Tản mạn về sao Cự Môn

Tản mạn về sao Cự Môn tọa mệnh – Cự Môn đứa trẻ thiệt thòi

Tản mạn về sao Cự Môn tọa mệnh – Cự Môn đứa trẻ thiệt thòi

Sao Cự Môn là một sao khá đặc biệt trong môn Tử Vi Đẩu Số bởi tính chất bán cát bán hung của nó trong đó rõ nét nhất là 2 tính chất Khẩu Thiệt Thị Phi và Minh Tranh Ám Đấu. Là sao thiên về Âm tính. Bởi thế, hóa khí của Cự Môn là Ám tinh (che ám). Nhập Thân Mệnh là Hung tinh, chủ về thị phi khẩu thiệt, chính vì vậy mà phú mới viết rằng “Cự Môn định chủ thị phi”.

Liệu có đúng sao Cự Môn luôn là bộ sao của hầu hết những điều xấu xa nhất trong số 14 chính tinh hay không. Ngày hôm nay xin kính mời quý anh chị cùng Kênh Tử Vi đón xem trong bài viết dưới đây để có thể hiểu thêm về bộ sao Cự Môn này nhé

I.Đặc điểm bộ sao Cự Môn

  • Phương Vị: Bắc Đẩu Tinh
  • Tính: Âm
  • Hành: Thủy
  • Loại: Ám Tinh
  • Đặc Tính: Ngôn ngữ, thị phi
  • Tên gọi tắt thường gặp: Cự

Một trong 14 Chính Tinh. Sao thứ 4 trong 8 sao thuộc chòm sao Thiên Phủ theo thứ tự: Thiên Phủ, Thái Âm, Tham Lang, Cự Môn, Thiên Tướng, Thiên Lương, Thất Sát, Phá Quân.

 

TRA CỨU THẦN SỐ HỌC

Xem vận mệnh, công danh, tình cảm năm 2021 và 2022 của bạn ngay lập tức.

Nhập họ tên:

Chọn ngày, tháng, năm sinh dương lịch:


Thần Số Học là môn khoa học khám phá bản thân qua con số vô cùng chính xác

 

 

Vị Trí Ở Các Cung

  • Miếu địa ở các cung: Mão, Dậu.
  • Vượng địa ở các cung: Tý, Ngọ, Dần.
  • Đắc địa ở các cung: Thân, Hợi.
  • Hãm địa ở các cung: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi, Tỵ.

Tính chất nổi bật của Cự Môn

Luận về Sao Cự Môn thì có 2 tính chất đại biểu rất quan trọng đó là “Khẩu thiệt thị phi” và “Minh tranh ám đấu”.

1.Cự Môn nổi bật là bộ sao Khẩu Thiệt Thị Phi

Khẩu thiệt thị phi, tức là nói đến việc hay dính dấp vào chuyện miệng lưỡi – đúng sai. Hay tiếp xúc, hay gặp phải những chuyện liên quan đến lời ăn tiếng nói, đến chuyện đúng sai của cuộc sống. Điều này cần phải hiểu cho đúng, vì không thể có định kiến cứ cho rằng “khẩu thiệt thị phi” là đặc tính không tốt! Nhưng nên nhớ rằng cái gì cũng có mặt lợi mặt hại.

Ví thử như nếu làm những nghề về thương trường, về biện hộ, cần đến sự ăn nói linh hoạt, thì đôi khi sự biến báo ngôn ngữ của Sao Cự Môn lại là một đặc tính quý giá.

2.Cự Môn là bộ sao Minh Tranh Ám Đấu

Minh tranh ám đấu, tức là nói đến cái sự tranh giành quyết liệt ! Điều này cũng không có gì là lạ, khi ngôn ngữ giảo hoạt, hùng biện, thì không dễ gì chịu lùi bước. Phàm đã là chuyện tranh cãi thì đương nhiên cần phải cọ sát đề giành phần thắng. Nhưng cũng còn kèm theo 1 nghĩa nữa cần để ý, đó là cái tính không chịu nhường nhịn.

Khi xảy ra tranh giành thường quyết liệt, khó lòng kiềm chế bản thân. Và cũng chính vì thế mà mắc cái tiếng “thị phi”. Hai tính chất này có quan hệ hữu cơ với nhau, cần chú ý khi luận đoán.

Cũng như nguyên tắc thông thường, khi luận về tinh diệu thì cái sự Miếu-Hãm là vô cũng quan trọng. Bởi cũng một tính chất như thế, nhưng Miếu thì khả dụng, mà Hãm thì sinh tai.

