viết cho mậu thìn 1988

Viết cho những người tuổi Mậu Thìn 1988 Ôn Tình Chi Long

Viết cho những người tuổi Mậu Thìn 1988 Ôn Tình Chi Long – Chi tiết đầy đủ và hay nhất

Kính thưa quý vị và các bạn, trong số 12 con giáp thì có 1 con giáp không phải là con giáp có thật, là 1 con giáp được thần thánh hoá bởi người dân gian, đó là những người tuổi Thìn.

Những người tuổi Thìn là con vật đại diện cho sức mạnh phi thường, và thiêng liêng, được mọi người tôn kính, vì thế mà những người tuổi Thìn thường là những người đạt rất nhiều thanh công trong cuộc sống, có uy quyền và địa vị trong xã hội

Và trong số những tuổi Thìn thì tuổi Mậu Thìn cũng được thừa hưởng những đặc tính đặc điểm nổi bật của con vật đại diện này. Tuổi Mậu Thìn được gọi với cái tên khá hay và mỹ miều đó là Ôn Tình Chi Long tức là con rồng của sự ôn tình, ôn nhu hoà nhã nhưng cũng đầy quyền lực và thành công

Vậy thì tuổi Mậu Thìn 1988  sẽ có những đặc điểm gì nổi bật, xin mời mọi người hãy cùng KÊNH TỬ VI chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu qua video dưới đây nhé

Tổng quan về tử vi tuổi Mậu Thìn 1988

Năm sinh dương lịch: Từ 17/02/1988 đến 05/02/1989

Mạng ĐẠI LÂM MỘC (cây ở rừng lớn)
Khắc ĐẠI TRẠCH THỔ
Con nhà THANH ĐẾ (trường mạng)
Xương CON RỒNG. Tướng tinh CON QUẠ

Phật độ mạng

Năm sinh âm lịch: Mậu Thìn

– Thiên can: Mậu

+ Tương hợp: Quý

+ Tương hình: Nhâm, Giáp

– Địa chi: Thìn

+ Tam hợp: Thân – Tý – Thìn

+ Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Mệnh: Mộc – Đại Lâm Mộc – Gỗ rừng già

+ Tương sinh:Hỏa, Thủy

+ Tương khắc: Thổ, Kim

Mậu Thìn với Nạp Âm hành Mộc do Can Mậu (Thổ) ghép với Chi Thìn (Thổ), Can và Chi cùng hành Thổ, thuộc lứa tuổi, đa số có năng lực đầy đủ, căn bản vững chắc, nhiều may mắn, ít gặp trở ngại trên đường đời từ Tiền Vận đến Trung Vận.

Vì Can Chi và Nạp Âm không tương hợp Ngũ Hành nên Hậu Vận thường có nhiều bất trắc, dòng đời ít suông sẻ như trước. Mậu Thìn có nhiều Thổ Tính trong tuổi – khi Thổ vượng hay suy thiếu chất Mộc kềm chế các bộ phận như Dạ dầy, Gan, Lá Lách, Miệng dễ có vấn đề khi lớn tuổi – nên lưu ý từ thời trẻ – về già đỡ bận tâm.

 

TRA CỨU THẦN SỐ HỌC

Xem vận mệnh, công danh, tình cảm năm 2021 và 2022 của bạn ngay lập tức.

Nhập họ tên:

Chọn ngày, tháng, năm sinh dương lịch:


Thần Số Học là môn khoa học khám phá bản thân qua con số vô cùng chính xác

 

Mậu Thìn có đầy đủ 2 tính chất của Can Mậu: cương trực, cứng rắn, không khoan nhượng và Chi Thìn dưới ảnh hưởng của Chòm Sao Thiên Xứng (Balance, Libra) nằm ở phía Đông Nam của Hoàng Đạo có khuynh hướng về Triết Học, Văn Chương bản tính dễ giao động thường hoài nghi, không muốn mất lòng ai, nhưng trái lại 1 số người có Đức Tin mãnh liệt.

