12 con giáp chọn nghề gì để sớm thành công và giàu có
12 con giáp chọn nghề gì để sớm thành công và giàu có

12 con giáp chọn nghề gì để sớm thành công và giàu có

12 con giáp chọn nghề gì để sớm thành công và giàu có

Thông thường, đa số chúng ta thường chọn trường học rồi chọn nghề theo sở thích, mà ít khi quan tâm đến việc suy nghĩ xem tính cách của mình thì làm nghề gì là phù hợp nhất.

Thế nên, vẫn luôn có những người sau khi đã học hành bao năm, đi làm cũng không ít, mới nhận ra đó là công việc mà họ không mấy thích hợp, rồi lại mất công chuyển nghề.

Chính vì vậy, cân nhắc cả yếu tố sở thích với tính cách trước khi chọn nghề nghiệp là điều hết sức cần thiết, vì nghề nghiệp chính là tương lai, nó ảnh hưởng lớn đến cuộc đời bạn.Và trong số 12 con giáp Mỗi con giáp một đặc điểm tính cách khác nhau, từ đó mà có xu hướng hành động cũng như vận mệnh cũng sẽ không giống nhau.

Biết điểm mạnh của mình sẽ giúp việc chọn nghề dễ dàng hơn, giúp bạn thành công và phát triển trong tương lai.Ngày hôm nay hãy cùng Kênh Tử Vi chúng ta đi chọn nghề phù hợp cho 12 con giáp để tuổi nào cũng tìm được đúng ngành nghề cũng như sở trường hay đam mê giúp cho cuộc sống, vận mệnh sẽ đổi thay theo chiều hướng tích cực nhé

   1. Tuổi Tý hợp nghề gì?

Bàn về nghề nghiệp phù hợp với người tuổi Tý, trước hết cần xét đến tính cách con giáp này.Khi nói đến cái nhìn sâu sắc, không ai có thể phù hợp hơn với những người tuổi Tý.

Mặc dù hầu hết những người tuổi Chuột thường không có lợi thế về mặt ngoại hình cá nhân, nhưng bù lại họ lại được trời phú cho một giác quan thứ sáu vô cùng nhạy cảm.Họ có cái nhìn khá khách quan, toàn diện và vô cùng sâu sắc đối với các sự việc xảy ra trong cuộc sống.

Tuổi Tý là người giỏi nhận định tình hình, tính toán đúng thời cơ. Đó chính là yếu tố quan trọng giúp cho tuổi Tý luôn thích nghi và phát triển tốt trong mọi hoàn cảnh sống, cho dù ở bất kỳ điều kiện và hoàn cảnh nào.

Họ vốn rất năng động và có tính tự lập cao. Nếu làm việc ở môi trường tư nhân sẽ phù hợp hơn là làm công nhân viên chức nhà nước. Tại các lĩnh vực này, tuổi Chuột dễ dàng phát huy được hết khả năng của mình: học giả, nhà soạn nhạc, nhà phê bình, nhà nghiên cứu, diễn viên, kinh doanh, kế toán…

Người tuổi Tý nếu được làm việc độc lập thì công việc sẽ luôn thuận lợi. Nếu phải phối hợp làm việc với một người khác thì dễ khiến họ mất hứng thú, hiệu quả công việc sẽ không cao. Chính vì vậy mà họ cần học cách hợp tác với mọi người và điều chỉnh mình trong mọi mối quan hệ.

Những người này có trực giác nhạy bén, có thể nắm bắt rất tốt các sự việc, luôn biết lắng nghe và phân biệt phải trái. Do vậy, họ cũng rất phù hợp với các công việc mang tính chất cải biến và đòi hỏi tính sáng tạo, tỷ mỉ. Một số công việc như quản lý, kỹ thuật, gia công, quay phim, chụp ảnh nghệ thuật cũng giúp họ phát huy được hết khả năng của mình và dễ đạt được thành tích cao.

Ngoài ra, con giáp này còn có khả năng quan sát và diễn thuyết tốt nên cũng rất phù hợp với công việc mang tính tuyên truyền.

