5 điều để thành người chồng tốt

 5 điều Phật dạy người ĐÀN ÔNG để thành người CHỒNG TỐT gia đình hạnh phúc

 5 điều Phật dạy người ĐÀN ÔNG để thành người CHỒNG TỐT gia đình hạnh phúc

Trong cuộc sống này, không ai ngay từ khi sinh ra đã hợp nhau cả, và mối quan hệ vợ chồng cũng như vậy. Vợ chồng tiến tới hôn nhân ai cũng mong hạnh phúc, bền lâu, cũng mong chung thủy với nhau mãi mãi.

Nhưng duyên nợ tác thành vợ chồng rồi, có lâu bền được hay không lại do vợ chồng đối đãi với nhau ra sao.Hầu hết những đổ vỡ hôn nhân ngày nay đều có nguyên nhân chính đến từ người chồng. Có thể là chồng vô tâm, chồng ngoại tình bội bạc, chồng không có trách nhiệm với gia đình.

Ở xã hội này, phụ nữ lấy chồng phải theo chồng, phải làm dâu, vậy nên họ phần nào ý thức được hơn đàn ông, sống biết nhìn trên nhìn dưới, cư xử khuôn phép và có trách nhiệm hơn. Đàn ông đôi khi được xuề xòa, kiểu đàn ông lười tí không sao, không biết làm việc nhà không sao hay đôi lúc có sai lầm, xao lãng gia đình cũng là điều có thể tha thứ, nhưng phụ nữ thì không.

Như vậy hôn nhân là phải xuất phát từ 2 phía, nó không chỉ đến từ phía người vợ mà Người chồng cũng phải giữ một vai trò quan trọng trong việc xây dựng hạnh phúc gia đình.Để trở thành một người chồng có đầy đủ trách nhiệm, người đàn ông cần trang bị cho mình những kiến thức cuộc sống và 5 điều sau đây để gia đình trở nên hạnh phúc.

Vậy 5 điều đó là gì thì xin mời quý anh chị và các bạn hãy cùng Kênh Tử Vi đi tìm hiểu trong video dưới đây nhé

Điều 1 : Người chồng tốt phải yêu thương và kính trọng vợ

Trong xã hội thời phong kiến, người ta thường có quan niệm “chồng chúa, vợ tôi” hay “Xuất giá tòng phu, phu tử tòng tử”. Trong gia đình, người phụ nữ thường không có nhiều quyền quyết định các công việc mà luôn phải thuận theo ý kiến của chồng hoặc con trai. Với xã hội ngày nay, nền văn hoá đã có sự du nhập và tiến bộ hơn, vai trò, vị thế của người phụ nữ trong xã hội và gia đình đã được tôn trọng, đề cao hơn.

 

TRA CỨU THẦN SỐ HỌC

Xem vận mệnh, công danh, tình cảm năm 2022 và 2023 của bạn ngay lập tức.

Nhập họ tên:

Chọn ngày, tháng, năm sinh dương lịch:


Thần Số Học là môn khoa học khám phá bản thân qua con số vô cùng chính xác

 

 

Có thể nói, tôn trọng lẫn nhau là nguyên tắc hàng đầu trong quan hệ vợ chồng, giúp duy trì cuộc hôn nhân bền vững. Bởi sự tôn trọng giữa vợ và chồng sẽ thỏa mãn các nhu cầu liên quan đến nhân quyền, khẳng định nhân thân, đề cao lòng tự trọng và khẳng định phẩm chất của mỗi người.

Khi còn đang tìm hiểu nhau, các cặp đôi rất tôn trọng và tin tưởng nhau, nhưng khi về chung một mái ấm thì đức tính này một phần nào đó đã bị thuyên giảm, khiến cho cuộc sống vợ chồng trở nên tẻ nhạt, thậm chí còn dẫn đến tình trạng “Cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt”.

Người Chồng phải thể hiện sự yêu quý và tôn trọng đối với vợ mình”. Không cần những việc quá cao sang, đơn giản người chồng chỉ cần phụ giúp cho vợ những công việc nhỏ nhặt. Thay vì tụ tập với bạn bè thì có thể về cùng vợ dọn nhà, trông con. Khi đã là vợ chồng thì dù việc gì, người chồng cũng nên bàn bạc với vợ trước khi quyết định. Có như vậy, vợ chồng sẽ hiểu nhau hơn, ngọn lửa hạnh phúc gia đình mới luôn được thắp sáng.

