hạn địa võng năm 2022

 Cảnh báo HẠN ĐỊA VÕNG của 12 con giáp phạm năm 2022

 Cảnh báo HẠN ĐỊA VÕNG của 12 con giáp phạm năm 2022

Như chúng ta đã biết cùng song hành với hệ thống cửu diệu niên hạn là tám hạn mà con người thường xuyên phải trải qua, đối mặt với nó trong cuộc sống thường ngày. Trong suốt cuộc đời, mỗi người chúng ta sẽ trải qua rất nhiều hạn nói chung và nhiều lần đại hạn Địa Võng nói riêng. 

Đại hạn Địa Võng và Thiên La là một trong những rắc rối mà ta không thể bỏ qua.Và trong năm 2022 Nhâm Dần có những con giáp nào gặp phải hạn Địa Võng. Tuy nhiên chúng ta vẫn chưa biết hạn Địa Võng là gì, hạn Địa Võng tốt hay xấu, biểu hiện của hạn Địa Võng là gì và cách giải hạn Địa Võng như thế nào?

Ngày hôm nay Kênh Tử Vi xin kính mời quý anh chị và các bạn chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu về Hạn Địa Võng trong năm 2022 này nhé

1.Hạn Địa Võng là gì ? 

Người xưa cό câu “thiên la địa vōng” để chỉ tὶnh trạng cạm bẫy được giăng ở khắp nơi, khό lὸng thoát được. “Thiên” là trời, “địa” là đất thὶ ai cũng hiểu. Nhưng cὸn “la” và “võng” thὶ sao? Liệu cό thể đảo thành “thiên vōng địa la” được không? Và “võng” ở đây cό phải là cái võng dùng để ru con nít?

Thực chất, “thiên la địa vōng” là một câu xuất xứ từ Trung Hoa, Thiên la địa vōng (天羅地網) là lưới giᾰng trên trời và bẫy dưới đất, tưσng ứng với chim và thύ. Nếu đἀo ngược lᾳi thành “thiên vōng địa la” sẽ không phὺ hợp.

 

 

TRA CỨU THẦN SỐ HỌC

Xem vận mệnh, công danh, tình cảm năm 2022 và 2023 của bạn ngay lập tức.

Nhập họ tên:

Chọn ngày, tháng, năm sinh dương lịch:


Thần Số Học là môn khoa học khám phá bản thân qua con số vô cùng chính xác

 

 

Tuy nhiên ngày nay nghῖa cὐa những từ này đang bị mờ dần, người ta chỉ cὸn hiểu chung là “lưới” chứ không phân biệt như xưa. Bởi thế mới cό từ “thiên vōng” (天網), tức “lưới trời”. Nόi về “la” (羅), theo nhiều tài liệu thὶ đây cῦng chίnh là chữ “là” trong “lụa là”, dὺng để chỉ một loᾳi vἀi dệt bằng tσ mὀng, mặc mάt.

Cὸn “vōng” (網) sau này biến nghῖa thành cάi vōng để ru con nίt. Chữ “vōng” (網) này cὸn cό một biến âm khάc là “màng” như trong “màng nhện”, “màng nhῖ” 

hạn địa võng năm 2022

Hạn Địa Võng thường gặp rắc rối, thị phi, tranh cãi, bị hiểu lầm, mang tiếng xấu… Vì những điều trên nên cuộc sống của đương số cảm thấy lo âu, phiền muộn, buồn rầu…

Nếu như Thiên La có nghĩa là lưới trời thì Địa Võng chính là lưới đất (Địa = đất, Võng = lưới). Thiên La Địa Võng mà đứng cạnh nhau thì được hiểu là lưới của trời đất. Người xưa có câu, nếu mệnh thân nào đặt ở hai cung này thì mãnh hổ cũng hóa cọp giấy, phượng hoàng mạnh mấy cũng chỉ là phượng hoàng lửa.

