sinh con năm canh tý 2020

Sinh em bé tuổi Canh Tý 2020 – đứng đầu trong lục thập hoa giáp

Sinh em bé tuổi Canh Tý 2020 – đứng đầu trong lục thập hoa giáp

Chúng ta đang trong thời vận của năm Kỷ Hợi 2019  tuy nhiên đã có rất rất nhiều những người làm cha làm mẹ đã đang dự định đặt kế hoạch sinh em bé trong năm 2020 năm Canh Tý. Vậy năm Canh Tý là năm thế nào, các bé sinh vào năm Canh Tý sẽ có số mệnh ra sao, hãy cùng kênh tử vi đi tìm hiểu nhé

Theo bảng Can-Chi-Mệnh thì người sinh năm 2020 là năm Canh Tý, tức là tuổi con Chuột, mệnh Thổ – Bích Thượng thổ ( tức là Đất tò vò hay Đất trên vách, Đất trên tường thành). Năm 2020 được tính từ ngày 25/1/2020 đến ngày 11/2/2021 theo Dương lịch.

Tuổi Canh Tý 2020 tuổi sinh ra là người đứng đầu, là năm sinh ra những hiền kiệt nhân tài :

Tại sao lại nói tuổi Canh Tý là tuổi sinh ra để đứng đầu, năm canh tý là năm sinh ra nhiều nhân tài hiền kiệt là bởi những yếu tố sau đây :

I Tuổi Tý là tuổi đứng đầu trong số 12 con giáp

Theo như địa chi thì trong số 12 con giáp tuổi tý là tuổi đứng đầu.Tại sao tuổi Tý lại đứng đầu

Vì trong số 12 con giáp tuổi Tý hội tụ nhiều những cái nhất vượt trội hơn hẳn so với các con giáp còn lại : Cần cù nhất, khả năng thích nghi nhất, nhanh nhạy nhất, khôn lỏi nhất, tuy nhiên cũng nhiều lời nhất

Tuổi tý ở vị trí đứng đầu đây là vị trí quan trọng nhất và là nơi biểu tượng cho sức mạnh, dũng khí, tài năng và trí tuệ. Ngày mới cũng bắt đầu bằng giờ tý, vậy nên đứng đầu 12 con giáp là tuổi Tý

II : Vị trí Thiên can đứng đầu trong số 10 thiên can

Theo như cách tính của Lục Thập hoa giáp thì thiên can Canh có số kết thúc là 0 đứng đầu trong số 10 thiên can lần lượt là : Canh Tân Nhâm Quý, Giáp Ất Bính Đinh Mậu Kỷ

tương ứng với các năm có số cuối cùng là 0 như1990, 2000,2010, 2020 . Đây cũng là các năm khởi đầu cho một cột mốc mới của thập niên đó

III. Ngũ hành tương sinh tương khắc

Trong số các tuổi Tý như Giáp Tý, Nhâm Tý, Bính Tý, Mậu Tý thì chỉ có tuổi Canh tý là ngũ hành giữa thiên can và địa chi sinh thuận tốt nhất

Người ta có câu : Những người tuổi Tý thuộc nam mạng, có can Giáp hoặc Nhâm, thì sẽ làm lớn sau này. Tuy nhiên điều này không chính xác. Chúng ta cùng nhau phân tích ngũ hành nạp âm để biết chi tiết :

Tuổi Giáp Tý: thuộc mạng Hải Trung Kim (Vàng dưới biển), thuộc Dương, có hành Kim, có Can là Giáp thuộc Mộc và có Chi là Tý thuộc Thủy. Căn cứ theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Ngũ hành Thủy = Tý sinh cho ngũ hành Mộc = của can Giáp.

Do vậy, người có tuổi này thường được may mắn và nhờ cơ hội đưa đến hơn là thực tài, vì thế nói người có tuổi này không được tốt hoàn toàn, để tự mình lo cho sự nghiệp tương lai. Tuy nhiên trong quy luật tương sinh tương khắc thì tốt nhất vẫn là ngũ hành của Thiên Can tương sinh cho ngũ hành của địa chi thì mới là tốt nhất

Tuổi Nhâm Tý: thuộc mạng Mộc Tang Đố Mộc (Gỗ cây dâu tằm ăn), có Can là Nhâm thuộc Thủy và có Chi là Tý thuộc Thủy. Căn cứ theo luật của Ngũ Hành, thì tuổi này “Can Chi tương hoà” tức Trời và Đất thuận hoà đắc ý nhau.

