sự thật về mậu dần 1998

Tất cả sự thật bí ẩn về tuổi Mậu Dần 1998 Quá sơn chi hổ

Tất cả sự thật bí ẩn về tuổi Mậu Dần 1998 Quá sơn chi hổ

Mỗi một con giáp đều mang trong mình những đặc điểm riêng đặc trưng cho tuổi của con giáp đó mang lại. Và tuổi Mậu Dần 1998 cũng vậy họ vừa mang đặc tính của tuổi Dần vừa mang tính chất riêng của tuổi Mậu Dần hay người ta gọi là hổ đất. Vậy Mậu Dần 1998 có đặc điểm gì nổi bật. Xin mời các bạn xem bài viết dưới đây để biết. Xem thêm : Mậu Dần hợp tuổi nào?

Tổng quan về tử vi tuổi Mậu Dần 1998

Mậu Dần năm sinh dương lịch từ 28-1-1998 đến 15-2-1999

Cung CẤN. Trực KHAI

Con nhà HUỲNH ĐẾ (phú quý)

Xương CON CỌP

Tướng tinh CON THUỒNG LUỒNG

Mạng THÀNH ĐẦU THỔ (đất trên thành)

Khắc THIÊN THƯỢNG THỦY

Tương sinh:Kim, Hỏa

+ Tương khắc: Thủy, Mộc

 Thiên can: Mậu

+ Tương hợp: Quý

+ Tương hình: Nhâm, Giáp

– Địa chi: Dần

+ Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất

+ Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Màu sắc hợp:

+ Màu bản mệnh: Vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ.

+ Màu tương sinh: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.

Màu kiêng kỵ

+ Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc.

Nam: Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh

Nữ: Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh

Nam hợp các số: 2, 5, 8, 9

Nữ hợp các số: 1, 3, 4

Nam mạng

+ Hướng hợp: Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị)

+ Hướng không hợp: Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát)

Nữ mạng

+ Hướng hợp: Bắc (Sinh Khí) – Đông (Phúc Đức) – Nam (Thiên Y) – Đông Nam (Phục Vị)

+ Hướng không hợp: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát)

mau-dan-1998-qua-son-chi-ho

1.Tử vi tuổi Mậu Dần

Tuổi Mậu Dần, Thiên Can mang chữ Mậu có các Sao Tham Lang, Thái Âm, Thiên Cơ, Hữu Bật và Tứ Hoá là người có nhiều tham vọng, có óc cầu tiến, giỏi về thực hành hơn lý thuyết, thuận lợi trong môi trường có nhiều nữ.

Với tuổi mạng tương sanh, công danh sự nghiệp dễ thành, nhưng cũng có nhiều thay đổi.

Dù sao suốt cuộc đời Mậu Dần cũng có thời vang bóng nhưng không bền. Số phải thăng trầm, dời đổi, từ công danh, sự nghiệp cho đến gia đình.

Khó khăn nhất ở vào Trung vận, công không thành, danh không toại, tiền bạc sút kém, việc làm bất đắc, nhưng lúc nào cũng nuôi mộng vươn cao đôi lúc xa rời thực tế.

Đường tình duyên cũng khá lận đận, ít có người có đời sống một vợ một chồng, ngoại trừ Mậu Dần sanh vào ban đêm, gia đình, sự nghiệp ấm êm, hạnh phúc.

Với nhiều phen thăng trầm, rút kinh nghiệp từ cuộc sống, Hậu vận mới được yên thân. Nếu ăn ở hiền lương, tuổi già hưởng nhiều phúc lộc.

Theo thuyết Phật Giáo, tuổi Mậu Dần được Đại Nhật Như Lai ban phúc, Bất Động minh vương ban trí tuệ, Tì Sa Môn hộ mệnh, Hư Không Tàng Bồ Tát bảo hộ. Họ có số quyền chức, sống ngoài quê quán thì tốt hơn.Tuổi Mậu Dần tuổi trẻ vất vả, càng về trung niên càng khá dần lên. Công việc làm ăn thăng tiến, nhưng cần cẩn trọng tránh mất mát. Mậu Dần thông minh, khéo léo tính tình to gan liều lĩnh, táo bạo, họ thích được người khác chú ý.

2. Tuổi Mậu Dần được gọi là : “QUÁ SƠN CHI HỔ”

Theo đó thì đây là con hổ của sự cương mãnh, nóng lạnh thất thường, đang buồn thì cười ngay được, đang vui thì khóc ngay được. Khi bắt đầu thì rất nhiệt tình, khi thay đổi thì hơi vô tình. Có khiếu kinh doanh sớm, chí thú với sự nghiệp kiếm tiền từ khi còn trẻ. Chủ thông minh lanh lợi, cuộc đời có nhiều cơ hội, số mệnh hạnh phúc.

