tử vi đinh sửu 1997 năm 2021

Tử vi trọn đời tuổi Đinh Sửu 1997 nam nữ mạng năm 2021 Tân Sửu

Tử vi trọn đời tuổi Đinh Sửu 1997 nam nữ mạng năm 2021 Tân Sửu – Chính xác và đầy đủ nhất

Năm 2020 Canh Tý đối với tất cả mọi người nói chung đều là năm không mấy tốt đẹp, với Đinh Sửu nói riêng cũng vậy. Năm 2020 Canh Tý vừa qua tuổi Đinh Sửu gặp đầy những mệt mỏi, sự chán nản trong cả công việc, tình yêu, thậm chí cả việc suy nghĩ thôi họ cũng cảm thấy mệt mỏi.

Năm 2020 vừa qua, nếu như tuổi Đinh Sửu nào đủ ăn và bình yên thì đã là một điều vô cùng may mắn rồi, không cần mong gì nhiều hơn cả.

Năm 2020 Canh Tý tưởng chừng là năm mệt mỏi nhất với Đinh Sửu rồi, nhưng dường như đó chỉ là một năm xé nháp, một năm bước đệm để cho Đinh Sửu quen dần với những khó khăn thử thách, để đến khi bước đến một năm khó khăn thử thách nữa, họ sẽ không bất ngờ và bị sốc

Năm 2021 Tân Sửu sẽ tiếp tục là những mệt mỏi, khó khăn kéo đến với Đinh Sửu, bởi vì năm Tân Sửu 2021 tuổi Đinh Sửu tiếp tục chuỗi hành trình 3 năm tam tai của mình, nhưng không giống như năm thứ 2 tam tai, năm thứ 3 tam tai này có lẽ sẽ nhẹ nhàng hơn với những chú trâu 1997 này

Nhưng chưa hết, năm 2021 sẽ là năm tuổi của Đinh Sửu, là 1 năm phạm thái tuế, một năm mà Đinh Sửu phải giải quyết những vấn đề của năm 2020, lại còn là năm 25 tuổi, một bước ngoặt vô cùng quan trọng trong bản mệnh.

Năm Tân Sửu, tuổi 1997 nên dốc hết sức để hoàn thành những điều còn dang dở của năm 2020, đừng vội mong ăn trái ngọt khi mà mình còn đang quá trẻ, và cũng  đừng mong thành công hay sự giàu có sẽ đến vào năm 2021.

Vậy thì chi tiết tử vi tuổi Đinh Sửu năm 2021 Tân Sửu sẽ như thế nào xin mời các bạn lắng nghe chi tiết trong video dưới cùng Kênh Tử Vi  nhé

Tổng quan tử vi tuổi Đinh Sửu 1997

Nam và nữ sinh năm 1997 tuổi Đinh Sửu, tức tuổi con trâu. Thường gọi là Hồ Nội Chi Ngưu, tức trâu trong hồ nước

Năm sinh dương lịch: Từ 07/02/1997 đến 27/01/1998

Cung LY. Trực THÂU
Mạng GIÁNG HẠ THỦY (nước mù sương)
Khắc TH IÊN THƯỢNG HỎA
Con nhà HẮC ĐẾ (cô quạnh)
Xương CON TRÂU. Tướng tinh CON TRÙNG

Cậu Tài, Cậu Quý độ mạng

+ Tương sinh:Mộc, Kim

+ Tương khắc: Hỏa, Thổ

– Thiên can: Đinh

+ Tương hợp: Nhâm

+ Tương hình: Tân, Quý

– Địa chi: Sửu

+ Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu

+ Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Đinh Sửu nạp âm hành Thủy do Can Đinh (-Hỏa) ghép với Chi Sửu (-Thổ)

Ta có Hỏa sinh nhập Thổ, Can sinh Chi nên thuộc lứa tuổi có thực tài, thông minh và nhiều nghị lực, thường gặp may mắn ở Tiền Vận và Trung Vận. Vì Chi khắc Nạp Âm nên cuối Hậu Vận có nhiều điều bất như ý.

Nếu ngày sinh có hàng Can Mậu, Kỷ, sinh giờ Sửu, Mùi được hưởng trọn Phúc lớn của dòng họ. Mệnh đóng tại Ngọ xa lánh hung sát tinh cuộc đời được an nhàn no ấm.

Nếu Mệnh đóng tại Dần, Mão thủa thiếu thời vất vả song Trung Vận phát phú và nổi danh. Đóng tại Tam Hợp (Tị Dậu Sửu) và có Cục Kim hay Tam Hợp (Dần Ngọ Tuất) và có Cục Hỏa với nhiều chính tinh và trung tinh đắc cách hợp Mệnh, xa lánh hung sát tinh; Hình tướng có Tam đình cân xứng, Ngũ Quan đầy đặn không khuyết hãm;

Bàn tay có 3 chỉ Sinh Đạo, Trí Đạo, Tâm Đạo tạo thành chữ M ngay ngắn không đứt quãng, lại có thêm 2 chỉ May Mắn và Danh Vọng cũng là mẫu người thành công, có địa vị trong xã hội ở mọi ngành nghề.

