tử vi mậu thìn 1988 năm 2022

Tử vi năm 2022 Nhâm Dần tuổi Mậu Thìn 1988 chính xác nhất

Tử vi trọn đời tuổi Mậu Thìn 1988 năm 2022 Nhâm Dần

Tuổi Mậu Thìn 1988 đã phải trải qua 1 năm 2021 Tân Sửu với một năm đầy những sự trắc trở, nhiều cạnh tranh và căng thẳng về mặt tài chính.

Và khi bước sang năm 2022 Nhâm Dần thì vận trình tài chính của những người Mậu Thìn vẫn tiếp tục ở trong giai đoạn khó khăn. Mặc dù Mậu Thìn không dính hạn Thái Tuế nhưng vẫn không tránh khỏi sự đả kích của hung tinh, hầu hết vận may của bạn đều giảm sút, khó có mặt lạc quan.

Mậu Thìn phải làm việc chăm chỉ hơn và cố gắng sử dụng thành tựu sự nghiệp của mình để thúc đẩy sự phát triển của các vận may khác, lấy cái này bù đắp cái kia.

Ngày hôm nay hãy cùng kênh tử vi đón xem bài viết về tuổi Mậu Thìn 1988 khi bước sang năm 2022 Nhâm Dần sẽ gặp được điều gì may mắn, vận hạn sức khỏe sẽ ra sao. Xin mời các bạn hãy cùng Kênh Tử Vi theo dõi trong video dưới đây nhé. Xem thêm : Sinh con năm 2022 tốt không ?

I.Tổng quan tử vi tuổi Mậu Thìn 1988

Mậu Thìn hay còn gọi là Thanh Ôn Chi Long tức là con rồng ôn hòa

Năm sinh dương lịch: Từ 17/02/1988 đến 05/02/1989

Năm sinh âm lịch: Mậu Thìn

– Thiên can: Mậu

+ Tương hợp: Quý

+ Tương hình: Nhâm, Giáp

– Địa chi: Thìn

+ Tam hợp: Thân – Tý – Thìn

+ Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Mệnh: Mộc – Đại Lâm Mộc – Gỗ rừng già

+ Tương sinh:Hỏa, Thủy

+ Tương khắc: Thổ, Kim

Mạng ĐẠI LÂM MỘC (cây ở rừng lớn)
Khắc ĐẠI TRẠCH THỔ
Con nhà THANH ĐẾ (trường mạng)
Xương CON RỒNG. Tướng tinh CON QUẠ

Phật độ mạng

1.Tử vi tuổi Mậu Thìn 1988

Mậu Thìn với Nạp Âm hành Mộc do Can Mậu (Thổ) ghép với Chi Thìn (Thổ), Can và Chi cùng hành Thổ, thuộc lứa tuổi, đa số có năng lực đầy đủ, căn bản vững chắc, nhiều may mắn, ít gặp trở ngại trên đường đời từ Tiền Vận đến Trung Vận.

Vì Can Chi và Nạp Âm không tương hợp Ngũ Hành nên Hậu Vận thường có nhiều bất trắc, dòng đời ít suông sẻ như trước. Mậu Thìn có nhiều Thổ Tính trong tuổi – khi Thổ vượng hay suy thiếu chất Mộc kềm chế các bộ phận như Dạ dầy, Gan, Lá Lách, Miệng dễ có vấn đề khi lớn tuổi – nên lưu ý từ thời trẻ – về già đỡ bận tâm.

 

TRA CỨU THẦN SỐ HỌC

Xem vận mệnh, công danh, tình cảm năm 2021 và 2022 của bạn ngay lập tức.