Mặc dù rất dễ nổi bật trong mắt mọi người nhưng tuổi Tý lại không phù hợp để làm các công việc đòi hỏi sự cương nghị, nghiêm khắc như cảnh sát, quân đội hay bất kỳ công việc nào có liên quan đến chính trị.

   2. Tuổi Sửu hợp nghề gì?

Với bản tính hiền lành, lương thiện khi xét về khía cạnh tốt bụng thì tuổi Sửu xứng đáng đứng ở vị trí đầu tiên. Đối với tuổi Sửu mà nói, “không” là từ họ ít khi và rất khó khăn để nói ra.

Vì thế, có đôi lúc họ biết rõ đối phương đã đưa ra yêu cầu quá đáng nhưng vẫn không nỡ từ chối, mà chấp nhận dang tay giúp đỡ nhiệt tình và sẵn sàng chịu phần thua thiệt về mình.

Đây chính là tính cách nổi bật giúp cho tuổi Sửu được mọi người rất yêu quý và rất thích hợp tác làm ăn hay kết bạn với họ.

Người tuổi Sửu có xu hướng lựa chọn công việc ổn định, mang lại nhiều đam mê, hứng thú. Đức tính kiên nhẫn chính là tài sản quý giá nhất mà họ có được. Khi đã chuyên tâm đầu tư cho công việc ưa thích, chắc chắn họ sẽ gặt hái được những thành quả tốt đẹp.

Tuy nhiên, những công việc mà họ cho rằng không phù hợp với bản thân thì họ sẽ không đầu tư, hợp tác. Thậm chí, họ chấp nhận thua thiệt chứ nhất định không chịu tiếp nhận công việc mà mình không hứng thú.

Khi năng lực và thái độ làm việc của họ được người khác thừa nhận thì họ sẽ càng chăm chỉ hơn để được thăng chức. Cũng nhờ đức tính này mà họ có thể đảm nhiệm tốt những công việc cấp trên giao phó mà người khác không thể làm được.

Một đức tính đáng chú ý của những người tuổi Sửu là kiên trì, cố gắng đến cùng trong mọi công việc. Vì vậy, họ nên theo đuổi chuyên ngành về kỹ thuật hoặc nghiên cứu khoa học tự nhiên, xã hội.

Nhờ sự nỗ lực không ngừng cho sự nghiệp trong suốt cuộc đời mà rất nhiều người trong số họ đã đạt được thành công nhất định với các chức danh được nhiều người nể trọng như: bác sĩ, luật sư, nhà văn, nhà hoạt động xã hội, nhà doanh nghiệp, giáo viên.

   3. Tuổi Dần hợp nghề gì?

Không ai có thể so sánh với người Tuổi Hổ khi nói đến khả năng lập kế hoạch, lên chương trình hành động cho mình.Trong khi những người khác vẫn đang loay hoay trong vòng luẩn quẩn tìm mục tiêu, mục đích trong cuộc sống, thì những người tuổi Hổ đã kịp vạch ra những kế hoạch, mục tiêu rõ ràng cho mỗi công việc của mình.

Từ đó họ có sự chủ động trong công việc và cuộc sống, thành công đến với họ như một lẽ tất yếu.

Đa phần tuổi Hổ luôn chiếm thế thượng phong và không ngừng tỏa sáng cho dù họ hoạt động ở bất kỳ lĩnh vực nào, kinh tế tài chính, chính trị hay văn hóa nghệ thuật.

Người tuổi này luôn sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách, khó khăn vì vậy mà họ luôn tất bật hơn người khác. Những công việc lãnh đạo, quản lý như làm chủ công ty, nhà chính trị, cảnh sát… hoàn toàn có thể phù hợp với họ.

Một trong những ưu điểm của Hổ trong công việc là tính chủ động, sáng tạo. Họ luôn có những phương án sáng suốt để tháo gỡ các tình huống phức tạp, mang lại hiệu quả tốt hơn trong công việc.

