tuổi canh ngọ

Tử vi trọn đời tuổi Canh Ngọ 1990 nam nữ mạng năm 2021 Tân Sửu 

Tử vi trọn đời tuổi Canh Ngọ 1990 nam nữ mạng năm 2021 Tân Sửu 

Năm 2020 là năm mà Canh Ngọ , thực sự gặp nhiều những khó khăn và trở ngại. Chúng ta có thể đánh giá năm 2020 Canh Tý với những người Canh Ngọ bằng vài chữ ngắn gọn như sau : Kiệt quệ, mệt mỏi, gian nan. Chỉ 3 cụm từ thôi đủ thấy năm Canh Tý của Canh Ngọ mệt mỏi như thế nào

Kiệt quệ về mặt tài chính, do năm 2020 Canh Ngọ phạm vào Thái Tuế, nam giới phạm sao Thái Bạch, chủ quản của tiền bạc, tài chính. Thái bạch quyét sạch cửa nhà. Vậy nên trăm việc khó khăn, bị phá hại cản giành rất nhiều mà nguyên nhân hầu hết do người khác gây ra, cây muốn lặng nhưng gió chẳng dừng, đã vậy ý trời ngoài cuộc để nhân tự quyết.

Đấy là còn chưa kể ảnh hưởng của đại dịch còn khiến cho những người Canh Ngọ càng thêm sự kiệt quệ. Thái Tuế xung chiếu sẽ khiến cho công việc giảm sút nghiêm trọng, cho nên trong năm 2020 mọi quyết định của Canh Ngọ đều nên chậm rãi và cân nhắc kĩ mới được. 

Chưa kể đến năm 2020 Canh Ngọ bước vào vận hạn tuổi 31, hạn tuổi 31 các cụ có câu đúc kết từ xua xưa rất hay đó là : “31 chưa qua, 33 đã tới”

Cho nên Canh Ngọ cần chú ý tối đa về sức khoẻ và công việc. Nữ giới Canh Ngọ có 1 năm bình an hơn phần nào so với nam mạng khi gặp sao Thái Âm, đây là sao tốt, lại gặp năm Thổ nên không nên quá bi quan, cũng không nên quá khao khát hoặc cầu toàn quá, cái gì của mình, ắt sẽ thuộc về mình mà thôi.

Khi bước sang năm 2021 Tân Sửu, với những người tuổi Canh Ngọ có phần nào dễ thở hơn đôi chút so với năm Canh Tý. Khi mà những vận hạn xấu nhất đã qua đi, Thái tuế đã đi qua, Tý Ngọ xung khắc cũng qua,Thái bạch cũng đã bỏ lại, có lẽ Canh Ngọ không bao giờ muốn nhìn lại năm Canh Tý này thêm một lần nào nữa.

Tân Sửu sẽ là một năm bừng sáng trở lại phần nào của Canh Ngọ, sau cơn mưa trời sẽ nắng trở lại. Cuộc sống, tài chính, sự nghiệp sẽ từ từ sẽ đi vào quỹ đạo ổn định theo đúng 1 quy luật của cuộc sống

Mặc dù 2021 chưa phải là một năm đột phá do Canh Ngọ vẫn năm ở trong trạng thái tương hại với năm Tân sửu, tương hại với thái tuế. Vẫn còn những khó khăn, vẫn nằm trong vận trình 3 năm 31-33 tuổi. Nhưng Canh Ngọ hãy cứ tin rằng, năm Tân Sửu sẽ là 1 năm bản lề của mình, sẽ là một năm làm bàn đạp để dành sự bứt phá, cơ hội thăng hoa ở trong những năm tiếp theo.

Vì vậy trong năm 2021 Tân Sửu Canh Ngọ hãy thực sự cố gắng, chăm chỉ, chịu khó thêm 1 năm, tích lũy những kiến thức, kinh nghiệm, chờ đợi thời cơ để có những đột phá mới

Và chi tiết tử vi năm 2021 Tân Sửu của những người tuổi Canh Ngọ sẽ ra sao, xin mời các bạn hãy cùng kênh tử vi lắng nghe chi tiết trong video dưới đây nhé

Tổng quan về tuổi Canh Ngọ 1990

Năm sinh dương lịch: Từ 27/01/1990 đến 14/02/1991

Mạng LỘ BÀNG THỔ (đất đường đi)
Khắc TUYỀN TRUNG THỦY
Con nhà HUỲNH ĐẾ (cô quạnh)
Xương CON NGỰA. Tướng tinh CON VƯỢN

Phật độ mạng

Mệnh: Thổ – Lộ Bàng Thổ – Đất đường đi

+ Tương sinh:Kim, Hỏa

+ Tương khắc: Thủy, Mộc

– Thiên can: Canh

+ Tương hợp: Ất

+ Tương hình: Giáp, Bính

– Địa chi: Ngọ

+ Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất

+ Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Canh Ngọ với Nạp Âm hành Thổ do Can Canh (Kim) ghép với Chi Ngọ (Hỏa), Hỏa khắc nhập Kim = Chi khắc Can, thuộc lứa tuổi đời nhiều trở lực và nghịch cảnh ở Tiền Vận. Cũng có may mắn, nhưng phần lớn do Nghị Lực cùng sức cố gắng phấn đấu để vượt qua mọi khó khăn. Nhờ Chi sinh Nạp Âm, Nạp Âm sinh Can, nên từ Trung Vận đến Hậu Vận cuộc Đời trở nên an nhàn và thanh thản hơn Tiền Vận.