Hồng Loan ngộ Triệt, Thiên Hỉ ngộ Tuần thêm Cô Quả, nên có một số ít người mặt tình cảm không mấy thuận hảo, đời sống lứa đôi dễ có vấn đề, nếu bộ Sao trên rơi vào Mệnh Thân hay Phu, Thê.

Thiên Can mang chữ Đinh có các sao Thái Âm, Thiên Đồng, Thiên Cơ, Cự Môn. Quý Cô dựa vào người Mẹ sẽ có nhiều tốt đẹp và làm các việc có tính cách lưu động, sẽ được thành công hơn và môi trường có nhiều người nữ sẽ được thăng tiến nhanh hơn.

Đinh Sửu nữ mạng có sao Thái Dương chiếu mạng là người thông minh, năng động nhưng đừng nên nói nhiều, dễ bị người chống đối.
Đinh Sửu nữ mạng không phù hợp với các ngành nghề chuyên môn, cố định nhưng lại dễ thành công ở môi trường nhiều biến động và có tính tự do như buôn bán, dịch vụ, du lịch…nếu sanh thuận vào ban đêm của hai mùa Thu, Đông, cuộc sống nhờ chồng mà an nhàn, phú túc.

Nghịch sanh lỗi số, có phần vất vả nhưng tiền bạc không thiếu, nếu đừng khởi nhiều tham vọng, số có nhiều Phúc tinh hội chiếu, cuộc sống gặp nhiều may mắn, trong khó nguy có quý nhân giúp đỡ. Dù sao, đường tình duyên cũng gặp nhiều ngang trái, đổi thay. Nên lập gia đình muộn, sẽ tốt hơn, mặc dù Quý Cô là người “vượng phu, ích tử”.

Tuổi Đinh Sửu nam mạng là người có nhiều tham vọng, ưa thích công danh, có tinh thần cầu tiến, ham học hỏi, dễ thành công trên con đường đời. Thường gặp nhiều may mắn, ăn nói khôn khéo được người thương mến, nâng đỡ. Cuộc sống có nhiều đổi thay, di chuyển liên miên, gia đình khó ổn định.

Công danh, sự nghiệp dễ tụ, dễ tan. Bạc tiền vào nhiều ra nhiều nhưng sung sướng hơn người, không bị lâm vào túng quẫn.

Quý Anh là người thông minh, nhận xét tinh tế, biết nắm bắt thời cơ, gặp Vận tốt thì danh lộc thăng cao nhưng khó thành công trong các ngành nghề đòi hỏi khả năng chuyên môn và sự kiên trì, nhẫn nại.

Nếu sanh thuận Thu, Đông, con đường sự nghiệp dễ dàng thăng tiến, có quyền cao chức trọng nhưng được bền vững hay không còn do ở phước đức của mỗi người. Nghịch sanh lỗi số phải bôn ba vất vả và gian nan vào thời son trẻ.

Số phải bôn ba Đông Đoài nhưng có tài ngoại giao, vật chất cũng không mấy khi thiếu thốn. Số có Long thần hộ độ, cuộc đời cũng gặp nhiều cơ hội đi lên, nhưng đa phần đường tình duyên rối rắm làm cho sự nghiệp phải thăng trầm. Hầu hết Quý Anh là người hiếu hạnh với Mẹ Cha, Hậu vận đều được phú túc, nhàn an.

Bản mệnh của Đinh Sửu, là bản mệnh của tinh thần trách nhiệm. Dám nghĩ dám làm dám đối diện với hậu quả. Nó cũng là bản mệnh bắt họ phải nỗ lực và gian khổ mới đi đến đích thành công. Là bản mệnh tâm thì mơ to ước lớn, thân thể thì khoan thai bình tĩnh. Nên tâm và thân, mong ước và nỗ lực chưa được tương xứng cả nhau.

Với bản chất của Đinh Sửu thì cứng đầu và hơi cố chấp. Luôn tuân theo quan niệm truyền thống. Nếu sinh vào thời phong kiến, đây là loại hình ngu trung – trung với vua đến chết. Sinh vào thời hiện đại, cái cổ cứng của con trâu khiến người ta nghĩ họ thiếu linh động và đôi khi hơi võ đoán. Họ hành xử theo cảm xúc và trực giác, nhưng lại rất bảo thủ chỉ tin theo dòng cảm xúc đó.

Họ là người làm nhiều nhưng không biết kể công lắm. Nên họ hay hoá thân làm thạch sanh, lãnh hết phần gian khổ. Tiếc rằng đời không như là cổ tích. Đời chỉ giống cổ tích ở đoạn sẽ có lí thông cướp công của thạch sanh đinh sửu. Sau đó, không có sau đó, có chăng chỉ là 1 Đinh Sửu lơ ngơ thấy buồn cho công cán của bản thân bị người ngoài lấy mất.