Trong cuộc sống vợ chồng có rất nhiều cách thể hiện sự tôn trọng, như: sự coi trọng lời hứa, trong giao tiếp ứng xử hàng ngày dùng những cử chỉ, hành vi, lời nói, thái độ thích hợp, đề cao nhân thân của người kia, không làm tổn thương hay hạ thấp nhân phẩm …đó đều là những cách để mỗi người thể hiện sự tôn trọng đối với nhau đồng thời thể hiện sự tự trọng của chính mình.

Mặt khác, bản chất của tôn trọng là sự thừa nhận hay ghi nhận sự tồn tại của bên kia như là chính họ chứ không phải là họ theo kiểu mình hoặc mình mong muốn. Do vậy, khi đã là vợ chồng cần tôn trọng cá tính, sở thích, nhu cầu…của nhau. Thực tế cho thấy, trong cuộc sống mỗi người là một cá thể độc lập, có những nét riêng, không ai giống ai từ năng lực, trình độ, vốn sống, sở thích, tính cách…

Vợ chồng cần phải nắm bắt những nét riêng đó, vui vẻ chấp nhận và yêu những gì vốn có từ bạn đời. Vợ chồng phải biết loại bỏ tính độc đoán, chuyên quyền và ích kỷ, cái Tôi của mỗi người. Đặc biệt, trong gia đình Việt Nam truyền thống với tư tưởng “trọng nam khinh nữ”, vai trò của người đàn ông rất được coi trọng.

Chính vì thế, người chồng thường có tư tưởng gia trưởng vợ phải phục tùng, vâng lệnh chồng, không được bày tỏ quan điểm cá nhân của mình. Điều này đã tạo ra sự bất bình đẳng trong gia đình, sự thiếu tôn trọng đối với người vợ. Do đó, trong gia đình vợ chồng cần bình đẳng như nhau, chia sẻ quan điểm, chính kiến góp phần tạo dựng và duy trì hạnh phúc gia đình.

Bên cạnh sự tôn trọng, vợ chồng cần phải biết thương yêu, hiểu biết và chia sẻ niềm vui, nỗi buồn cũng như thuận lợi và khó khăn với nhau trong cuộc sống. Mỗi cặp vợ chồng cần phải biết luôn luôn giữ gìn tình yêu buổi ban đầu, duy trì “ngọn lửa đam mê”, vun đắp và phát triển nó trong suốt cuộc đời.

Để làm được điều này, mỗi người phải luôn bày tỏ tình cảm của mình với người bạn đời bằng nhiều cách khác nhau, dành thời gian cho nhau và tạo không gian lãng mạn riêng cho hai người. Có thể đó là những lời nói, cử chỉ yêu thương, sự quan tâm, chăm sóc lẫn nhau hàng ngày từ những điều nhỏ nhất.. Đó chính là “gia vị” cho tình yêu, thắp lửa yêu thương trong con người bạn và người bạn đời của mình.

Cuộc sống có rất nhiều điều thú vị nhưng cũng đầy sóng gió. Chính vì vậy, dù trong bất kì hoàn cảnh nào vợ chồng đều phải biết chia sẻ, cùng chung lưng đấu cật, cảm thông và hỗ trợ lẫn nhau để cùng nhau xây đắp hạnh phúc. Cuộc đời mỗi con người đều phải trải qua những bước thăng trầm. Do đó, khi gặp khó khăn vợ chồng cùng nhau động viên, chia sẻ, cùng nhau chèo lái con thuyền đi đến bến bờ hạnh phúc.