Quá sơn chi hổ – hổ đi qua núi. Núi ở đây là những thử thách, những kỉ lục, những khó khăn do sự lựa chọn đường đi từ tính cách tiềm ẩn thích mạo hiểm mà ra. Vậy nên cuộc sống của Mậu Dần sẽ không nhàn tản, sẽ ngược xuôi sẽ thay đổi, sẽ nay đây mai đó như cái tính cách không thích sự bình yên vì thấy nó đơn điệu và nhàm chán của Mậu Dần vậy.

Mậu Dần đại diện cho quyền lực, sự nhiệt tình và bạo dạn. Trong tính cách của Mậu Dần 1998 ẩn chứa sự phá cách, đi ngược lại với xu hướng của đám đông. Giai đoạn đầu đời là người ngông nghênh, sinh hoạt vô tổ chức, khó hoà nhập với tập thể. Thích tạo sự chú ý thông qua những tài lẻ được trời phú cho. Tuy nhiên tuổi này khá đáng yêu do không có nhiều mưu kế, ẩn sau sự tỏ vẻ ta đây người lớn là nét ngây thơ được bộc lộ rõ ràng. Trai Mậu Dần không giấu nổi nước dãi khi nhìn thấy gái. Nữ Mậu Dần không giấu nổi cảm xúc khi yêu ghét bộc lộ rõ ra ngoài.

3.Tuổi Mậu Dần : Hổ qua núi, hổ thông minh

Hổ qua núi chủ đạo về thông minh, nhanh nhẹn, khả năng thích ứng với nhiều hoàn cảnh môi trường khác nhau. Thích giữ hòa bình cho thế giới, hay phán xử đúng sai cho những người xung quanh. Đôi khi hơi can thiệp thái quá vào những chuyện không phải của mình dẫn tới mua việc vào thân. Nhiều khi bị người khác có cảm giác cứ xía mũi vào chuyện đâu đâu.

Hổ là hình tượng tượng trưng cho quyền lực và sự thống trị. Điều này cũng sẽ dẫn tới Mậu Dần là những người có tính cách của sự mạnh mẽ, nhiệt tình và bạo dạn. Thích đi ngược lại với lẽ thường tình, làm phản làm trái lại những quy tắc đã được đặt ra. Tự bản thân mình đi 1 con đường riêng, đôi khi chẳng giống ai miễn là thõa mản được cái tôi của bản thân mình. Điều này sẽ khiến cho Mậu Dần có 1 cuộc đời khá đặc sắc, lên xuống là vô thường, ngoạn mục và vô cùng rực rỡ. Ứng với tính cách ghét sự gò bó nhàm chán tầm thường của bản thân .

Hổ qua núi tượng trưng cho hình tượng và mong muốn phá bỏ lẫn vượt qua những giới hạn của bản thân. Vậy nên sẽ luôn là người mang trong mình ý chí phấn đấu thành công lớn. Tính tự lập cao cũng như mong muốn không phụ thuộc vào bất kì ai trong các vấn đề tài chính của bản thân mình.

Hổ qua núi chú định sự thích phá cách hay vượt qua các thử thách của Mậu Dần. Bản tính của họ là sự thích chinh phục vượt qua những giới hạn của bản thân. Tuổi này thường có chí hướng từ sớm, mong muốn trải nghiệm nhiều công việc. Tuy nhiên do tính cách hơi thất thường nên ẩn chứa sự thiếu kiên trì, chóng chán, hồi đầu rất vất vả để bắt đầu công việc nhưng do bỏ ngang mà lại thành sôi hỏng bỏng không.

Hổ qua núi cũng định sẵn việc Mậu Dần không phải là những người hoài niệm về quá khứ. Điều này giúp họ lãng quên tổn thương rất nhanh và không phải những người đa sầu đa cảm. Cũng giúp họ có tính cách quân tử, không thù dai nhớ lâu, không sân si để bụng. Nhưng điều đó không có nghĩa mậu dần là những người hiền lành. Giống như chúa sơn lâm vậy, khi quyền uy bị thách thức.

Mậu Dần 1998 sẵn sàng sử dụng các thủ đoạn uy hiếp đe doạ đối phương về mặt tinh thần. Khi Mậu Dần cáu gắt, tốt nhất nên im lặng để họ hò hét kêu gào khản giọng, gầm rú phát tiết sự bực tức ra ngoài. Mà nếu im lặng thường mậu dần sẽ được thể lên cơn nặng hơn, vậy nên nếu thấy Mậu Dần tức giận, tốt nhất chạy ngay đi, khoảng 15 phút sau quay lại vỗ vễ an ủi sau. Vì Mậu Dần là những người ruột để ngoài da, mau nóng mau lạnh, chẳng mấy rồi cũng quên.

Mậu dần có bản mệnh thổ đầu thành nên trong mệnh có sẵn số quyền chức. Mậu dần có bản mệnh thổ đầu thành nên trong mệnh có sẵn số quyền chức, hợp với việc làm lãnh đạo. Nhưng do đặc tính không ưa sự gò bó, nhàm chán. Ghét sự tiểu nhân ti bỉ, cũng ghét việc sử dụng các thủ đoạn hay phải luồn cúi nịnh bợ. Vậy nên số quyền chức của Mậu Dần hay có xu hướng chuyển sang số làm chủ – trong những sự nghiệp kinh doanh riêng của bản thân.

