sao hóa kỵ nhập cung nô

Sao hóa Kỵ tọa Nô cung – Làm ơn mắc oán

Sao hóa Kỵ tọa Nô cung – Làm ơn mắc oán

Thuộc tính ngũ hành của sao Hóa Kị là dương thủy, hóa khí là thị phi, chủ về đa sự, tai họa và đố kỵ, còn có tên gọi là sao Kế đô chủ về thị phi. Sao Hóa Kị dẫn thân là trắc trở bất lợi, hiển lộ là biến hóa bề ngoài đem lại nhiều tai họa, nhiều điều tiếng thị phi, là sự cụ thể hóa tình trạng bất lợi.

Sao Hóa Kị lại chủ về đa sự, chuyện gì cũng muốn xen vào nên dễ chuốc lấy điều tiếng mà gặp nhiều phiền phức, khiến cho cuộc sống thường biến động bất an.

Sao Hóa Kỵ là sao gì ? 

Sao Hóa Kị tuy chủ về một đời nhiều tai họa, mất mát, gặp nhiều bất lợi trở ngại, nhưng nếu theo đuổi những lĩnh vực nghiên cứu triết học, y học, khoa học kỹ thuật tiên tiến, hoặc đảng phái chính trị, sẽ có được thành tựu và phát triển.

Hóa Kỵ nhập vào cung nô bộc, thật là buồn cho các mối quan hệ bạn bè , các mối quan hệ làm ăn . Khi giao tiếp bạn bè thường không tin tưởng mình, luôn có sự nghi ngờ, ngờ vực, những lúc bản thân nói rất thật lòng nhưng luôn bị  bạn bè người khác nghĩ mình dối trá. Nhiều lúc phát tâm muốn giúp đỡ người, nhưng lại bị người khác hiểu nhầm thành chơi xấu họ, lừa gạt họ.

Trăm năm trong cõi người ta.
Chữ tài chữ mệnh khéo là ghét nhau.

Từ ghen tức Kỵ chuyển thành bị nghi ngờ, ngờ vực. Nếu thêm một ám tinh Diêu mù quáng và luôn luôn có ‘Y như là’ thì có thể lồng lộng oai hùng như con sư tử Hà Đông. Hình thành bộ nhị ám, thêm Đà La thành tam ám như đám mây mù giăng bày khắp nơi làm cho có mắt cũng như mù. Cái gì cũng ngờ vực hết.

Hoá Kỵ là sự răn đe, khuyên răn, lời khuyên hay lời khuyến cáo, phê bình chỉ trích…Từ nghi ngờ Hoá Kỵ chuyển thành ‘cấm đoán’ nếu thấy cấm đoán không được thì Kỵ chuyển thành ‘khuyên răn’ hoặc ‘khuyến cáo’ tiếp tục không thành, Kỵ thấp giọng trầm ‘đừng’ hay thấp thêm một cung bậc nữa là ‘xin đừng’…

Hóa Kỵ chủ về các vấn đề sau

 1. Thị phi
 2 Chủ về sự ganh ghét, đố kỵ lẫn nhau 
 3 Chủ về sự nói xấu, nói xấu sau lưng
 4 Chủ về sự ghen ghét

Cho nên khi hóa kỵ nhập nô bộc thật tai hại cho 1 kiếp người. Cho dù có cố gắng đến máy cũng không được ai tin tưởng, không được bạn bè tin tưởng, không được cấp trên tin tưởng, thậm chí gia đình, họ hàng cũng vậy , dù có giúp sức cho ai cũng không được trân trọng, cũng không được người khác ghi nhận công sức của mình, họ sẽ quên đi một cách nhanh chóng, ít có sự trân trọng với những gì mình làm .

Nếu lại có thêm sao Thiên tài đồng cung Hóa Kỵ tại Nô thì đúng là nghiệp chướng. Thiên tài, thiên thọ là cặp sao nhân quả, bạn bè có đểu với mình thì mình vẫn phải tốt với họ để nhận được những thứ khác .