 

TRA CỨU THẦN SỐ HỌC

Xem vận mệnh, công danh, tình cảm năm 2021 và 2022 của bạn ngay lập tức.

Nhập họ tên:

Chọn ngày, tháng, năm sinh dương lịch:


Thần Số Học là môn khoa học khám phá bản thân qua con số vô cùng chính xác

 

Canh Ngọ có đầy đủ tính chất của Can Canh: cứng rắn, sắc sảo, độc đoán, thích tự lập, ít chịu khuất phục bởi người khác, xông xáo (cầm tinh con Ngựa) – với Chi Ngọ:

Chịu ảnh hưởng của Chòm Sao Hải Sư (Lion, Leo) nằm ở phía Nam Hoàng Đạo nhanh nhẹn, thích tự do, phóng khoáng, ham vui, mau quên, mau chán nhưng có chí phấn đấu, nhiều tham vọng, thích làm việc Đại Sự nhưng thiếu quyết tâm, ít kiên nhẫn. Dễ xung khắc với người Thân, về Già đôi khi khắc cả với con cháu, nhưng là người biết phục thiện.

Với Nữ Mệnh tuổi Dương mang nhiều Nam Tính hành động Trượng Phu, Nghĩa Hiệp thích làm chuyện lớn, nhưng không đủ kiên nhẫn để thực hiện đến phút chót. Vì bản tính bất khuất, trực tính nên dễ mất lòng người. Vì thế trong cuộc sống cảm thấy mình không được cảm thông, nên cô đơn về Tình Cảm (Canh cô Mộ quả). 

Canh Ngọ hợp với tuổi (năm, tháng, ngày, giờ) Giáp Tuất, Canh Tuất, Bính Tuất, Bính Dần, Mậu Dần, Nhâm Dần, Giáp Ngọ, Mậu Ngọ, hành Hỏa, hành Thổ và hành Kim. Kỵ với tuổi (năm, tháng, ngày, giờ) Nhâm Tý, Bính Tý và các tuổi hành Mộc, hành Thủy mang hàng Can Bính, Định, Giáp, Ất.

Canh ngọ 1990 – Con người của băng và lửa – Mâu thuẫn trong chính nội tâm.

Là con giáp đầu tiên của thế hệ 9x nhưng đa phần bị các tuổi nhỏ hơn cảm thấy khá xa cách, gần với lứa 8x hơn, còn mang nhìu đặc điểm của lứa 8x mộng mơ ngày xưa chứ kém phần tinh ranh, trào phúng, hơi kém lứa 91 đổ đi trong vấn đề “nhạc nào cũng nhảy”….

1990 khá đặc biệt vì như là cái năm giao thoa giữa 8x hoài cổ và 9x hiện đại quá mức… thì 1990 ở mức giữa giữa, hơi chuyển mình, mang khá nhìu đặc trưng cẩn thận, biết tính toán của thế hệ 8x.

Canh Ngọ cũng là một trong số ít những bản mệnh của việc có nhiều cơ hội. Có nhiều định hướng , có nhiều ước mong mà không quá đa đoan, không quá ngông cuồng, mang nhiều cái tôi như các tuổi 9x khác… điều này mang lại cho 1990 sự ổn định sớm hơn…

Nhiều ví dụ cho thấy người tuổi Ngọ thời trẻ thường xa gia đình, dù ở nhà, tinh thần độc lập của họ cũng luôn thúc đẩy họ bắt đầu sự nghiệp của mình từ rất sớm. Họ có tinh lực dồi dào, song nóng nảy. Ưu điểm nổi bật của họ là rất tự tin, khi gặp buổi tụ hội hay hoạt động nào đó, họ thường trau chuốt ngoại hình, ăn mặc vừa đặc biệt, đẹp đẽ vừa giản dị, tiện lợi.

Trong cung sô của Canh Ngọ tiềm ẩn 2 nhược điểm lớn cản trở họ đến với thành công

+ 1 là sự nóng vội , nhanh nóng nhanh lạnh . Cáu đấy rồi quên ngay khi sự việc trôi đi . Vấn đề là rất ít Canh Ngọ nhận ra nhược điểm này trong tính tình của mình .

Diễn biến của tính cách này sẽ là sự cả thèm chóng chán , dễ bỏ ngang việc khi kết quả k đc như ý muốn .

Canh Ngọ cũng là người dễ bực tức khi tốc độ hoàn thành công việc của người khác k đáp ứng kịp tốc độ của bản thân mình

+ 2 là việc có nhiều tài năng tiềm ẩn , dễ bắt kịp với nhiều đường đi khác nhau của cuộc sống sẽ khiến Canh Ngọ do dự và khó đưa ra các sự lựa chọn đúng .

Canh Ngọ số mạng như vầy

Đất ở đường lộ muôn ngàn người đi.

Thuận sinh sung sướng lo gì,

Tháng chợp tháng chín không thì tháng ba.