Chúa sơn lâm là bản mệnh thích ở 1 mình 1 núi. Vậy nên càng đi xa nhà thì càng thuận. Với anh chị em trong gia đình cũng rất tình cảm nhưng cực kỳ khắc khẩu, dễ xích mích cãi vã. Bản mệnh của Mậu Dần 1998 ẩn chứa số thân tự lập thân. Đơn thương độc mã mà xây dựng sự nghiệp.

4.Bản tính của Mậu Dần hổ đất

Họ là số ít các cá nhân có khiếu kinh doanh từ trẻ, có năng lực đi làm từ rất sớm, có khả năng học hỏi và hòa hợp với cộng đồng cao. Cái khó của họ nằm ở sự cả thèm chóng chán, mau nóng mau lạnh, thiếu sự duy trì bền bỉ nên ít khi đi 1 con đương đến cuối tận cùng.

Đây được hiểu là ưu điểm và cũng là khuyết điểm của Mậu Dần. Mặt khuyết của nó khiến Mậu Dần không đi được đến đích cuối. Mặt ưu của nó là sự đa dạng hóa tài năng của Mậu Dần, sự dồi dào kinh nghiệm của nhiều lĩnh vực. Làm nền tảng cho sự thành công vang dội của bản mệnh này khi thời cơ đến tay.

Tuy là thổ mệnh nhưng Mậu Dần sở hữu tính cách giống hỏa mệnh nhiều hơn. Mậu dần sở hữu 1 trái tim nóng lẫn 1 cái đầu nóng hơn cả trái tim. Họ sống và làm việc theo cảm xúc bùng nổ của bản thân ở vào thời điểm mọi chuyện xẩy ra.

Với họ trắng là trắng mà đen thì là đen, không mưu mô chẳng tính toán. Đôi khi hơi vội vàng trong việc nhận định 1 vấn đề. Điều này dẫn tới việc Mậu Dần đôi khi có những nhận định sai trái khiến họ phải hối hận khi suy ngẫm lại. VÌ cuộc đời vốn phức tạp, mà Mậu Dần lại thích đơn giản hóa nó. Cuộc đời ngoài trắng và đen thì còn xám còn ghi, còn xanh còn đỏ. Mậu Dần chỉ nhìn nhận đen với trắng, đơn giản hóa quá thì sao đề phòng được mọi khía cạnh đây.

a.Một phần tính cách mậu dần

Đa phần Mậu Dần là người chóng nghĩ, chóng quên. Có cáu có ghét, có tức có giận thì lập tức thể hiện ra phía bên ngoài. Không giỏi che giấu cảm xúc vào bên trong. Nhưng đừng lo khi cãi vã cả Mậu Dần, họ là những người không để bụng, mau giận rồi cũng chóng quên, không để bất kì sự ức chế trói buộc trong tâm. Đã xả ra thì cũng đồng nghĩa với việc không để bụng khảng khái và nhu hòa.

Vừa đúng vừa sai khi nói Mậu Dần là những người vui tính. Đúng là ở chỗ bản tính của họ cũng thích sự náo nhiệt và vui vẻ thật. Không đúng là ở chỗ khiếu hài hước của họ hơi kì lạ. Đôi khi họ nói ra những câu mà chẳng ai hiểu, cười vì những lí do mà cũng chẳng ai thấu. Vậy nên nhiều khi Mậu Dần hơi ngơ ngơ ngáo ngáo, không phải vậy đâu  đơn giản là não bộ của họ xử lý các thông tin theo cách thức hơi khác với người bình thường.

b.Mậu Dần làm bạn, làm kẻ thù

Mậu Dần sẽ yêu và được yêu, thương và được thương, quen và được quen, thân và được thân. Nhưng Mậu Dần sẽ phụ bạc và bị phụ bạc, sẽ bị phản bộ, sẽ bị lanh nhạt. Lại sẽ cho đi nhiều hơn là nhận được, sẽ trải qua nhiều cung bậc thăng giáng của cảm xúc.

Nếu bạn có 1 người bạn là Mậu Dần , bạn sẽ có 1 kẻ a dua theo mình chính thống. Hãy trân quý người bạn mậu dần thân thiết đó. Sự a dua của Mậu Dần thể hiện rõ ở việc ghét thì cũng ghét, thích thì cùng thích, nói xấu thì cùng nói xấu.

Bạn thích ăn gì Mậu Dần sẽ chiều bạn ăn cái đó
Bạn thích uống gì Mậu Dần sẽ theo bạn uống cái đó

Sự ủng hộ toàn phần này là điều mà mậu dần luôn thực hiện với những người mà họ coi là tri kỉ và tâm giao.