Khi làm việc với những người tuổi này, bạn nên ưu ái cho họ một không gian riêng tư, thoáng đãng. Có vậy họ sẽ phát huy tối đa sở trường của  mình, mang lại hiệu quả cao trong công việc. Ngược lại, nếu làm việc ở môi trường chật hẹp họ sẽ cảm thấy bức bối, khó chịu, ảnh hưởng tới chất lượng và tiến độ công việc.

Với khả năng lập kế hoạch cộng với tinh thần dũng cảm dám tự nguyện gánh vác trách nhiệm nên ngưởi tuổi Hổ thường được mọi người tôn trọng và tín nhiệm.

   4. Tuổi Mão hợp nghề gì?

Những người tuổi Mão thường là người có kiến thức sâu rộng, nói và làm việc gì đều phải có căn cứ, họ có khả năng đọc tình huống và chớp thời cơ rất tốt.

Những chú mèo được trời phú cho khả năng săn mồi tuyệt vời. Vì thế, loài mèo có thể phân tích và quyết định chọn thời điểm thích hợp nhất để tóm gọn con mồi của mình.

Do đó, những người Tuổi Mão trong cuộc sống hằng ngày cũng vậy, họ là người thận trọng nhưng quyết đoán trong công việc.

Tuổi Mão thường giúp mọi người xử lý ổn thỏa các công việc và rất giỏi tận dụng các điều kiện có lợi để giải quyết mọi việc.

Nhờ có tài ăn nói, lời lẽ sắc bén, tuổi Mão dễ dàng lấy nhu khắc cương, hóa thù thành bạn và rất được mọi người yêu mến.

cần khẳng định tuổi này không phù hợp với công việc chân tay nặng nhọc. Ngược lại, họ có thể phát huy khả năng của mình trong các công việc như văn phòng, công việc mang tính nghiệp vụ.

Với tính cách ôn hòa, họ ít khi cãi cọ và tranh giành quyền lợi với người khác. Vì đó mà họ không thích hợp với những công việc phải “bù đầu” suy tính đúng sai, phải trái, chính nghĩa, công lý, những công việc của của nhà chính trị hay doanh nhân.

Phần lớn những người tuổi này rất nhạy bén với nghệ thuật. Họ nhìn nhận sự việc dưới con mắt cảm tính nên nếu làm việc ở các lĩnh vực như văn học, mỹ thuật, kiến trúc, âm nhạc họ sẽ phát huy được hết khả năng và đạt được những thành công mĩ mãn.

Bên cạnh đó, một số người tuổi Mão cũng có thể đảm nhận được những công việc đòi hỏi sự quan sát tỷ mỉ, kỹ lưỡng như tư vấn, cố vấn, biên dịch, bảo mẫu…

Một ưu điểm nữa của những người này là suy nghĩ trong sáng, có nhiều mối quan hệ xã hội rộng rãi, thân thiết. Đặc biệt, họ có nhiều bạn bè là các văn nghệ sĩ, trí thức hoặc người thành đạt chốn quan trường. Vì vậy, họ cũng rất phù hợp với những công việc đòi hỏi phải giao tiếp nhiều như lễ tân, tiếp thị, quan hệ công chúng…

Người cầm tinh con Mèo cũng có thể thử sức mình trong vai trò người đưa ra kế hoạch, chiến lược phát triển cho đơn vị của mình. Tuy nhiên, khi bắt tay vào công việc này nhất thiết họ phải có được một người bạn thân ở bên cạnh giúp đỡ đưa ra các kế sách khôn ngoan thì mới đạt được thành công.

   5. Tuổi Thìn hợp nghề gì?

Người tuổi Rồng sinh ra đã có tố chất của một nhà lãnh đạo, họ tự xét thấy mình có tầm vóc lớn và có cá tính mạnh, bản tính trời sinh và có quyền uy hiếp người khác.

Nếu tiếp xúc với người tuổi Thìn, bạn sẽ  không thể nào thoát khỏi tầm ảnh hưởng của họ, và lúc nào cũng phải tập trung chú ý đến họ.

Trong cuộc sống không có điều gì khiến người tuổi Rồng có thể lùi bước, bởi vì ý chí phấn đấu của họ rất cao, khó khăn gấp mấy cũng không cản trở được họ.