Đặng sinh sáu tháng ăn hòa,

Cũng nhờ ơn đức ông cha để dành.

Thu Đông lỗi số gian lao,

Mùa Xuân Dần Mão biết bao khổ rày.

Số này thân tự lập thân,

Được người giúp đỡ có phần làm nên.

Lộc cao như núi Thái Sơn,

Cơ mưu khéo léo chẳng hề ai hay.

Lập nên cơ nghiệp số này,

Kể từ vận giữa mọi đường đặng nên.

Tổng quan năm 2021 Tân Sửu của người Canh Ngọ 1990

Năm 2020 là năm mà Canh Ngọ thực sự gặp nhiều những khó khăn và trở ngại. Chúng ta có thể đánh giá năm 2020 Canh Tý với những người Canh Ngọ bằng vài chữ ngắn gọn như sau : Kiệt quệ, mệt mỏi, gian nan. Chỉ 3 cụm từ thôi đủ thấy năm Canh Tý của Canh Ngọ mệt mỏi như thế nào

Kiệt quệ về mặt tài chính, do năm 2020 Canh Ngọ phạm vào Thái Tuế, nam giới phạm sao Thái Bạch, chủ quản của tiền bạc, tài chính. Thái bạch quyét sạch cửa nhà. Đấy là còn chưa kể ảnh hưởng của đại dịch còn khiến cho những người Canh Ngọ càng thêm sự kiệt quệ.

Thái Tuế xung chiếu sẽ khiến cho công việc giảm sút nghiêm trọng, cho nên trong năm 2020 mọi quyết định của Canh Ngọ đều nên chậm rãi và cân nhắc kĩ mới được. 

Chưa kể đến năm 2020 Canh Ngọ bước vào vận hạn tuổi 31, hạn tuổi 31 các cụ có câu đúc kết từ xua xưa rất hay đó là : “31 chưa qua, 33 đã tới”

Cho nên Canh Ngọ cần chú ý tối đa về sức khoẻ và công việc. Nữ giới Canh Ngọ có 1 năm bình an hơn, phần nào so với nam mạng khi gặp sao Thái Âm, đây là sao tốt, lại gặp năm Thổ nên không nên quá bi quan, cũng không nên quá khao khát hoặc cầu toàn quá, cái gì của mình, ắt sẽ thuộc về mình mà thôi.

Khi bước sang năm 2021 Tân Sửu ,với những người tuổi Canh Ngọ có phần nào dễ thở hơn đôi chút so với năm Canh Tý.

Khi mà những vận hạn xấu nhất đã qua đi, Thái tuế đã đi qua, Tý Ngọ xung khắc cũng qua,Thái bạch cũng đã bỏ lại, có lẽ Canh Ngọ không bao giờ muốn nhìn lại năm Canh Tý này thêm một lần nào nữa.

Tân Sửu sẽ là một năm bừng sáng trở lại phần nào của Canh Ngọ, sau cơn mưa trời sẽ nắng trở lại. Cuộc sống, tài chính, sự nghiệp sẽ từ từ sẽ đi vào quỹ đạo ổn định theo đúng 1 quy luật của cuộc sống

Mặc dù 2021 chưa phải là một năm đột phá do Canh Ngọ vẫn năm ở trong trạng thái tương hại với năm Tân sửu, tương hại với thái tuế. Vẫn còn những khó khăn, vẫn nằm trong vận trình 3 năm 31-33 tuổi. Nhưng Canh Ngọ hãy cứ tin rằng, năm Tân Sửu sẽ là 1 năm bản lề của mình, sẽ là một năm làm bàn đạp để dành sự bứt phá, cơ hội thăng hoa ở trong những năm tiếp theo.

Vì vậy trong năm 2021 Tân Sửu Canh Ngọ hãy thực sự cố gắng, chăm chỉ, chịu khó thêm 1 năm, tích lũy những kiến thức, kinh nghiệm, chờ đợi thời cơ để có những đột phá mới

Năm 2021 Tân Sửu Vận hạn của Canh Ngọ trong năm có sao tử vi, thiên cơ chiếu mệnh, nếu là người có ngộ tĩnh cao, ắt sẽ hiểu được. mọi việc đều như ý, gặp hung hóa lành tuy có thể phát sinh chút việc họa hại, trong tốt có xấu nhà cửa có chút chuyện buồn làm việc phải lưu tâm cẩn thận tuyệt đối không được tự kiêu tự đại khiến nóng giận mất khôn.

Năm nay bạn nên có chủ kiến riêng tự tin vào tử vi không có gì phải bị lụy công trong thủ mềm ngoài trong rắn đại cát đại lợi.

Mọi việc năm nay đều được giải quyết ổn thỏa mọi thứ đều tốt đẹp việc suôn sẻ thành công. Nhưng chính vì sự thành công của bạn sẽ có nhiều kể tiểu nhân nhòm ngó và hãm hại bạn. Bạn cần cẩn thận hơn trong từng lời ăn, tiếng nói của mình để mọi chuyện tốt đẹp hơn nhé.

Nhất là trong tháng 2 và tháng 8, bạn không cẩn thận có thể rơi vào kiện tụng đó. Giao tiếp năm nay bạn nên cẩn thận với những đối tác lâu năm, bạn không nên tin tưởng quá mức nhé.