Nhập họ tên:

Chọn ngày, tháng, năm sinh dương lịch:


Thần Số Học là môn khoa học khám phá bản thân qua con số vô cùng chính xác

 

Mậu Thìn có đầy đủ 2 tính chất của Can Mậu: cương trực, cứng rắn, không khoan nhượng và Chi Thìn dưới ảnh hưởng của Chòm Sao Thiên Xứng (Balance, Libra) nằm ở phía Đông Nam của Hoàng Đạo có khuynh hướng về Triết Học, Văn Chương bản tính dễ giao động thường hoài nghi, không muốn mất lòng ai, nhưng trái lại 1 số người có Đức Tin mãnh liệt.

Mậu Thìn thuộc mẫu người trực tính, cứng rắn, lòng đầy tự hào. Càng đi xa nơi sinh trưởng càng có lợi. Tự tin nhưng đa nghi nên thường hay mâu thuẫn nội tại. Phán đoán công việc rất hay và sáng suốt, nhưng khi bắt tay thực hiện thì do dự, cân nhắc cẩn thận, nên thường bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt trong tầm tay. Tuy nhiên cũng có số ít người biết chớp thời cơ: khi gặp thời biến hóa như Rồng, biết thu mình khi chưa gặp vận. ”

Mậu Thìn hợp với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Giáp Thân, Canh Thân, Bính Thân, Bính Tý, Nhâm Tý, Mậu Tý, Nhâm Thìn, Giáp Thìn, hành Thủy, hành Mộc và hành Hỏa. Kị với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Canh Tuất, Bính Tuất và các tuổi mạng Kim, mạng Thổ mang hàng Can Giáp, Ất.

a.Mậu Thìn nam mạng

Mậu Thìn 1988 cá tính, bản lĩnh, tài giỏi, mạnh mẽ, có ý chí, khi đặt ra mục tiêu sẽ luôn phấn đấu hết mình cho đến khi đạt được. Họ thích cuộc sống có nhiều màu sắc, thích dùng ngôn từ hoa mỹ và luôn hướng đến tri thức, văn minh, luôn tìm tòi những điều mới để bổ sung kiến thức cho bản thân.

Mậu Thìn không thích mạo hiểm, họ cẩn thận, thường cân nhắc kỹ càng trước khi đưa ra quyết định nào đó. Mậu Thìn hòa ái, rộng lượng nên không bao giờ thiếu bạn bè.

Mặc dù tuổi này cũng có cái tôi khá cao, lúc nóng giận có thể lỡ lời gây ra tổn thương người khác họ sẽ nhận ra cái sai và làm lành rất nhanh, sau đó dùng hành động để sửa đổi, bù đắp lại, chứ ít khi nói ra lời xin lỗi.

Mậu Thìn có ngũ hành nạp âm thuộc Mộc. Theo đó đây là con Rồng thích rong chơi hưởng lạc, khó tính, thích truy cầu sự hoàn mỹ, tinh xảo, nên thường không vừa lòng với mọi điều xung quanh mình. Họ hiền lành, điềm tĩnh, tính cách hướng ngoại, vui vẻ, cởi mở, giàu lòng yêu thương và hiếu thuận.

Tuổi này rất tự tin, có chí tiến thủ mạnh mẽ, hay thể hiện bản thân, thích được mọi người công nhận, tôn trọng. Bên cạnh đó, Mậu Thìn cũng có đặc điểm tính cách giống với những tuổi Rồng khác là khá độc đoán, muốn người khác phải làm theo ý mình, một số Mậu Thìn trở nên tự đại, tư tưởng cực đoan.

b.Mậu Thìn nữ mạng

Nữ tuổi Mậu Thìn cuộc sống có nhiều gian nan, vất vả. Khi còn trẻ phải chịu nhiều khổ cực và khá khó khăn. Bước chân vào xã hội, nữ Mậu Thìn cũng gặp phải nhiều trở ngại làm ảnh hưởng tới con đường sự nghiệp. Đến tuổi trung niên vận số của họ mới được dần cải thiện và có những bước phát triển nổi bật. Về già, Mậu Thìn khá hạnh phúc bên con cháu và có số tài lộc.

