tuổi kỷ tỵ 1989 năm 2022

Tử vi năm 2022 Nhâm Dần tuổi Kỷ Tỵ 1989 Chính Xác Nhất

Tử vi năm 2022 Nhâm Dần tuổi Kỷ Tỵ 1989 Chính Xác Nhất

Năm 2021 Tân Sửu là một năm được đánh giá là thuận lợi đối với người tuổi Kỷ Tỵ.Dưới tác động của cục diện Tam Hợp, đương số xây dựng được những mối quan hệ xã giao tốt đẹp, thậm chí gặp gỡ được quý nhân, khiến công việc đã thuận lợi lại càng trở nên trôi chảy hơn.

Tuy nhiên vận may mắn, thuận lợi đó đã kết thúc ở năm 2021 và khi bước sang năm 2022 Nhâm Dần, tuổi Kỷ Tỵ được dự báo vận trình năm hình hại với Thái tuế, sẽ ảnh hưởng mạnh tới vận trình năm của những người tuổi Kỷ Tỵ này, khiến cho đường tài lộc, hay các mối quan hệ xã giao tình cảm bị ảnh hưởng, thay đổi theo chiều hướng xấu đi

Để tìm hiểu chi tiết hơn về tử vi năm 2022 Nhâm Dần của những người tuổi Kỷ Tỵ 1989 xin mời anh chị em cùng Kênh Tử Vi đón xem trong bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé

I.Tổng quan tử vi tuổi Kỷ Tỵ 1989

Kỷ Tỵ 1989 hay còn được gọi là Phúc Khí Chi Xà – 快乐空气智 – Con rắn của sự phúc khí

Năm sinh dương lịch: Từ 06/02/1989 đến 26/01/1990

Cung CẤN. Trực KHAI
Mạng ĐẠI LÂM MỘC (cây ở rừng lớn)
Khắc ĐẠI TRẠCH THỔ
Con nhà THANH ĐẾ (trường mạng)
Xương CON RẮN. Tướng tinh CON KHỈ

Phật độ mạng

Thiên can: Kỷ

+ Tương hợp: Giáp

+ Tương hình: Quý, Ất

– Địa chi: Tỵ

+ Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu

+ Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Kỷ Tỵ 1989 luận rằng trời sinh tuổi Tỵ là những người có số mệnh phú quý. Tuy nhiên họ lại không dễ dàng đạt được những điều đó. Cuộc đời của tuổi kỷ tỵ gặp lắm thương đau vào tiền vận, sống bôn ba tự lập từ tuổi nhỏ.

Nhưng bắt đầu từ tuổi 38 trở đi thì vận may của họ cũng sẽ bắt đầu mỉm cười với những con người cầm tinh con rắn. Cuộc sống có phần sung túc, sau một thời gian trong cuộc đời chịu nhiều thất bại nặng nề. Trung vận sự nghiệp lên cao, càng lớn tuổi phúc lộc càng nhiều, làm ăn phát đạt, gia đình ấm êm. Tuổi già an nhàn sung túc.

 

TRA CỨU THẦN SỐ HỌC

Xem vận mệnh, công danh, tình cảm năm 2021 và 2022 của bạn ngay lập tức.

Nhập họ tên:

Chọn ngày, tháng, năm sinh dương lịch:


Thần Số Học là môn khoa học khám phá bản thân qua con số vô cùng chính xác

 

Kỷ Tỵ với Nạp Âm hành Mộc do Can Kỷ (Thổ) ghép với Chi Tỵ (Hỏa), Hỏa sinh nhập Thổ = Chi sinh Can, thuộc lứa tuổi đời dễ có nhiều may mắn, ít gặp trở ngại từ Tiền Vận đến Trung Vận – dù trong Năm Xung Tháng Hạn có gặp khó khăn trở ngại cũng dễ gặp Quý Nhân giúp sức để vượt qua dễ dàng. Vì Nạp Âm khắc Can nên vài năm cuối Hậu Vận cũng có vài chuyện không xứng ý toại lòng.

Kỷ Tỵ thuộc mẫu người phúc hậu, trực tính, cẩn thận chu đáo, mẫu mực, kiên nhẫn. Mang nhiều hoài bão, lý tưởng là đặc tính của Can Kỷ, song xen lẫn tính chất của Chi Tỵ (cầm tinh con Rắn) nên đa nghi và thường đề phòng quá cẩn thận, đôi khi không cần thiết.