Điều 2 : Người chồng tốt phải luôn quan tâm, chăm sóc vợ chu đáo

Trong cuộc sống hôn nhân, chúng ta phải luôn nhớ người vợ là người ảnh hưởng đến gia đình rất nhiều. Một cuộc sống hôn nhân gia đình thực sự hạnh phúc viên mãn khi chồng biết yêu người vợ thương nhau, biết sẻ chia niềm vui nỗi buồn cùng nhau. Người vợ thì luôn hy sinh vì chồng con còn người chồng thì vì vợ con mà tu chí làm ăn, kiếm sống

Chẳng phải không vì lí do gì mà từ xưa đến nay, ông bà ta đã lưu lại hàng nghìn câu ca dao tục ngữ nói về tình cảm vợ chồng. Truyền thống của người Việt Nam luôn đề cao nếp sống đồng cam cộng khổ giữa người đàn ông và người phụ nữ trong gia đình. Điều đó cũng đã trở thành một nét đẹp trong văn hóa của người Việt ta.

Sau khi kết hôn, người phụ nữ luôn là người chịu thiệt thòi vì phải mang nặng đẻ đau, chăm lo việc nhà, chu toàn mọi thứ. Có thể nói, con người là hoa của đất và người phụ nữ là hương hoa của cuộc đời. Tạo hóa đã ban cho người phụ nữ một thiên chức vô cùng quan trọng và cao quý, ấy là làm vợ và làm mẹ. Người vợ hy sinh biết bao điều để vung đầy tổ ấm, người chồng cũng cần phải tôn trọng, chăm sóc người phụ nữ một cách đúng đắn.

Thường xuyên tâm sự với vợ

Người chồng tốt sẽ luôn muốn tâm sự với vợ tất cả mọi thứ trên đời, từ việc hôm nay chàng được ăn món gì ngon cho đến những khó khăn trong công việc. Đối với anh ấy, vợ là một người bạn tri kỷ tuyệt vời cũng như là chỗ dựa tinh thần vững chắc nhất của anh ấy.

Xét về mặt cảm xúc, đàn ông khó có thể cởi mở với người khác. Khi người đàn ông tìm được tình yêu đích thực, họ sẽ thấy hạnh phúc mỗi khi được chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống.Đàn ông yêu vợ dù chàng hạnh phúc và thành công, hay là đang không xuôi chèo mát mái chàng cũng dễ dàng tâm sự với bạn.

Luôn bảo vệ vợ

Người chống tốt luôn muốn nắm tay người vợ dù đi đến bất cứ đâu. Khi bạn bước xuống xe, anh ấy luôn dang tay để đảm bảo rằng bạn không bất cẩn. Khi đi bộ cùng bạn, anh ấy luôn chủ động đi bên ngoài. Không chỉ là ở hành động trực tiếp bảo vệ, người đàn ông này còn lên tiếng bảo vệ bạn trước những ai muốn tổn thương bạn. Và thậm chí, dù bạn là người sai, anh ấy vẫn luôn bảo bọc bạn bằng cách giúp bạn sửa và hoàn thiện bản thân hơn.

Phụ nữ có phải may mắn nhất là tìm được người đàn ông luôn muốn bảo vệ mình thế này không?.Dù có gặp sự công kích, ảnh hưởng từ bên ngoài như thế nào, bạn cũng đừng quên tại sao lúc đầu lại chọn cô ấy. Những ưu điểm, nét đẹp của cô ấy vì gia đình của cả hai mà hao mòn. Người chồng càng phải biết quý trọng người phụ nữ đã hy sinh vì mình.

Vui vẻ chủ động giúp vợ việc nhà

Một người chồng biết yêu thương vợ sẽ luôn vui vẻ chủ động hỗ trợ vợ trong các công việc nhà. Người chồng ấy sẽ tự nguyện chia sẻ với vợ công việc nhà mà không hề than vãn. Nếu bạn cần anh ấy đi mua đồ hay làm hộ việc này việc kia, chắc chắn anh ấy sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn thay vì tiếp tục với game mà anh ta yêu thích.

Dành nhiều thời gian cho vợ và các con

Đúng là một người đàn ông yêu thương vợ con thì phải luôn chăm chỉ kiếm sống, thế nhưng điều ấy không có nghĩa là họ chỉ biết vùi đầu vào công việc, chỉ biết kiếm tiền, quên đi mất mọi thứ xung quanh. Mà ngược lại, người đàn ông của bạn sẽ luôn tìm mọi cách để ở bên bạn những lúc có thể nhất. Chàng sẽ dành đáng kể một lượng thời gian cho bạn và các con.

