tử vi giáp tý 1984 năm 2023

Tử vi tuổi Giáp Tý 1984 năm 2023 Quý Mão – Năm giữa Tam Tai hao tổn tài khí

Tử vi tuổi Giáp Tý 1984 năm 2023 Quý Mão – Năm giữa Tam Tai hao tổn tài khí

Những người tuổi Tý nói chung khi bước sang năm 2023 Quý Mão phạm phải cục diện Tý Mão Tương Hình với nhau nên vận trình cả năm có nhiều chông gai và thử thách. Giáp Tý 1984 cũng chịu ảnh hưởng vận khí chung của người tuổi Tý, mặc dù gặp được nhiều điều thuận lợi nhưng áp lực trong năm cũng rất cao. Giáp Tý trong năm 2023 có bố cục Thiên Sinh Địa Sinh với thiên can Giáp Mộc được thiên can Quý Thuỷ của năm tương sinh cho nên được gọi là Tỷ Kiên sinh Thương Quan.

Đây cũng là năm giữa của hạn Tam Tai, nhiều vấn đề bất lợi ập tới khiến bản mệnh phải đối diện với nhiều rắc rối khó xoay sở trong một sớm một chiều. Để có thể thay đổi vận mệnh cần chủ động nắm bắt cơ hội mới, tích cực vận động trong khó khăn thì nhất định sẽ có thể tìm được ánh sáng nơi tăm tối.

Để biết tuổi Giáp Tý 1984 trong năm 2023 Quý Mão sẽ như thế nào thì xin mời các bạn hãy cùng Kênh Tử Vi cùng nhau theo dõi trong bài viết dưới đây nhé

I.Sơ lược tuổi Giáp Tý 1984

Giáp Tý hay còn được gọi là Ốc Thượng Chi Thử tức là Chuột trên nóc nhà

Năm sinh dương lịch: Từ 02/02/1984 đến 20/01/1985

Năm sinh âm lịch: Giáp Tý

– Thiên can: Giáp

+ Tương hợp: Kỷ

+ Tương hình: Mậu, Canh

– Địa chi:

+ Tam hợp: Thân – Tý – Thìn

+ Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Mệnh: Kim – Hải Trung Kim – Vàng trong biển

+ Tương sinh:Thủy, Thổ

+ Tương khắc: Mộc, Hỏa

Màu sắc hợp:

+ Màu bản mệnh: Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.

+ Màu tương sinh: Vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ.

Màu kiêng kỵ

+ Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.

Mạng HẢI TRUNG KIM(vàng dưới biển)

Khắc BÌNH ĐỊA MỘC

Con nhà BẠCH ĐẾ (phú quý)

Xương CON CHUỘT

Tướng tinh CON CHÓ SÓI

Ông Quan Đế độ mạng.

Giáp Tý với Nạp Âm hành Kim do Can Giáp (Mộc) ghép với Chi Tý (Thủy), Thủy sinh nhập Mộc = Chi sinh Can, Nạp Âm sinh Chi, thuộc lứa tuổi Đời gặp nhiều may mắn, ít bị trở ngại và nghịch cảnh ở Tiền và Trung Vận – dù trong Năm Xung tháng Hạn có gặp khó khăn trở ngại cũng dễ gặp Qúy Nhân giúp đỡ để vượt qua dễ dàng.Vì Nạp Âm khắc Can nên vào vài năm cuối Hậu Vận cũng có vài trắc trở và nhiều việc không xứng ý toại lòng.

 

 

TRA CỨU THẦN SỐ HỌC

Xem vận mệnh, công danh, tình cảm năm 2022 và 2023 của bạn ngay lập tức.

Nhập họ tên:

Chọn ngày, tháng, năm sinh dương lịch:


Thần Số Học là môn khoa học khám phá bản thân qua con số vô cùng chính xác

 

 

Giáp Tý đứng đầu hàng Can Giáp (tính tình cứng cỏi, nhiều tự hào, khinh thế ngạo vật), lại đứng đầu hàng Chi Tý (mẫu người hoạt bát, lanh lợi, đa mưu túc trí “cầm tinh con chuột”.Tuổi Giáp Tý thông minh hơn người, trong bất cứ lãnh vực nào, từ thời trẻ cũng vượt trội bạn hữu đồng trang lứa.