Về cuộc sống gia đình, khi còn nhỏ ít nhận được sự quan tâm từ phía người thân, lớn lên khó nhờ vả được nhiều từ gia đình. Nhưng khi Mậu Thìn lập gia đình thì lại khác, họ rất được người chồng quan tâm và yêu thương.

Về sự nghiệp, bước đầu khi lập nghiệp thì gặp phải khá nhiều những khó khăn cản trở, nhưng sau đó bằng sự nỗ lực không ngừng nữ Mậu Thìn đã dần khẳng định được năng lực bản thân và giành được vị trí khá vững chắc. Sang tuổi trung niên, vận  số may mắn nên công  danh phát triển nhanh chóng, sự nghiệp rộng mở.

Tổng kết: Nữ Mậu Thìn lúc trẻ phải chịu nhiều khốn khó nhưng lại rất may mắn và hạnh phúc trong hôn nhân. Sang tuổi trung niên sự nghiệp công danh phát triển không ngừng, có phúc về con cái sau này.

“Mậu Thìn Mạng Mộc, tuổi Thổ

Tuổi nuôi cho Mạng, điểm tô sau này

Đông Xuân sanh thuận nhiều may

Nghịch sanh phải chịu đắng cay duyên tình

Tánh người khẳng khái, thông minh

Xung khắc thân tộc, gia đình sớm xa

Công việc thay đổi, bôn ba

Bạc tiền khó giữ, cửa nhà khó nên

Vận thời tốt ở Trung niên

Công danh, tài tộc vững bền từ đây”

II.Tổng quan tử vi năm 2022 Nhâm Dần tuổi Mậu Thìn

Mệnh: Mộc gặp năm 2022 mệnh Kim Bạch Kim: Kim khắc Mộc: Không tốt

Địa chiThìn gặp Dần: Bình thường

Thiên canMậu gặp Nhâm: Bình thường

Sự nghiệp

Sự nghiệp của Mậu Thìn trong năm Dần tương đối suôn sẻ. Với sự trợ giúp của Thiên Đức cát tinh, những người tuổi Rồng sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn trong năm nay, có khả năng thăng tiến và phát triển. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của Thiên Khốc, bạn tỏ ra tương đối thờ ơ, không biết nắm bắt kịp thời những quý nhân xuất hiện bên cạnh nên luôn để cơ hội trôi đi một cách vô ích.

Mậu Thìn nên tiến hành đầu tư vào những lĩnh vực, dự án liên quan đến hành Thủy hay hành Kim như thủy lợi, thủy sản, ẩm thực, tài chính, hàng kim loại…

Vì vậy, người tuổi Thìn nên điều chỉnh lại trạng thái của bản thân, đặc biệt là trong sự nghiệp, làm việc chăm chỉ hơn, phấn đấu để sớm gặt hái được thành công. Năm 2022, bạn sẽ thành công trong sự nghiệp, trở nên nổi tiếng, và trở nên thịnh vượng nếu như chịu khó làm ăn, chăm làm việc thiện tích đức.

Tài lộc

Tài lộc của Mậu Thìn ở mức trung bình. Trong năm Dần, tuy tuổi này gặp khá nhiều hung tinh nhưng theo tử vi vận số thì không có điềm báo nào ảnh hưởng đến tài lộc của bạn. Tuy nhiên, do bị các sao xấu can thiệp quá nhiều nên tuổi này không có ham muốn kiếm tiền, bạn cảm thấy quá mệt mỏi vì tiền rồi nên nản chí. Tuy nhiên bạn có thể nhờ vào sự thăng tiến của sự nghiệp mà tăng thêm thu nhập.

Vận tài lộc của bạn trong năm nay về cơ bản sẽ không có nhiều tiến triển, và số tiền kiếm được chỉ có thể coi là tiến triển ổn định. Chiếu theo tử vi tuổi Mậu Thìn 1988 năm 2022 thì năm tới cũng là năm nhiều bạn Mậu Thìn bị hao tài tốn của, dù có kiếm được tiền nhưng khó tích lũy, dễ phải chi tiêu vì những lý do bất khả kháng.

