THUM

Tuổi nào xây nhà năm 2022 Nhâm Dần đẹp nhất

Xem tuổi xây nhà tốt nhất trong năm 2022 Nhâm Dần

Tậu trâu, lấy vợ, làm nhà”, các cụ ta từ xưa đã dùng câu nói này để tổng kết nên ba việc quan trọng nhất trong cuộc đời của một người. Theo quan niệm dân gian, xây nhà đúng năm đẹp, hợp tuổi gia chủ thì sẽ không phạm phải các điều đại kị trong phong thủy, quá trình xây dựng diễn ra suôn sẻ, hạn chế những điều xui rủi. Xây nhà nếu đúng tuổi đúng phong thủy sẽ có được vượng khí tài lộc, giúp gia chủ an cư lạc nghiệp, có cuộc sống hạnh phúc, sung túc đủ đầy.

Vậy thì trong năm 2022 Nhâm Dần tuổi nào là tuổi có thể xây được nhà, hoặc có thể mượn tuổi để xây nhà tốt nhất trong năm 2022 xin mời mọi người hãy cùng Kênh Tử Vi xem trong bài viết này để biết chi tiết nhé

1.Phong thủy việc xây nhà năm 2022 quan trọng thế nào ?

Phong thủy vốn dĩ là một phạm trù của khoa học chứ không phải là mê tín như nhiều người vẫn nghĩ. Theo Wikipedia “Phong thủy (chữ Hán:風水) là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hoạ phúc của con người”.

Trong đó:

Phong là gió

Thủy là nước

Trên thực tế, ngay từ xa xưa con người đã chú trọng đến các yếu tố về phong thủy nhà ở. Truyền thuyết từ thời Hùng Vương dựng nước đã quan tâm tới việc tìm đất đóng đô, góp phần không nhỏ vào sự phát triển hưng thịnh của quốc gia Văn Lang

 

TRA CỨU THẦN SỐ HỌC

Xem vận mệnh, công danh, tình cảm năm 2022 và 2023 của bạn ngay lập tức.

Nhập họ tên:

Chọn ngày, tháng, năm sinh dương lịch:


Thần Số Học là môn khoa học khám phá bản thân qua con số vô cùng chính xác

 

Hiểu đơn giản phong thủy chính là sự hòa quyện, hài hòa giữa thiên địa khí và con người. Phong tức là gió, làm không khí chuyển động, tượng trưng cho thiên khí, thủy tức là nước di chuyển dưới lòng đất, tượng trưng cho địa khí. Sự tổng hòa của các yếu tố xung quanh con người như địa thế, hình dáng, địa hình, phương hướng, vị trí sắp xếp…đều mang đến một phong thủy tốt, hài hòa.

Phong thủy nhà ở được hiểu là việc xác định chính xác và tìm kiếm địa thế đẹp để làm nơi cư trú, an cư lạc nghiệp. Là việc sắp xếp, xác định màu sắc, đồ vật, vị trí đặt để, hình dạng ,bố cục của các đồ vật trong thiết kế thi công nội thất nhà ở hòa hợp với vận mệnh, tuổi tác của gia chủ.

Mang đến sự tương tác mạnh mẽ giữa vận khí và con người sinh sống. Tạo ra sự hưng vượng, hanh thông, hạnh phúc, hòa hợp cho cuộc sống.

Mục đích của phong thủy nhà ở không phải mang đến cho con người sự mê tín, u mê mà đây là một ngành khoa học, đã được chứng minh qua hàng ngàn thực nghiệm thực tế. Là một môn nghệ thuật sống giúp con người có thể hòa cùng thiên nhiên, sử dụng thiên nhiên để kiếm tìm một cuộc sống hoàn thiện, như ý.

Cụm từ “phong thủy” thì có lẽ ai cũng đã biết, nhưng tầm quan trọng của phong thủy nhà ở đối với cuộc sống gia đình, công việc, tiền tài thì không phải ai cũng biết.

+ Phong thủy nhà ở ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh tốt xấu của gia chủ.

+ Phong thủy nhà ở ảnh hưởng trực tiếp tới tiền tài, công danh, sự nghiệp của gia chủ.

+ Phong thủy nhà ở còn ảnh hưởng đến yếu tố sức khỏe, tính khí, tâm tư, tình cảm không chỉ của gia chủ mà còn của các thành viên trong gia đình.

Các thành ngữ dân gian như “chọn đất mà ở”, “gần nước hướng về mặt trời”, “nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”… cho thấy từ lâu con người đã ý thức rất rõ về sự khác biệt giữa vị trí nhà ở và cách sắp xếp đồ đạc trong nhà.