Lời nói, đi đôi với hành động cho nên họ luôn được mọi người xung quanh kính nể và tôn trọng.

Người tuổi Thìn thường rất năng động, hoạt bát nên thường thích hợp đảm nhận vị trí lãnh đạo trong những ngành nghề mà họ tham gia. Trước bất kỳ sóng gió nào họ cũng sẽ nhanh chóng vượt qua và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao phó.

Những ngành nghề đòi hỏi tài năng, sự sáng tạo cũng rất phù hợp với họ. Tuổi Thìn ở mọi lĩnh vực đều được đánh giá cao và được đền đáp xứng đáp. Họ thường được ghi nhận là những người tiên phong trong các công việc khó nhọc. Tuy nhiên, một số người tuổi Thìn lại không thể làm việc độc lập. Họ cần sự trợ giúp từ nhiều người mới có thể hoàn thành nhiệm vụ.

Người tuổi Thìn làm gì cũng suy xét thấu đáo, vì vậy những công việc lao động chân tay đều không phù hợp với họ. Nếu làm việc ở các lĩnh vực nghệ thuật, chính trị, học thuật họ sẽ cống hiến hết mình và cũng dễ đạt được thành công.

Tuổi Rồng rất thích dùng tiền làm phương tiện để thực hiện các mục đích của mình. Chính vì vậy mà trong suốt cuộc đời họ sẽ phải cần đến rất nhiều những khoản tiền lớn. Lời khuyên dành cho họ là nên đầu tư vào cổ phiếu hoặc thị trường bất động sản để không ngừng nâng cao gia sản của mình.  Trong mắt mọi người con giáp mang chân mệnh quyền uy này luôn xứng đáng là địa chỉ vàng mang đến sự yên tâm và uy tín nhất.

   6. Tuổi Tỵ hợp nghề gì?

Sinh ra với sự ưu ái của trời đất, người tuổi Rắn nổi bật với phong thái thanh lịch, nhẹ nhàng, độc đáo.

Người tuổi Tỵ thường là người có điểm nhấn về ngoại hình và đặc điểm thể chất, khiến người khác phải ghen tị.

Thoạt nhìn ban đầu bạn có thể cho rằng người tuổi Tỵ khá bảo thủ nhưng thực ra không phải vậy, trong thâm tâm của họ lúc nào cũng lo lắng và quan tâm người khác một cách chu đáo.

Họ là những người có đời sống nội tâm bên trong vô cùng phong phú cộng với vốn hiểu biết tương đối rộng và sâu sắc. Đây là điểm cộng làm tô điểm thêm cho vẻ đẹp duyên dáng của những người tuổi Tỵ.

Người tuổi Tị thường có phong cách làm việc rất độc đáo. Họ kiên định với kế hoạch đã đề ra, luôn cố gắng hoàn thành tốt chúng và ít khi quan tâm đến những lời đàm tiếu bên ngoài.

Sự nhạy cảm và cá tính độc lập đó cũng khiến họ bị bỏ qua không ít lời khuyên bổ ích của những người xung quanh trong việc lựa chọn ngành nghề.

Luận bàn về nghề nghiệp phù hợp với người tuổi Tị, con giáp này phù hợp với công việc cần sự tập trung tinh thần. Họ ghét làm những việc nặng nề, thô kệch, những công việc lặp đi lặp lại một cách cứng nhắc.

Nhìn chung họ dễ đạt được danh lợi, nhưng nếu để có được sự nổi tiếng thì họ sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn, vất vả. Lời khuyên dành cho người tuổi Tị là nên chọn lựa những ngành nghề như chính trị, giáo viên, nhà tâm lý học. Nếu thử sức ở lĩnh vực kinh doanh thì họ cũng sẽ trở nên thành công và giàu có.

   7. Tuổi Ngọ hợp nghề gì?

Sức khỏe luôn được coi là thứ quý báu hàng đầu của con người. Những người tuổi Ngựa thường sở hữu sức khỏe và tài năng mạnh mẽ và chúng mạnh mẽ hơn bất kỳ ai khác.

