nét phúc tướng phụ nữ

  Những nét phúc tướng của phụ nữ được hưởng lộc trời ban

Những nét phúc tướng của phụ nữ càng nhỏ càng được hưởng lộc trời ban

Các cụ chúng ta ngày xưa thường có quan niệm rằng, khi lấy vợ thì phải lấy những người phải mũm mĩm, có da có thịt thì đó mới là người phúc tướng . Theo quan niệm nhân tướng học, chỉ cần nhìn vào một số đặc điểm trên cơ thể người phụ nữ có thể xác định ngay đây có phải là một người giàu sang, phú quý, “vợ hiền dâu thảo” hay không

Và khi đó theo nhân tướng học của phụ nữ, thì riêng những bộ phận này của vợ  thì càng phải nhỏ thì càng phù trợ cho chồng, mang đến sự thăng tiến cho đức lang quân, và sẽ được hưởng lộc trời ban

Vậy thì những nét phúc tướng đó sẽ là gì, thì xin mời các bạn hãy cùng KÊNH TỬ VI chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu nhé

Những nét phúc tướng của phụ nữ

Ngoại hình là yếu tố khiến chị em phụ nữ tự hào nhất nhưng đôi khi cũng là điểm yếu khiến chị em tự ti, mặc cảm. Đặc biệt có những bộ phận cơ thể phụ nữ cho rằng nó không hề có chút hấp dẫn, cuốn hút nào với đối phương.

Theo quan điểm tướng số, người có phúc cần phải có một mức độ đầy đặn nhất định. Nói cách khác, sự sung túc, đẫy đà là một dạng tướng phúc. Tuy nhiên có một số bộ phận sẽ cần phải nhỏ mới mang lại phúc tướng

 

 

TRA CỨU THẦN SỐ HỌC

Xem vận mệnh, công danh, tình cảm năm 2022 và 2023 của bạn ngay lập tức.

Nhập họ tên:

Chọn ngày, tháng, năm sinh dương lịch:


Thần Số Học là môn khoa học khám phá bản thân qua con số vô cùng chính xác

 

Theo quan niệm nhân tướng học, chỉ cần nhìn vào một số đặc điểm trên cơ thể người phụ nữ có thể xác định ngay đây có phải là một người giàu sang, phú quý, “vợ hiền dâu thảo” hay không. Ngoài việc tề gia nội trợ giỏi, những phụ nữ sở hữu đặc điểm này còn là người vượng phu ích tử và giúp chồng làm giàu.

Chính vì vậy cho nên phụ nữ đừng buồn vì nếu như trên cơ thể có một vài bộ phận quá nhỏ bé không được cân xứng, các bộ phận này càng nhỏ thì phúc đức càng đong đầy, càng giàu sang mà còn phù trợ, giúp đấng mày râu trở nên thăng tiến, may mắn hơn trên đường công danh sự nghiệp đấy.

Vậy đó là những bộ phận nào? Sẽ không để các bạn phải chờ đợi lâu hơn nữa. Xin mời quý vị và các bạn cùng đón xem chương trình ngày hôm nay nhé.

1.Tướng phụ nữ có “bờ vai tròn gầy”

Tướng vai của phụ nữ phản ánh tương lai giàu hay nghèo. Mặc dù ít được chú ý hơn so với các bộ phận khác, thế nhưng bờ vai lại là một trong những vị trí được các nhà nhân tướng học quan sát đầu kỹ lưỡng.

Vai là nơi biểu hiện khí chất và tính tình của mỗi người. Nhìn vào tư thế của vai là có thể đoán biết được tâm tình của người đối diện đang vui hay buồn.Phụ nữ thường thích có một bờ vai với xương quai xanh lộ rõ để trông mình thật thanh mảnh khi diện quần áo.

Thế nhưng, theo nhân tướng học thì phụ nữ có bờ vai tròn gầy mới là phúc tướng. Họ thông minh, khôn khéo, giỏi giao tiếp và có óc chiến lược. Nếu chồng là người kinh doanh, đây quả thực là một trợ lý giỏi khó tìm, nhờ đó mà như “hổ mọc thêm cánh”, lợi lộc thăng tiến dễ dàng.