Cự môn Miếu ở Mão Dậu, Vượng ở Tý Ngọ Dần, đắc địa ở Thân Hợi. Đều là những đất tốt có thể làm cho cái tính “thị phi” “tranh đoạt” trở thành hữu dụng. Chủ về uy quyền, tài lộc. Còn những đất hãm của Cự Môn là Thìn Tuất Sửu Mùi Tỵ. Chỉ chuyên về thị phi chiêu oán, quan phi kiện tụng.

III. Cự Môn đứa trẻ thiệt thòi

Trong 14 chính tinh có lẽ cự môn là ngôi sao thiệt thòi nhất, mang nhiều nỗi niềm nhất, cũng bị hiểu lầm nhiều nhất…Chính vì gán mác thị phi mà bao nhiêu điều hay của Cự Môn đều bị lãng quên…

Giả sử trong gia đình có ba đứa trẻ : Thái Dương, Thiên Đồng, Cự Môn. Thì Thái Dương giống như đứa trẻ được đặt nhiều kỳ vọng để sau này thành tài, dạnh danh gia đình dòng họ, Thiên Đồng giống như đứa trẻ bé bỏng dễ thương nên được nâng niu cưng chiều. Còn Cự Môn dường như là một đứa trẻ bị hắt hủi, lạc lõng trong chính gia đình thân yêu của mình

Vì thế các cụ thường truyền kinh nghiệm luận số khi gặp mệnh cách Cự Môn thì cứ nói khắc khẩu với lục thân, thường tỷ lệ đúng đến 100 %

Vậy thì tại sao? Tại sao Cự Môn lại tiêu cực và chán ghét gia đình như vậy? Sự chán ghét đó phải lớn tới cỡ nào để Cự Môn có những hành động như vậy? Sự chán ghét đó bắt đầu từ bao giờ, mong muốn thoát li xuất hiện từ bao giờ và đã chuẩn bị qua bao năm tháng để trở thành hiện thực?

Tản mạn về sao Cự Môn

Trong đồ hình khi mệnh Tử Vi cư Ngọ thì Nhật cư tử tức ở Mão, Tham Lang ở cung Di và nhị hợp Đồng, Cự ở Sửu.

Tử vi Cư ngọ thì Thái Dương chính thái tử là đứa con được kỳ vọng ( Thái dương là tử tức của Tử Vi) còn Tham Lang là hậu cung của Tử Vi…Còn cự môn là tử tức của Sát, Sát lại là phu thê của Tử Vi lên Cự Môn chính là đứa con thứ, còn nếu Tham Lang là nhân tình, nếu lập cực tại Cự Môn thì Tham lang chính là mẹ của Cự Môn, Thiên Đồng…Đứa trẻ Cự Môn chính là đứa con không được thừa nhận, thiếu thốn yêu thương và có sự ghẻ lạnh của Tử vi

Thế nên Thái Dương được quý trọng bao nhiêu thì Cự Môn bị rẻ rúng bấy nhiêu .Như vậy, những người mang bản mệnh Cự Môn từ nhỏ đã luôn cảm thấy bản thân bị chính bố mẹ đẻ của mình coi là thứ yếu, bị gạt sang một bên, chỉ có thể dùng những thứ thừa thãi Điều này sẽ chỉ được tiết giảm nếu Thân cư vào Thái Dương để bù trừ cho mệnh Cự Môn.

Nhưng lẽ đời con cái không bao giờ được chọn cha mẹ, dù thiệt thòi nhưng Cự môn là đứa trẻ nhạy cảm tính thông minh và tư duy logic lên nó sớm phát hiện ra sự thiệt thòi này…Sự thông minh của Cự môn khác với Nhật…Nó là đứa trẻ có tư duy phản biện, tìm tòi và hay hỏi cha mẹ hàng ngàn câu hỏi tại sao mà vốn dĩ nó là như thế…

Ví dụ Thái Dương đọc 1 cuốn sách thì nó sẽ tiếp thu tinh hoa của nó còn Cự Môn thì khác… Cự Môn cũng đọc sách nhưng mang ý nghĩa của sự nghi ngờ…Vừa đọc có khi vừa lẩm bẩm người viết sách này chắc gì đã đúng và có khi đi tìm phản biện rồi thừa nhận là đúng…Dù sao Cự Môn cũng là hóa khí là ám tinh lên tư duy của Cự Môn có phần ” đặc biệt “…

Nó tỏa đi nhiều hướng phân tích cực kỳ logic sắc sảo nhưng lại hay lạc đường trong sự nghi ngờ đa nghi…Nếu làm ăn với Thái Dương thì Thái Dương sẽ vẽ ra bức tranh rực rỡ, tuyệt đẹp thì Cự Môn cũng nhìn được như vậy và còn nhìn ra được nếu vào trường hợp xấu thì sao??