Tuổi Tý phần đông có trực giác bén nhậy, linh lợi, nhiều viễn kiến, rất lạc quan dù phải sống trong hoàn cảnh khắc nghiệt cũng không bao giờ nhụt chí.Giáp Tý hợp với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Mậu Thân, Nhâm Thân, Giáp Thân, Bính Tý, Canh Tý, Canh Thìn, Nhâm Thìn, Bính Thìn, hành Thổ, hành Kim và hành Thủy. Kị với (tuổi, năm, tháng, ngày, giờ) Mậu Ngọ, Nhâm Ngọ, các tuổi mạng Hỏa, Mộc mang hàng Can Canh, Tân.

Cuộc sống của Giáp Tý nam mạng ngay từ nhỏ đã gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn. Bởi vậy, khi lớn lên, họ ý thức được ước mơ, hoài bão và những dự định trong cuộc đời mình. Tuy phải trải qua nhiều khó khăn, thử thách nhưng những người này chưa bao giờ chán nản, bỏ cuộc. Họ xem gia đình là nguồn động lực, tiếp thêm sức mạnh giúp họ vươn tới thành công.

Thông minh sắc sảo, ý chí hơn người tuy nhiên vận may lại không mỉm cười với Giáp Tý. Bởi vậy phải ngoài 40 tuổi những người này mới xây dựng được sự nghiệp vững chắc, ổn định. Tuy trong cuộc đời gặp nhiều trắc trở nhưng Giáp Tý không bao giờ rơi vào cảnh thiếu thốn, khổ cực. Tinh thần của họ lúc nào cũng trẻ trung, lạc quan phơi phới và có niềm tin vào tương lai tươi sáng phía trước.

Nữ tuổi Giáp Tý là người tài giỏi có năng lực, trong suốt cuộc đời họ gặt hái được rất nhiều thành công, may mắn và tài lộc. Cuộc sống và con đường sự nghiệp của nữ tuổi Giáp Tý trải qua nhiều thăng trầm và vất vả nhưng thành công luôn chờ đợi họ ở cuối con đường đó. Trong tình cảm đây là những người phụ nữ rất may mắn, hôn nhân vừa hạnh phúc lại vừa có lộc tiền tài.

Tổng kết: Nữ Giáp Tý cả cuộc đời gặp được nhiều vận may, sự nghiệp tuy vất vả nhưng lại thành công lớn. Về mặt tình cảm thì rất thuận lợi, sau kết hôn có vận tài lộc, về già được hưởng phúc con cái.

Gia đạo và sự nghiệp:

Càng trưởng thành, đường công danh càng sáng tỏ, rộng mở, có nhiều triển vọng. Tuy nhiên, thành công thường chỉ đến trong phút chốc, chưa duy trì được lâu thì lại có khó khăn khác ập đến. Trong cuộc đời, ngoài 40 tuổi, người tuổi Giáp Tý mới gặp được nhiều cơ hội tốt để phát triển bản thân mình, có khó khăn sẽ gặp được quý nhân phù trợ, giúp đỡ.

Giáp Tý giỏi trong việc kiếm tiền nhưng lại không biết chi tiêu hợp lý, bởi vậy đôi khi rơi vào cảnh thiếu thốn phải đi vay mượn. Nhìn chung, công danh và sự nghiệp trong cuộc đời của nam mạng tuổi Giáp Tý ban đầu có nhiều thăng trầm, về sau mới có thể phát triển ổn định.

Gia đạo êm ấm, có nhiều truyền thống tốt đẹp để lại cho con cháu. Tuy nhiên, có đôi lúc gia đình xảy ra mâu thuẫn, căng thẳng, cần phải biết cách dĩ hòa vi quý, hòa hợp, gìn giữ những mối quan hệ thân thiết trong gia đình.

Luận xem số mạng tuổi này,

Giáp Tí số cực chịu nhiều nổi trôi.

Ly hương tổ quán xứ xa,

Anh em cô bác ai giàu nấy ai.

Lỗi sinh phải chịu bơ vơ,

Cực nhọc lo lắng tại giờ sinh ra.

Số người chết hụt nhiều lần,

Người nào thất đức phải sa ngục hình.

Tu nhân tích đức hiển vinh,

Rủi bị tai nạn thánh thần độ cho.

Số này hậu vận mới no,

Tiền vận làm có của kho chẳng còn.