Thế giới nội tâm của Đinh Sửu cuồng nhiệt và phong phú. Nhưng cách thể hiện ra bên ngoài lại không phản ánh được hết thế giới nội tâm của họ. Nên đôi khi họ bị phán xét là vô tâm, thiếu lãng mạn, tẻ nhạt, chảnh cún, kém hoà đồng. Họ cũng rất hay bị hiểu nhầm, không phải do cách nói chuyện, mà do cái số của họ thế. Nói chung đây là bộ mặt thu hút sự thị phi. Luôn đối diện phần nhiều tiểu nhân đố kỵ ghen tỵ, bằng mặt mà không bằng lòng.

Tiếc là đinh sửu cũng không đủ khéo, để né tránh sự mỏi mệt này vào thân. Nhưng nhìn chung, đây là một lá số ít bạn, bè thì nhiều, bạn thì thiếu, tri kỉ và tâm giao lại như kiểu nghe đồn thì rất nhiều, thật sự gặp thì lại chẳng thấy đâu.

Người sanh năm 1997 dù nam hay nữ đều có ngũ hành là thuộc Thuỷ, vì sửu là tuổi âm nên gọi là âm thuỷ. Trong ngũ hành thì thuỷ có 5 loại, tuổi Đinh Sửu mệnh Giản Hạ Thuỷ ( Nước trong khe suối).

Vì tuổi âm nên tính chất của Giản Hạ Thuỷ sẽ là tuỳ thời sinh suối ít nước hay nhều nước. Suối có nước suối to, nhỏ, trong, đục tuỳ vào địa lý ( tức hoàn cảnh vị thế sanh ra), nước suối chảy rích rắc, vòng vèo, uốn lượn…

Thiên can Đinh thuộc Hoả, địa chi Sửu thuộc thổ, ngũ hành tương sinh hoả sinh thổ, nhưng tiếc thổ của Sửu mềm, đất có chứa nước nên để có cuộc sống tốt đẹp người tuổi này cần phải  được tôi luyện, có giai đoạn, thời điểm khó khăn nhất định.

Chữ Đinh sẽ có biến hóa, chậm rãi nhưng thành công và đặc biệt người Đinh Sửu quyết định điều gì sẽ không thay đổi. Tuổi Sửu rất tài, có tố chất làm lãnh đạo, suy nghĩ thực tế, không viễn vông. Tuổi Sửu chân thành, chung thủy và khiêm tốn. Đặc biệt, họ rất dè dặt với những mối quan hệ mới.

Đinh Sửu điềm tĩnh nhưng trong lòng có mục đích rõ ràng, có khả năng thuyết phục, thẳn thắng với những điều bất bình..

Đinh Sửu số mạng như là,

Giang Hà là nước chảy dài ra sông.

Trai mà sinh thuận Thu Đông,

Mùa Hạ lỗi số làm không nên trò.

Số như nổi sóng linh đinh,

Đầu đội tay xách vác cày lùa trâu.

Sanh ra nhiều lúc hiểm nguy,

Tưởng chết thuở nhỏ lúc thì mới sinh.

Số này quyền tước công danh,

Không thầy cũng thợ mới đành số ta.

Tuổi này tánh nết thật thà,

Giận đi nói dữ nhưng lòng vị tha.

Đầu tiên làm có của kho,

Nhiều lần làm khá hiệp rồi lại tan.

Tổng quan năm 2021 Tân Sửu của những người tuổi Đinh Sửu

Năm 2021 sẽ là năm Đinh Sửu mệt nhoài với công việc, thậm chí đây sẽ là năm rất quan trọng trong sự nghiệp của Đinh Sửu. Năm 2021, tuổi Đinh Sửu không nên giữ suy nghĩ và phong thái như năm Canh Tý, mà Đinh Sửu hãy tự giác hơn, hãy trở nên nghiêm túc hơn trong công việc bởi lẽ năm 2020 vừa qua,

Đinh Sửu làm việc trong sự chán nản, thiếu tập trung và hơi chủ quan do nhiều yếu tố ngoại cảnh tác động dẫn tới tâm lý đủng đỉnh thờ ơ trong tất cả mọi việc

Nửa đầu năm 2021 sẽ là giai đoạn khá mệt mỏi đối với Đinh Sửu khi mà những dư âm, những hậu quả. phải giải quyết vấn đề về công việc, áp lực công việc của năm 2020 Canh Tý vẫn còn lại. Nếu cả một năm dài vừa qua Đinh Sửu vẫn đang trong guồng quay của sự định hướng công việc, của việc đi tìm việc thì năm 2021 là một năm để Đinh Sửu có thể “tạm thời” ổn định công việc.

Tất cả dự định liên quan đến công việc đều từ từ thực hiện, tất nhiên không nên tham mà thực hiện hết, hãy lựa sức mình thì hay hơn. Đinh Sửu đừng nên ép bản thân phải đạt được gì quá sớm, cái gì cần thiết thì làm trước, cũng không cần thấy ai làm gì thành công là cũng nghĩ xoay theo hướng này hướng khác. Và cũng đừng thấy người khác thành công và vội tự ti, chán nản

Sẽ có những thay đổi trong công việc vào những tháng giữa năm. Mọi thành công sẽ phải đánh đổi bằng khá nhiều sự cố gắng của Đinh Sửu, cho nên Đinh Sửu phải nỗ lực gấp đôi người khác vì tuổi Sửu là tuổi con trâu, mà con trâu từ xa xưa cho tới nay vẫn luôn vất vả như vậy.