Hiểu một cách đầy đủ nhất, phong thủy là kết quả của tri thức nghiên cứu về các quy luật tương tác của thiên nhiên, môi trường, bố cục đồ đạc, mặt bằng không gian sống và phương pháp thay đổi những tác động đó tới cuộc sống con người.

2.Xác định hướng xây nhà năm 2022 chính xác nhất

Hiện nay có rất nhiều sách phong thủy và cũng nhiều trường phái có các cách xác định hướng nhà và hướng cửa khác nhau. Điều này làm cho nhiều người thấy khó khăn trong ứng dụng vào thực tiễn của ngôi nhà mình, làm cho nhiều người không biết xác định như thế nào là đúng.

a.Xác định hướng nhà

Hướng nhà được xác định dựa trên khoảng không có nhiều dương khí nhất như sau:

– Nhà có sân rộng thì mặt có sân là hướng nhà.

– Nhà có một mặt tiền giáp đường, còn ba mặt còn lại không có con đường thì mặt có con đường là hướng nhà.

– Nhà có hai mặt giáp đường, thì ta căn cứ cửa chính nằm ở bên đường nào thì mặt đó là hướng nhà.

Nói tóm lại hướng nhà là hướng có đường thẳng vuông góc với mặt tiền của ngôi nhà. Mặt tiền của ngôi nhà là mặt có cửa chính. Như vậy đây là cách xác định hướng nhà chính xác nhất, đơn giản và áp dụng dễ dàng.

b.Xác định hướng cửa (cửa chính):

Hướng cửa được xác định là đường nối tâm nhà ra điểm giữa của cửa chính. Trong phong thủy học thì hướng cửa phải nằm được vào cung tốt của trạch quẻ.

Cho nên phải dùng bản đồ trạch quẻ để xác định vị trí của cửa chính trên bản vẽ bố cục mặt bằng nhà. Nếu người thiết kế không quan tâm đến cung sơn hướng của cửa chính thì có thể xác định vị trí cửa chính trên cơ sở đón được hướng gió cần thiết.

Nhiều người nhầm tưởng hướng nhà chính là hướng cửa. Thực ra hướng cửa là hướng có đường thẳng vuông góc với mặt ngang của cửa.

– Hướng cửa có hai trường hợp:

+ Hướng cửa trùng với hướng nhà

+ Hướng cửa không trùng với hướng nhà

Như vậy qua định nghĩa và hai trường hợp về hướng nhà và hướng cửa, chúng ta đã hình dung cho mình được chính xác nhất hướng nhà và hướng cửa.Có một nguyên tắc là: Khí phải đi vào cửa chính đến tâm nhà, rồi từ tâm nhà mới phân phát đi các phòng trong nhà.

Nếu khí không vào được đến tâm nhà (do bị tường hoặc các cửa ngăn cản) thì sẽ dẫn đến trường hợp khi đi vào phòng nào đó rồi đi ra theo cửa sổ, còn các phòng khác thì không có khí vào.

Nhà như thế không bao giờ được vượng khí. Nhà không vượng khí thì người sống trong nhà không khỏe mạnh. Cũng giống như người ta thường chọn vị trí thích hợp ở khu vực giữa làng để xây đình làng.

Khi đó, khí tụ về đình rồi mới phân tán đi các ngõ xóm cho đến từng nhà. Không ít nhà bị tình trạng thiết kế không để khí vào đến tâm nhà. Qua kiểm tra, các nhà này đều không vượng khí.

Việc này nhiều khi rất đơn giản: Chỉ phá đi một mảng tường hoặc dỡ bỏ một bộ cánh cửa nào đó để khí không bị cản trên đường đi vào đến tâm nhà.

3.Xác định tuổi xây nhà năm 2022 nhâm dần

a.Xem tuổi xây nhà năm 2022 là xem tuổi của ai?

Các cụ ta từ xa xưa đã có câu, “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Vậy có đúng là khi xem tuổi xây nhà nhất định phải xem tuổi của nam giới không và lý do tại sao?

Người ta cho rằng nhà ở là dương trạch, mang dương khí, mà đàn ông có dương khí vượng, khi xây nhà xem tuổi đàn ông là để âm dương không bị xung khắc. Khi làm nhà, người ta sẽ xem tuổi người đàn ông là chủ gia đình đó.