Đó có thể là những buổi picnic vào cuối tuần, những buổi dạo chơi trong công viên lúc chiều tà hay đơn giản chỉ là những bữa ăn tối đầy ấm cúng với những món do chính tay chàng làm.Đặc biệt, lúc bạn đau ốm, bệnh tật, tình yêu thương sẽ được thể hiện rõ ràng nhất. Chàng sẽ giúp bạn đối phó với những mệt mỏi, khó chịu khi bị ốm và cố gắng chăm sóc bạn một cách tốt nhất.

Điều 3 : Người chồng tốt thường nên mua sắm và tặng quà cho vợ

Đàn ông sau khi lấy vợ thường có xu hướng giảm dần những hành động lãng mạn như tặng quà, tặng hoa hay đơn giản chỉ là nói lời yêu. Món quà mà người chồng tặng vợ không chỉ thể hiện sự chăm chút ngọt ngào mà còn giúp hâm nóng tình cảm, hạnh phúc vợ chồng

Người phụ nữ đôi khi chỉ cần một câu nói yêu thương, một món quà nho nhỏ từ người thương cũng khiến họ trở nên hạnh phúc. Trong nhà, vợ là phái đẹp nên cũng cần được chăm chút vẻ bề ngoài.

Khi vợ biết hướng đến hoàn thiện đức hạnh và hình thức bên ngoài của mình thì chính người chồng cũng thấy yêu thương và hãnh diện. Khi đã cùng về chung gia đình, người đàn ông thường quên mất việc làm này, khiến tình cảm nồng ấm dần vơi đi.

Cho nên, Đức Phật chỉ dạy cho những người chồng rằng: “Người chồng phải biết mua đồ trang sức cho vợ, làm đẹp cho vợ phù hợp với thời đại, hợp với hoàn cảnh của mình”. Người vợ sẽ vui khi mình được chồng quan tâm và chăm sóc.

Vợ mình sẽ ngày càng xinh đẹp hơn, nữ tính hơn, sẽ giúp người chồng càng tin yêu vợ, gia đình sẽ hạnh phúc hơn. “Trong ngày sinh nhật của vợ, dù chỉ là một chút quà nhỏ, một bông hoa tặng cho vợ, thì vợ rất hạnh phúc; cái hạnh phúc ấy không tự dưng mà có, mình phải biết cách làm, biết cách xây dựng, đừng làm mòn hạnh phúc ấy đi”.

Món quà mà người chồng tặng cho vợ của mình như là biểu hiện cho sự hưng phấn, vui vẻ của người đàn ông. Bởi lẽ chẳng có ai lại đi tặng quà khi đang trong cơn bực dọc, âu sầu cả. Hay nói cách khác, chỉ khi công việc đang trên đà thuận lợi thì người đàn ông mới có thể vui vẻ và thường xuyên tặng quà cho vợ.

Đối với đàn ông thì khi yêu thương ai đó thì thường hay lấy lòng bạn gái bằng những lời nói hay tặng món quà bất ngờ, ngay cả việc viết thư tình cho bạn gái. Lúc đó thì sự ga lăng của mình như nào cũng đều bộc lộ hết ra để khiến cho bạn gái mình chú ý và yêu thương mình nhiều hơn

Nhưng sau khi cưới nhau rồi thì rất ít những ông chồng còn giữ được thói quen đó, giống như kiểu lấy được rồi là của mình nên chẳng cần bận tâm nữa, họ ý nghĩ điều đó chẳng cần thiết nhưng phụ nữ thì ai mà chẳng thích được tặng quà cơ chứ, đặc biệt lại là chồng mình. Vậy nên nhiều người mới nói cuộc sống trước khi yêu và sau khi cưới nó khác nhau nhiều như thế.