Theo nhân tướng học, tướng vai phụ nữ có dáng ngang và mỏng thì cực kì vượng phu, ích tử và được lòng cả nhà chồng. Những người này thường sở hữu bờ vai ngang có xu hướng song song mặt đất. Dáng vai này thường khá ít thịt và mềm mại. Chàng trai nào cũng muốn tìm một người phụ nữ có tướng vai ngang mỏng về làm vợ.

Những người này thường sẽ giúp ích rất nhiều cho chồng con. Tuy họ về nhà chồng với hai bàn tay trắng hoặc khởi nghiệp còn nghèo nhưng lại mang nhiều may mắn, thành đạt cho chồng về sự nghiệp. Người phụ nữ có tướng mai ngang mỏng cũng giúp con cái thành tài, học hành đỗ đạt và khiến mọi người tự hào.

Nhân tướng học chỉ ra những người phụ nữ có tướng vai mềm đa số là những người có khả năng ngoại giao giỏi. Kỹ năng ăn nói, giao tiếp của họ rất lưu loát và khôn khéo, phù hợp với các công việc chính trị xã hội.

Bên cạnh đó, đây cũng là những người thông minh, có khí chất nên luôn được mọi người yêu mến. Nhờ đó mà con đường sự nghiệp cũng dễ dàng thăng tiến, thành công. Thường thì kiểu này này sẽ có cuộc sống hạnh phúc, dư dả, sung túc hơn người.

2.Tướng phụ nữ có “bắp chân thon”

Về đại thể, người đùi đẹp, chân thon dài, mềm mại, đầu gối cân xứng, đặc biệt đối với phụ nữ, là người có tướng phú quý.

So với các bộ phận khác trên cơ thể con người, trong Nhân tướng học thì chân ít được để ý hơn. Song qua kinh nghiệm nhiều đời, cổ nhân đã phát hiện ra mối liên quan bí ẩn giữa đặc điểm, tính cách, số phận của con người với hình dáng, kích thước của chân (cẳng chân, bắp chân, bàn chân…) và dáng đi.

Theo quan niệm cổ nhân, chân là nơi trên chở một thân, dưới vận trăm thể, làm tượng của đất, thể dẫu rất thấp, mà dụng rất lớn, có thể phân biệt tốt, xấu, mà xét sang, hèn vậy

Dưới nhãn quan tướng học Á đông, diện mạo được coi như thân cây, chân tay ví như cành nhánh. Có cây tốt thân mà xấu cành, có cây lại tốt cành mà xấu thân. Cành và thân đều tốt đã đành là quý, nhưng cành tốt thân xấu hay ngược lại thì cây đó vẫn có thể khả dụng.

Cho nên, nếu Ngũ quan, Tam đình, Ngũ nhạc (trong Tướng mặt) có bị khuyết điểm đôi chút về mặt hình thức mà tứ chi hợp cách vẫn được coi là loại tướng khả dĩ có phú quý.

Nhân tước học cho rằng, phụ nữ có bắp chân thon nhỏ thường là người sáng suốt, tự tin, hành động nhanh nhẹn, có con mắt thẩm mỹ cao. Họ thích tình cảm đến tự nhiên, ghét sự gò bó ép buộc. Đặc biệt họ rất chú trọng đến dáng vẻ bề ngoài.

Lấy được phụ nữ có tướng này, người đàn ông được tự do tung chí lớn mà không bị vợ cản trở nhiều. Sự nhanh nhạy của họ cũng hỗ trợ nhiều cho người chồng trong công việc. Ngoài ra, những người này rất biết chăm chút cho vẻ bề ngoài của mình.

Đây cũng là một điểm cộng bởi vợ biết ăn diện cũng khiến đấng mày râu nở mày nở mặt với người ngoài.