Tuy nhiên, có những gia đình không may thiếu đi trụ cột gia đình, vậy trong trường hợp đó sẽ làm thế nào? Nếu gia đình có con trai trưởng đã lớn thì sẽ xem tuổi của trưởng nam. Trong trường hợp nhà không có con trai hoặc con trai còn quá nhỏ thì khi đó người ta sẽ lấy tuổi của người phụ nữ đang gánh vác gia đình, có vai trò quan trọng đối với ngôi nhà đó.

Dân gian còn có một cách nữa, đó là mượn tuổi của người thân quen để làm nhà cho hợp phong thủy hay mượn tuổi của chính người chủ thầu, nhờ người đó đứng ra làm lễ động thổ. Với cách này, chúng tôi sẽ trình bày rõ hơn ở phần sau.

Ngoài việc xem tuổi làm nhà thì còn phải xem ngày khởi công, tức là xem thời điểm tiến hành động thổ khởi công xây dựng có hợp hay khắc với tuổi của các thành viên trong gia đình không để tránh những rủi ro không đáng có. Đặc biệt, phải chọn được ngày lành tháng tốt hợp với người đàn ông đứng ra động thổ thì mọi chuyện mới được suôn sẻ về sau.

b.Xem tuổi xây nhà năm 2022 nên tránh điều gì?

Theo quan niệm phong thủy phương Đông, tuổi đẹp để làm nhà là không phạm phải ba hạn: Kim lâu, Hoang ốc và Tam tai. Người ta xem tuổi âm lịch, tức tuổi mụ để tính toán được chính xác.

Nếu xây nhà phạm tuổi Kim lâu, sẽ có nhiều điều không tốt lành đến với gia chủ. Bản thân người làm nhà sức khỏe bị tổn hao, vợ con dễ gặp tai họa, cây trồng vật nuôi trong nhà bị tổn hại. Với năm Tam tai, người làm nhà dễ gặp nhiều điều không may hay tai nạn từ trên trời rơi xuống.

Hoang ốc là nhà hoang, là địa sát, ngôi nhà mà phạm phải điều này thì cực kì xấu, chẳng những người trong nhà vận hạn không ngừng mà tình cảm gia đình cũng bị rạn nứt, lâm vào cảnh sinh ly tử biệt.

Trong số ba hạn trên, Tam tai được xem là hạn nhẹ nhất. Nếu xem tuổi năm đó phạm Tam tai nhưng không gặp hạn Kim Lâu, Hoang ốc thì miễn cưỡng có thể tiến hành. Với trường hợp phạm phải tuổi Kim Lâu hay Hoang ốc thì tốt nhất không nên tiến hành khởi công xây dựng hay sửa chữa nhà cửa mà nên đợi tuổi khác đẹp hơn hoặc làm mẹo hóa giải.

Tuy nhiên, để chọn được tuổi không cùng phạm cả ba hạn quả thật rất khó, chỉ có một số ít tuổi được tính là đẹp. Vì thế, nếu bạn đang có ý định làm nhà thì cần phải xem xét kĩ lưỡng, cân nhắc thiệt hơn trước khi thực hiện.

Trong năm Nhâm Dần, nếu có ý định xây dựng hoặc mua bán nhà cửa, đừng quên xem tuổi xây nhà năm 2022 thật kỹ càng để tránh phạm phải những cấm kỵ, mọi việc diễn ra suôn sẻ, gia chủ không gặp phải bất cứ tai ương bất ngờ nào.

Ngoài ra, dân gian người Việt còn có quan niệm mượn tuổi hợp xây nhà. Theo đó, khi gia chủ không hợp tuổi, phạm phải hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc thì không nên xây dựng, động thổ vì sẽ gặp tai ương, bất trắc.

c. Những tuổi phạm Kim Lâu năm Nhâm Dần 2022 bao gồm:

Nhâm Thìn 1952

Giáp Ngọ 1954

Đinh Dậu 1957

Kỷ Hợi 1959

Tân Sửu 1961

Quý Mão 1963

Bính Ngọ 1966

Mậu Thân 1968

Canh Tuất 1970

Nhâm Tý 1972

Ất Mão 1975

Đinh Tỵ 1977

Kỷ Mùi 1979

Tân Dậu 1981

Giáp Tý 1984

Bính Dần 1986

Mậu Thìn 1988

Canh Ngọ 1990

Quý Dậu 1993

Ất Hợi 1995

Đinh Sửu 1997

Kỷ Mão 1999

Nhâm Ngọ 2002

Giáp Thân 2004

d.Những tuổi phạm Hoang Ốc năm Nhâm Dần 2022 bao gồm:

Giáp Ngọ 1954

Đinh Dậu 1957

Mậu Tuất 1958

Canh Tý 1960

Quý Mão 1963

Bính Ngọ 1966

Đinh Mùi 1967

Kỷ Dậu 1969

Nhâm Tý 1972

Bính Thìn 1976

Mậu Ngọ 1978

Tân Dậu 1981

Nhâm Tuất 1982

Giáp Tý 1984

Ất Sửu 1985

Đinh Mão 1987

Canh Ngọ 1990

Tân Mùi 1991

Quý Dậu 1993

Giáp Tuất 1994

Bính Tý 1996

Kỷ Mão 1999

Canh Thìn 2001

Nhâm Ngọ 2002

Ất Dậu 2005

e.Những tuổi phạm Tam Tai năm Nhâm Dần 2022 bao gồm:

Nhâm Thìn 1952

Bính Thân 1956

Canh Tý 1963

Giáp Thìn 1964

Mậu Thân 1968

Nhâm Tý 1972

Bính Thìn 1976

Canh Thân 1980

Giáp Tý 1984

Mậu Thân 1988

Nhâm Thân 1992

Bính Tý 1996

Canh Thìn 2000

Giáp Thân 2004

4.Các tuổi xây nhà tốt nhất năm 2022 Nhâm Dần

Sau khi loại trừ các tuổi phạm Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai thì các tuổi sau có thể động thổ xây nhà vào năm 2022:

Ất Mùi 1955

Nhâm Dần 1962

Ất Tỵ 1965

Tân Hợi 1971

Giáp Dần 1974

Quý Hợi 1983

Kỷ Tỵ 1989

Mậu Dần 1998

Mượn tuổi làm nhà năm 2022 Nhâm Dần

Trong các cách hóa giải các hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc phía trên, thì mượn tuổi làm nhà là một trong những cách hóa giải được nhiều người biết đến.

Khi mượn tuổi làm nhà cần lưu ý những điều sau:

– Người được mượn tuổi làm nhà này phải đang trong tình trạng sức khỏe tốt, không có tang chế và trong năm dự định xây nhà không phạm phải các hạn Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu.

– Cũng giống như khi xem tuổi xây nhà phải xem tuổi đàn ông, trong trường hợp đặc biệt mới xem tuổi người phụ nữ lớn tuổi nhất trong nhà, khi mượn tuổi làm nhà, gia chủ cũng phải chú ý mượn tuổi của đàn ông.

– Nên mượn tuổi của người thân trong nhà hay người quen thân ở gần nhà, điều này sẽ thuận tiện hơn cho cả gia chủ và người được mượn tuổi khi tiến hành các thủ tục xây nhà sau này.

Nếu gia chủ mượn tuổi người thân thì nên mượn tuổi của người đàn ông lớn tuổi nhất trong gia đình để nhờ phước người đó, căn nhà sẽ được lâu bền, vững chãi.

– Đặc biệt, cần lưu ý rằng việc mượn tuổi chỉ có ý nghĩa khi làm nhà, tức là bắt đầu xây dựng 1 công trình mới mà thôi. Trong trường hợp gia chủ muốn sửa chữa, xây thêm phòng ốc mà không được tuổi thì nên chờ sang năm khác, khi không gặp phải vận hạn xui xẻo nào nữa mới tiến hành.

5.Hướng xây nhà tốt nhất năm 2022 Nhâm Dần theo Cửu Cung Phi Tinh năm 2022

a.Cửu cung phi tinh là gì?

Cửu cung phi tinh là dựa vào sự di chuyển của 9 con số theo quỹ đạo của vòng Lượng thiên Xích trên đồ hình Bát quái để đoán định sự hung cát, được mất của từng căn nhà (dương trạch) hay phần mộ (âm trạch).

Trong trường hợp khác nhau, cửu tinh sẽ xuất hiện tình huống bay nghịch hoặc thuận, hình thành các tổ hợp sao khác nhau, càng khiến cho việc dự đoán hung cát, được mất của cả dương và âm trạch thêm chính xác. Tên gọi, thuộc tính ngũ hành và ý nghĩa tổng quát của cửu tinh:

(1) Nhất Bạch (Thủy) – Là cát tinh chủ về nhân duyên, tài phú.

(2) Nhị Hắc (Thổ) – Là hung tinh chủ về bệnh tật, đau ốm.

(3) Tam Bích (Mộc) – Là hung tinh chủ về sự tranh chấp, thị phi, hao tốn.

(4) Tứ Lục (Mộc) – Là cát tinh chủ về học hành, trí thức, học vấn.

(5) Ngũ Hoàng (Thổ) – Là đại hung tinh, chủ về bệnh tật, tai họa, thất bại, phá tài, kiện tụng, thị phi.