Năm 2022 công việc không được thuận lợi như mong muốn. Cùng với sự chi tiêu không hợp lí. Vì vậy kinh tế tài chính của Mậu Thìn lâm vào tình trạng khó khăn. Cần lên kế hoạch chi tiêu cho phù hợp để vượt qua giai đoạn bất ổn này.

Tình cảm

Vận trình tình cảm của tuổi Mậu Thìn 1988 tương đối xấu. Bị ảnh hưởng bởi Thiên Khốc nên tình cảm của người tuổi Thìn rất sa sút, gia đạo lẫn tình duyên đều u ám. Mặt gia đình, mối quan hệ giữa bạn với các thành viên trong gia đình khá yếu ớt và xa cách mặc dù không có mâu thuẫn nào xảy ra.

Chuyện tình cảm của Mậu Thìn không được ổn lắm. Tuy nhiên nhờ có sự chia sẻ và cảm thông của đối phương mà mối quan hệ tình cảm được tốt đẹp hơn. Gia đạo được ấm êm, hạnh phúc vui vẻ. Đặc biệt trong năm nay gia đình có tin vui thêm thành viên mới.

Sức khỏe

Mậu Thìn có vận trình sức khỏe tương đối ì ạch. Hung tinh là nguyên nhân chính khiến sức khỏe của Mậu Thìn không được tốt cho lắm, thường xuyên có dấu hiệu ốm đau. Không những vậy, dưới sự tấn công của các sao hung tinh, sự an toàn cá nhân của bạn trong năm nay cũng đáng lo ngại hơn, nhiều người tuổi này thường gặp xui xẻo hoặc tai nạn thương tích.

Vì vậy, khuyến cáo Mậu Thìn phải tăng cường đề phòng, cảnh giác trong năm Nhâm Dần, bảo vệ an toàn cho bản thân, đồng thời nên nghỉ ngơi, chú ý sức khỏe nhiều hơn.

1.Sao chiếu mệnh Mậu Thìn 1988

Năm 2022 Nhâm Dần tuổi Mậu Thìn nam mạng gặp sao Thái Âm nữ mạng gặp sao Thái Bạch

a.Sao Thái Âm

Sao Thái Âm trong tử vi thuộc Âm Thủy, là chủ tinh giữa trời, chu tể của Cung Điền Trạch, hóa khí gọi là Phú, hay Máu Tinh,

Sao Thái Âm chiếu mạng nam nữ thường có cơ hội bội thu về tài lộc. Đặc biệt là nam mệnh sẽ được người khác giúp đỡ về tiền bạc, sự nghiệp, nếu đang trong độ tuổi kết hôn có thể lập gia đình. Với nữ mạng nếu được sao Thái Âm chiếu mạng sẽ phát triển sự nghiệp mạnh mẽ, danh lợi lưỡng toàn, sinh con. Người làm việc liên quan đến bất động sản, tu sửa, sửa chữa, xây dựng nhà cửa đều cát lợi.

Trong dân gian vẫn lưu truyền một bài thơ về tính chất của sao Thái Âm như sau:

“Thái Âm chiếu mệnh năm nay

Khỏi bị đau mắt trặc tay trẹo giò

Đàn ông ít nặng nhẹ lo

Đàn bà khẩu thật đôi co quấy rầy

Thân nhân lân cận chẳng hòa

Nói hành nói lén vậy mà sau lưng

Ốm đau qua khỏi thì mừng

Hao tài tốn sức ta đừng có than

Bản mệnh chẳng vững không an

Phùng người phán phúc vu oan cho mình

Đất bằng sóng dậy thình lình

Câu Trận chiếu mệnh không nên chống lại”

Sao Thái Âm thuộc hành Thủy, tinh túy của nước, là cát tinh trong chòm Trung Thiên Đẩu.