Nếu bạn có 1 kẻ thủ là Mậu Dần thì Mậu Dần là người lắm thủ đoạn. Trái lại Mậu Dần sẽ chẳng làm gì bạn đâu. Nhưng tuổi này hễ ghét ai là chẳng buồn nhớ, hẽ khó chịu ai là không để vào đầu. Sự chia buồn ở đây là vì trong khi bạn còn đang bận sân si thù ghét Mậu Dần. Thì nó đã chẳng để bạn vào đầu hay cho vào list đáng để suy tư.

5.Ưu điểm Mậu Dần 1998

Ưu điểm thứ nhất của Mậu Dần cũng là ở sự không ngại việc.Họ có thể làm nhân viên phục vụ, có thể làm shipper, cũng có thể làm lao động tay chân ở 1 thời điểm nhất định.Đối với Mậu Dần không có công việc sang hèn, tất cả mọi sự lao động đều là vinh quang, miễn là mang cho ta kinh nghiệm sống và thành quả là được.

Ưu điểm thứ hai của Mậu Dần là việc dám bước chân vào đời sớm, xông xáo và dám nghĩ dám làm. Không lí tưởng hóa sự nghiệp theo kiểu làm phát phải ăn ngay mà rất dám đối diện với hiện thực – ta có thể thua và nếu có thua thì cũng sẽ là bài học cho sự thành công sau này. Vậy nên Mậu Dần thua cuộc nhưng Mậu Dần không bỏ cuộc, Mậu Dần luôn ngã ở đâu thì đứng lên ở đó, phấn đấu nỗ lực cho mong muốn của bản thân.

6.Nhược điểm 1998 Mậu Dần

Nhược điểm của Mậu Dần nằm ở việc tuy họ vào đời sớm, làm việc lắm, nhưng tích lũy không có. Tiền họ tiêu nhanh hơn mức họ làm ra, vì họ ham vui, vì họ thích trải nghiệp. Vì họ ai rủ cũng đi, không ai rủ thì mình đầu tiên rủ họ đi. Vậy nên làm được nhưng không giữ được trong những giai đoạn đầu đời.

Nhược điểm thứ 2 của Mậu Dần nằm ở sự không tính toán và làm việc vì yếu tố tinh thần trước hết rồi mới đến tiền bạc tiếp sau. Họ làm việc không vì tiền trước, mà họ làm việc vì vui . Điều này khiến cho đôi khi họ dễ bị lợi dụng, công sức cho đi nhiều mà thành quả thì lại ít. Thiếu tính toán khiến bản thân bị hàm oan, bị kẻ khác chiếm đoạt công sức. Vẫn 1 câu nói cũ không có lòng hại người thì nên mang cái tâm đề phòng người sẽ đỡ cho Mậu Dần gặp phải những chuyện không đáng có đầy thân.

6.Tình cảm 1998 Mậu Dần

Trong tình cảm, Mậu Dần không quan tâm đến vấn đề logic, khi gặp chuyện – HỌ KHAO KHÁT ĐƯỢC BỆNH VỰC. Dù họ đúng hay họ sai, thì trong quan điểm cá nhân của Mậu Dần. Nếu thực sự là tri kỉ và tâm giao, hãy luôn đứng về phía họ, dù họ sai. Như vậy mới là mối quan hệ chân tâm.

Đây cũng là nét đáng yêu và trẻ con của Mậu Dần trong các mối quan hệ.

Nói đơn giản khi Mậu Dần ghét ai, nếu bạn thân với Mậu Dần, hãy giả vờ như bạn cũng ghét cay ghét đắng kẻ đó. Khi Mậu Dần quý ai, hãy sử dụng những ngôn từ đưa người đó lên mây. Và khi ấy bạn sẽ được Mậu Dần liệt vào danh sách những kẻ thân tín.

Như đã nói với khả năng nắm bắt xu hướng thời thượng, thấu hiểu các trend của giới trẻ. Mậu Dần là bản mệnh có sự thu hút và cuốn hút với đối tượng khác 1 cách tình cờ và tự nhiện. Họ không thiếu mối, tuy nhiên trong tình cảm họ hay nổi hứng bất chợt khiến cho đường tình của họ tưởng dễ dàng nhưng lại bẽ bàng hơn bất kì ai.

Những người sinh vào các tháng 4 và 9 Âm lịch thì trong vấn đề tình cảm gặp phải khá nhiều những trở ngại. Thời còn trẻ Mậu Dần có những mối tình đầu rất đẹp nhưng do tính cách của bản thân, hoặc các nhân tố bên ngoài tác động khiến tình cảm hai người chuyển biến xấu đi và tan vỡ. Bước sang độ tuổi từ 22 đến 24 thì nữ Mậu Dần mới gặp được người xứng đáng để đặt niềm tin. Sau kết hôn cuộc sống tuy gặp nhiều vất vả nhưng khá hạnh phúc, nữ Mậu Dần sinh tháng này có vận may lớn về con cái.

