xem tuổi xung khắc mẹ chồng nàng dâu

Xem tuổi xung khắc giữa mẹ chồng và nàng dâu

Xem tuổi xung khắc giữa mẹ chồng và nàng dâu

Xung khắc vốn là từ được dùng trong phong thủy, tử vi, song dần dà nó đã trở thành từ ngữ sử dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Xung khắc chỉ việc 2 người tính cách không hòa hợp, dễ nảy sinh mâu thuẫn.

Và trong hôn nhân chúng ta thường chỉ chú ý đến việc xem tuổi xung khắc giữa vợ chồng, xem tuổi xung khắc giữa cha mẹ và con cái. Mà mấy ai để ý đến việc xem tuổi xung khắc giữa mẹ chồng nàng dâu.

Mẹ chồng nàng dâu – 2 người tưởng chừng thân thiết mà hóa ra xa lạ. Lấy chồng xem tuổi chồng chứ mấy ai xem tuổi mẹ chồng, ấy vậy mà nhiều khi mâu thuẫn lại chính là vì không hợp tuổi giữa mẹ chồng và nàng dâu.

Ngày hôm nay Kênh Tử Vi xin mời các bạn đón xem trong bài viết để phần nào đoán định được việc tuổi xung hay hợp giữa mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu nhé

I.Mối quan hệ xung khắc giữa mẹ chồng nàng dâu

Dưới thời phong kiến, nàng dâu thường về nhà chồng với tư cách được “gả bán”để làm vợ, làm người gánh vác những công việc chính vì vậy nhà chồng có quyền uy tuyệt đối với họ.

Vì thế trong xã hội phong kiến, vị thế người phụ nữ trong gia đình nhà chồng không cao. Nếu làm trái ý nhà chồng, mẹ chồng có thể đuổi nàng dâu ra khỏi cửa hoặc cưới vợ khác cho con.

 

TRA CỨU THẦN SỐ HỌC

Xem vận mệnh, công danh, tình cảm năm 2022 và 2023 của bạn ngay lập tức.

Nhập họ tên:

Chọn ngày, tháng, năm sinh dương lịch:


Thần Số Học là môn khoa học khám phá bản thân qua con số vô cùng chính xác

 

Ngày nay khi xã hội hiện đại hơn, văn minh hơn, vị thế con dâu trong gia đình nhà chồng đã được nâng cao hơn. Hầu hết người con gái bước lên xe hoa khi đã trưởng thành, nhiều người có học vấn, có việc làm, có tài sản riêng.

Họ về làm dâu cũng không phải do “gả bán” mà xuất phát từ tình yêu tự nguyện với chồng, về chung sống với nhau, chứ không phải cốt bám vào gia đình nhà chồng mới tồn tại được.

Cảnh đi làm dâu thời nay đã khác xa so với thời phong kiến xưa. Các cô gái trẻ may mắn và hạnh phúc hơn nhiều so với các thế hệ phụ nữ trước đây khi bước vào hôn nhân.

Trong cuộc sống, ai cũng mong muốn tìm được người yêu thương và chăm sóc cho mình, bản thân mình cũng rung động vì người ấy. Những người yêu nhau luôn muốn ở bên nhau, tình cảm chín muồi đôi ta về xin phép mẹ cha để được về chung 1 nhà.

Có điều, khi đã trở thành người 1 nhà, nhiều mâu thuẫn mới nảy sinh, cuộc sống không còn màu hồng như lúc yêu đương nữa. Mẹ chồng nàng dâu xung khắc với nhau là chuyện nan giải và khó để giải quyết nhất, nhiều bi kịch gia đình cũng từ đó mà ra.

Thời nào cũng thế, mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu luôn là vấn đề nan giải. Đôi khi những người yêu nhau khi bước vào hôn nhân lại bỗng “vỡ mộng” vì mâu thuẫn giữa hai người phụ nữ trong nhà.