Sa đà vào những hướng tiêu cực mà làm khả năng quyết đoán của cự môn giảm đi thay vào đó có phần tiêu cực, cẩn thận thái quá, tính đường lùi lên hay chậm nhịp…Giống như đứa trẻ thông minh nhưng hay hỏi những câu hỏi tại sao mà đến người lớn cũng không biết giải thích như nào lên đôi khi Cự Môn bị bỏ mặc trong những câu hỏi của mình…Tất nhiên điều đó chẳng làm chùn bước được Cự môn.

Do luôn lục hại vs Tử Vi mà Cự Môn luôn tự đấu tranh để được thừa nhận bằng chính sự nỗ lực tìm ra chân lý bằng chính bản thân mình…Có điều khi làm dc nhưng Cự Môn chưa chắc đã được Tử Vi công nhận….

Cuộc đời giáo sư ngô bảo châu có mệnh Cự Môn như vậy, tìm tòi nghiên cứu được cả thế giới công nhận… Được đất nước xây cho hẳn viện nghiên cứu toán học quốc gia để ông đứng đầu nhưng cuối cùng ông lại bỏ đi mà sang trời Tây.

Điểm mạnh cửa Cự môn chính là tự học, tự giác ngộ , tự đứng trên đôi chân mình mà không cần ai giúp đỡ, sự mạnh mẽ đó Thái Dương không thể sành bằng Cự Môn được

Cự Môn có khả năng nạp thông tin đầu vào rất tốt. Cự Môn tinh tường và tỉ mẩn, tôi thường cảm thấy Cự Môn giống như nàng công chúa hạt đậu vậy. 1 hạt đậu dưới 7 lớp vải có thể khiến vị công chúa đó khó ngủ nhưng lại không hề có phương án giải quyết, thực đáng buồn.

Cự Môn có thể cảm nhận những gợn nhỏ nhất trên một mặt phẳng, đau đáu và khó chịu với nó nhưng tuyệt nhiên không thể khiến nó trở thành một mặt phẳng hoàn mỹ. Những thắc mắc không thể giải quyết này Cự Môn phát tiết một phần thành những câu hỏi, những câu hỏi không liền mạch và quá đa dạng khiến người nghe cảm thấy sợ hãi.

Không phủ nhận, Cự thường tạo ra một áp lực vô hình lên tâm lý người khác bằng những câu hỏi. Cự hỏi để mong giải tỏa khúc mắc trong lòng, nhưng sau khi người ta trả lời Cự lại tìm thấy những khúc mắc trong chính câu trả lời đó…và rồi lại một loạt câu hỏi nữa ra đời…

Vòng luẩn quẩn đó cứ lặp đi lặp lại, lặp đi lặp lại khiến cho khúc mắc ngày càng chồng chất mà người đủ kiên nhẫn trả lời cho Cự Môn chẳng còn lại bao nhiêu. Nên Cự Môn càng lớn càng thu liễm, nỗ lực tự nghiên cứu và giác ngộ thay vì học hỏi ở người khác. Điều này khiến cho con đường học, nghiên cứu và tìm đến chân lý của Cự Môn chông gai hơn người khác nhiều.

Như vậy, Cự Môn khiến cho các ông bố bà mẹ cảm thấy bị vặn vẹo, bị nghi ngờ và cho rằng, rõ ràng Cự đang muốn tỏ ra trứng khôn hơn vịt. Trong khi đó Nhật với sự cả tin ngây thơ khi được dậy dỗ luôn tỏ ra háo hức và chấp nhận tất cả mọi tiền đề người lớn đặt ra, đúng là ngoan biết bao.

Nếu các bạn có 1 đứa con mệnh Cự Môn, các bạn sẽ thấy lòng kiên nhẫn bị thử thách liên tục, 1 đứa trẻ liên tục hỏi và vặn vẹo bản thân…đại khái có người nói với tôi là, không biết mình là bố nó hay nó là mẹ mình nữa. Bố mẹ đối với con cái tất nhiên là yêu thương nhưng nếu nhà có 2 con trở lên thì chẳng thể nào có yêu thương công bằng cả.