Nhiều người cũng hay nói rằng đàn ông hay có thói quen tặng quà cho vợ sẽ giàu và may mắn hơn trong làm ăn là vì. Mỗi lần tặng quà cho vợ chứng tỏ tâm trạng của người đàn ông lúc này rất tốt, rất hồi hộp hoặc hào hứng. Họ luôn mong muốn vợ mình vui vẻ và bất ngờ, điều đó đồng nghĩa với việc chồng cũng sẽ vui lây khi được vợ yêu, vợ tán thưởng.

5 điều để thành người chồng tốt

Và khi tinh thần thoải mái thì họ sẽ làm việc tốt hơn, minh mẫn hơn và tràn đầy nhiệt huyết hơn do đó công việc sẽ được giải quyết hiệu quả. Đối với món quà mà tặng các chị em thì chẳng cần phải đắt tiền mới ý nghĩ, đôi khi chỉ cần những bó hoa, lời chúc ý nghĩa hoặc những vật gì đó làm kỷ niệm thì cũng đủ làm cho vợ hạnh phúc rồi.

Đã là vợ chồng với nhau thì chẳng cần nghĩ nhiều đến vật chất, chỉ cần có thành ý một chút cũng đủ khiến cho các chị em thấy vui vẻ rồi, đôi khi còn đi khoe với bạn bè rằng chồng tôi tâm lý thế này thế kia lắm, khiến cho nhiều chị em khác cũng phải ganh tị đôi phần.

Nếu như một người phụ nữ được sống trong hạnh phúc thì cô ấy sẽ nuôi dạy con mình trong môi trường chan chứa thật nhiều hạnh phúc, trở thành một cô vợ ngoan, yêu chiều chồng con hết lòng. Vợ con tuyệt vời như thế thì người chồng cũng có thể yên tâm làm việc kiếm tiền hơn và gia đình hạnh phúc vô cùng.

Điều 4 : Người chồng tốt phải giao cho vợ quản lý tài sản và chi tiêu trong gia đình

“Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”.

Theo quan niệm của người xưa, trong gia đình, người đàn ông đi làm kiếm tiền, còn người phụ nữ cần vun vén và xây dựng tổ ấm cho gia đình. Là người chồng biết xây dựng hạnh phúc gia đình thì “Người chồng khi làm được tài sản nên giao cho vợ quản lý, cất giữ”.

Khi giao tiền bạc và tài sản cho vợ quản lý thì việc chi tiêu sẽ được kiểm soát tốt hơn, tài sản không bị thất thoát. Bởi vì: “Trong gia đình, nếu chồng một quỹ riêng, vợ một quỹ riêng thì không có cái chung, từ cái riêng ấy sinh ra nhiều điều phiền toái, ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình”.

Từ xưa các cụ đã dạy nên giao tiền cho vợ quản lý, rằng “chồng là cái giỏ, vợ là cái hom”, rằng đã là vợ chồng thì cần thống nhất về tài chính. Đàn ông tuy kiếm được tiền, nhưng nói để tiết kiệm thì rất khó. Đàn bà tính tiết kiệm, chi li, lo cho chồng con vừa đủ, không hoang phí. Người đàn ông tin tưởng vợ sẽ giao tay hòm chìa khóa cho vợ quản lý tiền bạc của gia đình.

Đổi lại người vợ yêu thương chồng con thì học cách cân đối chi tiêu hợp lý, có thể “mạnh chi” cho sở thích hợp lý của chồng – cũng là bí quyết giúp cuộc sống hôn nhân thoải mái, bền lâu.Người vợ gom góp những đồng tiền chồng kiếm được cũng chỉ mong sau này gia đình được yên ấm, con cái học hành đàng hoàng, anh em bạn bè của chồng không vì chữ “Tiền”, không vì cái sự hơn thua mà xích mích, xa lánh chồng mình.

Và không phải vì tiền mà hạ mình làm phiền người khác.Người vợ một đời vất vả kiếm sống, họ giữ tiền lương của chồng không phải vì tham lam, đam mê tiền, bơ chồng thành thứ yếu… mà vì họ thừa sức thấy rằng tiền không phải là tất cả, nhưng không có tiền thì vất vả lắm thay.