Theo quan niệm của cổ nhân, đi là động, thuộc dương thể hiện phong thái và tính cách của con người. Nội tâm, nghĩ suy thế nào thì bước đi sẽ đồng điệu như thế. Người có phúc tướng đi như nước chảy không ngừng. Người tầm thường bước đi như cây gặp gió. Muốn đánh giá dáng đi thì phải quan sát từ xa và khi người đó đi một mình tự nhiên.

Theo đó, bước đi ung dung, uy nghi, bước dài, vững trãi, khoan thai, người và đầu thẳng, mắt nhìn thẳng là tướng vua quan uy quyền, cơ mưu. Bước đi điềm tĩnh, người và đầu không động đậy, không ngó nghiêng, tướng quyền uy kiêu hãnh, tự phụ hùng mạnh, dáng của tướng soái.

Đi thư thả bình lặng là người có tính ôn hòa, cuộc đời no đủ, an nhàn. Đi chân không bén đất, phá gia sản, tha hương, tính nôn nóng, đời nghèo khổ, không thọ.Tướng đi lấp sấp vội vã thì tính tình bất ổn, suốt đời lo lắng, thiếu thốn. Đi đầu cúi gằm nhìn đất hay ngó lại phía sau là tướng tự ti, không bản lĩnh, thân phận hèn kém, xảo quyệt.

Tướng đi lắc lư uốn éo (dáng rắn bò) là người cô độc, gái sát phu (nhiều đời chồng); người không thật thà, tham lam bủn xỉn và không thọ. Tướng đi bình lặng nhưng hai bàn tay nắm chặt, tính khó đăm đăm, giữ của, tính toán chi ly.

Đi mà hai bàn tay duỗi thẳng các ngón tay, tướng hoang phí, tính xởi lởi. Đi mà hai bàn tay khum tự nhiên là tướng căn cơ nhưng thiện tâm. Đi đầu chúi về phía trước, tướng vất vả đủ đường. Đi mà đầu ngửa ra sau là tướng ngu đần, vũ phu. Đi ưỡn thân ngực, đầu cất cao, tướng tự phụ, cao ngạo, coi thường thiên hạ.

Bước đi nặng nề là người suốt đời lo nghĩ, bất hạnh khổ đau. Bước đi hai chân song song (hai hàng) người thẳng là tướng giầu bất chợt nhưng cuộc đời phải đó đây. Bước đi hai tay lăng xa quạt chéo vể sau: Nếu là con trai thì đồng tính, tầm thường, nếu là con gái thì chua ngoa. Bước đi hai tay lăng xa quạt chéo phía trước, tính đỏm dáng, xởi lởi, quan tâm mọi người…

3.Tướng phụ nữ “eo nhỏ, mông căng”

Tướng “vượng phu ích tử” luôn là tiêu chí mà cánh mày râu đang hướng tới để lựa chọn bạn đời. Đó không chỉ tốt cho cuộc sống hôn nhân sau này của chính họ mà còn ảnh hưởng tới cả công danh sự nghiệp.

Và với Những người phụ nữ sở hữu tướng eo nhỏ mông căng thì theo nhân tướng học được gọi đây là những người phụ nữ thắt đáy lưng ong, đây là một trong số những nét tướng của những người phụ nữ vượng phu ích tử

Đàn bà thắt đáy lưng ong, vừa kéo chiều chồng lại khéo chăm con

Điều đó chứng tỏ, phụ nữ sở hữu vòng eo con kiến, thân hình tròn trịa được coi là “báu vật” của đấng mày râu. Đây không chỉ tôn vinh nét đẹp hình thể mà nó còn đề cao phẩm chất và vẻ đẹp trí tuệ của người con gái.

Họ không chỉ giỏi giang trong công việc mà họ còn khéo léo chăm sóc trong cuộc sống vợ chồng và con cái. Họ luôn biết cách trợ giúp chồng con khi cần, giúp chồng con có nhiều tài lộc trong con đường công danh sự nghiệp.

Eo và mông của người phụ nữ được cho là biểu hiện cho khả năng sinh nở của họ. Nếu phụ nữ sở hữu dáng người đồng hồ cát, với vòng eo nhỏ nhắn và thon tròn, vòng ba căng thì rất dễ sinh con. Ngoài ra, phụ nữ có vòng eo nhỏ rất biết vun vén để gia đình luôn êm ấm, biết cách chia sẻ để chồng được nhẹ gánh lo, biết cách yêu thương để con ngoan ngoãn.