(6) Lục Bạch (Kim) – Là cát tinh chủ sự thăng tiến về tài vận, quan lộc.

(7) Thất Xích (Kim) – Là hung tinh chủ về sự hao tán tài sản, công danh, sức khỏe.

(8) Bát Bạch (Thổ) – Là cát tinh chủ về sự thăng tiến về tài lộc, quan chức.

(9) Cửu Tử (Hỏa) – Là cát tinh về chủ nhân duyên, tử tức, hỷ khánh.

b.Phong thủy hướng xây nhà năm 2022

Phong thủy hướng nhà năm 2022,  dự báo sẽ có sao Thất Xích Phá Quân bay vào hướng Tây không thích hợp để cầu tài lộc, sao Ngũ Hoàng nằm ở trung cung dễ gây tai nạn, xui xẻo. Bạn có thể thấy rằng các phương bị cát hung vào mỗi năm sẽ có sự thay đổi khác nhau, vì vậy cần dựa vào bản đồ để tìm ra bố cục thiết kế và tìm ra phương pháp giải quyết. Như vậy mới có thể thuận lợi vượt qua năm 2022. Dưới đây, hãy cùng Kênh Tử Vi phân tích và xem xét phương vị phong thủy của Cửu cung năm 2022, các phương vị tốt xấu và cách hóa giải.

xem tuổi xây nhà tốt nhất năm 2022 nhâm dần

c.Bảng tra cửu cung phi tinh hướng xây nhà năm 2022 Nhâm Dần

1.Hướng chính Đông – sao Tam Bích Lộc Tồn

Vị trí: thị phi, chủ thị phi, quan tai

Cửu cung phi tinh năm 2022 dự báo, Tam Bích Lộc Tồn tinh năm nay sẽ tọa vào hướng Đông năm 2022, chính là vị trí tiểu nhân. Hơn nữa, Tam Bích cũng là ngôi sao chủ cạnh tranh, thi phi, mâu thuẫn, tranh đấu và cãi vã.

Trong phòng khách của một số ngôi nhà lớn, ghế sofa hoặc bàn ăn thường được đặt ở hướng Đông, cách bài trí như vậy thường sẽ khiến các thành viên trong gia đình dễ xảy ra tranh chấp trong lĩnh vực này trong năm nay. Tuy nhiên, nó có lợi cho những người trong các ngành đặc biệt, chẳng hạn như thẩm phán, luật sư, nhà hùng biện, vận động viên và một số ngành nghề khác.

Cách hóa giải: năm nay tại hướng Đông của ngôi nhà không nên xới đất, bài trí…, tránh các loại cây có màu xanh lục, xanh lam hoặc xanh lá cây. Nếu cửa ra vào, phòng ngủ, phòng làm việc ở vị trí này, bạn có thể đặt một tấm thảm màu đỏ hoặc tím ở cửa để giúp hóa giải.

Ngoài ra, còn có hiện tượng thị phi đường sự nghiệp, kiện cáo ra tòa trong năm nay. Nên người này cần phải tuyệt đối tuân thủ luật pháp, xử lý các văn kiện hợp đồng phải thật thận trọng.

Trước khi có điều gì bất trắc xảy ra, bạn có thể đi qua cơ quan chính phủ một lần ngụ ý ứng trước những gì sắp xảy ra, như vậy mọi chuyện sẽ nhẹ nhàng hơn một chút. Cũng có thể đặt một cặp sư tử đá ở vị trí này để tránh những tai họa thị phi vướng đến quan chức.

2.Hướng Đông Nam – sao Tứ Lục Văn Khúc

Vị trí: Văn Xương, chủ vượng học tập, sự nghiệp, chức quan.

Sao Tứ Lục bay về phía Đông Nam, và đây cũng là hướng Văn Xương trong năm 2022. Sao Tứ Lục có ngũ hành Mộc, hướng Đông Nam cũng là hành Mộc khiến cho ngũ hành có phần chồng chất. Nhưng sao này lại có một ưu điểm, đó là có thể cải thiện tài vận, học hành, văn hóa, công danh, may mắn về nghề nghiệp rất có lợi cho gia đình có học sinh.

Bởi vậy, gia chủ có thể đặt bàn học hoặc giường ngủ của học sinh ở hướng Đông Nam có thể nâng cao hiệu quả học tập. Đặc biệt là đối với nam chủ nhân của ngôi nhà.