II.Chi tiết về tử vi năm 2023 của tuổi Giáp Tý 1984

1.Đánh giá tổng quan về năm 2023 của người tuổi Giáp Tý 1984

Những người tuổi Tý nói chung khi bước sang năm 2023 Quý Mão phạm phải cục diện Tý Mão Tương Hình với nhau nên vận trình cả năm có nhiều chông gai và thử thách. Giáp Tý 1984 cũng chịu ảnh hưởng vận khí chung của người tuổi Tý, mặc dù gặp được nhiều điều thuận lợi nhưng áp lực trong năm cũng rất cao. Giáp Tý trong năm 2023 có bố cục Thiên Sinh Địa Sinh với thiên can Giáp Mộc được thiên can Quý Thuỷ của năm tương sinh cho nên được gọi là Tỷ Kiên sinh Thương Quan.

Đây cũng là năm giữa của hạn Tam Tai, nhiều vấn đề bất lợi ập tới khiến bản mệnh phải đối diện với nhiều rắc rối khó xoay sở trong một sớm một chiều. Để có thể thay đổi vận mệnh cần chủ động nắm bắt cơ hội mới, tích cực vận động trong khó khăn thì nhất định sẽ có thể tìm được ánh sáng nơi tăm tối.

a.Về thiên can

Về phương diện thiên can thì tuổi Giáp Tý có thiên can là Giáp ngũ hành thuộc Mộc gặp năm 2023 có thiên can là Quý ngũ hành cũng thuộc Thuỷ. Giáp gặp Quý là chủ về tương sinh, Thuỷ của Quý sinh cho Mộc của Giáp. Trong năm 2023 tuổi Giáp Tý được quý nhân giúp đỡ mà kết qua được như ý nguyện. Năm nay dự định làm việc gì khi thực hiện ắt sẽ được may mắn tốt lành

b.Về địa chi

Về phương diện địa chi thì thuổi Giáp Tý địa chi là Tý gặp năm 2023 Quý Mão có địa chi là Mão. Tý và Mão chủ về tứ hành xung với nhau, cho nên người tuổi Giáp Tý về phương diện địa chi chủ về nhiều sự bất lợi trong sự nghiệp, làm ăn, có hạn thị phi đưa tới. Do năm Mão với ngũ hành của Mão là Mộc còn ngũ hành của Tý là Thuỷ nên Thuỷ tương sinh cho Mộc do đó người tuổi Tý sẽ bị sinh xuất nên về sức khoẻ cũng như tiền bạc bị hao tổn

c.Về ngũ hành

Về phương diện ngũ hành thì tuổi Giáp Tý có ngũ hành thuộc Kim gặp năm 2023 Quý Mão có ngũ hành là Kim. Ta thấy 2 Kim gặp nhau là bình hoà không xung không khắc.Cho nên bản mệnh người Giáp trong năm này nhiều dự định mới đều có thể thực hiện thuận buồm xuôi gió, ngoài ra sức khoẻ trong năm khá ổn định, tiền bạc hanh thông

d.Về ngũ hành cung phi

Nam mạng tuổi Giáp Tý có cung phi là Đoài – Kim gặp năm 2023 Quý Mão có cung phi là Tốn – Mộc. Đoài gặp Tốn là Lục SÁt vô cùng xấu, cho thấy trong năm người tuổi Giáp Tý nam mạng chủ về thị phi, tình cảm chia rẽ, mâu thuẫn bất hoà liên miên. Thêm vào đó công việc có kẻ tiêu nhân gièm pha, ghen ghét phá hoại

Nữ mạng tuổi Giáp Tý có cung phi là Cấn – Thổ gặp năm 2023 Quý Mão có cung phi là Tốn – Mộc. Cấn gặp Tốn phạm phải Tuyệt Mệnh là vô cùng xấu. Xét thấy nữ mạng tuổi Giáp Tý trong năm sức khoẻ suy kém, công việc làm ăn thường xảy ra chuyện không như ý muốn, tình cảm vợ chồng cũng không được hoà thuận.

2.Về mặt sự nghiệp của tuổi Giáp Tý 1984 năm 2023

Về mặt sự nghiệp năm Quý Mão 2023, người tuổi Tý 1984 rơi vào bố cục tương hình và Thương Quan tọa Tỷ Kiên. Nghĩa là công việc sẽ gặp điềm bất cát, ý chí không kiên định, dễ thay đổi. Khi làm việc thì khó tập trung, hay quên nên không hoàn thành được nhiệm vụ được giao

3.Về mặt Tài vận của Giáp Tý 1984 năm 2023

Người tuổi Giáp Tý làm việc do dự không quyết đoán, khi làm việc lại thiếu năng lực phán đoán nên dễ bị sai sót trong tiền bạc. Quan hệ với anh em đồng nghiệp không tốt nên không có sự giúp đỡ mà có cơ hội kiếm tiền. Người tuổi Tý sinh năm Giáp Tý gặp nhiều khó khăn nên tài vận khó phát.