Vì sao Thái Âm thuộc hành Thủy nên chiếu theo ngũ hành có quan hệ tương sinh với Kim, bình hòa với Thủy, tương khắc với Thổ, sinh xuất với Mộc. Do đó, sao Thái Âm kỵ các màu thuộc hành Thổ là Vàng, nâu và màu thuộc hành Mộc là xanh lá.

Sao Thái Âm hợp với các màu thuộc hành Kim là trắng, vàng, ánh kim và màu thuộc hành Thủy là xanh da trời, đen.

Sao Thái Âm hợp nhất là tháng 9 âm lịch, đương số gặp nhiều may mắn, thuận lợi, tài sản phong thịnh. Sao Thái Âm kỵ nhất vào tháng 11 vì đây là thời điểm trọng đông, thời tiết lạnh lẽo, u ám mà sao này thuộc hành Thủy nên khi Thủy khí cực vượng dẫn đến tâm lý con người có sự biến đổi, sống nội tâm, suy nghĩ nghiều, hay u buồn lo lắng, trầm cảm.

b.Sao Thái Bạch

Sao Thái Bạch hay còn gọi là Kim Tinh, là một hung tinh mạnh nhất trong hệ thống cửu diệu niên hạn. Người bị sao Thái Bạch chiếu mạng trong năm sẽ hao tốn nhiều tiền của, ốm đau, công việc làm ăn lận đận, thậm chí còn ảnh hưởng đến cả tính mạng.

Người ăn ở mất âm đức khi gặp sao Thái Bạch còn bị họa lớn hơn bởi Kim Tinh là hung tinh chủ về hung vận. Kim Tinh còn được gọi là Triều Dương tinh, ánh trăng bị che mờ thì mưu sự khó thành, quý nhân kiến hỉ, thêm nhân khẩu, hôn nhân cưới gả đều có hạn, sử dụng tiền tài cần chú ý tiểu nhân.

Người gặp sao Thái Bạch ví như ánh trăng xuyên qua đám mây vậy, nghĩa là vận trình rất tốt nhưng hay ưu phiền vì bị mây mù che phủ, ngay cả ánh trăng cũng bị che mờ nên cuộc sống u tối, thường xuyên gặp trở ngại, không phát huy được hết năng lực của bản thân. Trong khi đó người này lại có xu hướng khép kín nên mọi người xung quanh thấy khó lại gần.

Nếu bản mệnh vượt qua được những rào cản trên thì vận trình thăng tiến rất nhanh, gặp việc gì cũng cần lưu tâm, chú ý, cẩn trọng với việc cho vay tiền vì dễ phát sinh cãi vã. Khi cần xử lý những việc này thì phải thật khiêm tốn, nhún nhường sẽ có lợi hơn.

Thái bạch hạn ấy nặng thay

Nam nữ máu huyết kị rày gươm đao

Kim tinh bạch hổ vì sao

Cứ mặc áo trắng chiếu vào phương tây

Cưới gả tạo lập gia đường

Tháng năm kỵ lắm tổn thương chẳng hiền

Bi ai tang khó hao tiền

Không tai cũng bệnh trong năm khỏi nào

Có người cũng nhẹ không sao

Có người bị vướng tù lao giam cầm

Cũng nên tích đức thiện tâm

Quý nhân phù trợ ai đau được mình

2.Vận hạn năm 2022 Mậu Thìn 1988

Năm 2022 Nhâm Dần tuổi Mậu Thìn nam mạng gặp hạn Diêm Vương nữ mạng gặp hạn Thiên La

a.Hạn Diêm Vương

Người gặp hạn Diêm Vương sẽ có tài lộc, gia đình hạnh phúc vẹn toàn. Thế nhưng nếu đau lâu ắt khó qua khỏi, đặc biệt đàn bà lâm sản nạn sẽ vong mạng.