Cách hóa giải: Đặt bốn cây thường xanh ở phía Đông Nam để tạo thành dãy Văn Xương vững chãi. Bạn cũng có thể đặt những đồ vật cũ như tháp Văn Xương hoặc giá đựng bút lông viết trên bàn làm việc để tăng vượng khí cho cho người học tập và làm việc. Năm nay, hướng Đông Nam của ngôi nhà không nên động thổ, không nên đặt các vật dụng có màu đỏ, vàng theo hướng này.

3.Hướng chính Nam – sao Cửu Tử Quý Nhân

Vị trí: Hỷ Thần, chủ hôn nhân hưng vượng, tình cảm hanh thông.

Sao Cửu Tử Hữu Bật nằm ở hướng chính Nam, đây có thể được xem là hướng hỷ thần (hoặc hướng Đào Hoa}, Cửu Tử được xem là một sinh khí tinh, đại diện cho các việc vui hỷ sự trong nhà như nhân duyên, tình cảm.

Nếu bố trí tốt vị trí ở hướng Nam, năm nay sẽ có nhiều sự kiện mang lại hạnh phúc trong gia đình như kết hôn, yêu đương, đính hôn, sinh con, lễ lạt, kỷ niệm,… Để thu hút vượng khí, hướng Nam trong ngôi nhà phải được giữ ngăn nắp, sạch sẽ, có linh khí lưu thông và đủ ánh sáng, có lợi cho các cuộc vui. Đặc biệt có lợi cho nữ chủ nhà.

Cách hóa giải: Bạn có thể đặt kỳ lân phong thủy ở phương vị này, có lợi cho việc chiêu tài sao Cửu Tử, mang đến nhiều niềm vui cho gia đình, sự nghiệp hưng vượng. Nếu tăng thêm ánh sáng ở khu vực hướng này và đặt một tấm thảm đỏ sẽ có tác dụng kích thích phong thủy. Những người có lá lách, dạ dày hoạt động kém cũng cần chú ý hơn đến vấn đề sức khỏe.

4.Hướng Tây Nam – sao Nhị Hắc Cự Môn

Vị trí: Bệnh Phù, chủ bệnh tật, đau đớn

Cửu cung phi tinh năm 2022 cho biết, sao Nhị Hắc Cự Môn sẽ ngụ tại hướng Tây Nam, cũng chính là vị trí của sao Bệnh Phù trong phong thủy năm 2022. Nó còn được xem là điềm tật bệnh, đến đâu cũng mang theo nhiều ốm bệnh và đau đớn.

Xác suất mọi người phải đến bệnh viện sẽ tăng nhiều, vì vậy bạn cần chú ý sức khỏe của bản thân và cả gia đình. Nên sớm làm kiểm tra sức khỏe toàn diện. Ở hướng Tây Nam trong nhà không nên để tạp vật, rác rười mà nên giữ gìn sạch sẽ.

Cách hóa giải: Máy điều hòa, quạt, cửa sổ mở theo hướng Tây Nam sẽ thổi tà khí vào nhà. Nếu cửa chính, phòng ngủ, phòng bếp,… nằm ở hướng Bắc, bạn có thể đặt một tấm thảm màu xám hoặc trắng ở cửa để giúp hóa giải.

Ngoài ra, trong năm nay bạn và gia đình có thể đi kiểm tra sức khỏe để đề phòng bệnh tật trước khi bị mắc, và điều đó cũng ngụ ý rằng bạn đã đến bệnh viện rồi. Bạn cũng có thể đóng góp từ thiện trong khả năng của mình để tích lũy vận may cho bản thân và gia đình.

5.Hướng Tây – sao Thất Xích Phá Quân

Vị trí: Phá Tài, chủ rủi ro, mất tiền

Sao Thất Xích Phá Quân bay tới phương Tây, đây cũng chính là vị trí phá tài trong năm 2022. Sao Thất Xích cũng là ngôi sao xui xẻo, chủ phiền phức, đen đủi, tốn tiền, vì thế hướng Tây không phải là hướng tốt trong năm nay.

Sao Thất Xích còn đại diện cho sự nghèo đói, tổn thất, thị phi, tửu sắc, chuyện xấu sắp xảy ra. Bởi vậy trong nhà ở, gia chủ không nên để nhiều đồ vật lộn xộn hay đặt những hung khí sắc nhọn, tránh gây ra tai họa đổ máu hoặc bệnh tật cho người nhà.

Cách hóa giải: Gia chủ có thể đặt một cặp kỳ lân phong thủy ở hướng Tây để hóa giải hung khí, vượng tài lộc cho gia đình về sau.

6.Hướng Tây Bắc – sao Lục Bạch Vũ Khúc

Vị trí: Thiên Tài, chủ tiền bạc vượng, vận quý nhân.