Bởi bố cục Thương Quan tọa Tỷ Kiên sẽ tiêu hao căn khí nên đương số có quan hệ bất lợi với Thái Tuế nên sẽ gặp chuyện không may. Chủ yếu kinh tế của bản mệnh sẽ không được sung túc, không tích kiệm được nhiều.

4.Về mặt Tình cảm của Giáp Tý 1984 năm 2023

Người tuổi Giáp Tý 1984 bước vào năm 2023 gặp nhiều vấn đề xấu trong gia đình. Vợ chồng bất hòa, nhiều thông tin không đồng nhất. Quan hệ với người thân cũng không được tốt. Người mới yêu hay vừa mới kết hôn cũng sẽ phát sinh thị phi, có điềm bất hòa với người lớn tuổi trong nhà. Vợ chồng không tôn trọng nhau, dễ dày vò lẫn nhau. Quan hệ của người tuổi này với cha mẹ cũng không tốt, mỏng manh dễ mâu thuẫn

5.Về mặt Sức khỏe của Giáp Tý 1984 năm 2023

Về mặt sức khỏe năm 2023, tử vi tuổi tý cho hay người sinh năm 1984 gặp bố cục Thương Quan tiêu hao Tỷ Kiên nên cần phải đề phòng các tổn thương đến cơ thể do dao kéo. Ngoài ra trong năm, người sinh năm 1984 sẽ xuất hiện việc phẫu thuật, liên quan đến xương cốt. Mặt nội tạng đề phòng bệnh liên quan đến gan và dạ

III.Sao chiếu mệnh năm 2023 tuổi Giáp Tý 1984

Năm 2023 tuổi Giáp Tý 1984 nam mạng gặp sao Thái Bạch nữ mạng gặp sao Thái Âm

a.Sao Thái Bạch chiếu mạng tuổi Giáp Tý 1984 nam mạng

Sao Thái Bạch là một trong số hung tinh mạnh nhất trong hệ thống cửu diệu niên hạn. Khi gặp hạn sao Thái Bạch chiếu mệnh thường hao tốn tiền bạc tài sản lớn, gặp nhiều kẻ xấu hãm hại, rắc rối với luật pháp…Nên kiêng kỵ vì dễ mắc các bệnh về nội tạng.

Người ăn ở mất âm đức khi gặp sao Thái Bạch còn bị họa lớn hơn bởi Kim Tinh là hung tinh chủ về hung vận. Kim Tinh còn được gọi là Triều Dương tinh, ánh trăng bị che mờ thì mưu sự khó thành, quý nhân kiến hỉ, thêm nhân khẩu, hôn nhân cưới gả đều có hạn, sử dụng tiền tài cần chú ý tiểu nhân.

Người gặp sao Thái Bạch ví như ánh trăng xuyên qua đám mây vậy, nghĩa là vận trình rất tốt nhưng hay ưu phiền vì bị mây mù che phủ, ngay cả ánh trăng cũng bị che mờ nên cuộc sống u tối, thường xuyên gặp trở ngại, không phát huy được hết năng lực của bản thân. Trong khi đó người này lại có xu hướng khép kín nên mọi người xung quanh thấy khó lại gần.

Nếu bản mệnh vượt qua được những rào cản trên thì vận trình thăng tiến rất nhanh, gặp việc gì cũng cần lưu tâm, chú ý, cẩn trọng với việc cho vay tiền vì dễ phát sinh cãi vã. Khi cần xử lý những việc này thì phải thật khiêm tốn, nhún nhường sẽ có lợi hơn.

Thái bạch hạn ấy nặng thay

Nam nữ máu huyết kị rày gươm đao

Kim tinh bạch hổ vì sao

Cứ mặc áo trắng chiếu vào phương tây

Cưới gả tạo lập gia đường

Tháng năm kỵ lắm tổn thương chẳng hiền

Bi ai tang khó hao tiền

Không tai cũng bệnh trong năm khỏi nào

Có người cũng nhẹ không sao

Có người bị vướng tù lao giam cầm

Cũng nên tích đức thiện tâm

Quý nhân phù trợ ai đau được mình

Theo như ý tứ trong bài thơ thì gặp hạn sao Thái Bạch thì hạn thường rất nặng đối với cả nam mệnh và nữ mệnh, nhiều người gặp tai nạn huyết quang, thương tích, máu me.