Đàn ông nên hiểu rằng đàn bà chỉ cần được chồng yêu thương, mang tiền về cho vợ cất giúp là đủ, tình cảm chân tình đó sẽ làm đàn bà yên tâm. Chồng mang tiền về nhà cho vợ nuôi nấng con cái, chăm lo đời sống gia đình, gìn giữ, chi tiêu phù hợp thì gia đình và sự nghiệp của đàn ông ổn định, hạnh phúc, thịnh vượng, và quan trọng là có người nắm tay đàn ông đi hết cuộc đời mà không sợ rơi vào cảnh thiếu đói, không có người chăm sóc lúc về già.

Điều 5 : Người chồng tốt nên hạn chế hoặc tránh tiếp xúc với những người phụ nữ không đoan chính

“Phật nói thì thời nào cũng có kiểu phụ nữ không đoan chính, muốn cướp chồng, chiếm đoạt chồng người khác. Đàn ông ra ngoài lại cũng thích trêu hoa ghẹo nguyệt, lại không biết giữ mình mà tránh xa những người như vậy sẽ rất dễ bị dụ dỗ, khiến gia đình rạn nứt, đổ vỡ.

Người chồng muốn bảo vệ hạnh phúc gia đình mình thì phải thận trọng, sáng suốt trong các mối quan hệ khác giới. Có như vậy, tình cảm vợ chồng mới không bị rạn nứt, chia rẽ hay ngờ vực rồi dẫn đến mất lòng tin với nhau.

Đó là tính chung thuỷ, chung tình của người chồng trong một cuộc hôn nhân.Sự chung thủy, sự trung thành trong bất kỳ mối quan hệ nào cũng là điều quan trọng nhất cho sự bền vững. Chính sự chung thủy tạo ra hạnh phúc gia đình và ngược lại nhờ có hạnh phúc nên vợ chồng mới chung thủy sống với nhau bền lâu.

Phật dạy, phụ nữ phải biết giữ tiết hạnh, đàn ông không được sanh tâm tà vạy (không ngay thẳng). Sự chung thủy trong đời sống vợ chồng vô cùng quan trọng, là chuẩn mực đánh giá đạo đức của một con người.

“Thủy” là khởi nguồn, “Chung” là kết thúc. Một khi đã mang danh phận vợ chồng phải trước sau như một, vững lòng vững dạ, không thay đổi trước những biến cố của cuộc đời. Tuy vợ chồng không cùng huyết thống nhưng tình cảm này vô cùng thiêng liêng, đẹp đẽ và đáng trân trọng, chỉ có thể là một. Trừ khi hai người mất đi mới không thể sống chung nữa.

Theo Phật pháp, phản bội là tội nặng nhất. Khi có mối quan hệ với người khác ngoài vợ hoặc chồng là phạm giới thứ nhất vì đã giết chết niềm tin của vợ/chồng mình, làm cho người ấy chết dần chết mòn trong ghen tuông và đau khổ.

Phạm thêm giới thứ hai vì trộm tình cảm, trộm vợ trộm chồng người khác. Phạm giới thứ tư vì đã dối gian, giấu giếm, thiếu chân thật. Phạm giới thứ năm vì như một con nghiện càng lúc càng lún sâu vào sự si mê, không thoát ra được.

Đức Phật dạy: “Không được sanh tâm tà vạy”, tức là đến việc tơ tưởng người khác, gọi là “ngoại tình tư tưởng” cũng không được. Việc xấu dù nhỏ khi càng cố che giấu càng làm cho sự việc tồi tệ hơn, người khác cũng sẽ sớm phát hiện ra. Người có tâm xấu sớm muộn gì cũng gặp phải quả báo, không cách nào tránh được.

Vì vậy, cám dỗ luôn ẩn nấp mọi nơi, ta phải giữ tâm vững để bản thân không sa vào những vũng lầy không lối thoát.Hãy nhớ luôn duy trì và tiếp thêm nguồn năng lượng bình yên cho nhau bằng cách luôn yêu thương và trân trọng những cảm xúc của người bạn đời để cuộc sống vợ chồng càng bền chặt hơn.

About admin

Trang web về xem tử vi phong thủy nhân tướng học hướng tới các đối tượng trẻ 9x 10x để họ nhận thức được các giá trị của cuộc sống qua đó trân trọng và thấu hiểu cuộc đời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.