song cũng không gặp tai họa gì. Nếu bản mệnh là người cao tuổi thì dễ bị bệnh tật hoành hành, ốm lâu khó khỏi. Gia trạch bất an, hay chiêm bao mộng mị, không nên nuôi con vật gì.

Trong dân gian vẫn lưu truyền một bài thơ về tính chất của sao Thổ Tú như sau:

“Thổ tú sao ấy phải lo

Tuy rằng ít nặng giữ cho vẹn toàn

Tháng một tháng tám chẳng an

Kị trong hai tháng thiếp chàng bi ai

Làm ăn thì cũng có tài

Khiến cho đau ốm phải rày tốn hao

Mang lời chịu tiếng biết bao

Bán buôn phải giữ kẻo hao mất đồ

Tham tài dục lợi của vô

Đem ra thì bị côn đồ đoạt đi

Tin người ngon ngọt phải nguy

Thi ân bố đức việc gì cũng qua”

Sao Thổ Tú là một hung tinh thuộc hành Thổ, nên chiếu theo ngũ hành có quan hệ tương sinh với Hỏa, bình hòa với Thổ, tương khắc với Mộc, sinh xuất với Kim. Do đó:

– Sao Thổ Tú kỵ các màu thuộc hành Mộc là xanh lá cây và hành Kim là trắng, bạc, ánh kim.

– Sao Thổ Tú hợp với các màu thuộc hành Hỏa là hồng, đỏ, tím, xanh nước biển và màu thuộc hành Thổ là vàng đất, nâu.

– Năm có sao Thổ Tú chiếu mệnh thì 6 tháng đầu bình thường, 6 tháng cuối năm thuận lợi hơn. Tháng 1 và tháng 8 âm lịch dễ có việc buồn đau.

b.Vận hạn năm 2020

Tuổi Canh Thân 1980 nam mạng trong năm 2020 gặp hạn Toán Tận.

Tuổi Canh Thân 1980 nam mạng trong năm 2020 gặp hạn Huỳnh Tuyền.

Hạn Toán Tận.

Toán Tận chủ về tiền bạc, cẩn thận hao tài, ngộ trúng. Khi đi đường nếu mang theo nhiều tiền bạc, trang sức đắt giá dễ gặp cướp, có thể dẫn tới vong mạng. Nếu khai thác lâm sản hoặc hùm hạp thì sẽ gặp tai nạn, vậy cũng không nên.

Giải nghĩa: Những người có hạn Toán Tận trong năm nay sẽ bị mất tiền bạc, của cải mà không dự tính trước được, tai họa sẽ bất ngờ ập đến với gia chủ. Trong đó, những, có hai nguy cơ cao nhất đó là bị cướp bóc, thứ hai là chung vốn làm ăn, cùng nhau đi khai thác lâm sản, và gặp phải tai nạn bất ngờ, thiệt hại rất lớn về tiền của.

“Toán Tận vận đến thình lình

Đàn ông rất kỵ bỏ mình nhiều khi”

Như vậy, hạn Toán Tận rất kỵ đối với nam giới, những tai nạn xảy ra thường là dạng tai nạn đột ngột, bất khả kháng và cũng khó đề phòng, ứng phó, nếu những người phúc đức kém, vận số xấu có thể nguy hiểm tính mạng. Những dạng tai nạn đột ngột này có thể kể đến như tai nạn giao thông, tai nạn sông nước, tai nạn lao động, máy móc, thương tích do ẩu đả, hay bệnh huyết áp cao, tai biến, đột quỵ…

Hạn Huỳnh Tuyền

Hạn Huỳnh Tuyền chủ sức khỏe. Chủ sự sẽ thường gặp chứng đau đầu, chóng mặt, xây xẩm. Kinh doanh kỵ đường thủy, để vẹn toàn thì không nên làm gì liên quan đến sông nước. Đặc biệt không được bảo chứng cho bất cứ ai vì ắt sẽ nảy sinh chuyện bất lợi.

Về sức khỏe, người gặp hạn Huỳnh Tuyền có thể bị mắc chứng bệnh đau đầu, đau người, sức khỏe suy giảm. Chủ sự thường bị đau đầu, chóng mặt, mặt mũi xây xẩm, làm ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày.

Về làm ăn, nếu kinh doanh, buôn bán bằng đường thủy, đường sông nước sẽ không được thuận lợi, gặp nhiều khó khăn, trắc trở. Nhìn chung, tất cả liên quan đến đường thủy, đường sông nước thì chủ sự không nên tham gia, dù ít hay nhiều cũng có thể để lại hậu quả khôn lường.

Về cuộc sống, nếu việc đứng ra làm chứng hay chứng nhận công việc gì, hoặc cho ai đó, dễ sẽ mang họa, gặp nhiều chuyện bất lợi. Dẫn tới tiền mất tật mang, đồng thời làm cho cuộc sống của mình cũng như của gia đình không được ổn định.

“Huỳnh Tuyền bệnh nặng nguy vong

Tam Kheo đau mắt, đề phòng tay chân”

Câu này giúp ta làm rõ và phần nào hiểu được hạn Huỳnh Tuyền tốt hay xấu. Theo đó hạn Huỳnh Tuyền thường bị bệnh nặng, nhiều người có thể nguy hiểm đến tính mạng.

c.Vận niên năm 2020 của tuổi Canh Thân 1980 nữ mạng

Tuổi Canh Thân 1980 nữ mạng trong năm 2020 gặp vận niên Kê Giáp Viên.