Theo những tài liệu cổ xưa để lại thì hạn Diêm Vương được cô đúc trong hai câu thơ lục bát:

“Diêm Vương rất kỵ đàn bà
Rủi lầm sản nạn chắc là mạng vong”

Theo ý tứ của hai câu thơ trên, hạn Diêm Vương bất lợi lớn đối với những người thuộc phái nữ, đặc biệt, những người mang bầu, sinh em bé thì hạn sức khỏe thai sản thường bị đe dọa nghiêm trọng. Tình hình nặng nhất có thể nguy hiểm tính mạng.

Nhiều ghi chép khác về hạn Diêm Vương, hạn này ngoài phụ nữ thai sản bị ảnh ảnh hưởng nặng nề thì những người bị đau yếu, bệnh tật nếu không được chữa trị cẩn thận cũng gặp nguy hiểm và rất lâu khỏi bệnh.

Tuy nhiên, bàn về hạn Diêm Vương tốt hay xấu mà chỉ xét theo hai câu thơ trên là chưa đủ, đối với những người bình thường khác khi gặp hạn này thường gặp vận may về tiền bạc, làm ăn rất thuận lợi, duyên với của cải, bạc tiền hội tụ rất mạnh, những người kinh doanh, buôn bán có cơ hội phát triển nhanh chóng.

Như vậy, hạn Diêm Vương tốt hay xấu là tùy vào từng đối tượng, khi gặp hạn Diêm Vương có hai đối tượng phải lo lắng vì mức độ nguy hiểm cao đó là phụ nữ mang bầu và người bị bệnh, đau yếu. Nếu không chú ý điều trị, giữ gìn có thể vong mạng, về chầu Diêm Vương. Đối với những người khác khi gặp hạn này thì may mắn, hanh thông, tài lộc của cải dồi dào, phong túc.

b.Hạn Thiên La

Nếu gặp Thiên La cảnh phòng ly cách phu thê, nhẫn nhịn để gia đình êm ấm. Chớ nên ghen tuông, to tiếng kẻo chuyện bé xé ra to. Tâm luôn không yên, lo lắng mọi điều.

Hạn Thiên La khi gặp phải tâm lý sẽ bất an, quỷ ma quấy phá, bệnh kỳ quái… Hiểu một cách cụ thể thì bệnh này chủ yếu về góc độ tinh thần, trí não, tâm lý, đương số có thể gặp các chứng trầm cảm, lo âu thái quá, cảm giác không được yên tâm, an toàn, thường nóng ruột, tinh thần thiếu tập trung, bồn chồn, nhiều người có thể mất ngủ về đêm, thường mơ thấy ác mộng.

Có một số sách khác ghi chép thêm, khi gặp hạn Thiên La này vợ chồng thường mâu thuẫn, bất hòa, cãi vã, gia đạo lục đục trắc trở, thường xảy ra cãi vã, ghen tuông, lời qua tiếng lại… khiến cho chuyện nhỏ hóa lớn, dẫn tới cảnh vợ chồng xa cách, ly thân, ly dị. Thế nên cả 2 cần nhẫn nhịn, thấu hiểu nhau, như vậy với được hạnh phúc.

Hạn Thiên La là một trong hệ thống tám hạn luân phiên theo năm đối với các tuổi. Nếu gặp năm hạn Thiên La này sức khỏe và tâm lý của đương số không được ổn định.

Thiên La được hiểu là lưới trời. Xét về sao Thiên La, trong môn Tử vi Đẩu số, sao Thiên La luôn được an cố định tại cung Thìn, cùng với Địa Võng sao này chỉ hệ thống luân lý, cương thường, đạo đức và luật pháp, nội quy, quy tắc ràng buộc con người, khiến mọi người phải tuân thủ, chấp hành.