Mậu Thìn thuộc mẫu người trực tính, cứng rắn, lòng đầy tự hào. Càng đi xa nơi sinh trưởng càng có lợi. Tự tin nhưng đa nghi nên thường hay mâu thuẫn nội tại.

Phán đoán công việc rất hay và sáng suốt, nhưng khi bắt tay thực hiện thì do dự, cân nhắc cẩn thận, nên thường bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt trong tầm tay. Tuy nhiên cũng có số ít người biết chớp thời cơ: khi gặp thời biến hóa như Rồng, biết thu mình khi chưa gặp vận. “

Mậu Thìn hợp với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Giáp Thân, Canh Thân, Bính Thân, Bính Tý, Nhâm Tý, Mậu Tý, Nhâm Thìn, Giáp Thìn, hành Thủy, hành Mộc và hành Hỏa. Kị với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Canh Tuất, Bính Tuất và các tuổi mạng Kim, mạng Thổ mang hàng Can Giáp, Ất.

Những người Mậu Thìn, Có Thiên Can mang chữ Mậu, theo Tử Vi Đẩu Số sẽ có các sao Tham Lang, Thái Âm, Hữu Bật, Thiên Cơ và Tứ Hóa hội chiếu vào trong tuổi…

Nên Mậu Thìn là người có nhiều tham vọng và nên làm các việc thiên về ứng dụng thực hành hơn là môi trường thiên về lý thuyết, thuận lợi trong môi trường có nhiều nữ hơn nam. Họ là người thông minh, lanh lợi” việc gì cũng làm được dễ trở thành tự cao, nuôi nhiều tham vọng.

Mậu Thìn có chí tiến thủ hăng say, ít khi bằng lòng với hiện tại. Số có Phù Trầm chiếu mạng, cuộc sống chịu nhiều thăng trầm, công danh sự nghiệp đổi thay, bạc tiền vào ra nhanh chóng.

Nếu sanh thuận vào Đông, Xuân, cuộc sống gặp nhiều may mắn, đường danh lộc thăng tiến dễ dàng, bền vững. Nghịch sanh Hè, Thu, đa phần gặp trắc trở trên đường đời, sự nghiệp chậm thành, duyên tình lận đận.

Tuy nhiên dù thuận hay nghịch mùa sanh, Mậu Thìn cũng là người cao số, giàu hay nghèo cũng phải lo lắng cực thân và đường tình duyên lắm mối, có người đeo mang đôi ba dòng con. Nếu biết kiềm chế ham muốn bản thân, dễ có cơ hội dương danh với đời từ Trung vận và bền vững sự nghiệp lúc tuổi cao. Tuổi già hưởng nhiều phúc lộc.

Rồng vốn là một sinh vật của sự tưởng tượng, của sự hoàn mỹ. Vì vậy tính cách của Mậu Thìn cũng ẩn chứa nhiều sự tốt đẹp trong đó. Mậu Thìn nhiệt thành, khoan hồng độ lượng, không thù lâu nhớ dai, không suy tính mưu hèn kế bẩn.

Tuổi này thường có tư duy tự ngã, thích coi mình là trung tâm của vạn vật, thích điều hành, lắm ý kiến, nên cũng hay gặp phải rắc rối mệt mỏi, khó được an yên.

Đăc điểm về tính cách, con người của tuổi Mậu Thìn 1988

1.Mậu Thìn Ôn Tình Chi Long

Ôn tình chi long thì theo đó đây là con rồng thích rong chơi hưởng lạc, cư xử khó tính, thường không ưa, không vừa lòng, hay có ý kiến với mọi điều xung quanh, truy cầu sự hoàn mỹ tinh xảo.

Cuộc đời lắm phong sương, thành quả đầu đời luôn không tương xứng với khả năng, cuối đời vinh hoa hiển đạt. Rồng vốn là một sinh vật của sự tưởng tượng và hoàn mỹ. Vì vậy tính cách của Mậu Thìn cũng ẩn chứa nhiều sự tốt đẹp trong đó.

