Lá số mệnh cự môn cư Tý – Thạch trung ẩn ngọc

Lá số mệnh cự môn cư Tý – Thạch trung ẩn ngọc

Sao Cự Môn là sao gì ?

Sao Cự môn tọa thủ mệnh tại hai cung Tý, Ngọ, cung Thiên di có sao Thiên cơ, cung Quan lộc có sao Thái dương (cung Thìn là thế vượng, cung Tuất là thế đắc địa). Sao Thiên cơ nhập miếu tại cung Thiên di, tính tình hấp tấp, hiếu động, ra ngoài có người giúp đỡ, nên phát triển sự nghiệp ở xa hoặc ở nước ngoài, thích hợp với công việc mang tính chất hiếu động nhiều.

Sao Cự môn ở cung Tý, chỉ cần không hóa kỵ thì chắc chắn có tài ăn nói, miệng lưỡi giảo hoạt.Do đó khi mệnh tọa cung Tý thì sao Thái dương ở cung Quan lộc là thế vượng, khi mệnh tọa cung Ngọ thì sao Thái dương của cung Quan lộc là thế không đắc địa, cố nhiên là mệnh tọa cung Tý thì khá là cát lợi.

Thạch Trung Ẩn Ngọc – Cư Môn Tý Ngọ Cách

Thuộc cách cục Cự Cơ với nội là Cự Môn thuộc bộ Cự Nhật đầy đủ và ngoại là Thiên Cơ trong bộ Cơ Nguyệt Đồng Lương. Cách cục này khác nhau hoàn toàn với Thiên Cơ ở vị trí Tý Ngọ về các sao hợp cách và phá cách. Trong trường hợp này luận theo bộ Cự Nhật.

Khi hình thành bộ Cự Cơ Tý Ngọ thì Âm Dương xung chiếu nhau ở Thìn Tuất. Trong trường hợp này Dương cư Thìn và Âm cư Tuất hình thành cách ” Nhật Nguyệt bích cung” xung chiếu nhau rất đẹp, khác với cách Dương cư Tuất và Âm cư Thìn là lạc hãm cần phải Không Diệu hoặc Khôi Việt. Vậy Thiên Cơ cư Ngọ, Cự Môn cư Tý tốt hơn cách ngược lại.

lá số cự môn cư tý

Cự Môn cư Tý, khi đó Thái Dương ở cung Thìn. Trong trường hợp này, Cự Môn tuy Hóa Kỵ ở can Đinh nhưng rất tốt tuy hình thành cách Cự Phi chủ thị phi, và cách Cự Kỵ thì Thái Dương ở Thìn không thể giải được ám của Kỵ.

Nhưng Hóa Kỵ ở đây có Thanh Long và Lưu Hà tam hợp tạo thành bộ sao Long Kỵ Hà chủ vận hội, Hóa Khoa do Thiên Cơ hóa ở đối cung tạo thành bộ Khoa Kỵ nên tất cả tính chất xấu của Hóa Kỵ đều được giải, Thái Dương ở đây càng sáng do hình thành cách ” Dương + Âm Thanh Long”. Cự Cơ ở đây thuộc cách dễ kinh doanh luồn lách pháp luật mà tạo ra tiền bạc, do hình thành bộ Đào Lộc.”

Lộc Tồn Tý Ngọ vị Thiên Di, tuân mệnh phùng chi lợi lộc nghi”. Ở cung Phúc Phối Di rất tốt do bộ Cơ Nguyệt Đồng Lương hoàn chỉnh với cách “Đồng Lương tối hỉ Dần Thân hội”, và tam hợp được bộ Tồn Tướng Ấn, với Tướng Binh có Triệt hợp bộ Đồng Lương và Đào Hồng, hơn nữa tứ hóa tuổi Đinh an theo Nguyệt Đồng Cơ Cự, đủ bộ tam hóa Khoa Quyền Lộc, tối hỉ cung an Thân tại tam hợp ở đây rất đẹp, ở vị trí Thái Âm được giáp Khôi Việt đại quý.

Tuy nhiên tối kỵ gặp thêm Không Kiếp ở cung Phúc Phối Di làm xấu cả bộ Đồng Lương, nếu Không Kiếp ở Dần Thân thuộc cách hoạch phát lớn nhưng không bền do có bộ Tướng Binh hợp với Không Kiếp.

About admin

Trang web về xem tử vi phong thủy nhân tướng học hướng tới các đối tượng trẻ 9x 10x để họ nhận thức được các giá trị của cuộc sống qua đó trân trọng và thấu hiểu cuộc đời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.