Nếu dự định của bản thân có diễn ra chậm hơn so với dự định thì cũng không nên lo lắng quá, vì đó là điều tất lẽ và dĩ ngẫu đối với những người tuổi này, và sẽ rất dễ xảy ra trong năm 2021.

Về tình cảm, năm 2021 là năm được tuổi để kết hôn đối với nữ giới 1997, tuy nhiên chỉ là vì không phạm Kim Lâu mà thôi, còn lại thì lại quá sớm đối với cung mệnh của 1997. Đinh Sửu vốn được biết đến là tuổi cao số, tình duyên lận đận, tình đến tình đi, mong nhiều rồi thất vọng, thậm chí còn là tuổi dễ bị phụ tình hoặc chịu nhiều trái ngang trong chuyện tình cảm.

Nếu để xét về mọi mặt thì Đinh Sửu nên đi những bước đi an toàn cho chính bản thân mình, ổn định về công việc rồi nghĩ đến hôn nhân thì hơn. Vì Đinh Sửu để tìm được người hiểu mình, yêu thương mình thật lòng quả thật không dễ. Tính lại khá nhạy cảm, hay suy nghĩ, cứ yêu là rất dễ vật vã hoặc hết lòng mà quên đi cả bản thân để rồi mình nhìn lại chính mình lại là người thiệt thòi.

1997 là tuổi khá trọng tình, nhưng cũng lại là tuổi dễ bị rung động, đôi khi ngại từ chối khiến bản thân khó xử vô cùng. Năm 2021 có lẽ là một năm tốt về mặt nhân duyên hơn so với những năm trước.

Thường thì những năm 25 tuổi là giai đoạn khá đẹp để bắt đầu tìm kiếm một tình yêu. Tất nhiên đối với Đinh Sửu mà nói, chỉ nên nghĩ đến yêu thôi đã, còn hôn nhân hãy để đến khi bản thân thật sự sẵn sàng thì hơn.

Về tài chính, có thể nói Đinh Sửu sẽ khá lận đận trong con đường kiếm tiền, không phải chỉ mỗi trong năm 2021 mà thậm chí cả những năm tiếp theo cũng vậy.

Đinh Sửu thường không mấy may mắn trong đường tiền bạc, họ luôn cảm thấy bản thân rất đuối về tiền bạc, cũng chính vì vậy mà họ luôn thấy đau đầu vì cuộc sống, vì công việc, vì cái gì cũng đuối. Năm 2021 sẽ có một vài khoản lộc nhỏ đến với Đinh Sửu vào đầu và cuối năm.

Nhưng khả năng cao năm Tân Sửu sẽ là năm tốn khá nhiều tiền đối với 1997, họ sẽ phải chi tiêu khá nhiều vào cuộc sống, vậy nên cần có kế hoạch chi tiêu rõ ràng. Có thể sẽ có một vài chuyến đi chơi ngắn hạn trong năm sau.

Về bạn bè, đây lại là tuổi chơi nhiệt tình, tốt tính với mọi người. Tuy nhiên càng về sau, Đinh Sửu cũng sẽ tự khép kín, không còn tâm sự nhiều với mọi người nữa. Phần nhiều vì những suy nghĩ trong đầu họ quá nhiều, thậm chí chẳng biết nên tâm sự hay bắt đầu từ đâu. Cùng lắm chắc Đinh Sửu cũng chỉ lắm mồm với một vài người bạn thân.

Năm 2021 cần chú ý các mối quan hệ xung quanh, đặc biệt với đồng nghiệp, sẽ có áp lực từ những yếu tố xung quanh ập đến, nên giữ thái độ bình tĩnh để giải quyết,

. Đinh Sửu hợp chơi với những người hơn tuổi thì hơn, phần nhiều để học hỏi, phần nữa là vì lối chơi khá sòng phẳng và người lớn. Lúc cần, ắt sẽ có người chỉ đường cho Đinh Sửu, nhưng đi như thế nào thì lại do họ tự quyết định vì họ là tuổi khá mâu thuẫn, hỏi ý kiến mọi người rồi có khi lại tự quyết theo ý mình.

Về sức khoẻ, phần nhiều các bạn tuổi Đinh Sửu sức khoẻ đều không tốt, dù không có gì đáng lo nhưng đây là tuổi dễ chủ quan về sức khoẻ, nhất là trong năm 2021, nam giới Đinh Sửu gặp sao Kế Đô nên cần chú ý hạn về sức khoẻ.

Đinh Sửu có lẽ là tuổi phần nhiều dễ bị mất ngủ hoặc thức khuya, thậm chí nghĩ ngợi mãi mới ngủ được, xương khớp cũng kém, và cũng là tuổi dễ có sẹo trên người nhất. Chú ý hạn sức khoẻ vào bốn tháng cuối năm, chớ nên lãng phí sức khoẻ chỉ vì buồn về tình cảm hay áp lực về công việc.