Mậu Thìn vốn được gọi là ôn tình chi long, trong cái tên có chữ ” tình “. Ẩn chứa cho việc các quyết định trong cuộc sống của Mậu Thìn hay vây quanh chữ ” tình ” này. Tình tốt thì bay cao bay xa. Tình xấu thì như rồng nằm trong ao nước cạn. 

Có Mậu Thìn vì yêu mà bỏ cơ hội nơi xa xứ. Có Mậu Thìn vì tình mà bỏ cơ hội trong sự nghiệp của bản thân. Lại cũng có Mậu Thìn vì quá mải mê chìm đắm trong yêu thương lúc đầu đời, mà nhìn lại mãi vẫn thấy chưa ổn định và an nhiên.

Với những người tuổi Mậu Thìn 1988 thì khi Tình yêu tình cảm tốt thì sự nghiệp của họ sẽ bay cao bay xa, cứ thế mà thăng hoa, hạnh phúc đong đầy, trọn vẹn, họ giống như rồng bay trên bầu trời cao xanh, đầy những áng mây màu hồng rực rỡ

Nhưng lại có những Mậu Thìn vận trình tình cảm bấp bênh,gặp nhiều thử thách, biến cố, khiến cho sự nghiệp lao đao, lên xuống thất thường , những trường hợp này thì giống như rồng nằm trong ao nước cạn, chẳng bay cũng chẳng thế ngóc đầu lên được, cứ mãi mãi nằm ở trong cái ao tù nước đục đó mà thôi.

Nhưng cũng lại có những Mậu Thìn vì tình yêu mà bỏ mất cơ hội phát triển sự nghiệp, vì tình yêu mà bỏ lỡ rất nhiều thành quả lớn lao, để rồi có những lúc ngầm ngùi tiếc nuối vì những gì đã qua mà không lấy lại được
Lại cũng có Mậu Thìn vì quá mải mê chìm đắm trong yêu thương lúc đầu đời , mà nhìn lại mãi vẫn thấy chưa ổn định và an nhiên .

Vậy nên trong số mệnh Cuộc đơi của những người tuổi Mậu Thìn này phải hiểu được 2 điều như sau

1- Mậu Thìn phải là những người ổn định được vận trình tình cảm, khi đã yên tâm về mặt tình cảm, thì họ mới dốc lòng dốc sức, dốc trí tuệ để tập trung cho sự nghiệp, và lúc đó sự nghiệp của họ sẽ bay cao bay 

2- Mậu Thìn nếu như họ tự chặt những mối tơ tình quấn vào thân của mình trước khi sự nghiệp phát triển, có nghĩa là họ sẽ phải là người mạnh mẽ buông bỏ những yêu thương lúc đầu đời, thì khi họ thăng hoa trong sự nghiệp thì tự khắc tình cảm sẽ theo đó mà bay đến, họ chẳng phải bận tâm đi tìm kiếm.

Còn nếu như họ là người tham lam , vừa muốn có tình cảm, vừa lại muốn ổn định và phát triển sự nghiệp cùng 1 lúc thì  . Thì thường họ sẽ rơi vào tình cảnh tiền cũng mất, mà tình cũng tan, lúc đó lại lặng lẽ mà ngồi ngẫm lại quá khứ rồi lại buông một tiếng thở dài ngao ngán

Mậu Thìn – 1988 là bản mệnh ẩn chứa nhiều vất vả và chông gai. Cuộc đời Mậu Thìn ít khi có sự an an ổn ổn ở vị trí bình phàm trong cuộc sống . Cuộc đời của họ 1 là lên rất cao, chót vót, 2 là bị vùi dập xuống đáy vực sâu rất ứng với câu nói : 1 là lên vọi , 2 là xuống chó . 

Có những người tuổi  Mậu Thìn thành công đến với họ rất sớm , rực rỡ ở tuổi 30.Nhưng lại có những Mậu Thìn phải đến tận 30 tuổi, với họ lúc này mới mới là lúc xuất phát . Thành công sớm không hẳn là do họ quá giỏi giang, giỏi giang quá sớm mà là ngay từ khi còn nhỏ họ đã ít phải chịu những áp lực, những biến cố trong cuộc sống, được bố mẹ gia đình tương trợ tạo điều kiện thuận lợi ngay từ khi còn nhỏ.