Năm 2021 là năm tài lộc tiến tới, làm ăn phát đạt gặp nhiều may mắn, tài lộc đầy nhà. Một năm an khang thịnh vượngLàm ăn được phát đạt, gặp may mắn trong việc buôn bán. Nhiều người có thể khởi nghiệp trong năm nay, tạo dựng nên thương hiệu nổi tiếng, nâng cao hình ảnh của bản thân mình. Giai đoạn thuận lợi nhất là vào tháng 6 và tháng 10 Âm lịch là hai tháng Đại cát.

Tử vi chi tiết tuổi Canh Ngọ 1990 nam mạng trong năm 2021 Tân Sửu 

Chiếu theo sự vận chuyển của Âm – Dương Ngũ Hành trong vũ trụ, Tử Vi Tuổi Canh Ngọ 1990 Năm 2021 Nam Mạng tiểu vận đóng tại hướng Tây Bắc hành Thủy là Thắng Địa Tốt (thuộc cung Hợi)

Tọa cung tiểu vận có các sao cố định:

Các cát tinh: , Nguyệt Đức, Thiên Quan, L.Niên Văn Tinh, Lưu Thiên Mã.

Các hung tinh: Tử Phù, Tiểu Hao, Kiếp Sát, TUẦN.

Tại cung tiểu vận ấy có các sao xung chiếu, tam hợp chiếu:

Cát tinh – Thiếu Dương – Phúc Đức, Hỷ Thần, Thiên Đức, Thiên Hỷ, Đào Hoa.

Hung tinh: Trực Phù, Đại Hao, Phá Toái – , Quan Phủ, Thiên không – .

Cũng tại cung tiểu vận ấy có thêm các sao nhị hợp chiếu:

Cát tinh , Thiên Trù, Thiên Việt.

Hung tinh: Bạch Hổ, Phi Liêm.

Tổng Luận Tử Vi Năm Nay Canh Ngọ 2021

Sao TUẦN chiếu tiểu hạn năm nay, ắt hẳn sẽ có khó khăn. Cũng giống như sao Triệt tuy nhiên mức ảnh hưởng nhỏ hơn. Tuần là sự khó khăn, trắc trở, nhưng không tà sát tận gốc, nhiều người đã bạc đầu bởi Tuần Triệt chiếu cung hạn. Khi mình càng vẫy vùng càng bị xiết.

Người nào thủ mệnh có các sao mạnh như Tướng Quân, Thiên Tướng, Thiên Mã, làm ăn có phần chững, người có các sao Lộc Tồn, Hóa Lộc, Thiên Phủ thì bị bớt lộc, thậm chỉ vất vả vì tài chính. Người có sao Thiên Mã thì dễ dính va chạm xe cộ, thay đổi công việc, công danh có vấn đề. Tuần có Tướng Quân, nên Tướng bị quản thúc, khó vùng vẩy, tuy nhiên còn đỡ hơn trường hợp Tướng gặp Triệt

Tử vi năm nay có Tử Phù, nó là là một loại hung tinh với đặc tính ưa bệnh tật, ưa buồn thảm, rất nguy khốn, và gây rắc rối và ngăn trở trong công việc. Đối với quý bạn đó là một bất lợi nhỏ.

Tiểu hạn năm nay có Tiểu Hao, đây là sao nhiều nghĩa, hạn có tiểu hao, hoặc đại Hao là hạn đầu tư, hạn chuyển mình, hạn có hỷ sự, mặt trái thì đó là hạn tốn tiền, tâm trí, đầu óc. Khi gặp các hạn này có một số người làm nên chuyện, một số người thì đau đầu nhức óc.

Tiểu vận có Lưu Niên Văn Tinh, đây là bộ sao về văn chương, quý nhân, năm nay bạn gặp sao này, học hành sẽ rất tốt, đi làm thì dễ thăng cấp…

Thiên Quan là phúc thiện tinh, chủ cứu khổn phò nguy, chủ gia tăng phúc thọ, giải trừ bệnh tật tai họa, hung nguy, đi với ác sát tinh không có hại, cư tại cung nào cũng chế khắc giải trừ bớt tai nạn họa hại, hội với sao nào cũng tốt cả. Sao này đóng đâu thì đem lại sự lành, sự thiện, là cứu khổ cứu nạn ở đó, gặp hạn xấu thì có thánh thần hoặc ân nhân giúp đỡ.

Năm nay có Thiên Mã, là hạn thành đạt, được đi đây đi đó, dũng mảnh Năm nay Lưu Mã, có thể bạn phải chuyển nhà, chuyển cửa hoặc đi lại nhiều, thay đổi xe cộ…

Tiểu vật có Kiếp Sát, đó là một loại Ác tinh. Sao Kiếp Sát có đặc tính đó là chủ về hình thương, về các mối tai họa, hung nguy, dễ bị mổ xẻ. Hạn đến kiếp sát này bạn nên dè đặt nhé.

Tiểu hạn có Nguyệt Đức, tức có phước đức nhỏ, hóa giải tai ương, hoặc được người khác giúp đỡ, có thể nên duyên.