Cũng như các hạn khác, Địa Võng cũng là hạn xấu. Tuy nhiên, có thực sự quá xấu hay không thì lại là một chuyện khác. Theo nghiên cứu, nhiều học giả cho rằng, trong 8 niên hạn thì hạn Địa Võng là hạn nhẹ nhất, không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống tương lai.

Viết về sao Địa Võng và hạn này, có câu thơ như sau:

“Địa Võng nhiều nỗi buồn than

Lời ăn, tiếng nói xanh đoan rầy rà”

Ý nghĩa của câu thơ này nói về hạn Địa Võng thường gặp rắc rối, thị phi, tranh cãi, bị hiểu lầm, mang tiếng xấu… Vì những điều trên nên cuộc sống của đương số cảm thấy lo âu, phiền muộn, buồn rầu…

Địa Võng nghĩa là lưới đất. Trong Tử vi Đầu số sao Địa Võng luôn luôn được an cố định tại cung Tuất. Sao Địa Võng này có ý nghĩa là hệ thống luân lý, ràng buộc điều chỉnh, tiết chế hành vi của cá nhân trong cộng đồng. Hệ thống luân lý này mà sao Địa Võng kể đến gồm có hai yếu tố một là đạo đức, hai là pháp luật.

Để làm rõ và có cái nhìn chính xác hơn để trả lời hạn Địa Võng tốt hay xấu, ta cần nhìn lại một chút về định nghĩa hạn Địa Võng là gì. Theo đó, hệ thống này gồm có hai yếu tố một là đạo đức, hai là pháp luật.

Nếu người nào vi phạm những nguyên tắc về đạo đức thường bị người xung quanh, xã hội, dư luận lên án mạnh mẽ. Những dư luận không tốt tạo nên lời lẽ thị phi, và thông qua đó những người làm sai sẽ tìm cách tự sửa chữa về sau cho phù hợp.

Đối với hệ thống luật pháp thì đó là những quy định mang tính chất bắt buộc, áp dụng cho tất cả mọi thành viên trong xã hội và buộc tất cả phải tuân thủ. Nếu người nào đó vi phạm điều này thường bị xử phạt tùy theo các mức độ nặng nhẹ khác nhau.

Nói về tính chất tốt xấu của hạn Địa Võng, người xưa đã đúc kết qua hai câu thơ sau đây:

“Địa Võng nhiều nỗi buồn than

Lời ăn, tiếng nói xanh đoan rầy rà”

Ý nghĩa của hai câu thơ này là dùng để chỉ những người gặp phải hạn Địa Võng sẽ có nhiều nỗi buồn rầu trong cuộc sống, dù đúng hay sai cũng dễ bị hiểu lầm, dễ vướng vào những chuyện thị phi, rắc rối. Đó cũng là lý do họ tâm trạng của người bị hạn Địa Võng trở nên nặng nề hơn, luôn cảm thấy đau buồn, phiền lòng.

Người nào có mệnh thuộc cung Tuất lại gặp phải hạn Địa Võng của cung Tuất thì gặp rắc rối về các nguyên tắc đạo đức và luật pháp. Và chắc chắn sẽ chịu xử phạt theo các quy định trong hệ thống nguyên tắc.

Bất cứ điều gì cũng sẽ có 2 mặt: mặt tốt và mặt xấu. Về mặt tốt các quy định và xử phạt giúp ổn định, mang tới trật tự cho xã hội nhưng đồng thời kìm hãm tiến bộ, khiến nhiều người muốn đột phá. Nhưng để làm được điều đó cần phải quyết tâm và có sự sáng suốt.

2.Cách giải hạn Địa Võng như thế nào?

Người ta có câu: “Giăng Địa Võng, Địa Võng” ý nói là bủa vây kín mít. Vì vậy, cách giải hạn Địa Võng không phải là dễ. Nhiều người gặp hạn này dù ít dù nhiều vẫn gặp những rắc rối, nặng thì kiện cáo, hầu tòa, nhẹ thì bị chê bai hoặc công an giao thông xử lý vi phạm lỗi giao thông, hoặc nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị. Có câu: “Lưới trời lồng lộng tuy thưa nhưng khó lọt” là vì thế.