Vậy nên họ đã có sẵn nền tảng, chỉ cần một vài điểm kích thích là đủ đưa họ tới thành công. Còn với những người 30 mới là điểm xuất phát của họ, không hẳn là vì họ kém cỏi, mà là do họ không có đầy đủ điều kiện ngay từ khi còn nhỏ, cha mẹ gia đình khó khăn không đủ lực tương trợ.Cuộc đời lại gặp nhiều sóng gió nên họ phải mất rất nhiều thời gian để giải quyết những sóng gió, những khó khăn của cuộc đời, thế nên việc họ xuất phải điểm chậm hơn là điều đương nhiên

Tóm lại cuộc đời của những người tuổi Mậu Thìn 1988 đa phần rất Khó dự đoán , đầy biến số , không tuân theo 1 quy chuẩn định sẵn nào về vận mệnh mà chỉ đi theo những biến động của cuộc đời và bản thân – đấy chính là Mậu Thìn .

viết cho mậu thìn 1988

2.Mậu Thìn là tuổi ưa thích sự hoàn mỹ

Rồng vốn là một sinh vật của sự tưởng tượng, của sự hoàn mỹ. Vì vậy tính cách của Mậu Thìn cũng ẩn chứa nhiều sự tốt đẹp trong đó. Mậu Thìn nhiệt thành, khoan hồng độ lượng, không thù lâu nhớ dai, không suy tính mưu hèn kế bẩn.

Tuổi này thường có tư duy tự ngã, thích coi mình là trung tâm của vạn vật, thích điều hành, lắm ý kiến, nên cũng hay gặp phải rắc rối mệt mỏi, khó được an yên.Là bản mệnh của ý chí quyết tâm cao và lòng cầu tiến mạnh mẽ, người Mậu Thìn luôn muốn bản thân phải có sự phát triển tốt và thành công rực rỡ trong cuộc sống. Ở họ luôn thích nhận lấy những trách nhiệm cao cả, gánh vác những điều nặng nề. Lấy đó làm động lực cho mình để phấn đấu vươn lên.

Ứng với ý chí của bản thân, Mậu Thìn cũng được trời phú cho khả năng thiên bẩm ở mức cao, tiềm lực phát triển lớn. Ở họ có sự dễ thích nghi với mọi môi trường, mọi điều kiện làm việc. Cuộc sống tròn thì họ tròn. Cuộc sống méo thì họ méo.

Nhược điểm là tuổi này chỉ thích làm những chuyện đao to búa lớn. Thích đi đường tắt cho mau tới đích. Thành thử hơi có xu hướng được ăn cả, ngã về không. Đôi khi ẩn chứa sự cuồng vọng, tự đại mà chính bản thân họ cũng khó khống chế.Trong bản mệnh Mậu Thìn thường có hai kiểu trái ngược. Kiểu một – những người dũng cảm đối diện với hiện thực – dù có chuyện gì xảy ra cũng đang nỗ lực chống chọi để truy cầu sự thành công.

Kiểu hai – bỏ cuộc buông xuôi từ rất sớm – hiện tại chỉ nằm thở qua ngày, thoi thóp như rồng mắc ao cạn.

Uu điểm của Mậu Thìn là ở mắt nhìn xa.Nhược điểm của Mậu Thìn cũng là ở mắt nhìn xa .Tầm nhìn xa thì mơ to ước lớn.Nhưng nhìn xa quá mà quên nhìn gần , quên nhìn lại bản thân , thiếu sự chú ý tiểu tiết .Thì cái sự mơ to ước lớn đấy lại thành gánh nặng.Ý tưởng thì lắm , mong muốn thì nhiều , khả năng hiện thực hoá lại không k ổn – buồn thay .

3.Mậu Thìn có phần Tính Cực Đoan – Tính Cách Tuổi Mậu Thìn 1988

Do tự cao tự đại cho nên đôi lúc tính các cũng như con người tuổi Mậu Thìn trở thành cực đoan trong một số trường hợp.