Người tuổi Ngựa thường không bao giờ than vãn hay tỏ ra mệt mỏi mà họ luôn kiên trì và nỗ lực không ngừng để đạt được thành công trong cuộc sống.

Sự nhiệt tình, hào sảng của họ luôn để lại những ấn tượng rất sâu đậm với mọi người.

Người tuổi Ngọ ưa thích sự đa dạng, mới mẻ chính vì vậy những công việc lặp đi lặp lại và ít có sự thay đổi thường không phù hợp với họ.

Một ưu điểm dễ nhận thấy ở người tuổi Ngọ là rất tự tin. Họ luôn tin tưởng vào những gì mình đã lựa chọn. Những công việc có thể giúp họ phát huy được hết tiềm năng và dễ thành công nhất là: kiến trúc sư, nhân viên tiếp thị, diễn viên, nhà doanh nghiệp hoặc nhà khoa học.

Người cầm tinh con Ngựa có tính cách rất phức tạp, khó hiểu, nhiều mặt tiêu cực và cũng có nhiều mặt tích cực. Tuy nhiên, họ vẫn có thể để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng mọi người. Nhờ đặc điểm này mà họ có thể theo đuổi các công việc có liên quan đến nghệ thuật biểu diễn.

Ngoài ra, họ còn có khả năng tùy cơ ứng biến rất tốt. Họ thông minh và có đầu óc phán đoán giỏi. Điều này dễ khiến họ trở thành chính trị gia hay một nhà lý luận, phê bình.

   8. Tuổi Mùi hợp nghề gì?

Nếu bạn là người tuổi Mùi thì tinh thần hợp tác, đoàn kết chính là ưu điểm nổi bật của bạn.

Trong thời buổi đề cao khả năng tư duy làm việc theo nhóm, phát huy trí tuệ tập thể như hiện nay thì ưu điểm này sẽ mang lại hiệu quả rất lớn đối với công việc của bạn.

Đối với tuổi Mùi mà nói, khi đơn thương độc mã một mình chiến đấu sẽ không có gì nổi bật, nhưng nếu đặt họ trong sự đoàn kết và sức mạnh tập thể họ sẽ là người có sức mạnh không ngờ.

Với người tuổi Mùi, những công việc đòi hỏi sự suy ngẫm tỉ mỉ, sự thấu hiểu tâm lý người khác và mang tính chất tích cực, lạc quan được xem là khá phù hợp.

Do có tính cách ôn hòa, ưu sự nhẹ nhàng, ổn định nên nghề giáo viên, nhân viên văn phòng cũng rất thích hợp để họ lựa chọn.

Người cầm tinh con Dê vốn không thích sự mạo hiểm, khám phá vì vậy những công việc đòi hỏi sự sáng tạo và cạnh tranh khốc liệt như buôn bán, thể thao, đều không phù hợp với họ. Đa số họ là những người khéo léo, kiên trì vì vậy nếu trở thành vũ sư, nghệ sĩ biểu diễn họ cũng dễ trở nên nổi tiếng.

Ngoài ra, với bản tính cả tin, dễ bị lừa gạt, họ không nên thử sức mình ở lĩnh vực kinh doanh hay hợp tác đầu tư lớn trên thị trường. Lời khuyên cho người tuổi Mùi là nên đặt niềm tin đúng chỗ, nếu không một lúc nào đó sẽ bị kẻ xấu lợi dụng, lừa gạt.

Những người này cũng có thể làm trong ngành tài chính, ngân hàng, cổ phiếu, điện máy, công thương, xây dựng, bất động sản…

   9. Tuổi Thân hợp nghề gì?

Cuộc sống bon chen đôi khi có thể làm con người ta cảm thấy vô cùng mệt mỏi và cần phải có thời gian để nghỉ ngơi để phục hồi.

Tuy nhiên ở người Tuổi Thân thì có lẽ đây là trường hợp ngoại lệ bởi vì ngay cả ở thời điểm khó khăn của cuộc sống, người tuổi Thân có thể lập tức tìm lại niềm cảm hứng và tái tạo năng lượng ngay.