Thích hoạt động riêng lẻ một mình, để có thể chiếm cứ vị trí quan trọng độc nhất. Mẫu người có thiên tư về Triết Lý, nghị luận sắc bén, thích sống cuộc đời độc lập, không muốn lệ thuộc vào người khác. Do đó thường cô đơn trong hành động.

Một số ít nhân hậu, có lòng với mọi người nhất là bè bạn, thích sống hòa hợp có tinh thần Cộng Đồng cao được mọi người chung quanh mến mộ. Sinh vào mùa Xuân hay Đông là thuận mùa sinh, mùa Thu ít thuận lợi.

Nếu Mệnh đóng tại Thân, Dậu thủa thiếu thời vất vả, nếu sinh giờ Tỵ Hợi sau khi lập gia đình trở nên giàu có, danh vọng. Nữ Mệnh đóng tại Ngọ nổi danh tài sắc và giàu có

Kỷ Tỵ 1989 là con rắn của sự may mắn, thông minh lanh lợi, có công danh, có gia đình ấm êm. Trai có duyên được cả danh lẫn lợi, gái có số được  đầy đủ hiền lương.

Tuy là con rắn của sự may mắn, trong bản tên có chữ ” Phúc Khí “, nhưng thực tế bản mệnh của kỷ tỵ lại ẩn tàng số mệnh vất vả hơn so với rất nhiều bản mệnh khác. Đôi khi họ sẽ có cảm giác có tài nhưng chưa gặp thời. Có chí nhưng chưa gặp vận. Có nỗ lực nhưng mãi cứ mệt mỏi, lao đao.

Kỷ Tỵ cung Cấn tốt thay,

Văn chương ham học an nhàn tấm thân

Thu Đông sanh thuận tăng phần

Hè thu lỗi số, thăng trầm nhiều phen

Lỏi sinh cực nhọc nên đành khổ thân.

Số người chết hụt mấy lần,

Quý nhân độ mạng mới hòng khỏi nguy.

Có tài mua bán đua chen

Bạc tiền sớm tạo, đâu hèn kém ai

Trung thời vận số đổi thay

Nửa đường gãy gánh gặp may xứ người

Trung tay lập lại cuộc đời

Hậu vận mới có cơ ngơi huy hoàng

Hạn xưa vất vả long đong,

Tới hồi vận cuối mới mong thạnh hưng.

Cuộc đời có lắm cát tường,

Không thì vất vả chịu đường linh đinh.

Tạo nên gia nghiệp sau nầy,

Nhờ Trời Phật độ có ngày làm nên.

II.Tổng quan tử vi năm 2022 Nhâm Dần tuổi Kỷ Tỵ 1989

Mệnh: Mộc gặp năm 2022 mệnh Kim Bạch Kim: Kim khắc Mộc: Không tốt

Địa chi: Tỵ gặp Dần: Lục Hại: Không tốt

Thiên can: Kỷ gặp Nhâm: Bình thường

Năm 2021 Tân Sửu là một năm được đánh giá là thuận lợi đối với người tuổi Kỷ Tỵ.Dưới tác động của cục diện Tam Hợp, đương số xây dựng được những mối quan hệ xã giao tốt đẹp, thậm chí gặp gỡ được quý nhân, khiến công việc đã thuận lợi lại càng trở nên trôi chảy hơn.

Tuy nhiên vận may mắn, thuận lợi đó đã kết thúc ở năm 2021 và khi bước sang năm 2022 Nhâm Dần, tuổi Kỷ Tỵ được dự báo vận trình năm hình hại với Thái tuế, sẽ ảnh hưởng mạnh tới vận trình năm của những người tuổi Kỷ Tỵ này, khiến cho đường tài lộc, hay các mối quan hệ xã giao tình cảm bị ảnh hưởng, thay đổi theo chiều hướng xấu đi

tử vi 2022 tuổi kỷ tỵ 1989

Sự nghiệp

Tử vi tuổi Kỷ Tỵ 1989 năm 2022 dự báo sự nghiệp của bạn không quá tệ, cát tinh Tam Thai sẽ giúp đỡ bạn nhiều hơn, sự nghiệp có khả năng nhận được cơ hội lớn, thu được thành tựu. Kỷ Tỵ 34 tuổi sẽ có được những thành công nhất định, sự nghiệp ít nhiều có thành tựu ở độ tuổi này.

Tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 trong thời gian này cần phải nỗ lực và cố gắng hơn nữa. Bạn nên tranh thủ khoảng thời gian này để tích cực thăng tiến, đảm bảo có một vị trí tốt trong công ty của mình.