Tính cách cực đoan của Mậu Thìn âu cũng xuất phát từ phần tính cách quá cầu toàn của họ. Là con người của sự hay ngứa mắt, tính cách của Mậu Thìn ẩn chứa sự hay ý kiến, khó ở, không vừa lòng với hành vi của những người xung quanh. Nhưng không phải họ ghét bỏ gì. Trái ngược lại sự cầu toàn của Mậu Thìn kết hợp với sự nhiệt tình tự nhiên. Nên họ sẽ sẵn sàng giúp đỡ, tận lực vì những người xung quanh mà không suy tính gì.

Trước 23 tuổi bản mệnh Mậu Thìn là một số phận bay bổng và nhiều may mắn. Sau 23 tuổi thì là lúc Mậu Thìn cần phải chiến đấu không ngừng, mệt mỏi vô cùng nếu muốn được thăng hoa.Sự may mắn tuy vẫn còn nhưng nếu so với sự trắc trở, so với việc hay gặp hoạ từ trên trời rơi xuống thì quả thật không thấm vào đâu.

Biểu hiện bên ngoài Mậu Thìn là người tự mãn, nhưng không phải là người thấy chết mà không cứu. Nhiệt thành, dễ xúc động, có phong cách nghĩa hiệp khi người khác gặp khó khăn. Vậy nên Mậu Thìn rất hay vơ việc vào người. Đời mình còn chưa xong lại đi lo cho đời người khác.

Người tuổi này cần lưu ý vấn đề tiền bạc, hết sức hạn chế cho vay mượn, hạn chế cả nể tin tưởng. Hạn chế giao những thứ có thể gây phiền hà như tài khoản, giấy tờ tuỳ thân kẻo bị kẻ xấu giả làm bạn lợi dụng lúc nào không hay . Mậu Thìn vốn không nhiều mưu, nhưng cuộc đời thì luôn có kẻ lắm kế.

Là con người của sự hay ngứa mắt, tính cách của Mậu Thìn ẩn chứa sự hay ý kiến, khó ở, không vừa lòng với hành vi của những người xung quanh. Nhưng không phải họ ghét bỏ gì. Trái ngược lại sự cầu toàn của Mậu Thìn kết hợp với sự nhiệt tình tự nhiên. Nên họ sẽ sẵn sàng giúp đỡ, tận lực vì những người xung quanh mà không suy tính gì.

Như đã nói ẩn chứa trong tính cách là sự tự ngã, Mậu Thìn sinh ra thế nào thì chết đi như vậy. Ở họ có sự bảo thủ, ít thay đổi, cố chấp dù biết là mình sai. Họ hay lảng tránh, không thừa nhận, im re khi không còn gì biện minh nhưng không bao giờ chấp nhận cúi đầu nhận lỗi.Sự bướng bỉnh này khiến Mậu Thìn bị hạn chế trong sự hoàn thiện bản thân mình. Đôi khi đẩy Mậu Thìn vào những tình huống đưa ra các nhận định, các lựa chọn sai lầm vì cái tôi.

4.Mậu Thìn có rất nhiều mối quan hệ Có Mối Quan Hệ Rộng Rãi

Trong công việc, Mậu Thìn có khả năng phát triền nhờ tài năng tốt. Có mắt nhìn nhận sự việc, thăng hoa nhờ quan hệ rộng rãi, anh em khắp bốn biển. Nhưng nước nâng thuyền thì cũng có thể lật thuyền. Mậu Thìn lên được nhờ quan hệ anh em giúp đỡ thì cũng có thể bị hạ bệ vì đặt sự tin tưởng nhầm nơi.

Cần học cách đề phòng, nắm đằng chuôi, không nên quá hời hợt, chỉ vài ba cuộc ăn nhậu đã nghĩ mình là anh em chí tình.Mậu Thìn có thể sống được cả trong môi trường nhà nước. Nhờ khả năng quan hệ tốt, không mếch lòng bất cứ ai. Cũng có thể phát triển được ở môi trường bên ngoài – kinh doanh. Cũng nhờ khả năng quan hệ tốt, tính xông xáo tự thân, hay quan tâm khách hàng.