Với bản tính hoạt bát, tinh quái, trí não nhanh nhạy, vì thế ở bên cạnh họ bạn sẽ không bao giờ cảm thấy cuộc sống nhàn chán và đơn điệu.

Dường như ít có tuổi nào lại có được đầu óc linh hoạt như người tuổi Thân. Họ rất giỏi trong việc giải quyết các vấn đề phức tạp. Chính vì vậy thương nhân, nhà báo là những nghề rất phù hợp để họ thể hiện được hết tài năng của mình.

Bên cạnh đó, họ còn có khả năng ăn nói hoạt bát. Giao lưu, kết nối mọi người là sở trường của họ. Nếu hoạt động trong lĩnh vực ngoại giao chắc chắn họ sẽ thu được những thành công lớn.

Ngoài ra, những người này có sức vóc dẻo dai và phản xạ nhanh, khéo léo trong các công việc có liên quan đến hoạt động hình thể. Vì vậy, nghề nghiệp phù hợp với người tuổi Thân còn có diễn viên múa, xiếc, vũ công…

Một ưu điểm dễ nhận thấy ở người tuổi Thân nữa là sự nhạy cảm, tinh tế và có óc tưởng tượng, quan sát tốt. Bất kỳ sự việc nào trong cuộc sống cũng đều gợi sự tò mò đối với họ. Nếu trở thành nhà văn họ sẽ có nhiều cơ hội trở nên nổi tiếng. Những người tuổi này cũng thích hợp làm trong ngành xây dựng, bất động sản, tài chính, điện máy gia dụng, quản trị mạng, điện tử, bảo hiểm, ngân hàng…

Tuy nhiên, nhược điểm của những chú khỉ là luôn thích dẫn đầu và thích người khác phải phục tùng mình. Nếu không sửa được tính xấu này thì họ dễ bị người khác ghét bỏ, xa lánh và khó có được những cộng sự tốt.

   10. Tuổi Dậu hợp nghề gì?

Với phẩm chất nghệ sĩ thiên bẩm, thích bay bổng, người tuổi Dậu có nhiều điểm mạnh về nghệ thuật hơn những người khác trong các lĩnh vực âm nhạc và mỹ thuật.

Mặc dù không nổi bật, họ vẫn có thể xuất sắc trong lĩnh vực này, tuy nhiên để lựa chọn nghề nghiệp thích hợp thì người tuổi Dậu nên chọn nghề chăn nuôi, y học, điện tử, điện quang, máy tính, cơ khí, bảo hiểm…

Hơn nữa họ cũng là người sở hữu một trái tim nhân hậu, biết lắng nghe và thấu hiểu, họ rất giỏi đọc ý nghĩ của người khác, nên họ thường trở thành bạn tâm giao tri kỉ của nhiều người.

Tuổi này đặc thù là không quá quan tâm đến tiền bạc và là mẫu người có tinh thần tự lập cao. Họ luôn biết trân trọng những gì đã đạt được và biết vượt qua khó khăn trong cuộc sống để vươn lên. Tính cách này có thể mang đến cho họ sự phù hợp khi bước chân vào lĩnh vực chính trị.

Bên cạnh đó, họ còn là người có tư duy nhạy bén và lòng dũng cảm. Nếu hoạt động ở lĩnh vực an ninh, quân đội họ sẽ mau chóng được đề bạt lên chức vụ cao.

Ngoài ra, người tuổi Dậu còn có thể lực tốt, sức khỏe dẻo dai, ưa thích các hoạt động thể thao, nếu trở thành vận động viên cũng rất phù hợp với họ.

Khả năng thuyết phục tốt,  tài tạo lập quan hệ, người cầm tinh con gà hoàn toàn có thể đảm đương công việc ngoại giao. Đó là lĩnh vực mà họ nên thử sức mình nếu muốn trở nên nổi tiếng và có cơ hội làm giàu.