Nhiều người bị bệnh tật mãn tính, khó khỏi, những người khác trong họ hàng gặp việc tang chế, mất mát u buồn. Tình hình xấu nhất có thể vướng vào lao lý, hình ngục, bị truy tố trước pháp luật và thụ án.

Hai câu cuối của bài thơ về sao Thái Bạch khuyên những người gặp hạn này nên tu nhân tích đức, hiếu thảo, trên kính, dưới nhường, làm nhiều việc thiện, quyên góp, ủng hộ cho công tác từ thiện, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ, tật nguyền…

b.Sao Thái Âm chiếu mạng tuổi Giáp Tý 1984 nam mạng

Sao Thái Âm thuộc chòm sao Bắc Đẩu tinh (tính Âm Thủy) tên thường gọi là Nguyệt. Sao Thái Âm là cát tinh trong chòm trung thiên Đẩu, hóa khí là phú (giàu) và tài bạch, chủ cung điền trạch. Tiền tài của sao Thái Âm được do tích lũy dần, một đời tiền bạc ổn định. Thuộc tính âm dương của sao Thái Âm là âm Thủy, là tinh túy của nước.

Sao Thái Âm thường mang tới cho người phụ nữ sự điều hòa, luôn vui vẻ, hạnh phúc, có tiền tài và được thỏa mãn những ước mơ của mình. Phụ nữ mà đang thai nghén mà được Thái Âm chiếu mạng, nếu sinh con gái thì sẽ nết na, thùy mị, nghiêm trang, duyên dáng và sau này sẽ thành một thiếu nữ kiều diễm, có thể trở nên một trang quốc sắc thiên hương. Còn nếu sinh con trai thì đây sẽ là một chàng trai đa cảm, ít nói, hiền lành, yêu thích các môn khoa học và sau này có thể trở thành nhà triết học, tu sỹ hay nhà toán học.

Nếu nam giới được Thái Âm chiếu mạng thì sẽ được bạn bè là nữ giới giúp đỡ, đặc biệt là về tiền bạc, thế nên sao Thái Âm còn được gọi là tài tinh. Với những người chưa lập gia đình thì có thể gặp được tình duyên kỳ ngộ hoặc sẽ lập gia đình trong năm này. Người có sao này được kiết tinh, làm ăn phát đạt, mọi chuyện hạnh thông vào tháng 9. Tuy nhiên, những người gặp năm có sao Thái Âm chiếu mệnh thì tháng 11 âm lịch kỵ sinh đẻ cho Nữ giới hay bịnh hoạn Nam giới.

Năm nào gặp được sao Thái Âm chiếu mệnh thì xin chúc mừng. Bởi trong năm dường như mọi việc điều thuận thành như ý muốn. Làm gì cũng thành công, tiền của rủng rỉnh đầy túi. Đôi lúc làm chơi mà ăn thiệt, cuộc sống giàu sang sung túc hơn người.

Nếu  bạn đang có ý định làm ăn lớn thì hãy tận dụng vận khí may mắn từ sao Thái Âm chiếu mệnh mà nhanh chóng tiến hành. Tin chắc mọi việc sẽ thành công hơn cả mong đợi, tuy nhiên cũng không nên quá chủ quan không kẻo tiền mất tật mang.

Trong dân gian vẫn lưu truyền một bài thơ về tính chất của sao Thái Âm như sau:

“Thái Âm chiếu mệnh năm nay

Khỏi bị đau mắt trặc tay trẹo giò

Đàn ông ít nặng nhẹ lo

Đàn bà khẩu thật đôi co quấy rầy

Thân nhân lân cận chẳng hòa

Nói hành nói lén vậy mà sau lưng

Ốm đau qua khỏi thì mừng

Hao tài tốn sức ta đừng có than

Bản mệnh chẳng vững không an

Phùng người phán phúc vu oan cho mình

Đất bằng sóng dậy thình lình

Câu Trận chiếu mệnh không nên chống lại”

IV.Vận hạn năm 2023 tuổi Giáp Tý 1984

Năm 2023 tuổi Giáp Tý 1984 nam gặp hạn Thiên Tinh còn nữ mạng gặp hạn Tam Kheo

a.Hạn Thiên Tinh chiếu mạng tuổi Giáp Tý 1984 nam mạng

Hạn Thiên Tinh là một hạn xấu ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và dễ mắc kiện cáo, rắc rối với pháp luật. Trong tất cả 8 hạn mà con người mắc phải trong chu kỳ vận hạn theo tuổi, thì Hạn Thiên Tinh sẽ là một trong những hạn nặng nhất đối với người phụ nữ. Người mắc phải hạn này, nếu không cẩn thận, sẽ gặp cú sốc rất lớn về cả sức khỏe lẫn tinh thần.