Đối với sao Thiên La này, nếu vi phạm, làm trái, vượt qua thường sẽ gặp rắc rối đến liền, nhẹ thì mang tiếng xấu, bị hiểu lầm, cãi cọ, bị dư luận xã hội lên án, phê phán đả kích mạnh mẽ, nặng thì dây dưa kiện cáo và thậm chí phải chịu các mức án xử phạt theo quy định của nhà nước, cơ quan, tổ chức, đơn vị…

3.Vận niên năm 2022 của tuổi Mậu Thìn 1988

Năm 2022 Nhâm Dần tuổi Mậu Thìn gặp vận niên Thỏ Lộng Nguyệt. Thổ Lộng Nguyệt là thỏ vờn trăng, báo hiệu bản mệnh có một năm đầy vui vẻ, hạnh phúc, công danh thành đạt, tiền bạc dồi dào. Nhiều công việc trước đây bị bế tắc, đến nay tự nhiên bản mệnh gặp may mắn giải quyết được nhanh chóng suôn sẻ.

Thi cử dễ đoạt khoa bảng, xin việc hoặc thay đổi công tác thì bản mệnh được nhận vào chỗ tốt đang thiếu người.

Trong năm này bản mệnh ra ngoài gặp được bạn tốt, ngoài ra còn có tin vui hỷ tín trong gia đình.

Tuy nhiên, về mặt tài chính thì trong năm nay bản mệnh tiêu pha tiền bạc tốn kém nhiều, cho vay mượn khó đòi lại được. Hơn nữa, trong năm gặp vận niên Thổ Lộng Nguyệt thì bản mệnh cũng nên hạn chế đến nơi tiệc tùng, ăn uống.

tử vi 2022 tuổi mậu thìn 1988

4.Tuổi Mậu Thìn 1988 trong năm 2022 có phạm hạn Thái Tuế không?

Trong năm 2022, có 4 con giáp phạm phải Thái Tuế :

  1. Tuổi Dần phạm Trị Thái Tuế
  2. Tuổi Tỵ phạm Hại Thái Tuế,
  3. Tuổi Thân phạm Xung Thái Tuế
  4. Tuổi Hợi phạm Phá Thái Tuế

Như vậy, trong năm 2022 thì tuổi Mậu Thìn 1988 không phạm hạn Thái Tuế.

5.Tuổi Mậu Thìn 1988 trong năm 2022 có phạm hạn Tam Tai không?

Hạn Tam tai chính là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. Tam có nghĩa là Ba, số 3, thứ ba. Còn “Tai” nghĩa là tai họa, họa hại. Và trong một đời người như vậy cứ sau 12 năm thì lại gặp hạn Tam tai một lần, tức là cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn Tam tai.

Bản mệnh tuổi Thân – Tý – Thìn gặp hạn Tam tai vào năm Dần – Mão – Thìn

Như vậy trong năm 2022, tuổi Mậu Thìn 1988 phạm hạn Tam Tai năm thứ nhất.

6.Tuổi Mậu Thìn 1988 trong năm 2022 có phạm tuổi Kim Lâu không?

Tuổi Kim Lâu là một khái niệm trong khoa học cổ Phương Đông để chỉ vận hạn nên tránh khi cưới hỏi và làm nhà. Hạn Kim Lâu có 4 dạng đó là:

Kim Lâu Thân: là Kim Lâu hại cho chính bản thân mình. Thường hạn này là hạn Kim Lâu nam – phạm tuổi người Nam khi xem làm nhà phải năm Kim Lâu.

Kim Lâu Thê: Đây là hạn Kim Lâu có thể mang lại đại hạn cho người vợ.

Kim Lâu Tử: Đây là hạn Kim Lâu có thể mang lại đại hạn cho người con cái trong nhà.

Kim Lâu Lục Súc: Đây là hạn Kim Lâu có thể hại cho gia súc và nếu ai làm ăn chủ về chăn nuôi thì hạn Kim Lâu này có thể mang lại chuyện tán gia bạn sản, có nuôi vật nuôi.