Từ xưa đến nay, không biết bao nhiêu ông chồng từng phải đau đầu trước câu hỏi “Nếu em và mẹ cùng ngã xuống nước, anh sẽ cứu ai trước?” Bên tình bên hiếu, chọn ai cũng không phải là câu trả lời đúng. Chẳng thế mà có những con giáp nam đã phải bất lực khi mẹ chồng nàng dâu đại chiến.

II.Xem tuổi xung khắc giữa mẹ chồng nàng dâu

Vậy thì khi chọn chồng, ngoài xem tuổi chồng, chúng ta có nên xem tuổi mẹ chồng? Trong tử vi 12 con giáp, có những cặp con giáp trời sinh tương khắc. Mẹ chồng con dâu mà đúng tuổi vậy thì rất dễ nảy sinh mâu thuẫn. Quan hệ mẹ chồng nàng dâu và 12 con giáp thực sự có mối liên hệ với nhau.

Thực sự thì chồng thì chọn được, chứ tuổi mẹ chồng mà chọn nữa thì quả thực quá khó. Nếu bạn và mẹ chồng hiện tại hay mẹ chồng tương lai nằm trong số những con giáp dưới đây, hãy khéo léo cư xử và đối đãi chân tình với mẹ chồng để cuộc sống gia đình được yên ấm, hạnh phúc nhé.

xung khắc mẹ chồng nàng dâu

1.Xung khắc Mẹ chồng con dâu tuổi Thìn và tuổi Tuất

Nếu bạn và mẹ chồng là 2 con giáp này thì tính cách khác biệt sẽ rất dễ dẫn đến xung khắc giữa 2 người. Mâu thuẫn thường bắt nguồn từ những quan niệm không tương đồng của mẹ chồng và nàng dâu. Có thể 1 người thích phô trương, 1 người lại ưa khiêm nhường, lặng lẽ. Hai cách sống đối lập nhau khiến mọi hành động, lời nói trở nên trái ngược, cuối cùng đại chiến nổ ra. Dù sao cũng là con, bạn thử xem cách 12 nàng giáp áp dụng để làm dâu không khó nhé.

2.Xung khắc Mẹ chồng con dâu tuổi Hợi và tuổi Dậu

Hai con giáp này không ưa nhau từ cái nhìn đầu tiên. Mâu thuẫn giữa họ thường bắt đầu từ tình yêu với người chồng – người con trai. Nàng dâu thì cho rằng chồng mình quá nghe lời mẹ, không yêu thương mình như những ngày chưa cưới. Mẹ chồng thì nghĩ con trai lấy vợ là quên mẹ, chuyện gì cũng chăm chăm bảo vệ cho vợ. Cứ như vậy, tự nhiên mối quan hệ giữa 2 người không cách nào hòa hợp được.

3.Xung khắc Mẹ chồng nàng dâu tuổi Thìn và tuổi Dần

Người sinh năm Thìn và năm Dần đều có tính cách mạnh mẽ và cố chấp. Không ai chịu ai, người nào cũng muốn ra vẻ thị uy, đánh dấu lãnh thổ, làm người lãnh đạo. Đôi khi chỉ vì những chuyện nhỏ nhặt mà mẹ chồng và con dâu cũng có thể tranh cãi nảy lửa bởi không ai nhường nhịn, luôn muốn người kia nghe theo ý mình. Là phận con, bạn nên nhún nhường, học Phật 4 chữ để sống chung với mẹ chồng.

4.Xung khắc Mẹ chồng nàng dâu tuổi Sửu và tuổi Mão

Xem tuổi mẹ chồng nàng dâu thì hai người này rõ ràng có sự khác biệt quá lớn. Mẹ chồng và nàng dâu thuộc về 2 thế hệ, giữa họ không có tiếng nói chung, quan niệm sống cũng có nhiều điều trái ngược. Đơn giản như chuyện ăn mặc, họ cũng có thể xảy ra bất đồng.