Gặp năm có hạn Địa Võng nhiều tài liệu thời xưa ghi chép lại cách giải hạn Địa Võng rằng: “Gặp thị phi, khẩu thiệt, chớ nên đi với ai vào lúc trời tối, không nên cho người khác ngủ trọ, tránh mua đồ lậu, hàng quốc cấp…”.

Cũng như tất cả các hạn tuổi khác, hạn Địa Võng không có phương pháp hóa giải hoàn toàn. Chúng ta chỉ có thể làm giảm đi phần nào, giúp cho mình và gia đình không gặp phải hạn lớn, còn hạn nhỏ thì bị tiêu hao đi nhiều, để mọi người được bình an, vui vẻ. Khi gặp hạn Địa Võng, các bạn cần kiêng kỵ điều dữ, làm theo điều lành, như là:

Về kinh tế: làm ăn minh bạch, không hám đồ rẻ, những đồ lạ, đồ quốc cấm hay đồ không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Đặc biệt khi mua phải có hóa đơn, chứng từ đàng hoàng, sẽ tránh được lao lý, tiền mất, tật mang,…

Về đời sống: mọi người trong gia đình nên nhường nhịn nhau, mỗi người đều bớt lời. Khi có công chuyện xảy ra, nên cùng nhau bàn bạc, giải quyết. Đặc biệt là bỏ qua mâu thuẫn, mọi người đồng lòng. Như vậy với có thể thu xếp ổn thỏa mọi việc, khó khăn sẽ lần lượt qua đi, đông thời mọi người trong nhà sẽ yêu thương, cảm thông cho nhau hơn, sẽ giúp gia đình càng đầm ấm, hạnh phúc.

Không nên đi với ai trời tối” tránh bị hiểu lầm, nghi ngờ về mối quan hệ thiếu minh bạch, nhất là quan hệ nam nữ, tình ngay lý gian. Thậm chí, người đó rất có thể là tội phạm mà có thể sẽ liên lụy tới bản thân.

Một điều nữa đó là không được cho người khác ngủ trọ, hoặc nếu đây là công việc bắt buộc, thì phải đề phòng cẩn trọng. Tránh trường hợp gặp phải kẻ gian, khiến cho tiền bạc bay mất, mà mọi người trong nhà lại nghi kỵ lẫn nhau.

Có câu: “1 mất 10 ngờ”, lúc đó sự êm ấm của đại gia đình dễ bị ảnh hưởng, hoặc có thể dẫn tới anh chị em bất hòa với nhau, tình cảm không còn khăng khít nữa.

3.Tuổi phạm hạn Địa Võng năm 2022 Nhâm Dần

Hạn Địa Võng được xác định dựa vào tuổi âm lịch và giới tính của đương số. Cụ thể những tuổi có hạn Địa Võng như sau:

Nam: 16, 25, 34, 43, 52, 61, 69, 70, 78, 87, 96 tuổi gặp hạn Địa Võng

Nữ: 16, 25, 34, 43, 52, 61, 69, 70, 78, 87, 96 tuổi gặp hạn Địa Võng

Năm 2022 các con giáp sau đây sẽ phạm phải hạn Địa Võng

Nam mạng : Nhâm Dần 1962, Mậu Dần 1998, Quý Tỵ 1953, Kỷ Tỵ 1989, Giáp Ngọ 1954, Canh Thân 1980, Đinh Hợi 2007, Tân Hợi 1971

Nữ mạng : Nhâm Dần 1962, Mậu Dần 1998, Quý Tỵ 1953, Kỷ Tỵ 1989, Giáp Ngọ 1954, Canh Thân 1980, Đinh Hợi 2007, Tân Hợi 1971

About admin

Trang web về xem tử vi phong thủy nhân tướng học hướng tới các đối tượng trẻ 9x 10x để họ nhận thức được các giá trị của cuộc sống qua đó trân trọng và thấu hiểu cuộc đời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.