Tử vi chi tiết tuổi Canh Ngọ 1990 nữ mạng trong năm 2021 Tân Sửu 

Chiếu theo sự vận chuyển của Âm – Dương Ngũ Hành trong vũ trụ, Tử Vi Tuổi Canh Ngọ 1990 Năm 2021 Nữ Mạng tiểu vận đóng tại hướng Tây hành Kim là Bại Địa Xấu (thuộc cung Dậu)

Tọa cung tiểu vận có các sao cố định:

Các cát tinh: Thiếu Âm, Hồng Loan, Lưu Lộc Tồn.

Các hung tinh: , Quan Phủ, Kình Dương, Lưu Bạch Hổ.

Tại cung tiểu vận ấy có các sao xung chiếu, tam hợp chiếu:

Cát tinh Phúc Đức, Tấu Thư, Thiên Đức, Thiên Hỷ, Đào Hoa – – Long Đức, Hỷ Thần.

Hung tinh: , Lưu Hà – Trực Phù, Tiểu Hao, Phá Toái – , Thiên Hư.

Cũng tại cung tiểu vận ấy có thêm các sao nhị hợp chiếu:

Cát tinh , Tướng Quân, Phượng Các, Giải Thần, Quốc Ấn.

Hung tinh: Điếu Khách, Quả Tú, Thiên La.

Tổng Luận Tử Vi Năm Nay Canh Ngọ 2021

Chúc mừng bạn, năm nay tiểu vận không vướng Tuần Triệt nên khó khăn, trở ngại sẽ giảm đi rất nhiều.

Tiểu vận năm nay có Thiếu Âm, đó là một Thiện Tinh với đặc tính rất nhân hậu, thích làm từ thiện, giải trừ được các bệnh tật và các tai nạn nhỏ, nên bạn có thể được hưởng lợi từ sao này.

Năm nay bạn gặp hạn Bạch Hổ chiếu, vố dĩ là ngôi sao mạnh mẽ, cũng là Tứ Linh, nhưng khi vào tiểu vận nó dễ mang đến các tai ương như: ẩu đả, thưa kiện, đau ốm, hay tang gia… Năm nay sao Bạch Hổ và Lưu Hổ đồng cung, hết sức đề phòng, có thể có thể có nhiều chuyện phúc tạp, nguy hiểm.

Tử vi năm nay có Lộc Tồn, nhiều người nghĩ rằng, khi gặp sao này sẽ tốt, nhưng không phải như thế, nó chỉ biết được khi chúng ta biết đủ ngày giờ, tháng năm chính xác. Hai trường hợp xẩy ra rất rỏ ràng là được lộc, và mất lộc nhé bạn.

Quan Phù nhập hạn dễ có kiện tụng, cạnh tranh, cãi vã. Thắng cuộc nếu có Khôi Việt, thất bại nếu ở cung tuyệt

Tiểu vận có Kình Dương, dây là một loại Hình Tinh và Hung Tinh. Với đặc tính chỉ về sự sát phạt, cô đơn, bần hàn, bệnh tật, tai nạn, thâm hiểm… Hạn có sao này thường là bất lợi, như bị hình phạt, lừa gạt, tai ương…

Tử vi có Hồng Loan, là vận được nhiều người mến. Nếu chưa có gia đình thì dễ nên duyên. Nếu đã có gia đình hoặc lớn tuổi gặp các sao mang tính chất hưng phấn cao như thế này, có thế là điều bất lợi.

Sao chiếu mệnh năm 2021 

Năm 2021 Tân Sửu tuổi Canh Ngọ nam mạng gặp sao Thái Dương nữ mạng gặp sao Thổ Tú

Sao Thái Dương

Sao Thái Dương chính là tinh quân tốt nhất trong số 9 Cửu diệu chiếu mệnh hàng năm, chủ về An khang thịnh vượng. Người được sao này chiếu thì tài lộc, tiền tài, của cải chất như núi, đi làm ăn xa được nhiều may mắn, làm ăn phát đạt, nhất là với nam giới vào tháng 6 và tháng 10 âm lịch.

Sao Thái Dương là một Phúc tinh tốt với cả nam và nữ mệnh khi được sao này chiếu mạng. Sao này mang lại sự tốt lành, an khang thịnh vượng, công danh rộng mở, phát tài phát lộc, giúp cho nam mệnh có khả năng thăng quan tiến chức, vạn sự đều may.

Nữ mệnh được sao Thái Dương chiếu mạng cũng khá tốt, được người bạn đời gánh vác, lo toan mọi việc, ngày càng khỏe mạnh, duyên dáng. Có thể gặp tai ách vào tháng 6 và 10 âm lịch nhưng vì đây là phúc tinh nên cũng không đáng quan ngại.

Người già cả trên 60, 70 gặp sao hạn này chiếu mệnh đau ốm nhẹ cũng khó qua khỏi. Đàn ông đi làm ăn đắc sáng suốt, đi xa có tài lợi đắc an khang.