Kê Giáp Viên là hình tượng Gà được thả vào trong vườn. Báo hiệu một năm thành công và no đủ. Có tài lộc hoạnh phát, được người khác cho biếu tặng tiền bạc tài sản. Làm ăn tấn tới, kinh doanh buôn bán đắt hàng, xin việc mới hoặc xuất hành đi xa đều có lợi. Sức khoẻ tốt, tránh sông nước, cầu phà. Cho vay nợ khó đòi, nên làm phúc giúp đỡ cho người khác. Nên chân thành, chung thuỷ kẻo mắc mưu kẻ xấu, gặp khẩu thiệt nho nhỏ. Có bạn khác giới đang muốn lợi dụng.

d.Tuổi Canh Thân 1980 trong năm 2020 có phạm hạn Thái Tuế không

Trong năm 2020, có 6 con giáp sẽ phạm Thái Tuế. Cụ thể:

tuổi Tý phạm Trị Thái Tuế, Tuổi Mùi phạm Hại Thái Tuế, Tuổi Ngọ phạm Xung Thái Tuế, Tuổi Dậu phạm Phá Thái Tuế, Tuổi Mão phạm Hình Thái Tuế, Tuổi Tỵ phạm Khắc Thái Tuế

e.Tuổi Canh Thân 1980 trong năm 2020 có phạm hạn Tam Tai không?

Hạn Tam tai chính là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. Tam có nghĩa là Ba, số 3, thứ ba. Còn “Tai” nghĩa là tai họa, họa hại. Và trong một đời người như vậy cứ sau 12 năm thì lại gặp hạn Tam tai một lần, tức là cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn Tam tai

Bản mệnh tuổi Thân – Tý – Thìn gặp hạn Tam tai vào năm Dần – Mão – Thìn

Bản mệnh tuổi Canh Thân, theo quan niệm dân gian cần tránh các năm Tam tai: Bính Dần, Đinh Mão, Mậu Thìn, Mậu Dần, Kỷ Mão, Canh Thìn, Canh Dần, Tân Mão, Nhâm Thìn, Nhâm Dần, Quý Mão, Giáp Thìn, Giáp Dần, Ất Mão, Bính Thìn.

Như vậy trong năm 2020, tuổi Canh Thân 1980 không phạm hạn Tam Tai.

e.Tuổi Canh Thân 1980 trong năm 2020 có phạm tuổi Kim Lâu không?

Tuổi Kim Lâu là một khái niệm trong khoa học cổ Phương Đông để chỉ vận hạn nên tránh khi cưới hỏi và làm nhà.

Như vậy trong năm 2020, tuổi Canh Thân 1980 là 41 tuổi không phạm tuổi Kim Lâu

f.Tuổi Canh Thân 1980 trong năm 2020 có phạm hạn Hoang Ốc không?

Hoang có nghĩa là bỏ hoang, trống vắng. Ốc có nghĩa là nhà. Thế nên hạn này có nghĩa là ngôi nhà hoang, một vận hạn mà chúng ta cần tránh, kiêng kỵ khi xây nhà

Hạn tuổi Hoang Ốc được chia thành 6 cung tất cả, trong đó có 3 cung tốt, 3 cung xấu, cụ thể như sau:

Nhất Cát, Nhì Nghi, Tam Địa sát, Tứ Tấn tài, Ngũ Thọ tử, Lục Hoang ốc

Cách tính hạn tuổi Hoang Ốc đơn giản như sau: Lấy Chữ số hàng chục ” + ” Chữ số hàng đơn vị chia cho 6 và lấy số dư. Trường hợp số dư 1 là Nhất cát, dư 2 là Nhị nghi, dư 3 là Tam địa sát, dư 4 là Tứ tấn tài, dư 5 là Ngũ thọ tử, dư 6 là Lục Hoang ốc.

Như vậy trong năm 2020, tuổi Canh Thân 1980 là 41 tuổi âm phạm hạn tuổi Hoang Ốc – Ngũ Thọ Tử.

g.Tử vi tuổi Canh Thân năm 2020 nam mạng theo tháng

Tháng 1: Đầu năm công việc làm ăn không được tốt có người phá hoại trong công việc.

Tháng 2: Trong nhà có chuyện buồn đưa tới chú ý công việc và đi lại cẩn thận.

Tháng 3: Có Lộc về tiền bạc do người khác đưa tới ốm đau bệnh tật thì nhanh khỏi.

Tháng 4: Có tin vui về hỷ tín trong họ hàng hay trong họ hàng có tin vui về thêm người.

Tháng 5: Trong nhà có sự sửa sang hay mua sắm đồ vật trong gia đình.

Tháng 6: Mọi việc làm ăn gặp nhiều may mắn được hược âm phúc của tổ tiên.

Tháng 7: Công việc gặp nhiều bất lợi có sự xuất hành đi lại nhiều .

Tháng 8: Không nên đầu tư tiền bạc nhiều vào công việc hay đi ra ngoài cần chú ý.

Tháng 9: Có quý nhân giúp đỡ trong công việc ra ngoài có lộc về đường ăn uống.

Tháng 10: Mọi việc hanh thông gặp nhiều chuyện vui may trong cuộc sống.

Tháng 11: Công việc làm ăn không được tốt chú ý miền sông nước.

Tháng 12: Sức khỏe không được tốt chú ý dao kéo đâm phải hay tiền bạc tiêu pha nhiều.

About admin

Trang web về xem tử vi phong thủy nhân tướng học hướng tới các đối tượng trẻ 9x 10x để họ nhận thức được các giá trị của cuộc sống qua đó trân trọng và thấu hiểu cuộc đời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.