Đặc biệt, họ biết cách kiếm tiền và không ngại khó ngại khổ để cùng chồng gầy dựng kinh tế gia đình. Đàn ông cưới được người này làm vợ quả là may mắn hơn người.

Theo Nhân tướng học cho rằng, những người sở hữu cặp mông đầy đặn, tròn trịa thông thường có tướng phú quý, tính hào phóng, rộng lượng trong cuộc sống. Mông to là biểu hiện của trí tuệ thông minh hơn người. Những người phụ nữ có tướng mông to thường là người có sức khỏe tốt.

Các cụ ta thường có câu “thắt đáy lưng ong” tức là phần mông phải to hơn phần eo, và tạo với nhau thành một đường cong. Ngoài ra vòng 3 thường phải đầy đặn và tạo thành 1 đường vòm.

Sở hữu một vòng 3 căng tròn đầy đặn không chỉ mang lại vẻ quyến rũ cho phái đẹp mà còn là biểu hiện của người phụ nữ luôn xem trọng gia đình tính cách vui vẻ hoạt bát.

Thường là những người phụ nữ giỏi cân bằng mọi thứ trong cuộc sống sẵn sàng nhận phần thiệt hơn về mình để gia đình êm ấm. Chính vì thế người xưa thường đánh giá phụ nữ mông to háng rộng là tiêu chuẩn của một nàng dâu thảo vợ hiền.

Bên cạnh đó, người phụ nữ sở hữu vòng mông căng tròn, săn chắc còn cực kỳ khéo léo trong mọi việc, khả năng kiếm tiền không thua kém bất kì ai. Cuộc sống của những người có vòng mông nở nang thì thường khá ổn định, làm việc gì cũng không sợ thất bại.

Đối với tình cảm thì luôn chân thành, cực kỳ thủy chung, biết hy sinh cho người mình yêu thương. Nhưng chính vì điều này cũng là nguyên nhân khiến họ luôn bị lừa gạt, dụ dỗ dẫn đến dễ bị tổn thương.

Ngoài việc mang lại phúc khí, thì những người phụ nữ sở hữu cặp mông to, săn chắc, đẫy đà mang lại lợi ích rất nhiều cho sức khỏe. Theo như ABC News đưa thông tin kết quả khảo sát cho thấy những người phụ nữ mông to có cholesterol thấp hơn và có khả năng sản xuất kích thích tố để có thể chuyển hóa lượng đường trong cơ thể tốt hơn.

Chính vì vậy phụ nữ có vòng 3 lớn ít có khả năng mắc phải những căn bệnh như: Tiểu đường, cao huyết áp, tim mạch, đường hô hấp,… hơn thế nữa mông càng to, eo càng nhỏ, vòng hông rộng thì người phụ nữ đó cực mắn đẻ, có khả năng sống thọ.

4.Tướng phụ nữ “bàn chân nhỏ”

Nhắc đến những nét quý tướng của người phụ nữ, không thể không nhắc đến những bàn chân nhỏ nhắn. Theo nhân tướng học, phụ nữ sở hữu bàn chân nhỏ nhắn nhưng đầy đặn được xem là người có bàn chân quý nhân, cuộc đời dễ được quý nhân phù trợ.

Người có gót chân hồng hào thường có hồng phúc về đường con cái, người có gót chân nổi rõ thường có tài vận cực vượng, làm kinh doanh thì buôn bán thuận lợi, làm công ăn lương thì công việc luôn hoàn thành.

Nhìn chung, phụ nữ có bàn chân nhỏ cuộc sống thường an nhàn, không phải lo nghĩ chuyện tiền nong. Không chỉ vậy, họ còn giúp chồng mình dễ dàng có được thành công trong sự nghiệp, là quý nhân của chồng.