Mậu Dần sinh vào các tháng 1, 2, 5, 8, 10 và 12 Âm lịch, những người này yêu khá sớm, họ có những mối tình đẹp nhưng tan vỡ cũng nhanh. Sinh Tháng này Mậu Dần tính cách mạnh mẽ, họ không quá bi lụy, vấn vương khi chia tay các mối tình. Trong cuộc sống hôn nhân và gia đình đây là những người khá may mắn về mặt tài chính, tình cảm của họ bình thường nhưng lại rất có vận may về tài lộc.

Mậu Dần sinh vào các tháng 3, 6, 7 và 11 Âm lịch, đây là những người không những tài giỏi lại rất thông minh xinh đẹp, trong cuộc sống luôn gặp được nhiều may mắn. Về tình cảm Mậu Dần sinh tháng nay rất được lòng mọi người, từ khi còn trẻ đã được khá nhiều người theo đuổi, tình yêu thuận lợi và may mắn. Đa phần những người này chồng tương lai của họ chính là mối tình đầu. Cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và mỹ mãn.

Kết luận : 1998 – Mậu Dần – quá sơn chi hổ 

Con hổ của sự năng động, của những thăng trầm những trải nghiệm, của sự mâu thuẫn. Vừa muốn nhân sinh sôi động vừa muốn phải ổn định thật mau. Tính mâu thuẫn trong mệnh mậu dần này là động lực để cuộc đời mậu dần vận hành. Cũng là nguồn cơn của mọi sự thay đổi biến chuyển rẽ dọc rẽ ngang.

Đoán xem số mạng tuổi này,

Mậu Dần mạng Thổ đất thành đền vua.

Trót sanh chữ Mậu cam đành

Cô đơn, sóng gió gốc cành lìa xa

Số này trước vắn sau dài,

Anh em thân thích lạc ngoài phương xa.

Số sao có số quá chừng,

Duyên tình trắc trở lòng dòng đôi ba.

Tâm cơ tân khổ những là,

Bởi vì số mạng trở ra muộn màng.

Một thân toan tính trăm đường,

Đến khi vận giữa mới yên tấm lòng.

Tuổi sau mới được hưng long,

Cây già kết trái bông hồng tốt tươi.

Hậu vận sẽ được thịnh hưng

Là nhờ phước báo ung dung cuộc đời

II.Đánh giá năm 2020 Canh Tý

Năm 2020 Canh Tý có ngũ hành Bích Thượng Thổ, thiên can Canh thuộc Kim, địa chi Dần thuộc Mộc.

Mậu Dần có ngũ hành Thổ

Mạng: Mạng Thổ gặp năm Thổ là Tương trợ: Tốt: Chủ về một năm có ít sự thay đổi .

Thiên can: Mậu gặp Canh: Sinh xuất, hao tổn

Địa chi: Dần gặp Tý: Bình Hòa: Thuận thành

Hướng Tốt Xuất hành mùng 1 Tết 2020: Mùng 1 tết nên xuất hành hướng chính Bắc để nghênh tiếp Tài Thần và hướng Đông Nam để đón Hỷ Thần vào lúc 23h tới 1h sáng. Tính theo nơi cư ngụ.

1.Sao chiếu mệnh

Tuổi Mậu Dần 1998 nam mạng trong năm 2020 gặp sao Thái Dương chiếu mệnh.

Tuổi Mậu Dần 1998 nữ mạng trong năm 2020 gặp sao Thổ Tú chiếu mệnh.

a.Sao Thái Dương

Thái Dương chính là tinh quân tốt nhất trong số 9 Cửu diệu chiếu mệnh hàng năm, chủ về An khang thịnh vượng. Người được sao này chiếu thì tài lộc, tiền tài, của cải chất như núi, đi làm ăn xa được nhiều may mắn, làm ăn phát đạt, nhất là với nam giới vào tháng 6 và tháng 10 âm lịch.

Sao Thái Dương là một Phúc tinh tốt với cả nam và nữ mệnh khi được sao này chiếu mạng. Sao này mang lại sự tốt lành, an khang thịnh vượng, công danh rộng mở, phát tài phát lộc, giúp cho nam mệnh có khả năng thăng quan tiến chức, vạn sự đều may.

Nữ mệnh được sao Thái Dương chiếu mạng cũng rất tốt, được người bạn đời gánh vác, lo toan mọi việc, ngày càng khỏe mạnh, duyên dáng. Có thể gặp tai ách vào tháng 6 và 10 âm lịch nhưng vì đây là phúc tinh nên cũng không đáng quan ngại.

Vận hạn của sao Thái Dương được thể hiện trong bài thơ sau:

Thái dương chiếu mệnh năm nay

Tháng mười tháng sáu có mà tiền vơ

Cầu trời lạy phật na mô

Sao tốt ở phải cây khô ra chồi

Sao tốt vận xấu than ôi

Thái dương thái bạch đi đôi khác gì

Hạn nặng phải tránh kẻo nguy

Chú ý sao tốt mắc thì hoạ lây

Thái dương thuộc mộc la cây

Mùa thu kị lăm khắc ngay tới minh

Ăn ở ngay thẳng thật tình

Làm ăn tấn tới quang minh phát tài

Thái Dương chính là Mặt trời, thuộc hành Hỏa nên chiếu theo ngũ hành có quan hệ tương sinh với Mộc, bình hòa với Hỏa, tương khắc với Thủy, sinh xuất với Thổ. Do đó, sao Thái Dương kỵ các màu thuộc hành Thủy là đen, xanh da trời và màu thuộc hành Thổ là nâu, vàng.

