Cuộc sống

Quân tử hay tiểu nhân nhìn điểm này sẽ rõ

quân tử hay tiểu nhân

Trong cuộc sống, chúng ta khó tránh gặp phải những kẻ tiểu nhân xấu xa. Kẻ tiểu nhân ích kỉ, bụng dạ hẹp hòi, có thể mang tới nhiều rắc rối và phiền phức cho chúng ta trong công việc và cuộc sống. Ngược lại với tiểu nhân là quân tử, quân tử là người mang đến cho chúng ta những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Đọc thêm »

Chim sa cá nhảy phải xử lý như thế nào

Chim sa cá nhảy

Dân gian có câu (chim sa, cá nhảy), ngụ ý chỉ những điềm gở bất thường, tai bay họa gió sắp xảy ra cho bản thân, hay gia đình mình!

Đọc thêm »

Ý nghĩa các loại quả trong mâm ngũ quả ngày Tết

Ý nghĩa mâm ngũ quả ngày tết

Mâm ngũ quả, nghĩa là mâm bày 5 loại quả, tương ứng với 5 màu theo ngũ hành. Theo ngũ hành năm Kỷ Hợi 2019 các màu quả cần có là: đen, đỏ, xanh, trắng, vàng, lần lượt tượng trưng cho Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Đọc thêm »

8 bài học cho cuộc sống ý nghĩa

bài học cho cuộc sống ý nghĩa

Cuộc sống là một chuỗi các bài học kinh nghiệm được đúc kết qua tháng năm.Trong suốt cuộc đời, chúng ta luôn phấn đấu phát triển, cũng có những lúc vấp ngã, nhưng cũng nhờ đó mà lĩnh hội được những bài học quan trọng.

Đọc thêm »

Nhà tù bát quái Chí Hòa – nơi giam giữ linh hồn người chết

bí ẩn nhà tù khám chí hòa

Nhờ lối kiến trúc “bát trận đồ” của mình mà tại nhà tù khám Chí Hòa các phạm nhân khi đã bước qua cửa Tử thì được coi như không có đường ra. Họ chỉ có thể chờ khi hết án tù hoặc được phóng thích thì mới có thể ra khỏi nơi đây.

Đọc thêm »

Tục nuôi “ma độc” giết người ở Cao Bằng

tục nuôi ma độc

Trong câu chuyện với chúng tôi, ông Ngân Văn Tiến, một già bản có tuổi đời ngoại lục tuần ở Nà Khiêu, xã Đức Hồng, ánh mắt mờ đục vẫn không giấu được vẻ sợ sệt mỗi khi nhắc đến “ma độc”.

Đọc thêm »

Những phong tục cưới hỏi kì lạ nhất ở Việt Nam

phong tục cưới hỏi kỳ lạ ở việt nam

Cưới hỏi là việc trọng đại của cả cô dâu và chú rể, với những nghi thức, nghi lễ quan trọng. Ở nhiều dân tộc thiểu số tại Việt Nam hiện nay vẫn duy trì phong tục cưới hỏi truyền thống mang bản sắc riêng.

Đọc thêm »