Những người phụ nữ sở hữu bàn chân nhỏ hường được xem là người có bàn chân quý nhân. Cơ hội đến với họ quả rất tuyệt vời. Nhờ thường xuyên được quý nhân phù trợ, cuộc sống của những người sở hữu đôi chân xinh xắn này sẽ rất tốt đẹp tiền tài dư dả, cơm ngon áo đẹp…

Phụ nữ có bàn chân nhỏ nhắn, da mịn màng gót chân tròn đầy là tướng của người phú quý. Người nào mà có gót chân hồng thì là người hồng phúc đầy nhà, cả con cháu cũng được nhờ. Nếu người ấy có gót chân nổi rõ thì tài vận càng cực vượng, trong công việc luôn hoàn thành, buôn bán kinh doanh thì luôn thuận lợi. Những tố chất này sẽ giúp chồng của họ thăng quan tiến chức trong sự nghiệp, tiền tài và công danh.

5.Tướng phụ nữ : “ngực nhỏ”

Đừng vội buồn nếu bạn đang sở hữu vòng 1 khá “khiêm tốn”, không được đẫy đà như bao người khác. Ngực nhỏ cũng có lợi thế riêng, nó khiến chị em nhẹ nhàng, sang trọng và quý phái hơn.

Các cô nàng ngực nhỏ đừng vội buồn vì vòng 1 của mình không được đẫy đà như người khác và chi một đống tiền để phẫu thuật cho ngực đầy đặn hơn. Ngực nhỏ khiến chị em sang trọng, đẳng cấp và quý phái hơn.

Không những thế, theo tạp chí Psychology Today, hầu hết đàn ông mạnh mẽ về tài chính thường chọn vợ ngực nhỏ và ngược lại. Không những thế, theo tài liệu thống kê, hầu hết đàn ông mạnh mẽ về tài chính thường chọn vợ ngực nhỏ và ngược lại. Việc lựa chọn bạn đồng hành ngực nhỏ cũng dễ khiến cho người chồng thăng quan tiến chức hơn.

Ngoài ra, bạn có biết, vùng ngực to thường tạo áp lực cho các dây thần kinh bị kéo căng, đó cũng chính là nguyên nhân khiến các bạn nữ thường xuyên bị đau nhức vùng cổ và đầu.

Thay vào đó, ngực nhỏ sẽ tạo một lực tác động vừa phải lên các dây thần kinh. Ngoài ra, những người sở hữu núi đôi gọn thường ít mắc chứng bệnh ung thư vú, hoặc nếu có thì dễ phát hiện cũng như kịp thời ngăn chặn.Việc lựa chọn một người vợ ngực nhỏ cũng dễ khiến cho người chồng thăng quan tiến chức hơn.

6.Tướng phụ nữ : “bàn tay ngón thon nhỏ”

Bàn tay người phụ nữ được coi là một trong những bộ phận thu hút đàn ông nhất. Và trong nhân tướng học, bàn tay cũng nói lên được số vượng phu của người phụ nữ.

Một người phụ nữ nếu sở hữu bàn tay búp măng với những ngón tay thon dài, nhỏ nhắn thì chắc chắn sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Những người bạn tay nhỏ cũng được xem là tướng tốt của phụ nữ, cả đời có quý nhân giúp đỡ. Người có gót chân hồng hào thì tài vận thịnh vượng. Kinh doanh suôn sẻ, làm công thì dễ có vị trí cao.

Ngoài ra, những người phụ nữ có bàn tay nhỏ thì cuộc sống càng an yên, vô cùng khỏe tay không phải lo chuyện tiền bạc. Trong đời sống tình duyên họ cũng dễ dàng chọn được một người chồng tốt chung thủy giỏi giang, cuộc sống của họ luôn viên mãn hạnh phúc, thừa ăn thừa mặc.

Ngoài ra những người phụ nữ bàn tay có thêm các đặc điểm sau thì việc vượng phu ích tử của họ càng được khẳng định

1.Lòng bàn tay đỏ hồng

Đối với người phụ nữ mà nói, trong lòng bàn tay có màu đỏ hỏn của thịt, tượng như như việc nắm cả mặt trời trong tay, thì vận mệnh người đó vô cùng thịnh vượng. Những người phụ nữ này không chỉ có khí chất ngời ngời, mà còn có tương lai tươi sáng.