Sao Thái Dương hợp với các màu thuộc hành Hỏa là đỏ, hồng, tím và màu thuộc hành Mộc là xanh lá cây.

Nữ mệnh gặp sao này kỵ nhất là vào tháng 6 và tháng 10 âm lịch có thể gặp tai ách, xui rủi nhưng vì đây là phúc tinh nên không đáng lo ngại.

b.Sao Thổ Tú

Sao Thổ Tú dù không phải là một hung tinh mạnh nhất nhưng cũng là sao chiếu mệnh chủ về điều xấu liên quan đến quan trường, dễ bị tiểu nhân quấy phá, đi lại kém may mắn. Hạn sao Thổ Tú còn được gọi là ách tinh, có tai họa, không an yên, hay ngủ mê, đề phòng tiểu nhân hãm hại và không nên đi làm ăn xa.

Nhìn chung sao Thổ Tú chiếu mệnh mang điều xấu nên gia chủ cần để ý những việc trong gia đình, tránh mâu thuẫn xung đột không đáng có. Nếu là người chăn nuôi thì không nên tính chuyện mở rộng quy mô, cứ tập trung giữ ổn định tài sản hiện tại qua năm rồi tính tiếp.

Tuy nhiên, người mệnh Thổ gặp sao này thì không đáng lo ngại lắm, trong lòng hay mang nỗi buồn man mác, tâm lý không vững vàng, hay hoài nghi, không hăng hái trong công việc làm ăn, song cũng không gặp tai họa gì. Nếu bản mệnh là người cao tuổi thì dễ bị bệnh tật hoành hành, ốm lâu khó khỏi. Gia trạch bất an, hay chiêm bao mộng mị, không nên nuôi con vật gì.

Trong dân gian vẫn lưu truyền một bài thơ về tính chất của sao Thổ Tú như sau:

“Thổ tú sao ấy phải lo

Tuy rằng ít nặng giữ cho vẹn toàn

Tháng một tháng tám chẳng an

Kị trong hai tháng thiếp chàng bi ai

Làm ăn thì cũng có tài

Khiến cho đau ốm phải rày tốn hao

Mang lời chịu tiếng biết bao

Bán buôn phải giữ kẻo hao mất đồ

Tham tài dục lợi của vô

Đem ra thì bị côn đồ đoạt đi

Tin người ngon ngọt phải nguy

Thi ân bố đức việc gì cũng qua”

 

Sao Thổ Tú là một hung tinh thuộc hành Thổ, nên chiếu theo ngũ hành có quan hệ tương sinh với Hỏa, bình hòa với Thổ, tương khắc với Mộc, sinh xuất với Kim. Do đó:

– Sao Thổ Tú kỵ các màu thuộc hành Mộc là xanh lá cây và hành Kim là trắng, bạc, ánh kim.

– Sao Thổ Tú hợp với các màu thuộc hành Hỏa là hồng, đỏ, tím, xanh nước biển và màu thuộc hành Thổ là vàng đất, nâu.

– Năm có sao Thổ Tú chiếu mệnh thì 6 tháng đầu bình thường, 6 tháng cuối năm thuận lợi hơn. Tháng 1 và tháng 8 âm lịch dễ có việc buồn đau.

2.Vận hạn năm 2020 

Tuổi Mậu Dần 1998 nam mạng trong năm 2020 gặp hạn Toán Tận.

Tuổi Mậu Dần 1998 nữ mạng trong năm 2020 gặp hạn Huỳnh Tuyền.

a.Hạn Toán Tận

Hạn Toán Tận rất kỵ đối với nam giới, những tai nạn xảy ra thường là dạng tai nạn đột ngột, bất khả kháng và cũng khó đề phòng, ứng phó, nếu những người phúc đức kém, vận số xấu có thể nguy hiểm tính mạng.

Những thầy Tử Vi, Phong Thủy xưa đã nói rằng: “ Hạn Toán Tận nạn đến thình lình”. Câu nói này đã cho chúng ta biết rằng, hạn này rất khó nắm bắt, vậy nên phải luôn cẩn thận, đề phòng trước mọi việc ở trước mắt cũng như trong mọi kế hoạch của mình.

: Toán Tận chủ về tiền bạc, cẩn thận hao tài, ngộ trúng. Khi đi đường nếu mang theo nhiều tiền bạc, trang sức đắt giá dễ gặp cướp, có thể dẫn tới vong mạng. Nếu khai thác lâm sản hoặc hùm hạp thì sẽ gặp tai nạn, vậy cũng không nên.