Thái Dương chính là Mặt trời, thuộc hành Hỏa nên chiếu theo ngũ hành có quan hệ tương sinh với Mộc, bình hòa với Hỏa, tương khắc với Thủy, Kim, sinh xuất với Thổ. Do đó:

Sao Thái Dương kỵ các màu thuộc hành Thủy là màu đen, xanh da trời… và màu thuộc hành Kim là màu trắng, vàng ánh kim, bạc…

Sao Thái Dương hợp với các màu thuộc hành Hỏa là màu đỏ, hồng, tím… và màu thuộc hành Mộc là màu xanh lá cây…

Nam giới được sao này chiếu thì tài lộc, tiền tài, của cải chất như núi, đi làm ăn xa được nhiều may mắn, làm ăn phát đạt, nhất là vào tháng 6 và tháng 10 âm lịch.

Nữ mệnh gặp sao này kỵ nhất là vào tháng 6 và tháng 10 âm lịch có thể gặp tai ách, xui rủi nhưng vì đây là phúc tinh nên không đáng lo ngại.

Vận hạn của sao Thái Dương được thể hiện trong bài thơ sau:

Thái dương chiếu mệnh năm nay

Tháng mười tháng sáu có mà tiền vơ

Cầu trời lạy phật na mô

Sao tốt ở phải cây khô ra chồi

Sao tốt vận xấu than ôi

Thái dương thái bạch đi đôi khác gì

Hạn nặng phải tránh kẻo nguy

Chú ý sao tốt mắc thì hoạ lây

Thái dương thuộc mộc la cây

Mùa thu kị lăm khắc ngay tới minh

Ăn ở ngay thẳng thật tình

Làm ăn tấn tới quang minh phát tài

Sao Thổ Tú

Sao Thổ Tú dù không phải là một hung tinh mạnh nhất , nhưng cũng là sao chiếu mệnh chủ về điều xấu liên quan đến quan trường, dễ bị tiểu nhân quấy phá, đi lại kém may mắn. Hạn sao Thổ Tú còn được gọi là ách tinh, có tai họa, không an yên, hay ngủ mê, đề phòng tiểu nhân hãm hại và không nên đi làm ăn xa.

Nhìn chung sao Thổ Tú chiếu mệnh mang điều xấu nên gia chủ cần để ý những việc trong gia đình, tránh mâu thuẫn xung đột không đáng có. Nếu là người chăn nuôi thì không nên tính chuyện mở rộng quy mô, cứ tập trung giữ ổn định tài sản hiện tại qua năm rồi tính tiếp.

Tuy nhiên, người mệnh Thổ gặp sao này thì không đáng lo ngại lắm, trong lòng hay mang nỗi buồn man mác, tâm lý không vững vàng, hay hoài nghi, không hăng hái trong công việc làm ăn, song cũng không gặp tai họa gì. Nếu bản mệnh là người cao tuổi thì dễ bị bệnh tật hoành hành, ốm lâu khó khỏi. Gia trạch bất an, hay chiêm bao mộng mị, không nên nuôi con vật gì.

Trong dân gian vẫn lưu truyền một bài thơ về tính chất của sao Thổ Tú như sau:

“Thổ tú sao ấy phải lo

Tuy rằng ít nặng giữ cho vẹn toàn

Tháng một tháng tám chẳng an

Kị trong hai tháng thiếp chàng bi ai

Làm ăn thì cũng có tài

Khiến cho đau ốm phải rày tốn hao

Mang lời chịu tiếng biết bao

Bán buôn phải giữ kẻo hao mất đồ

Tham tài dục lợi của vô

Đem ra thì bị côn đồ đoạt đi

Tin người ngon ngọt phải nguy

Thi ân bố đức việc gì cũng qua”

Sao Thổ Tú là một hung tinh thuộc hành Thổ, nên chiếu theo ngũ hành có quan hệ tương sinh với Hỏa, bình hòa với Thổ, tương khắc với Mộc, sinh xuất với Kim. Do đó:

– Sao Thổ Tú kỵ các màu thuộc hành Mộc là xanh lá cây và hành Kim là trắng, bạc, ánh kim.

– Sao Thổ Tú hợp với các màu thuộc hành Hỏa là hồng, đỏ, tím, xanh nước biển và màu thuộc hành Thổ là vàng đất, nâu.

– Năm có sao Thổ Tú chiếu mệnh thì 6 tháng đầu bình thường, 6 tháng cuối năm thuận lợi hơn. Tháng 1 và tháng 8 âm lịch dễ có việc buồn đau.

Vận hạn năm 2021

Năm 2021 Tân Sửu tuổi Canh Ngọ nam mạng gặp hạn Toán Tận, nữ mạng gặp hạn Huỳnh Tuyền

Hạn Toán Tận

Những thầy Tử Vi, Phong Thủy xưa đã nói rằng: “ Hạn Toán Tận nạn đến thình lình”. Câu nói này đã cho chúng ta biết rằng, hạn này rất khó nắm bắt, vậy nên phải luôn cẩn thận, đề phòng trước mọi việc ở trước mắt cũng như trong mọi kế hoạch của mình.

Hạn Toán Tận rất kỵ đối với nam giới, những tai nạn xảy ra thường là dạng tai nạn đột ngột, bất khả kháng và cũng khó đề phòng, ứng phó, nếu những người phúc đức kém, vận số xấu có thể nguy hiểm tính mạng.