Tử vi chi tiết tuổi Đinh Sửu nam mạng

Chiếu theo sự vận chuyển của Âm – Dương Ngũ Hành trong vũ trụ, Tử Vi Tuổi Đinh Sửu 1997 Năm 2021 Nam Mạng tiểu vận đóng tại hướng Tây Nam hành Thổ là Tuyệt Địa Rất xấu (thuộc cung Mùi)

Tọa cung tiểu vận có các sao cố định:

Các cát tinh: .

Các hung tinh: Tuế Phá, Quan Phủ, Kình Dương, Lưu Thiên Hư.

Tại cung tiểu vận ấy có các sao xung chiếu, tam hợp chiếu:

Cát tinh , Tấu Thư, Hoa Cái – – , Hỷ Thần, Thiên Mã, Thiên Phúc, Thiên Khôi.

Hung tinh: Thái Tuế, Thiên Hư, Phá Toái – Tang Môn, Tiểu Hao – Điếu Khách.

Cũng tại cung tiểu vận ấy có thêm các sao nhị hợp chiếu:

Cát tinh , Lộc Tồn, Nguyệt Đức, Đào Hoa.

Hung tinh: Tử Phù.

Tổng Luận Tử Vi Năm Nay Đinh Sửu 2021

Chúc mừng bạn, năm nay tiểu vận không vướng Tuần Triệt nên khó khăn, trở ngại sẽ giảm đi rất nhiều.

Tuế Phá là sao điển hình của trẻ con đứng đường thường ngày nay hay gọi là trẻ trâu, ưa nghịch ngợm, hay phá phách, phá hoại, gây gỗ: đó cũng là hạn.

Quan Phù nhập hạn dễ có kiện tụng, cạnh tranh, cãi vã. Thắng cuộc nếu có Khôi Việt, thất bại nếu ở cung tuyệt

Tiểu vâận có Kình Dương, dây là một loại Hình Tinh và Hung Tinh. Với đặc tính chỉ về sự sát phạt, cô đơn, bần hàn, bệnh tật, tai nạn, thâm hiểm… Hạn có sao này thường là bất lợi, như bị hình phạt, lừa gạt, tai ương…

Tử vi năm nay có Thiên Hư đây là sao không vui, dễ có chuyện làm buồn lòng

Tử vi chi tiết tuổi Đinh Sửu nữ mạng

Chiếu theo sự vận chuyển của Âm – Dương Ngũ Hành trong vũ trụ, Tử Vi Tuổi Đinh Sửu 1997 Năm 2021 Nữ Mạng tiểu vận đóng tại hướng Tây Nam hành Thổ là Tuyệt Địa Rất xấu (thuộc cung Mùi)

Tọa cung tiểu vận có các sao cố định:

Các cát tinh: , Lực Sĩ.

Các hung tinh: Tuế Phá, Kình Dương, Lưu Thiên Hư.

Tại cung tiểu vận ấy có các sao xung chiếu, tam hợp chiếu:

Cát tinh , Hỷ Thần, Hoa Cái – – , Tấu Thư, Thiên Mã, Thiên Phúc, Thiên Khôi.

Hung tinh: Thái Tuế, Thiên Hư, Phá Toái – Tang Môn, Đại Hao – Điếu Khách.

Cũng tại cung tiểu vận ấy có thêm các sao nhị hợp chiếu:

Cát tinh , Lộc Tồn, Nguyệt Đức, Đào Hoa.

Hung tinh: Tử Phù.

Tổng Luận Tử Vi Năm Nay Đinh Sửu 2021

Chúc mừng bạn, năm nay tiểu vận không vướng Tuần Triệt nên khó khăn, trở ngại sẽ giảm đi rất nhiều.

Tuế Phá là sao điển hình của trẻ con đứng đường thường ngày nay hay gọi là trẻ trâu, ưa nghịch ngợm, hay phá phách, phá hoại, gây gỗ: đó cũng là hạn.

Tiểu vận năm nay có Lực Sỹ, đây là sao đặc tính là sức mạnh, sự dũng mãnh, lòng can đảm và sự uy quyền. Nhờ vậy năm nay tinh thần và sức khỏe có phần dũng mãnh hơn.

Tiểu vận có Kình Dương, dây là một loại Hình Tinh và Hung Tinh. Với đặc tính chỉ về sự sát phạt, cô đơn, bần hàn, bệnh tật, tai nạn, thâm hiểm… Hạn có sao này thường là bất lợi, như bị hình phạt, lừa gạt, tai ương…

Tử vi năm nay có Thiên Hư đây là sao không vui, dễ có chuyện làm buồn lòng

Sao chiếu mệnh năm 2021

Năm 2021 Tân Sửu tuổi Đinh Sửu nam mạng gặp sao Kế Đô, nữ mạng gặp sao Thái Dương

Sao Kế Đô

Sao Kế Đô là một hung tinh đem lại sự buồn khổ, chán nản, thờ ơ. Sức mạnh của chòm sao Kế Đô vô cùng lớn, ảnh hưởng từ trường của hung tinh này khiến bản mệnh cảm thấy bất an, luôn tự ti và hoài nghi chính bản thân mình.

Hung tinh Kế Đô chủ về bệnh tật, tai họa người âm phá rối, dù mệnh chủ sức sống dồi dào nhưng lại tự gây chuyện rồi gặp đại hạn, thương tật bất ngờ.