Khi còn nhỏ là người tài hoa, sống trong nhung lụa và là châu báu của cha mẹ. Sau khi lập gia đình, số vượng phu càng thể hiện rõ ràng, có khả năng giúp chồng tạo dựng sự nghiệp, là hậu phương vững chắc để xây dựng gia đình hạnh phúc.

Không cần những thứ khác, riêng phúc đức của những người phụ nữ này đã có thể gánh vác cả gia đình, chồng và con cái sẽ được hạnh phúc, vui vẻ đến già. Cuộc sống họ trải qua cũng không hề bôn ba, vất vả. Nếu có người vợ như vậy, các anh phải giữ cho thật chặt nhé!

2.Ngón tay dài và đầy đặn

Phụ nữ sở hữu bàn tay thế này là người sống phóng khoáng, thoải mái. Họ ít gặp phải chuyện buồn phiền, hạnh phúc đủ đầy cả đời, con cháu về sau cũng rất hiếu thuận. Vì đây luôn là những người phụ nữ thông minh, có khả năng kiếm tiền, giúp chồng thành công.

Không những vậy, họ còn mang đến vận may cho chồng. Nếu chồng không giàu có, họ sẽ giúp chồng làm giàu, thành công. Do đó, phần lớn chồng của phụ nữ thế này thường làm chủ hay đại gia, luôn yêu chiều vợ hết lòng.

3.Lòng bàn tay có chữ M

Phụ nữ có đặc điểm này ở bàn tay thường rất đặc biệt. Họ vừa giỏi giang, có tố chất lãnh đạo, lại có vận mệnh sang giàu, gặp nhiều vận may.

Người phụ nữ này có trực giác nhạy bén hơn cả đàn ông. Họ biết nắm giữ thời cơ, còn là cánh tay đắc lực cho chồng trong sự nghiệp và cuộc sống.

4.Bàn tay đầy đặn, mềm mại

Phụ nữ có bàn tay đầy và mềm mại biểu thị một cuộc sống no đủ, không cần phải lo lắng quá nhiều hoặc phải làm lụng vất vả. Lòng bàn tay đầy cũng biểu thị đây là người có sức khỏe tốt, tràn trề sức sống.

Dù là trong chuyện tình cảm, công việc hay trong bất cứ lĩnh vực nào của cuộc sống, đây sẽ là kiểu người có định hướng rõ ràng, tràn trề nhiệt huyết và quyết tâm để hoàn thành được mục tiêu mình đã đề ra.

Phụ nữ với lòng bàn tay đầy vừa thông minh sắc sảo, lại có sức hút mãnh liệt từ sự tự tin vốn có của mình, chính vì thế sẽ có khả năng thu hút được nhiều đối tượng tốt và tài giỏi không thua kém gì họ.

7.Tướng phụ nữ :”Lưng mỏng”

Dân gian có câu “nhất dáng, nhì da, thứ ba khuôn mặt” như thế đủ biết cái dáng người quan trọng đến dường nào. Nhưng dáng lại mang tính tổng thể, do nhiều bộ phận cấu thành trong đó có tướng cổ, lưng, eo…

Vậy nên sau khi xem xét tướng mặt, tướng tay, chân thì cũng cần phải quan sát các bộ phận cổ lưng eo.

Phần lưng, bình thường đàn ông sẽ dày hơn, tấm lưng vững chãi chứng tỏ đàn ông mạnh mẽ, cường tráng. Tuy nhiên nếu một người phụ nữ có tấm lưng dày thực sự không tốt, điều đó có nghĩa là lưng phụ nữ có nhiều mỡ và trông rất xấu xí.

Khi đó cho thấy quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra bất thường, không thải được chất độc ra ngoài, lớp mỡ tích tụ trên lưng sẽ dày lên, tốc độ lão hóa cũng tăng lên. Vì vậy, một phụ nữ có lưng gầy, mỏng sẽ trông sẽ trẻ trung hơn, tuổi thọ kéo dài hơn.