Đáng buồn là Cự Môn luôn ở vế thiệt trong khi Cự Môn lại chỉ luôn nhìn vào những thứ mình bị mất hoặc không có được, vậy nên cảm xúc của Cự Môn lại càng tiêu cực hơn, sinh ra những câu nói và lối hành xử không được thuận mắt người khác. Cự Môn chủ thị phi mà, đóng đâu thị phi ở đó bất kể cung nào.

Cự Môn và Nhật chẳng bao giờ có thể ở cùng một phe do Cự luôn kì thị và chán ghét Nhật, Nhật là mặt trời thì Cự là mây đen, Nhật là ánh sáng thì Cự là bóng tối…đại khái Cự có xu hướng thù địch với Nhật vì cảm giác Nhật chiếm hết hào quang của mình. Ở đây có 1 thực chứng để chứng minh tư duy cổ nhân cực kỳ đồng bộ và logic.

Các cụ cho rằng Nhật là con trưởng, không chỉ kế thừa bí quyết mà còn kế thừa DANH TIẾNG của họ tộc, Nhật là quyền tinh, chủ danh mà. Còn Cự Môn là con thứ, không được hưởng phúc phần tốt nhất, trong nhất của họ tộc nhưng đã phúc tốt tất nhiên không cành nhánh nào hỏng, Cự Môn đi về kinh thương là hợp nhất. Cự rất hợp để thỏa thuận, ký hợp đồng, mặc cả… có điều Cự lại rất háo danh, cứ một mực tranh chấp với Nhật, từ đó mới tạo ra bi kịch, bi kịch cho cả Nhật lẫn Cự vậy.

Cũng như Nhật, Cự cũng có ân sư, ân sư của Cự chính là Thiên Cơ. Đất Sửu vốn là nơi đất vừa sinh ra (Địa sinh ư Sửu), là nơi bề bộn và còn tối tăm, chỉ khá hơn đất Tý thăm thẳm một chút. Từ nơi này, Thiên Cơ đưa Cự Môn lên thế chỗ Nhật ở Đông cung (Mão) và bản thân Thiên Cơ cũng thế chỗ Thiên Lương.

Vậy nhưng như tôi nói ở trên, Cự Môn không hợp với việc học từ ai đó mà giỏi nhất là tự học, tự ngộ nên duyên thầy trò cũng chẳng được bền lâu. Thiên Cơ thích nhất được tin tưởng và tung hô thì Cự Môn lại vô cùng đa nghi và thường xuyên hỏi ngược trở lại. Điều này khiến cho Thiên Cơ rất không hài lòng.

Một điểm đặc biệt nữa của Cự Môn là khá dễ bị lạc đề. Tôi vẫn phải lấy một ví dụ mà tôi từng nói với vài người bạn của mình là ví dụ khi bảo Nhật và Cự hãy thử miêu tả một căn phòng, Nhật sẽ ngoan ngoãn tả rằng căn phòng đó vuông hay không, rộng bao nhiêu m2, dài rộng thế nào, sơn tường màu gì.

Có bao nhiêu cửa sổ, trên tường treo những gì, vật dụng trong phòng có những gì…nhưng Cự Môn thì quan tâm đến những điều khác nữa, tỉ như là tường này là tường 10 hay tường 20, sờ soạng xem có cơ quan bí mật hay mật thất nào không, sơn dùng loại sơn gì…

Đại khái là Cự thường cố gắng kết nối quá nhiều thứ, nhiều quá mức cần thiết khiến cho người nghe cảm thấy không cần thiết, và vì lan man nên thường không điểm vào đúng những điểm cốt yếu được. Năng lực suy luận và tư duy của Cự Môn thường có xu hướng tỏa ra nhiều hướng, xoắn móc ở điểm nào đó rồi lại tỏa đi tiếp, rồi lại xoắn móc rồi lại tỏa tiếp…

Thực ra tôi không ăn mấy Cự Môn nên hơi khó tả đoạn này nhưng đại khái là so với người bình thường tôi tư duy kết nối rất tốt, nhưng so với Cự Môn thì tôi chỉ là hạng…ruồi. Chưa kể là tôi không chăm chỉ tìm tòi như các bạn Cự Môn nên chất liệu tạo nên tư duy không nhiều như các bạn ấy.

Nhưng nói vậy là để các bạn hiểu là nếu Cự Môn hỏi 10 câu thì thực ra trong đầu Cự Môn đang có khoảng trên dưới 1000 khúc mắc cần tháo gỡ. Nhưng Cự Môn tự cho rằng 10 câu hỏi kia là 10 vấn đề then chốt, giải quyết được tự nhiên sẽ kết nối và giải quyết được kha khá các khúc mắc khác….Nói tới đây có phải thấy rất rối không? Vậy mà còn không rối bằng hệ thống tư duy của Cự Môn. Cự Môn là một ám tinh mà.

