tổ tiên phù hộ con cháu thế nào

Ông bà tổ tiên phù hộ cho con cháu như thế nào

Ông bà tổ tiên phù hộ cho con cháu như thế nào

Nếu một ngày, bạn thấy có những biểu hiện kì lạ xảy ra xung quanh mình mà không tìm ra nguyên nhân. Thì hãy bỏ qua những quan niệm xưa cũ. Và nghĩ đến khả năng có một người âm đi theo mình. Người này có thể là người thân quen, cũng có thể là người lạ. Mà dân gian gọi là hợp vía, hợp tuổi nên chọn đi theo để mách bảo, chỉ dẫn bạn tránh những điềm gỡ.

Linh hồn người đã chết đi theo dù với mục đích có thể là phù hộ hay bảo vệ chúng ta. Nhưng khi đã nhắc đến chuyện ma quái thì dẫu cứng rắn đến đâu. Cũng phải mất vài giây rùng mình hoặc nổi da gà đúng không nào?

Khi nhắc đến những người đi theo mách bảo ta thường nhắc tới ông bà tổ tiên và đặc biệt là mộ phần của họ. Hãy cùng Kênh Tử Vi chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu những vấn đề trên qua bài viết dưới đây nhé

1.Cơ chế tác động của mộ phần tổ tiên với con cháu

Phần mộ tổ tiên có ảnh hưởng đến vận mệnh và phúc phận của con cháu đời sau. “Thiên địa và con người cùng tồn tại, vạn vật với con người là hợp nhất. Thiên Địa Nhân là hòa hợp, là tương phụ tương thành”.

Phong thủy tốt xấu của phần mộ tổ tiên ảnh hưởng đến vận mệnh tiền đồ của con cháu và phúc phận của cả dòng họ. Do đó, chúng ta càng không thể không biết, không thể không tin. 

 

TRA CỨU THẦN SỐ HỌC

Xem vận mệnh, công danh, tình cảm năm 2022 và 2023 của bạn ngay lập tức.

Nhập họ tên:

Chọn ngày, tháng, năm sinh dương lịch:


Thần Số Học là môn khoa học khám phá bản thân qua con số vô cùng chính xác

 

Vậy phần mộ tổ tiên ảnh hưởng đến con cháu thế nào và liệu có sự khác nhau giữa con cháu

Tiên thiên phong thuỷ là tổ tiên thông qua khí của môi trường xung quanh ảnh hưởng đến thế hệ con cháu, trường khí này cũng thường được gọi là “mồ mả” hoặc “âm trạch”. Còn hậu thiên phong thuỷ chính là “nhà ở” hay còn gọi là “dương trạch”.

Có câu nói “người chết như ngọn đèn đã tắt”. Hầu hết mọi người thường tin rằng sau khi chết, “linh hồn” rời xác, phần xác thịt thì hỏa táng hoặc bị mục nát, hoá tro bùn. Vậy làm thế nào mà nó lại có thể ảnh hưởng đến thế hệ tương lai?

Theo lý thuyết “vật chất bất diệt” thì khi con người chết đi, chẳng qua chỉ là sự biến mất của một tổ hợp cơ quan ngũ tạng cũ của thân thể. Nhưng những vi lạp tổ hợp thành cơ thể con người là từ các nguyên tố vật chất cơ bản thì mãi mãi bất tử.

Một cách khái quát, nếu các mối quan hệ máu mủ càng gần, ảnh hưởng của nó càng lớn. Bởi vì, tổ tiên và con cháu của họ rất giống nhau về gen, có những điểm tương đồng rất lớn. Vì vậy họ rất dễ dàng câu thông với trường khí.

Như vậy, tác động của các phần mộ tổ tiên đến các đời hậu duệ sau này. Quả thực là một bộ phận rất trọng yếu trong học thuyết phong thuỷ.

Nó không chỉ là nơi mà thân xác thịt vật chất của người sau khi chết quy tụ. Mà đây còn là một nơi thiêng liêng cho các thế hệ tương lai tỏ lòng tôn kính đối với tổ tiên của họ. Đồng thời mộ cũng là một trường vô hình gây ảnh hưởng đến sự phồn thịnh và phát triển của các thế hệ sau. 

Mộ phần tổ tiên

2.Mộ phần tổ tiên phù hộ con cháu như thế nào

 Âm dương gặp nhau, phúc lộc trường tồn. Bộ xương cốt được chôn cất đúng long huyệt, tự nhiên sẽ hấp thụ long khí, hình thành khí phản hồi, nhập lại xương mới. Đây chính là lý vạn vật sinh ra từ đất rồi lại trở về với đất.

Người sống thuộc dương, người chết thuộc âm; long khí được dưỡng thành bởi khí âm và khí dương. Và có quan hệ đối ứng với người có cùng huyết thống. Đây chính là ý chỉ “âm dương gặp nhau, phúc lộc trường tồn!

Nơi đất tốt có thể tích đức, vùng đất xấu thu quá nhiều thứ tà, kẻ cướp hoành hành, trời thần đều phẫn nộ”. Thường hay nói rằng nơi bảo địa phong thuỷ là chuyên dành cho những người hay làm việc thiện. Những người hữu duyên tích nhiều phúc đức. Những kẻ tiểu nhân tà ác chỉ xứng đáng nhận vùng đất xấu.

Nếu như vùng đất phong thuỷ bảo địa mà lưu lại cho kẻ thiếu đức, trời đất và các vị thần cũng sẽ phẫn nộ. Những người liên quan đều sẽ bị trừng phạt. Con người vốn là một trong các anh linh của vạn vật, và tương đồng khí âm dương với vạn vật.