Bạn có thể đứng ra tự kinh doanh, cho dù ban đầu hơi khó khăn nhưng với bản lĩnh của Kỷ Tỵ thực thụ, tuổi Kỷ Tỵ ắt hẳn sẽ có được những cơ hội để có sự nghiệp rực rỡ.

Tài vận

Dự báo tuổi Kỷ Tỵ trong năm 2022 sẽ có tài vận không quá tốt. Kỷ Tỵ gặp các vấn đề về tài chính. Có thể bạn kiếm được tiền nhưng số thu về không được bao nhiêu, tuổi Tỵ cũng có thể sẽ đổ tiền vào đầu tư kinh doanh.

Sự ảnh hưởng của cục diện phạm hình phạm hại Thái Tuế khiến cho tuổi Tỵ kiếm tiền khó dữ tiền, số tiền bạn phải tiêu xài cũng rất lớn cho nên không có tiền tiết kiệm.

Ngoài ra, các ảnh hưởng từ việc phạm Thái Tuế khiến sức khỏe, tài vận đi xuống khiến nam mệnh tuổi Tỵ phải chi tiêu nhiều hơn.

Đối với các lĩnh vực kiếm thêm, tình hình cũng không mấy khả quan. Kỷ Tỵ đừng dại dột nghe theo lời chào mời đầu tư khi bản thân mình chưa hiểu rõ về dự án đó, nếu không rất dễ mắc mưu, lấy hết tiền tiết kiệm ra đầu tư để rồi thua lỗ.

Tình cảm

Tử vi tuổi Kỷ Tỵ 1989 năm 2022 có chuyện tình cảm khá vui vẻ, ổn định. Sự ảnh hưởng của cát tinh Thái Âm quý nhân giúp cho tuổi Tỵ phát triển tình cảm một cách ổn định. Vợ chồng ngọt ngào, con cái ngoan ngoãn là hạnh phúc của bạn.

Tuổi Tỵ sẽ có một vài mâu thuẫn với nửa kia của mình. Chủ yếu là do Kỷ Tỵ đang bận làm việc và gây dựng sự nghiệp, đương nhiên sẽ không có thời gian dành cho gia đình. Kỷ Tỵ có thể hơi vô tâm và khiến nửa kia phải buồn lòng. Nhưng chỉ cần bạn vẫn quay về nhà thì mọi việc đều có thể giải quyết và cả hai sẽ dành thời gian bên nhau, hâm nóng lại tình cảm.

Độc thân quyến rũ nhưng cũng nên tìm lấy một bến đỗ thích hợp cho mình. Hãy dành tìm kiếm nửa kia của mình, an cư lập nghiệp bạn nhé.

Sức khỏe

Tử vi tuổi Kỷ Tỵ 1989 năm 2022 dự báo sức khỏe lên xuống thất thường.  tuổi Tỵ phạm hình phạm hại Thái Tuế, cho nên gặp nhiều bệnh tật.

Năm nay những Kỷ Tỵ có sức khỏe kém có thể phải thường xuyên đến bệnh viện, chủ yếu là vì làm việc kiệt sức, chế độ ăn uống nghỉ ngơi không hợp lý cũng khiến cho bạn tuổi Tỵ gặp nhiều khó khăn hơn.

Bạn nên đi chùa cầu an, xin bùa bình an và may mắn. Kỷ Tỵ khi đi ra ngoài thì nên cẩn thận một chút, tránh va chạm với người khác khiến bản thân chúng ta bị thương. Ngoài ra chúng ta hạn chế ăn quá nhiều đạm, uống bia rượu cũng dần đến nguy cơ về bệnh tim mạch nhiều hơn.

1.Sao chiếu mệnh năm 2022 tuổi Kỷ Tỵ 1989

Năm 2022 Nhâm Dần tuổi Kỷ Tỵ nam mạng gặp sao Kế Đô nữ mạng gặp sao Thái Dương

a.Sao Kế Đô Kỷ Tỵ nam mạng

Sao Kế Đô là một hung tinh đem lại sự buồn khổ, chán nản, thờ ơ. Sức mạnh của chòm sao Kế Đô vô cùng lớn, ảnh hưởng từ trường của hung tinh này khiến bản mệnh cảm thấy bất an, luôn tự ti và hoài nghi chính bản thân mình.