Nhìn chung sao Kế Đô chiếu mệnh nam nữ đều xấu cả, nhưng người mang âm khí sẽ bị nặng hơn, tinh thần thường bất ổn, hay buồn phiền chán nản. Gia đạo bất an, phát sinh tang sự, phải xa xứ lông bông. Nam giới gặp sao này phải đi xa mới có tiền bạc còn quanh quẩn trong nhà dễ gặp tai ương, bị nữ giới hại.

Nữ giới cực kỵ sao Kế Đô, khi bị sao này chiếu mạng thì hay gặp chuyện không vui. Nhưng nếu mang bầu, mang thai mà gặp sao Kế Đô thì ngược lại, dữ sẽ hóa lành. Bởi theo quan niệm người xưa là phụ nữ có bầu bị sao Kế Đô chiếu mệnh sẽ không ảnh hưởng xấu mà trái lại còn tốt cho cả chồng và thai nhi trong bụng.

Kế Đô tọa mệnh thì ví như vạn sự khởi đầu nan, đầu năm bình thường, giữa năm xuất chúng, đầu năm đại hung thì cuối năm đại cát. Thế nên gia chủ cứ hi vọng, mong mỏi một năm tốt đẹp thì hơn

Trong dân gian vẫn lưu truyền một bài thơ về tính chất của sao Kế Đô như sau:

“Kế Đô chiếu mệnh năm nay

Tháng ba tháng chín bi ai khóc ròng

Đàn bà vận mệnh long đong

Ốm đau tang chế nặng trong năm này

Đàn ông tuy nhẹ cũng lây như nàng

Phúc lớn qua khỏi được an

Không thì tai hoạ vương mang có ngày

Phòng người làm vấp rủi nguy

Thi ân bố đức thẳng ngay nhẹ nhàng

Tham tài dục lợi bất an

Thương người phải nhớ chớ than chớ phiền”

Sao Kế Đô là một hung tinh thuộc hành Thổ, nên chiếu theo ngũ hành có quan hệ tương sinh với Hỏa, bình hòa với Thổ, tương khắc với Mộc, sinh xuất với Kim. Do đó:

– Sao Kế Đô kỵ các màu thuộc hành Kim là trắng, bạc, vàng ánh kim và hành Mộc là xanh lá cây.

– Sao Kế Đô hợp với các màu thuộc hành Hỏa là Hồng, đỏ, tím và màu thuộc hành Thổ là nâu, vàng đất.

– Sao Kế Đô kỵ nhất là vào tháng 3 và tháng 9 âm lịch, hạn gây ra khiến cả gia đình bao trùm một không khí ưu phiền, lo lắng. Người gặp sao này chớ nên tham lam của cải, tình ái, tài lợi, tửu sắc mà rước họa vào thân. Nếu ăn ở ngay thẳng, hiềm hòa, làm việc thiện thì có thể hóa giải tai ương.

Sao Thái Dương

Theo thuật xem tử vi, hàng năm mỗi người đều có sao chiếu mệnh. Có tất cả 9 ngôi sao được gọi là Cửu Diệu, luân phiên 9 năm trở lại một lần. Cửu diệu bao gồm cả sao tốt và sao xấu, nếu trong cùng một năm gặp cả sao xấu và hạn xấu thì người thuộc tuổi đó nên cúng dâng sao giải hạn để hóa giải, giảm nhẹ tai ương.

Thái Dương chính là tinh quân tốt nhất trong số 9 Cửu diệu chiếu mệnh hàng năm, chủ về An khang thịnh vượng. Người được sao này chiếu thì tài lộc, tiền tài, của cải chất như núi, đi làm ăn xa được nhiều may mắn, làm ăn phát đạt, nhất là với nam giới vào tháng 6 và tháng 10 âm lịch.

Nữ mệnh được sao Thái Dương chiếu mạng cũng rất tốt, được người bạn đời gánh vác, lo toan mọi việc, ngày càng khỏe mạnh, duyên dáng. Có thể gặp tai ách vào tháng 6 và 10 âm lịch nhưng vì đây là phúc tinh nên cũng không đáng quan ngại.

Vận hạn của sao Thái Dương được thể hiện trong bài thơ sau:

Thái dương chiếu mệnh năm nay

Tháng mười tháng sáu có mà tiền vơ

Cầu trời lạy phật na mô

Sao tốt ở phải cây khô ra chồi

Sao tốt vận xấu than ôi

Thái dương thái bạch đi đôi khác gì

Hạn nặng phải tránh kẻo nguy

Chú ý sao tốt mắc thì hoạ lây

Thái dương thuộc mộc la cây

Mùa thu kị lăm khắc ngay tới minh

Ăn ở ngay thẳng thật tình

Làm ăn tấn tới quang minh phát tài

Thái Dương chính là Mặt trời, thuộc hành Hỏa nên chiếu theo ngũ hành có quan hệ tương sinh với Mộc, bình hòa với Hỏa, tương khắc với Thủy, sinh xuất với Thổ. Do đó, sao Thái Dương kỵ các màu thuộc hành Thủy là đen, xanh da trời và màu thuộc hành Thổ là nâu, vàng.