“Toán Tận vận đến thình lình

Đàn ông rất kỵ bỏ mình nhiều khi”

Như vậy, hạn Toán Tận rất kỵ đối với nam giới, những tai nạn xảy ra thường là dạng tai nạn đột ngột, bất khả kháng và cũng khó đề phòng, ứng phó, nếu những người phúc đức kém, vận số xấu có thể nguy hiểm tính mạng. Những dạng tai nạn đột ngột này có thể kể đến như tai nạn giao thông, tai nạn sông nước, tai nạn lao động, máy móc, thương tích do ẩu đả, hay bệnh huyết áp cao, tai biến, đột quỵ…

Theo những tài liệu rất đáng tin cậy về hạn Toán Tận thì hạn này được ghi chép như sau: “Hạn Toán tận thường bị hao tốn tài sản lớn, có thể bị cảm mạo, trúng gió, bị cướp giật, gặp tai nạn bất ngờ như tai nạn giao thông, lao động hoặc ẩu đả, thương tích, kẻ xấu hãm hại…”

Căn cứ vào tính chất của hạn này ta có thể đánh giá hạn này là một hạn lớn, thiệt hại nặng nề về tài sản, tiền bạc, sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng, tai nạn bất ngờ có thể xảy ra. So với những hạn khác thường chỉ hao tốn tiền, hoặc có hạn chỉ bị bệnh nhẹ mà thôi.

b.Hạn Huỳnh Tuyền

Hạn Huỳnh Tuyền chủ sức khỏe. Chủ sự sẽ thường gặp chứng đau đầu, chóng mặt, xây xẩm. Kinh doanh kỵ đường thủy, để vẹn toàn thì không nên làm gì liên quan đến sông nước. Đặc biệt không được bảo chứng cho bất cứ ai vì ắt sẽ nảy sinh chuyện bất lợi.

Về sức khỏe, người gặp hạn Huỳnh Tuyền có thể bị mắc chứng bệnh đau đầu, đau người, sức khỏe suy giảm. Chủ sự thường bị đau đầu, chóng mặt, mặt mũi xây xẩm, làm ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày.

Về làm ăn, nếu kinh doanh, buôn bán bằng đường thủy, đường sông nước sẽ không được thuận lợi, gặp nhiều khó khăn, trắc trở. Nhìn chung, tất cả liên quan đến đường thủy, đường sông nước thì chủ sự không nên tham gia, dù ít hay nhiều cũng có thể để lại hậu quả khôn lường.

Về cuộc sống, nếu việc đứng ra làm chứng hay chứng nhận công việc gì, hoặc cho ai đó, dễ sẽ mang họa, gặp nhiều chuyện bất lợi. Dẫn tới tiền mất tật mang, đồng thời làm cho cuộc sống của mình cũng như của gia đình không được ổn định.

“Huỳnh Tuyền bệnh nặng nguy vong

Tam Kheo đau mắt, đề phòng tay chân”

Câu này giúp ta làm rõ và phần nào hiểu được hạn Huỳnh Tuyền tốt hay xấu. Theo đó hạn Huỳnh Tuyền thường bị bệnh nặng, nhiều người có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Nhiều tài liệu khác đề cập rằng: “Hạn Huỳnh Tuyền khi gặp phải đương số thường mắc bệnh đau đầu, chóng mặt, xây xẩm, kỵ kinh doanh giao thương trên sông biển, nên tránh xa sông nước. Ngoài ra cũng không nên làm chứng, hay đứng ra vay tiền, bảo lãnh cho ai vay mượn tiền nong, thường phát sinh những chuyện rất bất lợi”…

Như vậy, hạn Huỳnh Tuyền tốt hay xấu thì chắc chắn khi đã mắc bệnh thường kéo theo nhiều hệ lụy khác liên quan, chắc chắn sẽ hao tốn nhiều tiền bạc trong quá trình chạy chữa, thuốc men. Sức khỏe không đảm bảo thì việc làm ăn, kinh doanh, phát triển sự nghiệp gặp trở ngại lớn, không thể đảm đương được. Cuộc sống rơi vào bế tắc, đen tối.

3.Tuổi Mậu Dần 1998 trong năm 2020 có phạm hạn Thái Tuế không?

trong năm 2020, có 6 con giáp tuổi Tý, Mùi, Ngọ, Dậu, Tỵ và Mão sẽ phạm Thái Tuế.

Như vậy, trong năm 2020 thì tuổi Mậu Dần 1998 không phạm hạn Thái Tuế.

4.Tuổi Mậu Dần 1998 trong năm 2020 có phạm hạn Tam Tai không?

Hạn Tam tai chính là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. Tam có nghĩa là Ba, số 3, thứ ba. Còn “Tai” nghĩa là tai họa, họa hại. Và trong một đời người như vậy cứ sau 12 năm thì lại gặp hạn Tam tai một lần, tức là cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn Tam tai.

Bản mệnh tuổi Dần – Ngọ – Tuất gặp hạn Tam tai vào năm Thân – Dậu – Tuất

Như vậy trong năm 2020, tuổi Mậu Dần 1998 không phạm hạn Tam Tai.