Tục ngữ có câu: “Tốt mặt chẳng bằng tốt mình”, với ý ngực và lưng là chủ của mình. Tướng lưng tốt (người sang giàu) phải hội đủ các điều kiện là đầy đặn, rắn chắc, cân xứng, nở nang. Có như thế thì nội tạng ổn, ít tai họa, được hưởng phúc lộc.

Trái lại lưng mỏng, thế yếu, lưng cong… đều là các loại tướng xấu, nội tạng không ổn định, tinh thần suy nhược. Những người như vậy nếu Ngũ quan, tức tướng mặt, có tốt cũng khó mà phát huy ưu điểm của mình để đưa đến thành công trong thực tế. Với phụ nữ, lưng đầy đặn được coi là tướng vượng phu ích tử, tốt cho chồng con.

Dưới cái nhìn Á đông, lưng thẳng dài, to lớn, đầy đặn là người có tài năng. Lưng rộng và gồ lên như lưng rùa là thuộc loại phúc tướng. Lưng nhô lên như lưng cá là người thành đạt về công danh. Lưng nổi như tháp 3 tầng, chủ vinh hoa, phú quý và trường thọ.

Lưng dày, rộng, phẳng thì cuộc đời được hưởng phúc, nếu có họa cũng sẽ qua khỏi. Lưng vuông, dài là người thông minh, tài giỏi, gia đình hạnh phúc. Lưng tròn như cánh quạt xòe là quý tướng.

Những tướng lưng xấu: Lưng có rãnh và còng như lưng con tôm thì kém thông minh, bần tiện. Lưng lệch lẹo, nhỏ bản, cuộc đời cực khổ, chết yểu. Lưng bẹt, mỏng, lõm thì cả đời nghèo hèn. Lưng mỏng, lệch, lõm là tướng bần hàn, cô độc. Lưng co ngắn là người ít học, bần tiện. Lưng lõm như rãnh nước, cả đời nghèo khổ.

Tướng mạo về eo lưng cho rằng: Eo lưng của con người như núi của bụng, là vật để dựa, chỉ việc yên tĩnh và nguy hại. Phía trước của eo lưng là bụng liên quan mật thiết với nhau. Sách “Thần tướng toàn biên” nói rằng: “Eo lưng là thành quách của bụng.

Mọi sự an nguy của bụng đều dựa vào eo lưng cả”. Bởi vậy trong tướng học eo lưng phải “tròn trịa, ngay, thẳng, rộng, dày”. Kẻ có eo lưng như vậy là có phúc lộc.

Ngược lại, eo lưng hẹp, lép, mảnh mai là tướng kẻ đa thành đa bại, thân thể suy nhược. Eo lưng rộng rãi bằng phẳng tuơng ứng với mông là tướng tốt nhất, chủ về thọ. Eo lưng cong, hõm xuống, hẹp lệch không tương xứng với mông là tướng hạ cách, chủ vế tính nết nhu nhược, khó thành đạt.

Đàn ông tối kị eo thắt đáy lưng ong, đàn bà nếu eo lưng quá nhỏ và bó lại ở phần giữa, đường tử tức có rất nhiều điểm bất lợi. Viên Liễu Trang, nhà tướng học lừng danh có nói:

“Đàn bà thân nhẹ, thắt đáy lưng ong, nhan sắc mĩ miều, lấy làm thiếp thì được chứ chẳng nên lấy làm vợ chính thức” vì lẽ kể trên. Như vậy, câu ca “Đàn bà thắt đáy lưng ong/ Đã khéo chiều chồng lại khéo nuôi con” có lẽ chỉ là câu của đấng mày râu nịnh khéo phụ nữ, chứ theo quan niệm tướng mệnh của cổ nhân thì lại hoàn toàn trái ngược.

About admin

Trang web về xem tử vi phong thủy nhân tướng học hướng tới các đối tượng trẻ 9x 10x để họ nhận thức được các giá trị của cuộc sống qua đó trân trọng và thấu hiểu cuộc đời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.