Theo kinh nghiệm dân gian và cổ thư để lại thì “một, ba, sáu, tám thị Kim lâu”. Tức lấy tuổi âm chia cho 9, số dư thuộc vào một trong bốn số trên thì phạm Kim lâu, cụ thể dư 1 phạm Kim Lâu Thân, dư 3 phạm Kim Lâu Thê, dư 6 phạm Kim Lâu Tử, dư 8 phạm Kim Lâu Lục Súc, ngoại trừ 8 tuổi không phạm Kim Lâu là Tân Sửu, Tân Mùi, Kỷ Sửu, Kỷ Mùi, Canh Dần, Nhâm Dần, Canh Thân và Nhâm Thân.

Như vậy trong năm 2022, tuổi Mậu Thìn 1988 là 35 tuổi phạm tuổi Kim Lâu – Kim Lâu Lục Súc.

7.Tuổi Mậu Thìn 1988 trong năm 2022 có phạm hạn Hoang Ốc không?

Hoang có nghĩa là bỏ hoang, trống vắng. Ốc có nghĩa là nhà. Thế nên hạn này có nghĩa là ngôi nhà hoang, một vận hạn mà chúng ta cần tránh, kiêng kỵ khi xây nhà. Nếu làm nhà mà vào hạn đúng cung xấu sẽ dễ khiến cho công việc tiến hành hay gặp trắc trở, khó khăn. Cuộc sống sau này nghèo túng, làm ăn khó phát, sức khỏe, quan hệ gia đình ngày càng có nhiều vấn đề theo hướng tiêu cực.

Hạn tuổi Hoang Ốc được chia thành 6 cung tất cả, trong đó có 3 cung tốt, 3 cung xấu, cụ thể như sau:

Nhất Cát (hay Kiết cũng vậy) (tốt): Làm nhà tuổi này sẽ có chốn an cư tốt, mọi việc hanh thông, thuận lợi (Nhất kiết an cư, thông vạn sự).

Nhì Nghi (tốt): Làm nhà tuổi này sẽ có lợi, nhà cửa hưng vượng, giàu có (Nhì nghi tấn thất địa sinh tài).

Tam Địa sát (xấu): Tuổi này làm nhà là phạm, gia chủ sẽ mắc bệnh tật (Tam sát nhơn do giai đắc mệnh).

Tứ Tấn tài (tốt): Làm nhà tuổi này thì phúc lộc sẽ tới (Tứ tấn tài chi phước lộc lai).

Ngũ Thọ tử (xấu): Tuổi này làm nhà là phạm, trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh tử biệt sinh ly (Ngũ tử ly thân phòng tử biệt).

Lục Hoang ốc (xấu): Tuổi này làm nhà cũng bị phạm, khó mà thành đạt được (Lục ốc tạo gia bất khả thành).

Theo quan niệm dân gian, nếu vào các năm phạm Lục Hoang ốc, Tam Địa sát, Ngũ Thọ tử thì dễ gặp các hạn chủ về chết chóc, bệnh tật, tán gia bại sản nếu mua hoặc xây nhà trong năm đó. Đúc kết theo cách tính dân gian, đời người 75 tuổi sẽ có 29 năm phạm hạn Hoang ốc, Thọ tử hoặc Địa sát.

Cách tính hạn tuổi Hoang Ốc đơn giản như sau: Lấy Chữ số hàng chục ” + ” Chữ số hàng đơn vị chia cho 6 và lấy số dư. Trường hợp số dư 1 là Nhất cát, dư 2 là Nhị nghi, dư 3 là Tam địa sát, dư 4 là Tứ tấn tài, dư 5 là Ngũ thọ tử, dư 6 là Lục Hoang ốc.

Như vậy trong năm 2022, tuổi Mậu Thìn 1988 là 35 tuổi âm không phạm hạn tuổi Hoang Ốc.

About admin

Trang web về xem tử vi phong thủy nhân tướng học hướng tới các đối tượng trẻ 9x 10x để họ nhận thức được các giá trị của cuộc sống qua đó trân trọng và thấu hiểu cuộc đời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.