5.Tuổi Mậu Dần 1998 trong năm 2020 có phạm tuổi Kim Lâu không?

Tuổi Kim Lâu là một khái niệm trong khoa học cổ Phương Đông để chỉ vận hạn nên tránh khi cưới hỏi và làm nhà.

Hạn Kim Lâu có 4 dạng đó là: Kim Lâu Thân, Kim Lâu Thê, Kim Lâu Tử, Kim Lâu Lục Súc

Theo kinh nghiệm dân gian và cổ thư để lại thì “một, ba, sáu, tám thị Kim lâu”. Tức lấy tuổi âm chia cho 9, số dư thuộc vào một trong bốn số trên thì phạm Kim lâu

Như vậy trong năm 2020, tuổi Mậu Dần 1998 là 23 tuổi không phạm tuổi Kim Lâu.

6.Tuổi Mậu Dần 1998 trong năm 2020 có phạm hạn Hoang Ốc không?

Hoang có nghĩa là bỏ hoang, trống vắng. Ốc có nghĩa là nhà. Thế nên hạn này có nghĩa là ngôi nhà hoang, một vận hạn mà chúng ta cần tránh, kiêng kỵ khi xây nhà. Nếu làm nhà mà vào hạn đúng cung xấu sẽ dễ khiến cho công việc tiến hành hay gặp trắc trở, khó khăn.

Hạn tuổi Hoang Ốc được chia thành 6 cung tất cả, trong đó có 3 cung tốt, 3 cung xấu, cụ thể như sau:

Nhất Cát, Nhì Nghi, Tam Địa sát, Tứ Tấn tài, Ngũ Thọ tử , Lục Hoang ốc

Cách tính hạn tuổi Hoang Ốc đơn giản như sau: Lấy Chữ số hàng chục ” + ” Chữ số hàng đơn vị chia cho 6 và lấy số dư. Trường hợp số dư 1 là Nhất cát, dư 2 là Nhị nghi, dư 3 là Tam địa sát, dư 4 là Tứ tấn tài, dư 5 là Ngũ thọ tử, dư 6 là Lục Hoang ốc.

Như vậy trong năm 2020, tuổi Mậu Dần 1998 là 23 tuổi âm phạm hạn tuổi Hoang Ốc – Ngũ Thọ Tử.

7.Luận Tử Vi năm 2020 của tuổi Mậu Dần 1998 theo từng tháng âm lịch

Tháng 1: Trong tháng này nhiều người gặp liên lụy phiền hà vì anh em trai trong gia đình, máy tính, điện thoại, xe cộ bị hư hỏng, tay chân, xương khớp bị thương tổn, đau nhức

Tháng 2: Ra ngoài có quý nhân giúp đỡ  công việc thuận lợi, tài chính thu nhập được cải thiện

Tháng 3: Công việc làm ăn có người phá hoại và có nhiều chuyện buồn đưa tới.  có dấu hiệu thay đổi chỗ ở, tu sửa nhà cửa, nên đề phòng các bệnh tiêu hóa, dạ dày

Tháng 4: Tiền bạc tiêu pha nhiều ra ngoài chú ý bệnh về đau đầu.

Tháng 5: Công việc hanh thông tuy nhiên không nên thay đổi hay làm thêm việc. Bước sang tháng này bị tổn thất, hao tốn tiền bạc, nên đề phòng bị mất trộm, lừa gạt, bệnh hô hấp, khớp xương có nguy cơ phát sinh

Tháng 6: Có tin vui về đường tình duyên tuy nhiên chú ý công việc làm ăn nên đề phòng bị chó cắn, thú dữ tấn công

Tháng 7: Ăn uống nên chú ý cẩn thận hay ra ngoài chú ý bị các con vật cắn đá. áp lực công việc, nảy sinh mâu thuẫn, cãi vã, uy tín danh vọng bị thương tổn, bôi nhọ

Tháng 8: Có tin vui về hỷ tín của bạn bè hay anh em người thân trong nhà. mất ngủ, thức khuya, tuy cuộc sống bận rộn, vất vả nhưng kết quả thu được rất tốt đẹp

Tháng 9: Chú ý lời ăn tiếng nói cẩn thận và công việc có người nói xấu vướng mắc kiện cáo, vi phạm kỷ luật, thương tích, té xe, tai nạn bất ngờ

Tháng 10: Tiền bạc hao tán nhiều ốm đau bệnh tật lâu khỏi thì nên đi chùa cầu an.

Tháng 11: Trong nhà có sự sửa sang hay mua sắm đồ vật trong gia đình. cần đề phòng tình trạng hư hỏng máy tính, điện thoại, xe cộ, thiết bị điện, tay chân bị đau nhức

Tháng 12: Có tin vui về tình cảm công việc làm ăn gặp nhiều may mắn.

About admin

Trang web về xem tử vi phong thủy nhân tướng học hướng tới các đối tượng trẻ 9x 10x để họ nhận thức được các giá trị của cuộc sống qua đó trân trọng và thấu hiểu cuộc đời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.