“Toán Tận vận đến thình lình

Đàn ông rất kỵ bỏ mình nhiều khi”

Hạn Toán tận thường bị hao tốn tài sản lớn, có thể bị cảm mạo, trúng gió, bị cướp giật, gặp tai nạn bất ngờ như tai nạn giao thông, lao động hoặc ẩu đả, thương tích, kẻ xấu hãm hại…”

Căn cứ vào tính chất của hạn này ta có thể đánh giá hạn này là một hạn lớn, thiệt hại nặng nề về tài sản, tiền bạc, sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng, tai nạn bất ngờ có thể xảy ra. So với những hạn khác thường chỉ hao tốn tiền, hoặc có hạn chỉ bị bệnh nhẹ mà thôi.

Hóa giải hạn Toán Tận thì cần thực hiện theo những điều sau:

Thứ nhất: Tuyệt đối không mang nhiều tiền bạc, của cải khi đi đường, dù cho là đi làm ăn, đi chơi, đi du lịch hay bất cứ đâu. Như vậy không những tránh được hạn cướp bóc, giảm hao tài, mà còn không bị nguy hiểm tới sức khỏe cũng như tính mạng của mình và mọi người trong gia đình.

Thứ hai: Trong làm ăn thì tuyệt đối không thực hiện những việc liên quan đến lâm sản, tốt nhất là không nên chung vốn làm ăn. Kẻo sẽ bị tai nạn, cũng sẽ bị tiêu hao tiền bạc, sức khỏe.

Thứ ba: Luôn luôn cẩn trọng trước mọi việc, vì năm nay sẽ có tai họa ập đến bất ngờ. Không nên xem thường bất cứ nguy cơ nào cả.

Thứ tư: Không uống rượu bia khi tham gia giao thông hoặc làm các công việc liên quan tới máy móc nguy hiểm. Nếu công việc của các bạn thuộc lĩnh vực nguy hiểm thì cần đề phòng tai nạn lao động, nên sử dụng bảo hộ lao động và cẩn thận khi tham gia giao thông.

Thứ năm: Hạn chế đến những nơi rừng thiêng nước độc cũng là một cách giải hạn Toán Tận. Hạn chế ra khỏi nhà lúc mưa năng thất thường, đề phòng bị cảm mạo, hay bệnh tật, trúng gió.

Hạn Huỳnh Tuyền

Một trong những đặc điểm rất dễ thấy của hệ thống tám hạn luân phiên hàng năm đó là không có hạn tốt. Hạn nào cũng đều là hạn xấu cả. Hạn Huỳnh Tuyền được coi là một hạn rất nặng nề trong hệ thống tám hạn luân phiên theo năm này.

Hạn Huỳnh Tuyền chủ sức khỏe. Chủ sự sẽ thường gặp chứng đau đầu, chóng mặt, xây xẩm. Kinh doanh kỵ đường thủy, để vẹn toàn thì không nên làm gì liên quan đến sông nước. Đặc biệt không được bảo chứng cho bất cứ ai vì ắt sẽ nảy sinh chuyện bất lợi.

Về sức khỏe, người gặp hạn Huỳnh Tuyền có thể bị mắc chứng bệnh đau đầu, đau người, sức khỏe suy giảm. Chủ sự thường bị đau đầu, chóng mặt, mặt mũi xây xẩm, làm ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày.

Về làm ăn, nếu kinh doanh, buôn bán bằng đường thủy, đường sông nước sẽ không được thuận lợi, gặp nhiều khó khăn, trắc trở. Nhìn chung, tất cả liên quan đến đường thủy, đường sông nước thì chủ sự không nên tham gia, dù ít hay nhiều cũng có thể để lại hậu quả khôn lường.

Về cuộc sống, nếu việc đứng ra làm chứng hay chứng nhận công việc gì, hoặc cho ai đó, dễ sẽ mang họa, gặp nhiều chuyện bất lợi. Dẫn tới tiền mất tật mang, đồng thời làm cho cuộc sống của mình cũng như của gia đình không được ổn định.

“Huỳnh Tuyền bệnh nặng nguy vong

Tam Kheo đau mắt, đề phòng tay chân”

Câu này giúp ta làm rõ và phần nào hiểu được hạn Huỳnh Tuyền tốt hay xấu. Theo đó hạn Huỳnh Tuyền thường bị bệnh nặng, nhiều người có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Như vậy, hạn Huỳnh Tuyền tốt hay xấu thì chắc chắn khi đã mắc bệnh thường kéo theo nhiều hệ lụy khác liên quan, chắc chắn sẽ hao tốn nhiều tiền bạc trong quá trình chạy chữa, thuốc men. Sức khỏe không đảm bảo thì việc làm ăn, kinh doanh, phát triển sự nghiệp gặp trở ngại lớn, không thể đảm đương được. Cuộc sống rơi vào bế tắc, đen tối.