Cục mệnh lấy can làm dương, chi làm âm, con người lấy nhân tố âm dương hai khí, chủ yếu là việc tốt xấu cát hung của con người. Phía ngoài ngôi mộ được xem là dương và dưới đất được xem là âm. Xương thi thể làm căn bản, làm thái cực.

Thái Cực sinh Âm Dương, Âm Dương thành Tứ Tượng. Tứ Tượng sinh Ngũ Hành, Ngũ Hành thành Bát Quái, Bát Quái định đại nghiệp, can thống tam nam, khôn suất tam nữ, nhân đạo chí thành. Đại đạo chí giản, toàn chuyển thái cực. Thiên địa nhân hợp nhất! Thiên địa nhân đồng sinh!

3.Mộ phần tổ tiên dù điều chỉnh rồi, nhưng tại sao vẫn không có hiệu quả? 

Có rất nhiều lý do. Thứ nhất là liên quan tới trình độ của thầy phong thủy. Thứ hai là có liên quan đến nhà ở; thứ ba là liên quan với ngày tháng năm sinh (hay còn gọi là bát tự) của bản thân người đó. Thứ tư là liên quan tới nỗ lực của bản thân người đó.

Bởi vì phong thủy không phải là yếu tố duy nhất trong việc quyết định số phận của con người. Ngoài ra, còn có sự khác biệt giữa việc hỏa táng và chôn cất cùng nhiều các yếu tố, đều sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả và vai trò của phần mộ tổ tiên. 

Tác động của phong thủy mộ phần với thế hệ tương lai như thế nào

Tác động phong thuỷ của phần mộ tổ tiên đến thế hệ tương lai giữa nam và nữ là không giống nhau.

Phong thủy phần mộ tổ tiên ảnh hưởng không giống nhau đối với các con cái. Con cả và con thứ tư, hay con thứ hai và thứ năm, hoặc con thứ ba và đưa thứ sáu đều bị ảnh hưởng giống nhau. Điều này được quyết định bởi la bàn bát quái, với mặt phẳng 360 độ chia thành 24 hướng núi. Quy về khu vực bát quái, được gọi là “một quẻ quản ba núi”.

Tác động vào vận thế của con cháu có những thể hiện cụ thể trong các khía cạnh khác nhau. Phong thuỷ đối với phần mộ của tổ tiên ảnh hưởng trực tiếp đến con cái. Bao gồm hầu như tất cả các khía cạnh của cuộc sống như các vấn đề về tài vận, hôn nhân, con cái, sức khỏe, sự nghiệp, v.v… 

Nếu các ngôi mộ được xây dựng trong vùng đất cô quả, thì cuộc hôn nhân của con cái sẽ bị ảnh hưởng rất lớn. Lấy ví dụ một trường hợp như vậy: Gia đình nọ có hai con trai đã hơn ba mươi tuổi, nhưng đều chưa kiếm được vợ, người trong nhà đều rất lo lắng.

Một vị thầy phong thủy đã đi khảo sát ngôi mộ tổ tiên của gia đình họ và phát hiện ra nó nằm ở vùng đất cô quả. Vì vậy đã giúp họ chọn một vùng đất địa cát hơn. Sau khi di chuyển mộ chưa đầy một năm thì liền được song hỷ. 

Con cái nhiều hay ít, có tiền đồ hay không đều có thể được dự đoán từ phong thủy của ngôi mộ của gia tiên. Vấn đề về thọ mệnh Thọ mệnh tốt xấu, dài ngắn của con cái trong gia tộc. Đều sớm có thể phản ánh từ phong thuỷ phần mộ gia tiên. 

Tài vận của con người tùy thuộc vào ngày giờ sinh bát tự của họ. Nhưng phong thủy có thể thật sự thay đổi vận thế của người đó. Ví dụ, nếu một người trong số mệnh định là triệu phú thì nhất định sẽ không thể nghèo. 

Mồ mả tổ tiên cũng có ảnh hưởng một phần nào đó đến đời sống, sự nghiệp của con cháu, hậu duệ. Bởi có sự tương tác huyết thống và tương tác phi vật thể giữa 2 thế giới hữu hình và vô hình. Tuy nhiên, sự ảnh hưởng đó cũng còn phụ thuộc vào luật Nhân Quả.

Nếu truyền thống của dòng họ hướng tâm đến điều thiện thì Long mạch tự triều hiển, phát sinh Miếu Địa, Vượng Địa. Nếu làm điều xấu ác, thì cho dù có đặt mồ mả vào nơi “vượng địa” thì Long mạch cũng sẽ tự chuyển dời và biến thành “hãm địa”.

Hương linh gia tiên phải giác ngộ, phải ở cảnh giới thanh tịnh thì mới có đủ đạo lực phù hộ cho con cháu được vinh hiển. Nếu con cháu sát sinh, cúng dâng những vật thực tanh hôi, cúng tiền giả, đồ giả khiến gia tiên rơi vào cảnh giới tối tăm si mê phiền não. Khi thần thức người quá cố chưa giác ngộ, còn ham hố những đồ tanh hôi thì chắc chắn sẽ bị lưu trú ở cõi tù ngục tối tăm. Và tất nhiên không thể có đạo lực để “phù hộ” cho con cháu được.

Do vậy, song song với việc giữ gìn mồ mả gia tiên được trang nghiêm thanh tịnh.Còn phải tinh tấn về đạo lực và hành thiện để hồi hướng công đức cho gia tiên. Làm được điều đó chính là “gìn giữ phúc ấm, vun bồi Long mạch miếu vượng cho mồ mả ông bà tổ tiên”.

About admin

Trang web về xem tử vi phong thủy nhân tướng học hướng tới các đối tượng trẻ 9x 10x để họ nhận thức được các giá trị của cuộc sống qua đó trân trọng và thấu hiểu cuộc đời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.