Còn tuổi Bính Tý : Thuộc mạng Thủy – Giản hạ Thủy có Can Bính thuộc Hỏa, địa chi Tý thuộc thủy, thiên can và địa chi là thủy và hỏa khắc nhau nên cuộc đời gặp  nhiều sóng gió trắc trở

Tuổi Mậu Tý thì có Can Mậu Thuộc hành Thổ Địa chi Tý là thuộc Thủy. Thiên can Địa chi cũng bị tương khắc nên cuộc đời cũng không êm đềm cho lắm

sinh con năm canh tý 2020

Và chỉ có Tuổi Canh Tý là tuổi trọn vẹn nhất, hội tụ cả thiên thời địa lợi nhân hòa cho nên đây là tuổi đẹp nhất trong các tuổi Tý, và đứng đầu trong số lục thập hoa giáp

Tuổi Canh Tý thuộc Bích Thượng Thổ hay nói gọn là mạng Thổ, nó có Can là Canh thuộc Kim và Chi là Tý thuộc Thủy, nếu căn cứ theo luật thuận khắc của ngũ hành, thì Kim sinh Thủy tức Can sinh Chi hay nói khác đi Trời sinh Đất.

Cho nên người có tuổi Canh Tý này tốt nhất trong hàng tuổi Tý, bởi vì Trời ban cho khả năng và đức tính để tiến đến thành công dễ dàng trọng mọi mặt của cuộc đời. lứa tuổi có căn bản vững chắc, khả năng hơn người, nhiều may mắn, ít gặp trở ngại trên đường đời từ Tiền Vận đến Hậu Vận.

Rất nhiều hiền tài sinh vào tuổi Canh Tý

Ở Việt Nam có rất nhiều những danh nhân nổi tiếng những người thành đạt đều sinh vào năm Tý điển hình là năm Canh Tý :

  1. Lý Thái Tông sinh năm Canh Tý (1000) lên ngôi hoàng đế năm 1028, sau khi Lý Thái Tổ – Lý Công Uẩn, người có công dời kinh đô Đại Việt từ Hoa Lư (Ninh Bình) về thành Đại La (Thăng Long)
  2. Nguyên Tổng bí thư Đảng CS Việt Nam Lê Hồng Phongsinh năm Canh tý (1900),

Từ các dữ liệu trên cho thấy tuổi Canh Tý là tuổi đứng đầu trong số những tuổi đứng đầu trong lục thập hoa giáp, là tuổi hội tụ đầy đủ nhất những yếu tốt để tạo ra những người tài trong năm này

IV.Tuổi canh tý có những đặc điểm gì nổi bật

Theo quan niệm dân gian thì người tuổi Tý có sức sống bền bỉ, thông minh, lanh lợi và gan dạ. Cuộc đời người tuổi Tý giàu có nhờ biết tích lũy.

Dù trong năm Xung tháng Hạn có gặp khó khăn trở ngại cũng dễ dàng gặp được Quý Nhân giúp đỡ để vượt qua. Nếu ngày sinh có hàng Can Nhâm Quý, sinh giờ Sửu Mùi lại được hưởng thêm Phúc lớn của Dòng Họ.

Tuổi Canh với tam hợp (Thân Tý Thìn) được hưởng vòng Lộc Tồn chính vị thêm Tam Hóa Liên Châu (Hóa Khoa, Hóa Lộc, Hóa Quyền đi liền nhau, nếu các Sao Thái Dương, Thái Âm, Vũ Khúc đóng tại Mệnh Thân), nếu Lá Số xem tử vi được thêm vòng Thái Tuế với Cục Thổ hay Cục Thủy thường là mẫu người nhiều tham vọng, nặng lòng với quê hương đất nước.

Có tình nghĩa với đồng bào, bà con dòng họ, có tinh thần trách nhiệm cao không riêng với bản thân, mà còn đối với cộng đồng, tập thể.

Canh Tý cứng rắn, sắc sảo, đa mưu túc trí, thông minh hơn người trong bất cứ lĩnh vực nào, lúc còn trẻ cũng vượt trội bạn cùng trang lứa. Nếu Mệnh Thân đóng tại tam hợp (Thân Tý Thìn) với chính tinh và trung tinh đắc cách hợp Mệnh, xa lánh hung sát tinh; Hình tướng có Tam đình cân xứng, Ngũ Quan đầy đặn không khuyết hãm, da dẻ tươi nhuận;

Bàn tay có 3 chỉ Sinh Đạo, Trí Đạo, Tâm Đạo tạo thành chữ M ngay ngắn không đứt quãng, lại có thêm 2 chỉ May Mắn và Danh Vọng thì đều là mẫu người thành công, có địa vị cao trong xã hội ở mọi ngành nghề.

Tuổi Canh với bản tính độc lập, thích cô đơn, Đào Hỉ ngộ Kình, nên một số người về mặt tình cảm và đời sống chung dễ có vấn đề khi vận số đi vào năm Xung tháng Hạn.       

Người tuổi Tý lạc quan, vui vẻ, không bị suy sụp cho dù gặp hoàn cảnh khó khăn nào và luôn đấu tranh cho cuộc sống của mình. Đồng thời, họ cũng rất nhạy cảm, có trực giác tốt và có trí tưởng tượng phong phú, nhưng họ không giỏi trong việc đưa ra quyết định một cách logic.