Bản mệnh Mậu Thìn vốn là Đại Lâm Mộc. Trong đời họ sẽ luôn mong muốn mình như một cây đại thụ phát triển hoàn mỹ, không chấp nhận việc chỉ là một bóng mờ nhạt ảm đảm. Tuy nhiên từ mong muốn tới hiện thực cần phải điền thật nhiều sự nỗ lực, tính kiên trì, bền bỉ. Không đơn giản chỉ việc muốn là xong.

5.Mậu Thìn là tuổi rất trung hậu 

Đứng vào chữ Mậu, cho nên người tuổi Mậu Thìn có một trái tim rất ấm áp, là người chân thành, và đa cảm. Điều này khá tốt khi cân bằng lại sự lạnh lùng của tuổi rồng.

Trong công việc, Thiên can Mậu sẽ giúp thân chủ có được năng lực xã hội tốt và đối nhân xử thế lễ độ. Nó thể hiện ở những sự cảm thông, lắng nghe, đa cảm, trung hậu và thành thật. Họ là tuýp người tình cảm cho nên họ có một cảm tính rất tốt khi giao tiếp. Mậu Thìn biết được rằng lúc nào thì dùng thái độ mềm mỏng, lúc nào cần kỷ cương, cứng rắn. Thế nhưng một nghịch lý đó là những người này khó có thể chia sẻ câu chuyện của mình với ai.

Đó là lý do khiến cho Mậu Thìn sẽ bị stress về mặt tình cảm và đôi khi rơi vào trạng thái ủy mị và do dự khi đứng giữa quyết định lý trí và trái tim. Trong tính cách đặc trưng của Thiên Can của Mậu Thìn, họ là những người trọng chữ Tín, thẳng thắn và coi trọng danh dự. Nếu Mậu Thìn hứa vào bạn điều gì, bạn hoàn toàn có thể tin vào điều đó.

Cho nên khi làm kinh doanh, Mậu Thìn dễ tìm kiếm đối tác cho mình nhờ chữ Tín đó. Không những thế, họ còn sẵn sàng đánh đổi tất cả để có thể giữ gìn cái tôi cũng như danh dự của mình. Đó là sự kiêu hãnh gấp đôi của cả can lẫn chi (Mậu + Thìn), nó cũng kéo theo một nhược điểm đó là trong vài trường hợp, Mậu Thìn rất dễ tự ái và cố chấp đối với chính kiến của mình. Bù lại, người can Mậu không phải tuýp người thích xu nịnh kẻ trên, cho nên đó càng là lý do khiến cho Mậu Thìn 1988 được mọi người xung quanh ngưỡng mộ. 

6.Mậu Thìn sở hữu Nguồn năng lượng dồi dào của mệnh Mộc 

Tuổi Mậu Thìn 1988 thuộc mệnh Mộc, trong Hán tự, Mộc là biểu hiện của cây cối, nó gắn liền với sự tăng trưởng, sinh sôi nảy nở và sức sống căng tràn của sắc xanh lục. Mộc còn là một trong những vật quý hiếm và giúp ích cho con người từ thời phong thủy đến nay.

Cho nên nhắc đến người mệnh Mộc là nhắc đến sức sống mạnh liệt, ý chí và nghị lực vươn lên. Vì là mệnh Mộc cho nên trong công việc tuổi Mậu Thìn mang đến một nguồn năng lực dồi dào, luôn có sự cầu tiến trong sự nghiệp và không dễ dàng bị khó khăn hay thất bại khuất phục.

Đây là một ưu điểm nổi bật chỉ xếp sau tính lãnh đạo của những người tuổi Mậu Thìn. Tính cách này vừa đem lại hiệu quả cao trong công việc vừa giúp lan tỏa một tác phong và nhịp độ làm việc cho những đồng nghiệp xung quanh. 