Sao Lục Bạch bay về phía Tây Bắc, chính là vị trí của Thiên Tài trong năm 2022. Ngôi sao này chủ về về sự giàu có và vận làm quan. Vì vậy, năm nay, hướng Tây Bắc cũng là một vị trí may mắn.

Nếu trên hướng Tây Bắc, gia chủ để nhiều đồ lộn xộn bừa bãi thì vận mệnh của chủ nhà có xu hướng xấu đi, nhất là đối với những người làm trong ngành công nghệ, bất động sản, khai khoáng, nông nghiệp thì xu hướng này càng rõ ràng.

Nếu ghế và giường ở hướng Tây Bắc, bạn nên cân nhắc việc thay đổi vị trí khi có điều kiện. Trong môi trường phong thủy như vậy, cả công việc và cuộc sống đều dễ mắc phải một số sai lầm, dẫn đến phiền phức không nhỏ, nên cẩn thận mọi nơi.

Bạn cần lưu ý không đặt vật phẩm màu đỏ ở hướng Tây Bắc. Không đặt gương, giá treo áo khoác và các sản phẩm bằng kim loại ở hướng Tây Bắc. Những người tỳ vị, dạ dày hoạt động kém nên chăm sóc cơ thể.

Cách hóa giải: Nếu muốn phát huy Phong thủy ở vị trí Trung cung, có thể đặt gương bắt quái ở vị trí này để thúc đẩy vượng khí của sao Lục Bạch, khiến cho tài vận hanh thông trôi chảy, đồng thời cũng có thể sử dụng hướng Đông Nam để tăng vượng kim khí.

7.Hướng Bắc – sao Nhất Bạch Tham Lang

Vị trí: Đào Hoa, chủ vượng cảm tình, nhân duyên

Sao Nhất Bạch Tham Lang sẽ nằm tại vị trí hướng Bắc – vị trí Đào Hoa trong năm 2022. Đây được xem là một cát tinh, đại diện cho ước muốn và tình cảm của con người, vì vậy mà có xu hướng lôi kéo nhân duyên. Sao Nhất Bạch cũng chính là điềm lành nhất cho các bạn nam nữ chưa kết hôn, nó có lợi cho việc khám phá những cơ hội mới và tăng thêm đam mê cho tình yêu.

Cửu cung phi tinh năm 2022 khuyên rằng, nếu muốn tìm được đối tượng ưng ý, bạn có thể đặt ảnh những người nổi tiếng hoặc danh nhân mình thích ở hướng Bắc trong nhà, như vậy nhân duyên sẽ sàng tốt đẹp. Người có gia đình thì cần chú ý hóa giải vị trí phong thủy này để tránh vượng quá thành ra ngoại tình. Nó sẽ rất bất lợi khi nhà có con gái lớn hoặc người nội trợ trẻ trong gia đình. Những nhà có phụ nữ mang thai cần lưu ý việc trông giữ trẻ, nam nữ chưa lập gia đình tránh mang thai ngoài ý muốn.

Đối với những người làm ngành nghề buôn bán, bạn cần giữ giao tiếp với mọi người, đồng thời cần nắm bắt được phương vị chính Bắc của nhà. Nếu phát huy được vị trí này sẽ giúp nâng cao vận trình, cải thiện sự hòa hợp giữa các cá nhân.

Vị trí đào hoa nếu nằm ở nhà bếp hoặc phòng vệ sinh thì sẽ có nhiều ô khí không tốt. Nhà vệ sinh ngũ hành Thủy vượng, nhà bếp ngũ hành Hỏa vượng, nếu ở ngay trên hướng Bắc là hướng Đào Hoa sẽ khiến hoa đào gặp gặp nước, bị hao mòn, thối nát đào hoa. Phòng ngủ của vợ chồng cũng nên tránh đặt ở vị trí đào hoa sát.

Mặc dù vị trí đào hoa quyết định sự hòa hợp của tình cảm vợ chồng, nhưng nếu nó nằm trong phòng ngủ của vợ chồng sẽ không những không cải thiện được quan hệ tình cảm, mà còn thu hút đào hoa tàn, dễ sinh kẻ thứ ba chen chân vào mối quan hệ. Khiến cho vợ chồng nghi ngờ, xảy ra cự cãi, thậm chí dẫn đến rạn nứt tình cảm lứa đôi.

