Cuộc sống

Quân tử hay tiểu nhân nhìn điểm này sẽ rõ

quân tử hay tiểu nhân

Trong cuộc sống, chúng ta khó tránh gặp phải những kẻ tiểu nhân xấu xa. Kẻ tiểu nhân ích kỉ, bụng dạ hẹp hòi, có thể mang tới nhiều rắc rối và phiền phức cho chúng ta trong công việc và cuộc sống. Ngược lại với tiểu nhân là quân tử, quân tử là người mang đến cho chúng ta những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Read More »

Chim sa cá nhảy phải xử lý như thế nào

Chim sa cá nhảy

Dân gian có câu (chim sa, cá nhảy), ngụ ý chỉ những điềm gở bất thường, tai bay họa gió sắp xảy ra cho bản thân, hay gia đình mình! Đa phần tín chúng có nhiều người không tin điều đó, chỉ xem nó là một sự trùng lặp ngẫu nhiên, một phần thì tin đó là điềm gở lại bồn chồn, nôn nao không biết phải làm gì để mà phòng tránh, nhân có tín chúng hỏi tôi về việc này, xét thấy điều này có nhiều người còn băn khoăn nên tôi viết ra đây, hy vọng nó có ích cho mọi người. 

Read More »

Chúng ta báo hiếu với cha mẹ như thế nào ?

Chúng ta báo hiếu với cha mẹ

Hàng ngàn năm nay, thế nhân luôn nói phải làm thế nào để báo hiếu cha mẹ nhưng suy cho cùng, phải làm thế nào mới được xem là đúng?

Read More »

Ý nghĩa các loại quả trong mâm ngũ quả ngày Tết

Ý nghĩa mâm ngũ quả ngày tết

Mâm ngũ quả, nghĩa là mâm bày 5 loại quả, tương ứng với 5 màu theo ngũ hành. Theo ngũ hành năm Kỷ Hợi 2019 các màu quả cần có là: đen, đỏ, xanh, trắng, vàng, lần lượt tượng trưng cho Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Read More »

Mùng một đầu tháng cần kiêng kỵ những điều gì để gặp an lành

nhac niem nam mo bon su thich ca Copy

Có thờ có thiêng, có kiêng có lành, phàm là việc dân gian các cụ đã dạy thì phải chuẩn. Cho nên có những điều cần kiêng kỵ không được làm trong ngày mùng 1, chúng ta nên tránh là tốt nhất hoặc hạn chế để tránh gặp những điều không may đến với bản thân và gia đình

Read More »

8 bài học cho cuộc sống ý nghĩa

bài học cho cuộc sống ý nghĩa

Cuộc sống là một chuỗi các bài học kinh nghiệm được đúc kết qua tháng năm.Trong suốt cuộc đời, chúng ta luôn phấn đấu phát triển, cũng có những lúc vấp ngã, nhưng cũng nhờ đó mà lĩnh hội được những bài học quan trọng.

Read More »

Giờ Ngọ ba khắc và những điều cần kiêng kỵ

giờ ngọ ba khắc là gì

Hành hình vào giờ Ngọ ba khắc – lúc dương khí cực thịnh – sẽ trấn át được âm hồn của phạm nhân. Đây là nguyên nhân chủ yếu người xưa quyết định hành hình vào “giờ Ngọ tam khắc”.

Read More »

Nghe kinh sám hối hằng ngày tiêu trừ nghiệp chướng

sddefault

Với những người đã theo Phật, học Phật thì việc niệm Phật rất đơn giản.Nhưng với người bình thường, việc niệm Phật sẽ khó. Tuy nhiên hãy chọn phương pháp đơn giản nhất và tùy duyên thực hiện.

Read More »

Nhà tù bát quái Chí Hòa – nơi giam giữ linh hồn người chết

bí ẩn nhà tù khám chí hòa

Nhờ lối kiến trúc “bát trận đồ” của mình mà tại nhà tù khám Chí Hòa các phạm nhân khi đã bước qua cửa Tử thì được coi như không có đường ra. Họ chỉ có thể chờ khi hết án tù hoặc được phóng thích thì mới có thể ra khỏi nơi đây.

Read More »

Tục nuôi “ma độc” giết người ở Cao Bằng

tục nuôi ma độc

Trong câu chuyện với chúng tôi, ông Ngân Văn Tiến, một già bản có tuổi đời ngoại lục tuần ở Nà Khiêu, xã Đức Hồng, ánh mắt mờ đục vẫn không giấu được vẻ sợ sệt mỗi khi nhắc đến “ma độc”.

Read More »