Mẹ chồng thì nghĩ phụ nữ nên ăn mặc kín đáo dịu dàng, nhất là phụ nữ có chồng lại càng không nên hở da hở thịt như muốn lả lơi ong bướm. Còn con dâu trẻ trung lại có thẩm mĩ hoàn toàn khác, suy nghĩ rằng phụ nữ hiện đại phong cách quyến rũ là điều bình thường. Ấy thế là mâu thuẫn nổ ra.

5.Xung khắc Mẹ chồng nàng dâu tuổi Tý và tuổi Ngọ

Nếu mẹ chồng và nàng dâu lần lượt sinh vào 2 con giáp này thì chắc chắn sẽ xảy ra xung khắc. Tính cách trái ngược nhau là nguồn cơn của việc này. Một người rộng rãi phóng khoáng, một người tiết kiệm lo xa. Người này thích yên tĩnh, người kia thích náo nhiệt.

Lẽ dĩ nhiên, muốn 2 con người khác biệt đến vậy chung sống hòa bình vô cùng khó, tình cảm mong manh khiến họ không mâu thuẫn mới là chuyện lạ. Đôi lúc, bạn không nên quá cứng nhắc, hãy thử quan sát tướng mặt để lấy lòng mẹ chồng, cải thiện mối quan hệ giữa 2 người nhé.

6.Xung khắc Mẹ chồng nàng dâu tuổi Dần và tuổi Tuất

Nếu xem tuổi mẹ chồng và bạn thuộc cặp con giáp này, chắc hẳn việc sống chung với mẹ chồng vô cùng khổ sở. Mẹ chồng có thể không vừa mắt, bắt ne bắt nẹt con dâu từ ngay những thứ tưởng chừng nhỏ nhặt, thường là về việc chăm sóc gia đình. Một người quen sống gọn gàng sẽ không thể nào chịu nổi việc nấu nướng bày đồ bừa bãi. Muốn gia đình êm ấm cần rất nhiều sự yêu thương và thông cảm từ cả 2 bên.

III.Hóa giải xung khắc giữa mẹ chồng nàng dâu

Với cuộc sống hiện đại, mối quan hệ giữa mẹ chồng – nàng dâu khá phức tạp, ít tìm được tiếng nói chung giữa 2 thế hệ. Một số con dâu hiện đại tỏ ra quan ngại trước việc sống chung với mẹ chồng nhưng thực tế cho thấy, để mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu có thể hòa hợp không quá khó, nếu biết tôn trọng, bao dung và học hỏi.

Với nguyên tắc này, mọi xung đột có thể hóa giải một cách nhẹ nhàng: con dâu biết tôn trọng, mẹ chồng học cách “buông” và con trai biết trở thành người điều tiết.

Vậy chữ “buông” với mẹ chồng là gì? Buông đầu tiên là “con trai”. Con thì đúng là con mình, nhưng khi lấy vợ sinh con, đó đã không còn là đứa trẻ cần mẹ bảo vệ nữa mà là người đàn ông gánh vác cả 1 gia đình. Anh ta phải học được ý thức trách nhiệm, và nếu vợ chồng xảy ra mâu thuẫn, anh ta phải là người “trong cuộc” chứ không phải mẹ chồng.

Chữ buông thứ 2 là “suy nghĩ”. Nói ra sẽ mất lòng các bà mẹ nhưng đừng giữ mãi tư tưởng mẹ là người sinh thành, nuôi dưỡng, mẹ chỉ có 1. Mẹ chồng là người từng trải, là bề trên, việc của bà là cư xử sao cho xứng đáng với sự tôn trọng mà con dâu dành cho mình, đừng coi con dâu là người ngoài, có hay không không quan trọng.