Cách hóa giải: Bạn không nên để đồ đạc lộn xộn hay có rác ở hướng Bắc mà hãy giữ cho mọi thứ ngăn nắp. Nếu phòng ngủ vợ chồng năm ở đây cần hóa giải ngay. Với cách bố trí hợp lý, người đã kết hôn có thể giúp quan hệ hôn nhân hài hòa, người chưa kết hôn thoát khỏi cảnh độc thân. Nếu bố trí phong thủy kém thì dễ tạo ra tà khí xấu, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến vận tình cảm. Vợ chồng dễ lục đục, khó hòa hợp với nhau.

8.Hướng Đông Bắc – sao Bát Bạch Tả Phụ

Vị trí: Chính Tài, chủ vượng lộc tài, trí nghiệp

Sao Bát Bạch bay về hướng Đông Bắc, biến nơi này thành phương vị Chính Tài trong năm 2022, cũng chính là hướng vượng nhất. Nó có lợi cho cả tài vận và sự nghiệp. Sao Btá Bạch đại lợi cho việc thăng chức, tăng lương, cóngũ hành Thổ. Trong phong thủy, nó là ngôi sao vượng tài, ngoài ra còn có thêm nhiều may mắn.

Cách hóa giải: Gặp hướng Đông Bắc thì chủ nhà nên mở cửa sổ ở cả chỗ ngồi, giường ngủ, nhà bếp để thu hút vượng khí. Còn ở cửa ra vào, phòng ngủ, phòng làm việc thì có thể trải thảm màu đỏ sẽ giúp thăng quan phát tài. Năm 2022 có thể đặt tì hưu trang trí ở đây, giúp ngũ hành tương sinh, vượng vận tài lộc, tránh các rủi ro. Đồng thời tì hưu còn có vai trò thu hút tài lộc, giữ của cải.

9.Hướng Trung cung – sao Ngũ Hoàng Liêm Trinh

Vị trí: Ngũ Hoàng sát, chủ tai họa

Sao Ngũ Hoàng chủ tai họa bay đến Trung cung, biến đây thành vị trí Ngũ Hoàng sát. Sao Ngũ Hoàng hay còn gọi là “Ngũ Hoàng sát” và “Chính Quan sát”, là hung tinh có sức mạnh đen tối nhất, đại diện cho tai nạn, thảm họa, bệnh tật, bị thương, chết chóc. Bởi vậy, Cửu cung phi tinh năm 2022 cho rằng Trung cung cũng sẽ là phương vị xấu nhất trong năm nay.

Nếu ở trung cung có nhiều đồ đạc hỗn loạn thì chủ nhà sẽ gặp vận xấu sa sút trong năm 2022, nhất là đối với những người hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, khai thác mỏ, nông nghiệp thì xu hướng này càng rõ ràng hơn. Nếu chỗ ngồi và giường nằm ở trung cung, bạn nên cân nhắc việc thay đổi vị trí khi có điều kiện.

Trong môi trường phong thủy như vậy, dù là công việc hay cuộc sống, chủ nhà đều dễ mắc phải một số sai lầm và gây ra những phiền toái không nhỏ, nên đi đâu cũng phải cẩn thận. Không đặt gương, giá treo áo khoác và các sản phẩm bằng kim loại bất thường ở giữa Trung cung. Tất cả những nơi ở có ghế, giường, bếp nằm ở vị trí Ngũ Hoàng sẽ khiến cho chủ nhà dễ xảy ra tai nạn trong năm nay, bởi vậy cần hết sức cẩn thận. Không nên động thổ, đặt vật có màu đỏ hoặc vàng tại vị trí này.

Cách hóa giải: Nếu cửa nhà, phòng ngủ, phòng bếp,… nằm theo hướng Đông Nam, bạn có thể đặt một tấm thảm màu xám hoặc trắng ở cửa để hỗ trợ hóa giải. Ngoài ra, trong năm có tai nạn, thiên tai nên tuân thủ luật lệ giao thông, tránh các môn thể thao nguy hiểm khi đi du lịch, có thể hiến máu sau đầu xuân, hoặc thử xét nghiệm máu kiểm tra sức khỏe.

Việc này ám chỉ đã gặp họa huyết quang đổ máu rồi, có thể giúp bạn tránh được tai nạn đổ máu trong tương lai. Bạn cũng có thể đặt tiền Ngũ đế ở chính Đông để hóa giải hung tinh Ngũ Hoàng, gặp dữ hóa lành, chuyển nguy thành an.

About admin

Trang web về xem tử vi phong thủy nhân tướng học hướng tới các đối tượng trẻ 9x 10x để họ nhận thức được các giá trị của cuộc sống qua đó trân trọng và thấu hiểu cuộc đời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.