Nhìn bên ngoài, người tuổi Tý có rất nhiều bạn bè do tính cách dễ gần

Đôi khi bạn thấy họ hơi khó tính, hay phàn nàn và soi mói nhưng nhìn chung, họ là những người dễ kết bạn.

trân trọng mối quan hệ với bè bạn và họ hàng. Đôi khi, bạn thấy họ quá gắn kết cuộc đời mình với những người khác. Đó là bởi một khi họ đã thích ai đó, họ khó mà có thể rời bỏ người ta.

Canh tý thuộc bích thượng thổ

Điểm nổi bật trong tính cách của người Bích Thượng Thổ là sự cân bằng, tâm lý và lập trường vững vàng, không dễ bị ngả nghiêng theo dư luận cuộc đời. Ở họ có sự rạch ròi, rõ ràng giữa yêu và ghét – ghét là ghét mà yêu là yêu, không mập mờ trắng đen.

Bích Thượng Thổ luôn bộc lộ là một con người có nghĩa khí, chính trực, đồng thời luôn tuân thủ những quy tắc cũng như những chuẩn mực bản thân đặt ra, nếu phạm phải những điều đó, họ luôn thấy cắn rứt, ân hận.

Ngoài ra, dựa theo hình tượng “đất trên tường” – có ý nghĩa bảo vệ che chở cho người khác, do đó, người Bích Thượng Thổ có tính cách rất hay giúp đỡ người khác, sẵn sàng hi sinh, cống hiến mà không nề hà, toan tính. Với tố chất này, họ có thể tiến xa trong tương lai.

Tuy nhiên cũng chính vì vậy mà đôi khi người mệnh Bích Thượng Thổ lại quá cứng nhắc theo khuôn khổ, ít tùy cơ ứng biến trong cuộc sống và công việc, điều đó có thể dẫn đến việc họ trở nên lạc hậu, lỗi thời.

Loại đất này mang ý nghĩa mang đến cuộc sống bình yên và an toàn cho con người. Người mang mệnh Bích Thượng thổ được hưởng sự phúc đức, thành công trong cuộc sống và gặp nhiều may mắn.

Màu Sắc (quần áo, giày dép, xe cộ)

Hợp với các màu Hồng, Đỏ, Vàng, Nâu.

Kị các màu Xanh; Nếu dùng màu Xanh, nên xen kẽ Đỏ, Hồng hay Trắng, Ngà để giảm bớt sự khắc kị.

Nhiều bậc cha mẹ đã tính đến việc sinh con năm 2020 Canh Tý để mong muốn con cái mình thông minh, lanh lẹ như một chú chuột vậy.

Do năm 2020 có mệnh Bích Thượng Thổ nên cha mẹ sinh con năm 2020 nên sinh vào tháng Tứ Quý, mùa Hạ và tránh các tháng Xuân. Tuổi Canh Tý mà sinh vào mùa Hạ thì được mùa sinh nên phú quý hiển vinh.

Những ai sinh vào mùa Xuân thì tiền vận phải chịu cực khổ nhưng rồi cũng nên danh phận. Ai sinh vào mùa Thu và mùa Đông là lỗi mùa sinh nên phải tần tảo nhưng hậu vận rồi cũng toại nguyện. Riêng những người sinh vào mùa Thu thì tuy có nghề nghiệp chuyên môn, tay nghề giỏi nhưng vẫn phải lo nghĩ nhiều.

Do đó các tháng tốt là các tháng 4, 5, 6, 9, 12.

Canh Tí mạng Thổ cung Càn,
Đất ở đầu vách thế mà cứng ghê.
Canh Tí sinh thuận tháng này,
Thìn Tuầt Sữu Mùi số này tài cao.

Nhỏ thời vất vả phiêu lưu,
Lớn lên lập nghiệp lắm ưu lắm phiền.
Gái sinh Xuân mộc khắc chồng,
Cho hay lỗi số không đồng mùa sinh.
Số cô y lộc đủ dùng,
Không dư chẳng thiếu có chừng mà thôi.
Gái mà Canh Tí quyền hành,
Gặp chồng mạng nhỏ phải dành nhịn ngay.
Tánh người vui vẻ dễ thương,
Thấy mạnh hiếp yếu thì thường nhảy vào.

Bạc tiền như thể chim bao,
Giàu có như thể sớm vào tối ra.
Tạo lập lắm cửa lắm nhà,
Mua cất rồi bán thế là trắng tay.

Tiền vận làm có của kho,
Bởi không biết giữ trời cho không còn.
Bạc tiền như thể chiêm bao,
Buổi đầu làm khá sớm vào, tối ra.

Thấy người yếu thế cô đơn,
Có tiền cũng giúp chẳng cần đền ơn.
Số tuổi có chức có quyền,
Có tay quán xuyến có quyền khiển binh.
Cho hay số ở thiên đình,
Tu nhơn tích đức giữ gìn mai sau.

About admin

Trang web về xem tử vi phong thủy nhân tướng học hướng tới các đối tượng trẻ 9x 10x để họ nhận thức được các giá trị của cuộc sống qua đó trân trọng và thấu hiểu cuộc đời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.