Nhắc đến hạn Thiên Tinh, người xưa có câu thơ như sau:

“Thiên Tinh phải mắc dạ tai, ngục hình”

Có nghĩa Thiên Tinh là hạn xấu chủ về sức khỏe, kiện cáo, nhất là các căn bệnh về tiêu hóa đường ruột. Bị ngộ độc thực phẩm không kịp điều trị dễ ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng. Hạn Thiên Tinh là hạn nặng nhất với chị em phụ nữ,

Mặc dù tiểu hạn Thiên Tinh không quá nguy hại đế cái chết. Nhưng chính những mâu thuẫn, xung đột khiến các mối quan hệ ngày càng xa cách. Cuộc sống dần trở nên cô lập và lẻ loi. Những hệ lụy từ hạn Thiên Tinh điển hình như:

Trong làm ăn: gặp phải kẻ xấu vu khống khiến sự nghiệp lao dốc không khoanh. Vì tiếng xấu đồn xa nên chẳng còn ai tin tưởng và làm ăn chung nữa. Cũng từ đó công việc làm ăn không còn thuận thành như trước.

Trong cuộc sống thì các mối quan hệ dần xa cách bởi những tiếng đùa giỡn vô tình dẫn đến sự hiểu lầ m không đáng có. Chính sự hiểu lầm dẫn đến những cuộc tranh cãi, xung đột khiến tình cảm ấy chia cách.

Tình cảm bị chia ly bởi lời châm biếm, đố kỵ của người thứ 3. Kẻ xấu vu khống những điều không tốt về bạn. Tin xấu đồn xa khiến mọi người xung quanh ai cũng tìm cách xa lánh.

Đặc biệt khi chịu tiếng oan mà không giải thích được. Cảm xúc dâng trào rồi có những hành động, lời lẽ sai trái khiến đôi bên xung đột đến kiện tụng ra tòa. Nguy hiểm hơn khi không kiềm chế được cảm xúc dẫn đến án mạng thương vong.

b.Hạn Tam Kheo chiếu mạng tuổi Giáp Tý 1984 nữ mạng

Tam Kheo là hạn chủ về vấn đề liên quan tới sức khỏe. Người gặp phải hạn Tam Kheo có nguy cơ bị các bệnh về xương khớp, tay chân vì thế nên tránh những nơi đông người, hạn chế phát sinh mâu thuẫn vì có thể dẫn tới xô xát mà gây ra chấn thương. Cũng không nên ở những nơi ẩm thấp khiến bệnh xương khớp bị ảnh hưởng. Ngoài ra cũng cần đề phòng các chấn thương ngoại khoa.

Từ xưa, ông cha ta đã lưu truyền câu nói: “Tam Kheo thống nhãn thương thủ túc”. Nội dung câu này nhằm đề cập tới những vấn đề mà người có hạn Tam Kheo sẽ phải gánh chịu trong suốt thời gian của năm gặp hạn đó.

Về sức khỏe, những người có hạn Tam Kheo trong năm cần chú ý chứng phong thấp cũng như những thương tích về chân tay mà mình gặp phải trong sinh hoạt thường ngày. Theo đó, có thể những việc trong gia đình, hoặc người thân có chuyện, cũng sẽ gây ra những điều này cho bạn.

Về đời sống, không nên tụ họp ở những nơi đông người, tránh xa những sự khiêu khích và phải nhẫn nhịn trước những lời khiêu khích này, cũng như nhẫn nhịn trước mọi việc. Nếu không, rất có thể những điều này sẽ gây nên sự rắc rối trong cuộc sống cho bạn.

Như vậy, căn cứ theo ý nghĩa của câu thơ trên thì hạn Tam Kheo chủ về sức khỏe, đương số gặp hạn này thường bị đau mắt và tay chân. Những tuổi gặp năm hạn Tam Kheo có thể bị các bệnh suy giảm thị lực, đau mắt, cận thị, một số người khác có thể mắc các bệnh lên quan đến xương khớp tay chân hoặc bị té ngã dẫn đến tay chân bị thương tích.

Theo nhiều những tài liệu đáng tin cậy khác thì ngoài sức khỏe, đề phòng các bệnh về mắt, tay chân, những người gặp hạn Tam Kheo còn có thể gặp thị phi, cãi vã, nhiều người bị người xung quanh lên án, phê bình, châm biếm, đả kích, chịu những cú sốc hay áp lực về tâm lý rất lớn.