Sao Thái Dương hợp với các màu thuộc hành Hỏa là đỏ, hồng, tím và màu thuộc hành Mộc là xanh lá cây.

Nữ mệnh gặp sao này kỵ nhất là vào tháng 6 và tháng 10 âm lịch có thể gặp tai ách, xui rủi nhưng vì đây là phúc tinh nên không đáng lo ngại.

Vận hạn năm 2021

Năm 2021 Tân sửu tuổi Đinh Sửu nam nữ mạng gặp hạn Địa Võng

Hạn Địa Võng

Cùng song hành với hệ thống cửu diệu niên hạn là tám hạn mà con người thường xuyên phải trải qua, đối mặt với nó trong cuộc sống thường ngày. Hạn Địa Võng là một trong những rắc rối mà ta không thể bỏ qua.

Hạn Địa Võng thường gặp rắc rối, thị phi, tranh cãi, bị hiểu lầm, mang tiếng xấu… Vì những điều trên nên cuộc sống của đương số cảm thấy lo âu, phiền muộn, buồn rầu…

Gặp hạn Địa Võng nhiều nỗi buồn than, kiêng kỵ đi với ai đó lúc tối trời. Không nên cho người ngủ nhờ, ngủ trọ, tránh mua đồ quốc cấm, đồ lậu. Đặc biệt lời ăn tiếng nói rầy rà đa đoan.

“Địa Võng nhiều nỗi buồn than

Lời ăn, tiếng nói xanh đoan rầy rà”

Ý nghĩa của câu thơ này nói về hạn Địa Võng thường gặp rắc rối, thị phi, tranh cãi, bị hiểu lầm, mang tiếng xấu… Vì những điều trên nên cuộc sống của đương số cảm thấy lo âu, phiền muộn, buồn rầu…

Địa Võng nghĩa là lưới đất. Trong Tử vi Đầu số sao Địa Võng luôn luôn được an cố định tại cung Tuất. Sao Địa Võng này có ý nghĩa là hệ thống luân lý, ràng buộc điều chỉnh, tiết chế hành vi của cá nhân trong cộng đồng. Hệ thống luân lý này mà sao Địa Võng kể đến gồm có hai yếu tố một là đạo đức, hai là pháp luật.

Nếu người nào vi phạm những nguyên tắc về đạo đức thường bị người xung quanh, xã hội, dư luận lên án mạnh mẽ. Những dư luận không tốt tạo nên lời lẽ thị phi, và thông qua đó những người làm sai sẽ tìm cách tự sửa chữa về sau cho phù hợp.

Đối với hệ thống luật pháp thì đó là những quy định mang tính chất bắt buộc, áp dụng cho tất cả mọi thành viên trong xã hội và buộc tất cả phải tuân thủ. Nếu người nào đó vi phạm điều này thường bị xử phạt tùy theo các mức độ nặng nhẹ khác nhau.

Người ta có câu: “Giăng Địa Võng, Địa Võng” ý nói là bủa vây kín mít. Vì vậy, cách giải hạn Địa Võng không phải là dễ. Nhiều người gặp hạn này dù ít dù nhiều vẫn gặp những rắc rối, nặng thì kiện cáo, hầu tòa, nhẹ thì bị chê bai hoặc công an giao thông xử lý vi phạm lỗi giao thông, hoặc nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị. Có câu: “Lưới trời lồng lộng tuy thưa nhưng khó lọt” là vì thế.

Gặp năm có hạn Địa Võng nhiều tài liệu thời xưa ghi chép lại cách giải hạn Địa Võng rằng: “Gặp thị phi, khẩu thiệt, chớ nên đi với ai vào lúc trời tối, không nên cho người khác ngủ trọ, tránh mua đồ lậu, hàng quốc cấp…”.

Cũng như tất cả các hạn tuổi khác, hạn Địa Võng không có phương pháp hóa giải hoàn toàn. Chúng ta chỉ có thể làm giảm đi phần nào, giúp cho mình và gia đình không gặp phải hạn lớn, còn hạn nhỏ thì bị tiêu hao đi nhiều, để mọi người được bình an, vui vẻ.

Vận niên năm 2021 của tuổi Đinh Sửu 1997 nam mạng

Ngưu Hồi Sơn nghĩa là trâu về núi. Ở núi tuy không có cỏ để ăn nhưng vẫn có lá cây non và xa loài người thì tấm thân đỡ vất vả. Trong năm nay bản mệnh nên cẩn thận trong việc làm ăn, chắc chắn có lợi thì mới nên làm.

Bản mệnh trong năm có nhiều cơ hội tốt cho kinh doanh, cầu quan lộc được chức nhỏ, xuất hành đi xa tạm tốt. Tuy nhiên, bản mệnh cần đề phòng ốm đau tai nạn.

Tuổi Đinh Sửu 1997 nam mạng trong năm 2021 có phạm hạn Thái Tuế không?