Trong giai đoạn của tuổi 30, các Mậu Thìn lại càng thể hiện rõ nguồn năng lượng đó khi có mong muốn chinh phục đỉnh cao của sự nghiệp hoặc sẵn sàng từ bỏ công việc ổn định hiện tại để tìm ra lối đi thực sự cho mình.

Nhờ sức sống mãnh liệt, tính lạc quan đã tạo điều kiên cho những sự sáng tạo và óc tưởng tượng được phát triển. Cho nên không ngạc nhiên khi những người tuổi này thường nảy ra những ý tưởng mới hay ho trong công việc. Và đôi khi họ còn tạo ra một xu hướng nào đó cho những người xung quanh.

Mậu Thìn không thích chỉ đi chăm chăm trong một khuôn khổ mà luôn nó đổi mới và phát triển hơn. 

7.Mậu Thìn sở hữu tính lãnh đạo của tinh Rồng 

Như đã nói ở trên tuổi Mậu Thìn cầm tinh của loài Rồng – vốn là một linh vật linh thiêng và quý tộc. Đây được xem là tuổi vua chúa trong số 12 con giáp. Không phải ngẫu nhiên mà ở với vua chúa thời phong kiến luôn lấy từ “long” để chỉ cho những đồ vật của vua như “Long bào” (áo Vua), “long sàng” (giường của Vua), “long thể” (cơ thể của Vua), “long mão” (mũ của Vua), …

Điển hình trong một bộ phim đình đàm của Thành Long “12 con giáp” đầu Rồng cũng là vật báu được đặt cuối cùng để tất cả tranh đấu.Chính vì vậy ưu điểm đầu tiên của của những người tuổi Mậu Thìn đó chính là có khả năng lãnh đạo, thậm chí là sai khiến kẻ khác. 

Đối với những người tuổi Mậu Thìn tính lãnh đạo và đứng đầu được xem là điểm sáng nhất trong tính cách của họ. Cái tài lãnh đạo của họ đôi khi còn khiến cho người khác bị khiếp sợ.Cho nên đây cũng vừa là ưu điểm vừa là nhược điểm của Mậu Thìn vì khó có thể tìm được một người bạn. Tuy nhiên Mậu Thìn lại rất dễ tìm kiếm cộng sự trong công việc vì ai cũng mong muốn được làm việc cùng với họ.

Bởi lẽ, trong tác phong làm việc của tuổi Mậu Thìn, họ thể hiện sự làm việc nghiêm túc, dứt điểm, hiệu quả và xuất chúng. Mậu Thìn là những người đòi hỏi sự cầu toàn trong công việc, và chuyên nghiệp trong tác phong. Rất khó để thấy được những câu bông đùa vô thưởng vô phạt của Mậu Thìn trong giờ làm việc. Đổi lại họ rất hết mình với công việc thậm chí còn là tấm gương sáng cho đồng nghiệp noi theo. 

8. Mậu Thìn có Tính Bảo Thủ

Như đã nói ẩn chứa trong tính cách là sự tự ngã, Mậu Thìn sinh ra thế nào thì chết đi như vậy. Ở họ có sự bảo thủ, ít thay đổi, cố chấp dù biết là mình sai. Họ hay lảng tránh, không thừa nhận, im re khi không còn gì biện minh nhưng không bao giờ chấp nhận cúi đầu nhận lỗi.

Sự bướng bỉnh này khiến Mậu Thìn bị hạn chế trong sự hoàn thiện bản thân mình. Đôi khi đẩy Mậu Thìn vào những tình huống đưa ra các nhận định, các lựa chọn sai lầm vì cái tôi.

9.Mậu Thìn Trong Tình Cảm

Trong tình cảm, Mậu Thìn là những người nên lập gia đình sớm, kẻo ở vậy tới già. Họ là những người có thể sống độc thân vui vẻ. Vì công việc sự nghiệp có thể chiếm hết quỹ thời gian của họ. Họ cũng là những người quen với cảnh một mình, dễ tìm được niềm vui từ nhưng thứ người khác không thể hiểu.