V.Vận niên năm 2023 của tuổi Giáp Tý 1984

Năm 2023 những người tuổi Giáp Tý gặp vận niên Cẩu Cuồng Phong. Cẩu Cuồng Phong là hình tượng Chó bị gió độc, điều này báo hiệu một năm không may mắn nhiều đối với bản mệnh, nhưng nếu biết kiên nhẫn và khéo léo chờ thời thì vẫn chuyển bại thành thắng không khó gì. Ngoài ra, trong năm này sức khỏe của bạn không được tốt, cần hết sức lưu ý.

Về phương diện công việc sự nghiệp thì trong năm nay bản mệnh nên giữ nguyên mọi việc như cũ, hạn chế thay đổi. Trong năm gặp vận niên này bạn nên giữ gìn chữ tín với mọi người, chọn cách làm ăn chắc chắn, không nên tham gia những việc có yếu tố may rủi, hạn chế xuất tiền bạc, chờ thời cơ.

Trong năm gặp vận niên Cẩu Cuồng Phong, bản mệnh có thể gặp được bạn tốt nhưng dễ sinh lòng đố kỵ, cẩn thận giữ mình, tránh cãi vã tranh chấp.

VI.Tuổi Giáp Tý 1984 trong năm 2023 có phạm hạn Thái Tuế không?

Trong năm 2023, có 5 con giáp sẽ phạm Thái Tuế. Cụ thể :

Tuổi Mão năm 2023: phạm Trị Thái Tuế (hay Trực Thái Tuế), vận trình gặp nhiều trở ngại, sức khỏe bị ảnh hưởng.

Tuổi Thìn năm 2023: phạm Hại Thái Tuế, bản mệnh dễ bị người khác hãm hại, bị bạn bè bán đứng, chuyện hợp tác làm ăn đổ bể, tổn hao tiền của, ngộ độc thức ăn, bản thân hay bạn bè, người thân thiết gặp bệnh tật tai họa, dễ bị hiểu lầm dẫn đến tổn thất to lớn, bị kiện cáo…

Tuổi Dậu năm 2023: phạm Xung Thái Tuế, bản mệnh trong năm làm chuyện gì cũng bị ngăn cản, dễ bị cạnh tranh, vận trình nhiều biến động.

Tuổi Ngọ năm 2023: phạm Phá Thái Tuế, bản mệnh dễ gặp phải những chuyện bị phá hoại bất ngờ, có thể bị phá cho mất đi quyền lực, tiền tài hay sức khỏe, tình duyên, bạn bè, tình thân, các mối quan hệ xã hội…

Tuổi Tý năm 2023: phạm Hình Thái Tuế, bản mệnh cẩn thận kẻo vướng họa kiện tụng, tiểu nhân hãm hại, bị phạt tiền, mất việc, bản thân và người nhà sức khỏe có vấn đề…

Như vậy, trong năm 2023 thì tuổi Giáp Tý 1984 phạm hạn Thái Tuế – Hình Thái Tuế

VII Tuổi Giáp Tý 1984 trong năm 2023 có phạm Tam Tai không?

Hạn Tam tai chính là hạn của 3 năm liên tục đến với mỗi tuổi. Tam có nghĩa là Ba, số 3, thứ ba. Còn “ Tai ” nghĩa là tai ương, họa hại. Và trong một đời người như vậy cứ sau 12 năm thì lại gặp hạn Tam tai một lần, tức là cứ 12 năm thì có 3 năm liên tục gặp hạn Tam tai .

Bản mệnh tuổi Thân – Tý – Thìn gặp hạn Tam tai vào năm Dần – Mão – Thìn

Như vậy trong năm 2023, tuổi Giáp Tý 1984 phạm hạn Tam Tai năm thứ 2 .

VIII Tuổi Giáp Tý 1984 trong năm 2023 có phạm tuổi Kim Lâu không?

Tuổi Kim Lâu là một khái niệm trong khoa học cổ Phương Đông để chỉ vận hạn nên tránh khi cưới hỏi và làm nhà. Hạn Kim Lâu có 4 dạng đó là:

Kim Lâu Thân: là Kim Lâu hại cho chính bản thân mình. Thường hạn này là hạn Kim Lâu nam – phạm tuổi người Nam khi xem làm nhà phải năm Kim Lâu.

Kim Lâu Thê: Đây là hạn Kim Lâu có thể mang lại đại hạn cho người vợ.

Kim Lâu Tử: Đây là hạn Kim Lâu có thể mang lại đại hạn cho người con cái trong nhà.