Buông thứ 3, là “định kiến”. Đừng giữ tư tưởng cổ hủ mà nghĩ đó là truyền thống, trứng có thể không khôn hơn vịt nhưng con dâu thời nào cũng thế, chưa chắc đã ngu muội hơn mẹ chồng. Có những vấn đề, hãy tham khảo ý kiến của con dâu, để thử nhìn nhận mọi thứ đa chiều ở góc độ của người trẻ và bậc con cháu, khi đó người mẹ chồng sẽ là người biết thấu hiểu và lắng nghe, chứ không phải là rào cản giữa vợ chồng trong nhiều câu chuyện.

Về phía con dâu, cũng hãy học lấy chữ “buông” để thực sự tôn trọng, yêu quý mẹ chồng. Tư tưởng mẹ chồng – nàng dâu muôn đời không hợp đã xa xưa quá rồi, hãy là người phụ nữ thông minh, khéo lẽo để duy trì một gia đình hạnh phúc. Nếu mẹ chồng bạn là người cổ hủ, khắt khe, hãy “lui bước” và để mâu thuẫn lại cho chồng giải quyết.

Đây là lúc chúng ta cần đến sự ra mặt của người đàn ông. Một người chồng luôn muốn người phụ nữ của mình phải phục tùng vô điều kiện, đó không phải người chồng tốt. Một người chồng luôn bối rối, mắc kẹt và mặc kệ mâu thuẫn giữa mẹ với vợ cũng không phải người chồng tốt.

1.Hóa giải xung khắc bằng “Tôn trọng”

Giữa 2 người phụ nữ trong gia đình, tôn trọng nhau là mấu chốt quan trọng trong việc xây dựng một mối quan hệ bền vững. Nếu nàng dâu luôn bài tỏ thái độ tôn trọng mẹ chồng thì ở chiều ngược lại, chắc chắn nàng dâu sẽ cũng nhận được điều tương tự.

Cách để tỏ ra tôn trọng mẹ chồng cũng không qua phức tạp, chỉ đơn giản qua lời nói và hành động lễ phép, lắng nghe chăm chú mọi điều mẹ chồng nói sẽ khiến bà cảm thấy mình được trân trọng, thấu hiểu từ con dâu.

2.Hóa giải xung khắc bằng sự “Bao dung”

Trong mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu, sự bao dung là điều cần thiết. 2 người xa lạ lại sống cùng chung mái nhà, ban đầu chưa thể hiểu nhau, tuy nhiên một nàng dâu thông minh sẽ biết cách thông cảm và chia sẻ mọi điều với mẹ chồng, thậm chí hãy xin lời khuyên trong một số chuyện sẽ khiến bà vui vẻ vì ít nhiều thấy rằng, lời nói của mình có trọng lượng hơn.

3.Hóa giải xung khắc bằng cách “Học hỏi”

Mẹ chồng là thế hệ trước, có nhiều trải nghiệm trong mọi việc, vì vậy hãy chủ động học hỏi mọi thứ từ bà không chỉ giúp cho nàng dâu có cách ứng xử tốt mà còn giúp mối quan hệ giữa 2 mẹ con thêm gắn bó, thân thiết.

Ngay từ việc nhỏ như kinh nghiệm đi chợ, nấu cơm, quán xuyến việc gia đình hay tâm sự một vài khúc mắc của 2 vợ chồng, các nàng dâu sẽ bất ngờ trước kết quả đạt được. Mẹ chồng sẽ dành cho nàng dâu những lời khuyên hữu hiệu để giải quyết mọi việc theo cách hợp lý nhất. Đây cũng là cách tốt nhất để giúp 2 mẹ con có chung sự quan tâm trong cuộc sống gia đình và dần tìm thấy sự đồng điệu.

About admin

Trang web về xem tử vi phong thủy nhân tướng học hướng tới các đối tượng trẻ 9x 10x để họ nhận thức được các giá trị của cuộc sống qua đó trân trọng và thấu hiểu cuộc đời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.