Trong lá số tử vi cung Nô bộc mà có đủ các sao Phá quân + tang môn + hóa Kỵ : Đây là cách làm ơn mắc oán , giúp người mà lại mắc oán thán hận thù gieo vào mình. Thực sự là rất kém đối với cách cục này.
Sao Hóa Kỵ nhập bất cứ cung nào đều đem đến sự đen đủi kém may mắn cho đương số ở cung đó .

Nếu như có bút xóa chắc tôi sẽ xóa nó khỏi bất cư lá số nào để đem lại sự bình yên cho các bạn . Tai hại hơn khi Hóa Kỵ nằm cung tật ách, sẽ đem đến bệnh tật , tai ách khó chữa . Kỵ nhất là Hóa Kỵ đi cùng với lục sát tinh thì càng mang nặng tính chất tai họa bệnh nan y , ung thư , ác bệnh mà bác sỹ cũng phải bó tay .

sao-hoa-ky-nhap-cung-no

Hóa Kỵ Khi Vào Các Hạn

Ở Hạn gặp sao Hóa Kỵ thì công ăn việc làm có thể bị trắc trở, bị người oán thù, và mưu hại mình.
+Nếu gặp các sao Phục Binh, Sao Hỏa Tinh, Linh Tinh, Đại Hao, Kình Dương, Địa Không, Thất Sát, Địa Kiếp nếu chiếu là vào hạn có thể nguy hiểm, chết người.

+Hóa Kỵ gặp thêm Thái Tuế, Sao Phá Quân ở hạn thường hay gặp những chuyện thị phi, có thể tranh cãi hoặc tranh chấp lôi thôi.

+Hóa Kỵ thêm Địa Kiếp, Thiên Hình thì nên đề phòng tai nạn dao kéo, đâm chém, cưa cắt hoặc phải mổ xẻ.

+Hóa Kỵ, Cự Môn có thể là hạn đề phòng sông nước hoặc rất nhiều chuyện lôi thôi bực mình.

+Hóa Kỵ gặp Hồng Loan thì con đường tơ duyên rắc rối.

+Hóa Kỵ gặp Sao Thái Âm và Sao Thái Dương thì có thể bị đau mắt, hoặc có tang cha mẹ.

Những sao cứu giải cho Kỵ

Long Kỵ Hà

Kết thành một bộ như con rồng (Thanh Long) ẩn trong đám mây (Hóa Kỵ) đồng thời uốn lượn (Lưu Hà) sinh động. Khiến ta nhìn không thấy chán. Đó là hình tượng để mô tả, thực tế là lời nói (Thanh Long) phê bình (Kỵ) lưu loát trôi chảy (Lưu Hà). Anh phê bình thì anh cần phải nói nhưng anh lại không nói chỉ để trong lòng dẫn đến càng ngày càng căm tức. Như chuyện ‘ông Vua Tai Lừa’ đắc ý nhờ hợp lý.
Hoá Khoa Hoá Kỵ
Hợp cách vì Kỵ cấm đoán có khoa học của Khoa. Cấm anh không được viết thường ở đầu dòng… (Khoa Văn). Cấm anh không được lè lưỡi liếm sợi dây có điện (ngon làm thử xem, nếu không bị điện giật hưởng cách kỳ lạ, nếu chết hưởng cách kỳ cục, kỳ quái… Khoa Điện).
Cấm anh bán, sử dụng thuốc độc bảng A nếu không có giấy của bác sỹ (Khoa Y)… Từ đó Kỵ chuyển thành lời khuyên, lời răn, lời phán truyền… như của điều răn của Chúa, mười điều cấm kỵ của Phật…
Thiên Không Hoá Kỵ
Ông Thiên Không lắc đầu bảo có gì đâu mà phải nghi ngờ,ghen ghét… không có gì hết. Và Kỵ trở thành không bị cấm đoán được ưu tiên nói gì thì nói.
Kỵ hợp cho một số chính tinh như Tử Vi, Vũ Khúc, Thiên Cơ (Thiên Đồng) và Thiên Lương vì các sao trên chủ tài năng. Được điều kỳ lạ nếu đi với Cát Tinh và các cách hiếm hoi khác.

About admin

Trang web về xem tử vi phong thủy nhân tướng học hướng tới các đối tượng trẻ 9x 10x để họ nhận thức được các giá trị của cuộc sống qua đó trân trọng và thấu hiểu cuộc đời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.