Kim Lâu Lục Súc: Đây là hạn Kim Lâu có thể hại cho gia súc và nếu ai làm ăn chủ về chăn nuôi thì hạn Kim Lâu này có thể mang lại chuyện tán gia bạn sản, có nuôi vật nuôi.

Theo kinh nghiệm dân gian và cổ thư để lại thì “một, ba, sáu, tám thị Kim lâu”. Tức lấy tuổi âm chia cho 9, số dư thuộc vào một trong bốn số trên thì phạm Kim lâu, cụ thể dư 1 phạm Kim Lâu Thân, dư 3 phạm Kim Lâu Thê, dư 6 phạm Kim Lâu Tử, dư 8 phạm Kim Lâu Lục Súc, ngoại trừ 8 tuổi không phạm Kim Lâu là Tân Sửu, Tân Mùi, Kỷ Sửu, Kỷ Mùi, Canh Dần, Nhâm Dần, Canh Thân và Nhâm Thân.

Như vậy trong năm 2023, tuổi Giáp Tý 1984 là 40 tuổi không phạm tuổi Kim Lâu. Năm này bản mệnh có thể xây nhà, sửa nhà.

IX.Tuổi Giáp Tý 1984 trong năm 2023 có phạm hạn Hoang Ốc không?

Hoang có nghĩa là bỏ hoang, trống vắng. Ốc có nghĩa là nhà. Thế nên hạn này có nghĩa là ngôi nhà hoang, một vận hạn mà chúng ta cần tránh, kiêng kỵ khi xây nhà. Nếu làm nhà mà vào hạn đúng cung xấu sẽ dễ khiến cho công việc tiến hành hay gặp trắc trở, khó khăn. Cuộc sống sau này nghèo túng, làm ăn khó phát, sức khỏe, quan hệ gia đình ngày càng có nhiều vấn đề theo hướng tiêu cực.

Hạn tuổi Hoang Ốc được chia thành 6 cung tất cả, trong đó có 3 cung tốt, 3 cung xấu, cụ thể như sau:

Nhất Cát (hay Kiết cũng vậy) (tốt): Làm nhà tuổi này sẽ có chốn an cư tốt, mọi việc hanh thông, thuận lợi (Nhất kiết an cư, thông vạn sự).

Nhì Nghi (tốt): Làm nhà tuổi này sẽ có lợi, nhà cửa hưng vượng, giàu có (Nhì nghi tấn thất địa sinh tài).

Tam Địa sát (xấu): Tuổi này làm nhà là phạm, gia chủ sẽ mắc bệnh tật (Tam sát nhơn do giai đắc mệnh).

Tứ Tấn tài (tốt): Làm nhà tuổi này thì phúc lộc sẽ tới (Tứ tấn tài chi phước lộc lai).

Ngũ Thọ tử (xấu): Tuổi này làm nhà là phạm, trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh tử biệt sinh ly (Ngũ tử ly thân phòng tử biệt).

Lục Hoang ốc (xấu): Tuổi này làm nhà cũng bị phạm, khó mà thành đạt được (Lục ốc tạo gia bất khả thành).

Theo quan niệm dân gian, nếu vào các năm phạm Lục Hoang ốc, Tam Địa sát, Ngũ Thọ tử thì dễ gặp các hạn chủ về chết chóc, bệnh tật, tán gia bại sản nếu mua hoặc xây nhà trong năm đó. Đúc kết theo cách tính dân gian, đời người 75 tuổi sẽ có 29 năm phạm hạn Hoang ốc, Thọ tử hoặc Địa sát.

Cách tính hạn tuổi Hoang Ốc đơn giản như sau: Lấy Chữ số hàng chục ” + ” Chữ số hàng đơn vị chia cho 6 và lấy số dư. Trường hợp số dư 1 là Nhất cát, dư 2 là Nhị nghi, dư 3 là Tam địa sát, dư 4 là Tứ tấn tài, dư 5 là Ngũ thọ tử, dư 6 là Lục Hoang ốc.

Như vậy trong năm 2023, tuổi Giáp Tý 1984 là 40 tuổi âm phạm hạn tuổi Hoang Ốc – Ngũ Thọ Tử. Năm này bản mệnh không nên xây nhà, sửa nhà

About admin

Trang web về xem tử vi phong thủy nhân tướng học hướng tới các đối tượng trẻ 9x 10x để họ nhận thức được các giá trị của cuộc sống qua đó trân trọng và thấu hiểu cuộc đời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.