Ngoài ra, do đầu óc, tinh thần thiếu tỉnh táo việc xét đoán, ra quyết định không được chuẩn xác nên tránh tình trạng bảo lãnh, làm chứng, đứng ra vay mượn tiền hoặc cho người khác vay mượn tiền để khỏi tổn thất. Tuyệt đối không kinh doanh buôn bán, giao thương trên sông, biển. Hạn Huỳnh Tuyền đồng nghĩa với suối vàng, âm phủ, cõi chết nên cần hết sức giữ gìn phòng tránh tai nạn đột ngột hoặc bệnh tật hiểm nghèo

Căn cứ vào những đặc điểm như đau đầu, xây xẩm, chóng mặt thì trong y học người ta thường thấy nó giống với các triệu chứng của bệnh cao huyết áp, tai biến, đột quỵ của nhiều cụ già. Mà đối với các cụ lớn tuổi, mặc cho hạn Huỳnh Tuyền tốt hay xấu ra sao, khi gặp phải bệnh này nếu không được xử lý cấp cứu kịp thời thì vô cùng nguy hiểm.

Vận niên năm 2021 của tuổi Canh Ngọ 1990

Mã Trúng Đao là cảnh ngộ Ngựa chiến bị thương. Nếu trong năm bản mệnh gặp vận này mà không biết kiềm chế thì dễ gặp thất bại, bản mệnh tốt nhất là mũ ni che tai, không nên cạnh tranh với ai, việc mình mình làm.

Trong năm gặp vận niên này bản mệnh không nên xuất hành đi xa, kỵ sông nước, cầu phà… công việc kinh doanh nên giữ nguyên như trước, hạn chế đầu tư tiền bạc vào lĩnh vực mới. Về cuối năm mọi việc sẽ tốt hơn.

Tuổi Canh Ngọ 1990 trong năm 2021 có phạm hạn Thái Tuế không?

Trong năm 2021, có 5 con giáp phạm Thái Tuế cụ thể : tuổi Sửu phạm Trị Thái Tuế, Tuổi Mùi phạm Xung Thái Tuế,Tuổi Thìn phạm Phá Thái Tuế, Tuổi Tuất phạm Hình Thái Tuế

Tuổi Ngọ phạm Hại Thái Tuế, bản mệnh dễ bị người khác hãm hại, bị bạn bè bán đứng, chuyện hợp tác làm ăn đổ bể, tổn hao tiền của, ngộ độc thức ăn, bản thân hay bạn bè, người thân thiết gặp bệnh tật tai họa, dễ bị hiểu lầm dẫn đến tổn thất to lớn, bị kiện cáo…

Như vậy, trong năm 2020 thì tuổi Canh Ngọ 1990 nam mạng phạm hạn Thái Tuế – Hại Thái Tuế.

 Tuổi Canh Ngọ 1990 trong năm 2021 có phạm hạn Tam Tai không?

Hạn Tam tai chính là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. Tam có nghĩa là Ba, số 3, thứ ba. Còn “Tai” nghĩa là tai họa, họa hại. Và trong một đời người như vậy cứ sau 12 năm thì lại gặp hạn Tam tai một lần, tức là cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn Tam tai.

Bản mệnh tuổi Dần – Ngọ – Tuất gặp hạn Tam tai vào năm Thân – Dậu – Tuất

Như vậy trong năm 2021, tuổi Canh Ngọ 1990 nam mạng không phạm hạn Tam Tai..

Tuổi Canh Ngọ 1990 nam mạng trong năm 2021 có phạm tuổi Kim Lâu không?

Tuổi Kim Lâu là một khái niệm trong khoa học cổ Phương Đông để chỉ vận hạn nên tránh khi cưới hỏi và làm nhà. Hạn Kim Lâu có 4 dạng đó là:

Theo kinh nghiệm dân gian và cổ thư để lại thì “một, ba, sáu, tám thị Kim lâu”. Tức lấy tuổi âm chia cho 9, số dư thuộc vào một trong bốn số trên thì phạm Kim lâu, cụ thể dư 1 phạm Kim Lâu Thân, dư 3 phạm Kim Lâu Thê, dư 6 phạm Kim Lâu Tử, dư 8 phạm Kim Lâu Lục Súc

Như vậy trong năm 2021, tuổi Canh Ngọ 1990 nam mạng là 32 tuổi không phạm tuổi Kim Lâu.

Tuổi Canh Ngọ 1990 trong năm 2021 có phạm hạn Hoang Ốc không?

Hoang có nghĩa là bỏ hoang, trống vắng. Ốc có nghĩa là nhà. Thế nên hạn này có nghĩa là ngôi nhà hoang, một vận hạn mà chúng ta cần tránh, kiêng kỵ khi xây nhà. Nếu làm nhà mà vào hạn đúng cung xấu sẽ dễ khiến cho công việc tiến hành hay gặp trắc trở, khó khăn.

Cuộc sống sau này nghèo túng, làm ăn khó phát, sức khỏe, quan hệ gia đình ngày càng có nhiều vấn đề theo hướng tiêu cực.

Hạn tuổi Hoang Ốc được chia thành 6 cung tất cả, trong đó có 3 cung tốt, 3 cung xấu, cụ thể như sau:

Như vậy trong năm 2021, tuổi Canh Ngọ 1990 nam mạng là 32 tuổi âm phạm hạn tuổi Hoang Ốc – Ngũ Thọ Tử. Như vậy, bản mệnh không nên xây nhà, làm nhà trong năm 2021.

 

About admin

Trang web về xem tử vi phong thủy nhân tướng học hướng tới các đối tượng trẻ 9x 10x để họ nhận thức được các giá trị của cuộc sống qua đó trân trọng và thấu hiểu cuộc đời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.