Người cầm tinh con Gà còn rất khéo tay, tỷ mỷ, cẩn thận và cần mẫn, đặc biệt là nữ giới. Do vậy, họ cũng nên tìm đến những công việc như liên quan đến hóa trang, may mặc hay lĩnh vực giải trí.

   11. Tuổi Tuất hợp nghề gì?

Đặc điểm nổi bật nhất của người tuổi Tuất là khả năng thích nghi.

Với bản tính thông minh, nhanh nhẹn, tuổi Tuất hoàn toàn có thể thích nghi cực kỳ tốt với bất kỳ môi trường, hoàn cảnh sống nào và họ luôn có thể nắm bắt cơ hội để giải quyết vấn đề ổn thỏa theo tình huống khách quan.

Cộng với bản tính trung thực, thật thà, tuổi Tuất sẽ là người nhân viên vô cùng đáng tin cậy, nếu như họ đã lựa chọn ai thì họ sẽ trung thành tuyệt đối.

Người tuổi Tuất thường thích cuộc sống giản dị, vui vẻ nhưng trong công việc họ không ngại sự cạnh tranh hay bất kỳ khó khăn, thử thách nào. Đặc điểm này dễ giúp họ thành công trong kinh doanh hay lĩnh vực tài chính, kế toán.

Là người chăm chỉ, ưa tìm tòi và khám phá nên các công việc liên quan đến khoa học, kỹ thuật, triết học, bác sĩ hoàn toàn phù hợp với khả năng của họ.

Bên cạnh đó, một số người tuổi Tuất lại thích các công việc mang tính ổn định, nhàn nhã. Nếu ở vị trí nhân viên văn phòng, nhân viên công vụ, nhà giáo họ cũng sẽ có được sự thoải mái.

Ngoài ra, óc suy luận, tài phán đoán và khả năng thuyết phục tài tình cũng có thể giúp họ thử sức mình ở các nghề như quan tòa, luật sư.

Tuy không phải là những người lãng mạn nhưng người tuổi Tuất lại có trí tưởng tượng phong phú, sự tinh tế, nhạy cảm và khả năng biểu đạt tốt. Chính vì vậy mà họ cũng nên thử sức ở lĩnh vực sáng tác văn học, nghệ thuật.

   12. Tuổi Hợi hợp nghề gì?

Điểm mạnh nhất của những người tuổi Hợi nằm ở những kế hoạch của họ.

Mặc dù trong công việc họ có thể xuất phát chậm hơn trong giai đoạn đầu, nhưng trong họ luôn tràn đầy năng lượng và sẵn sàng bùng nổ và vượt lên ở những giai đoạn sau.

“Những bộ óc vĩ đại trưởng thành từ từ” hay “chuyên gia nước rút” đây là những cụm từ truyền tải đầy đủ ý nghĩa về thế mạnh của người tuổi Hợi.

Tuổi này khá điềm đạm, không thích cuộc sống bon chen. Do đó, những nghề nghiệp mang tính chất cạnh tranh đều không phù hợp với họ. Ngược lại, những ngành nghề phục vụ lợi ích cộng đồng sẽ tạo cho họ môi trường làm việc thích hợp và sự hứng thú cao.
Con giáp này thường rất ham học hỏi và luôn cố gắng hết mình trên con đường học tập. Điều này có thể giúp họ rất nhiều trong lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu.

Nhạy cảm, tinh tế và sâu sắc là điều dễ nhận thấy ở họ vì thế lĩnh vực nghệ thuật như ca múa, viết văn, hội họa… sẽ là mảnh đất để họ khẳng định và phát huy tài năng.

Người tuổi Hợi được đánh giá là rất “mát tay”, vì vậy các nghề như thú ý, chăn nuôi hoặc ngành lâm nghiệp cũng rất phù hợp với họ. Đây là những công việc giúp họ có được cuộc sống bình lặng như mong muốn.

About admin

Trang web về xem tử vi phong thủy nhân tướng học hướng tới các đối tượng trẻ 9x 10x để họ nhận thức được các giá trị của cuộc sống qua đó trân trọng và thấu hiểu cuộc đời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.