,Trong năm 2021, có 5 con giáp phạm phải Thái Tuế cụ thể :

Tuổi Ngọ phạm Hại Thái Tuế, Tuổi Mùi phạm Xung Thái Tuế, Tuổi Thìn phạm Phá Thái Tuế, Tuổi Tuất phạm Hình Thái Tuế,  tuổi Sửu phạm Trị Thái Tuế (hay Trực Thái Tuế), Năm bản mệnh (năm tuổi), vận trình gặp nhiều trở ngại, sức khỏe bị ảnh hưởng.

Trong năm phạm Thái Tuế, nên tránh cãi cọ, tranh chấp với người khác, dù là đấu khẩu hay động thủ với ai cũng không nên, có thể từ chuyện nhỏ hóa thành chuyện lớn, rắc rối khôn lường, thậm chí vướng phải kiện tụng pháp luật.

Nên tránh làm những chuyện bao đồng, dễ vì thế mà đắc tội với kẻ tiểu nhân. Đừng tự tạo thêm kẻ thù cho mình trong khi bản thân đang gặp phải nhiều chuyện xui xẻo không như ý muốn.

Có quan niệm cho rằng vào năm gặp hạn Thái Tuế, cụ thể là năm Trực Thái Tuế không nên kết hôn, làm đám cưới. Không chỉ bởi trong năm có nhiều chuyện bất thuận mà còn vì bản thân người này tâm trạng gặp nhiều biến đổi, dễ buồn bã nên ảnh hưởng nhiều đến hạnh phúc gia đình.

Trong năm phạm Thái Tuế, mệnh chủ cũng không nên đến những nơi âm khí vượng như nơi hoang vắng, rừng sâu núi thẳm, bệnh viện, nhà xác, nghĩa địa… bởi khi này bản thân nguyên khí đang giảm sút, không đủ dương khí để chống chọi lại với âm khí.

Tuổi Đinh Sửu 1997 nam mạng trong năm 2021 có phạm hạn Tam Tai không?

Hạn Tam tai chính là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. Tam có nghĩa là Ba, số 3, thứ ba. Còn “Tai” nghĩa là tai họa, họa hại. Và trong một đời người như vậy cứ sau 12 năm thì lại gặp hạn Tam tai một lần, tức là cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn Tam tai.

Bản mệnh tuổi Tỵ – Dậu – Sửu gặp hạn Tam tai vào năm Hợi – Tý – Sửu

Như vậy trong năm 2021, tuổi Đinh Sửu 1997 nam mạng phạm hạn Tam Tai năm thứ 3.

Năm thứ 3 là năm cuối cùng của vận trinh hạn Tam tai, cũng là năm nhẹ nhất trong 3 năm Tam tai. Trong năm này không nên kết thúc công việc quan trọng, trong năm này vận thế của người bị hạn sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến và gặp nhiều may mắn, hanh thông trên con đường quan lộ.

Biết trước để chuẩn bị tâm lý, làm điều thiện, tích đức và sống ngay thẳng, trung thực, thì vận hạn của bạn sẽ được giảm thiểu, hóa giải theo hướng tích cực nhất.

Tuổi Đinh Sửu 1997 nam mạng trong năm 2021 có phạm tuổi Kim Lâu không?

Tuổi Kim Lâu là một khái niệm trong khoa học cổ Phương Đông để chỉ vận hạn nên tránh khi cưới hỏi và làm nhà. Hạn Kim Lâu có 4 dạng đó là:

Theo kinh nghiệm dân gian và cổ thư để lại thì “một, ba, sáu, tám thị Kim lâu”. Tức lấy tuổi âm chia cho 9, số dư thuộc vào một trong bốn số trên thì phạm Kim lâu, cụ thể dư 1 phạm Kim Lâu Thân, dư 3 phạm Kim Lâu Thê, dư 6 phạm Kim Lâu Tử, dư 8 phạm Kim Lâu Lục Súc

Như vậy trong năm 2021, tuổi Đinh Sửu 1997 nam mạng là 25 tuổi không phạm tuổi Kim Lâu.

Tuổi Đinh Sửu 1997 nam mạng trong năm 2021 có phạm hạn Hoang Ốc không?

Hoang có nghĩa là bỏ hoang, trống vắng. Ốc có nghĩa là nhà. Thế nên hạn này có nghĩa là ngôi nhà hoang, một vận hạn mà chúng ta cần tránh, kiêng kỵ khi xây nhà. Nếu làm nhà mà vào hạn đúng cung xấu sẽ dễ khiến cho công việc tiến hành hay gặp trắc trở, khó khăn. Cuộc sống sau này nghèo túng, làm ăn khó phát, sức khỏe, quan hệ gia đình ngày càng có nhiều vấn đề theo hướng tiêu cực.

Hạn tuổi Hoang Ốc được chia thành 6 cung tất cả, trong đó có 3 cung tốt, 3 cung xấu, cụ thể như sau:

Như vậy trong năm 2021, tuổi Đinh Sửu 1997 nam mạng là 25 tuổi âm không phạm hạn tuổi Hoang Ốc.

About admin

Trang web về xem tử vi phong thủy nhân tướng học hướng tới các đối tượng trẻ 9x 10x để họ nhận thức được các giá trị của cuộc sống qua đó trân trọng và thấu hiểu cuộc đời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.