Cự môn vốn là 1 sao tình cảm, khá tốt bụng nhưng lại gặp vấn đề về giao tiếp…Nhiều khi giúp đỡ người khác nhưng cách ăn nói không trau truốt , nhiều khi lỡ mồm mà bị chính người được giúp đỡ quay lại phản bác, đâm sau lưng…Lại đành ôm nỗi oan ngàn năm ko giải thích được mà gặm nhấm…Điều này chính là do sự thông minh hơn người của nó…Do là ám tinh, lên thông minh nhưng theo hướng ” ám ” mà nó nhìn ra được mặt ” đen tối ” của người khác lên có động cơ nghi ngại người khác…

Có điều lúc nhìn thấy mà nói cho mọi người chưa chắc người ta đã tin thậm chí còn bị ghét lây vì cho rằng Cự Môn nói xấu? đúng là nhiều khi tình ngay thì lý gian….Còn nếu không nói mà sau có kể thì cũng bị trách là ” biết mà không nói”…Đây là nỗi oan của Cự môn do không khéo léo dễ bị hiểu lầm chứ thực ra Cự môn nói đúng chứ không sai, chẳng qua sự thật khó nghe lên mang hàm oan không ai hiểu.

Tuy nhiên đừng thấy Cự Môn như vậy mà coi thường sức mạnh của nó…Dù sao cũng là 1 trong 14 đại chính tinh mà đã là đại chính tinh thì nó luôn mang màu sắc hơn người…có điều ngũ hành âm dương, dùng thần lá số đạt dc bao nhiêu % sức mạnh của cự môn mới là vấn đề…

Nếu khi được chế hóa đúng cách tuần , triệt , song hao, khoa quyền lộc thì tính ” ám ” của cự môn được chế hóa thì những người này là nhân tài sẽ tìm ra cho mình 1 con đường, cánh cửa mới…Dẫu sao tượng của Cự Môn là cánh cửa…Vận đến Cự Môn họ sẽ tự mở cho mình 1 cánh cửa mới bản lề cuộc đời…Tốt hay xấu thì tùy thuộc vào lá số riêng

Còn trong chuyện tình cảm thì thật sự phải hiểu và chịu đựng được Cự Môn…Phụ nữ Cự Môn chuyện ái tình hay yêu nhanh, chia tay bất ngờ, không vướng tình cũ. Trong lúc là người yêu thì đừng bao giờ cãi lý với Cự môn vì kiểu gì mình cũng thua…Biệt tài ” cãi nhau ” là sở trường của cự , do tinh tế và hiếu thắng lên khó mà qua mắt được Cự, muốn nắm được Cự hãy tỏ ra huyền bí…

Cự môn vốn tò mò càng tỏ ra bí hiểm nó càng tức tối khó chịu…Còn sa đà vào cãi nhau bạn sẽ thua, và hãy cảnh giác khi Cự môn dẫn dắt câu chuyện. Nếu Cự môn có sai nó sẽ phân tích nói lý lẽ mà lại hợp lý, từ sai thành đúng và ngược lại, ngạc nhiên chưa ???? Hãy nhớ chơi trò tâm lý với Cự môn

Điểm đáng sợ với Cự môn là nói lắm mà người khác không hề nghe… Cự Môn không cần bạn hiểu, Cự hiểu hết sự việc, cái Cự Môn cần là sự lắng nghe của người bạn đời, muốn nói và được nói. Bắt Cự Môn câm lặng là cực hình, nếu được tuần triệt chế hóa thì cự sẽ giảm đi tính nói nhiều….

Nhược điểm Cự môn nữa là trong chuyện tình cảm luôn chọn sai và khó, thích đi con đường không giống ai, tùy vào độ sáng yếu Cự môn có sự thay đổi, sáng thì biết sửa mà tối thì phó mặc cho ” Tắt Đèn ” của chị Dậu

Thêm 1 điều lưu ý với Cự Môn, nếu có bí mật hãy dặn trước đứng nói ra…nhiều khi Cự môn hãy lỡ lời, vô tình và nghĩ chuyện đó không quan trọng lên lỡ làm lộ bí mật

About admin

Trang web về xem tử vi phong thủy nhân tướng học hướng tới các đối tượng trẻ 9x 10x để họ nhận thức được các giá trị của cuộc sống qua đó trân trọng và thấu hiểu cuộc đời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.