Tuy nên lập gia đình sớm nhưng trời già lại hay trêu người mậu thìn. Sớm quá thì lại dễ toạch. Vội vàng quá thì hạnh phúc lại hơi xa. Thường các cá nhân Mậu Thìn hay lo lắng nhiều về sự nghiệp, mong muốn có sự ổn định rồi mới phát triển việc cưới hỏi yêu thương.

Tuy nhiên con đường tiền tài vốn không có điểm dừng, cần cẩn trọng kẻo bị cuốn đi hết tuổi xuân vẫn lông bông một mình.

Tuổi Thìn là những người rất tập trung vào công việc, họ ít dành thời gian cho những chuyện riêng tư, vì vậy tình yêu của họ thường đến muộn. Thế nhưng may mắn rằng, họ luôn có sự lựa chọn tốt nhất, phù hợp nhất với mình.

Sinh tháng 5, 7, 11 (Âm lịch): những người tuổi Mậu Thìn sinh tháng này thường có những yêu cầu cao trong tình yêu bởi thế, họ thường thất vọng và chịu nhiều tổn thương. Có lẽ sau những lần thất bại, họ mới trưởng thành, chín chắn và có sự lựa chọn thích hợp dành cho mình.

Sinh tháng 1, 3, 4, 6, 8, 12 (Âm lịch): Sự vội vàng trong tình yêu dẫn đến nhiều sai lầm của bạn. Để giữ vững mối quan hệ, Mậu Thìn cần phải học cách lắng nghe, chia sẻ và nhường nhịn nhiều hơn nữa.

Sinh tháng 2, 9, 10 (Âm lịch): Đời sống tình cảm phong phú, hôn nhân hòa hợp, thuận lợi. Tình cảm vợ chồng gắn bó khăng khít, thủy chung, cùng nhau xây dựng gia đình hạnh phúc.

Kết Luận

1988 – Mậu Thìn – ôn tình chi long. Khác với các mệnh khác, cái tên của mậu thìn ám chỉ họ cần đến sự ôn hoà để phát triển toàn diện. Chứ không phải rằng họ đã có được sự ôn hoà trong bản tính.

Chủ đạo của ôn hoà là sự bình tĩnh. Là khả năng lắng nghe, khả năng tiếp thu các ý kiến trái ngược với suy nghĩ của mình. Biết nhận sai, biết sửa chữa, ôn tâm hoà tính mà đón nhận.

Gạt một phần cái tôi. Bỏ một phần nóng nảy. Thay vì truy cầu đao to búa lớn, bay bổng hào hoa. Thì tập trung vào những điều nhỏ nhăt, tầm thường nhưng trong tầm tay mình. Phát triển từng bước, cần cù chăm chỉ. Có ôn hoà – mậu thìn – sẽ có được thăng hoa.

Đoán xem số mạng tuổi này,

Tuổi nuôi cho Mạng, điểm tô sau này

Đông Xuân sanh thuận nhiều may

Nghịch sanh phải chịu đắng cay duyên tình

Số như cây trái nở đua,

Nhưng mà bị khắc vì sinh lỗi mùa.

Mùa Xuân vượng tướng phát tài,

Mùa Hạ giàu có muôn ngàn cực thân.

Anh em cô bác chẳng gần,

Người dưng giúp đỡ ân cần độ ta.

Phiêu lưu xứ khác xa quê ông bà.

Có tài có đức trong tay,

Xuân xanh thất bại, sau này thuận hưng.

Tánh người khẳng khái, thông minh

Xung khắc thân tộc, gia đình sớm xa

Công việc thay đổi, bôn ba

Bạc tiền khó giữ, cửa nhà khó nên

Vận thời tốt ở Trung niên

Công danh, tài tộc vững bền từ đây”

Lòng ở ngay thẳng mới hay,

Phật Trời dòm ngó có ngày làm nên.

About admin

Trang web về xem tử vi phong thủy nhân tướng học hướng tới các đối tượng trẻ 9x 10x để họ nhận thức được các giá trị của cuộc sống qua đó trân trọng và thấu hiểu cuộc đời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.