Hung tinh Kế Đô chủ về bệnh tật, tai họa người âm phá rối, dù mệnh chủ sức sống dồi dào nhưng lại tự gây chuyện rồi gặp đại hạn, thương tật bất ngờ.

Nhìn chung sao Kế Đô chiếu mệnh nam nữ đều xấu cả, nhưng người mang âm khí sẽ bị nặng hơn, tinh thần thường bất ổn, hay buồn phiền chán nản. Gia đạo bất an, phát sinh tang sự, phải xa xứ lông bông. Nam giới gặp sao này phải đi xa mới có tiền bạc còn quanh quẩn trong nhà dễ gặp tai ương, bị nữ giới hại.

Nữ giới cực kỵ sao Kế Đô, khi bị sao này chiếu mạng thì hay gặp chuyện không vui. Nhưng nếu mang bầu, mang thai mà gặp sao Kế Đô thì ngược lại, dữ sẽ hóa lành. Bởi theo quan niệm người xưa là phụ nữ có bầu bị sao Kế Đô chiếu mệnh sẽ không ảnh hưởng xấu mà trái lại còn tốt cho cả chồng và thai nhi trong bụng.

Kế Đô tọa mệnh thì ví như vạn sự khởi đầu nan, đầu năm bình thường, giữa năm xuất chúng, đầu năm đại hung thì cuối năm đại cát. Thế nên gia chủ cứ hi vọng, mong mỏi một năm tốt đẹp thì hơn

Trong dân gian vẫn lưu truyền một bài thơ về tính chất của sao Kế Đô như sau:

“Kế Đô chiếu mệnh năm nay

Tháng ba tháng chín bi ai khóc ròng

Đàn bà vận mệnh long đong

Ốm đau tang chế nặng trong năm này

Đàn ông tuy nhẹ cũng lây như nàng

Phúc lớn qua khỏi được an

Không thì tai hoạ vương mang có ngày

Phòng người làm vấp rủi nguy

Thi ân bố đức thẳng ngay nhẹ nhàng

Tham tài dục lợi bất an

Thương người phải nhớ chớ than chớ phiền”

Sao Kế Đô là một hung tinh thuộc hành Thổ, nên chiếu theo ngũ hành có quan hệ tương sinh với Hỏa, bình hòa với Thổ, tương khắc với Mộc, sinh xuất với Kim. Do đó:

– Sao Kế Đô kỵ các màu thuộc hành Kim là trắng, bạc, vàng ánh kim và hành Mộc là xanh lá cây.

– Sao Kế Đô hợp với các màu thuộc hành Hỏa là Hồng, đỏ, tím và màu thuộc hành Thổ là nâu, vàng đất.

– Sao Kế Đô kỵ nhất là vào tháng 3 và tháng 9 âm lịch, hạn gây ra khiến cả gia đình bao trùm một không khí ưu phiền, lo lắng. Người gặp sao này chớ nên tham lam của cải, tình ái, tài lợi, tửu sắc mà rước họa vào thân. Nếu ăn ở ngay thẳng, hiềm hòa, làm việc thiện thì có thể hóa giải tai ương.

b.Sao Thái Dương Kỷ Tỵ nam mạng

Thái Dương chính là tinh quân tốt nhất trong số 9 Cửu diệu chiếu mệnh hàng năm, chủ về An khang thịnh vượng. Người được sao này chiếu thì tài lộc, tiền tài, của cải chất như núi, đi làm ăn xa được nhiều may mắn, làm ăn phát đạt, nhất là với nam giới vào tháng 6 và tháng 10 âm lịch.

Sao Thái Dương là một Phúc tinh tốt với cả nam và nữ mệnh khi được sao này chiếu mạng. Sao này mang lại sự tốt lành, an khang thịnh vượng, công danh rộng mở, phát tài phát lộc, giúp cho nam mệnh có khả năng thăng quan tiến chức, vạn sự đều may.

Nữ mệnh được sao Thái Dương chiếu mạng cũng rất tốt, được người bạn đời gánh vác, lo toan mọi việc, ngày càng khỏe mạnh, duyên dáng. Có thể gặp tai ách vào tháng 6 và 10 âm lịch nhưng vì đây là phúc tinh nên cũng không đáng quan ngại.

Vận hạn của sao Thái Dương được thể hiện trong bài thơ sau:

Thái dương chiếu mệnh năm nay

Tháng mười tháng sáu có mà tiền vơ

Cầu trời lạy phật na mô

Sao tốt ở phải cây khô ra chồi

Sao tốt vận xấu than ôi

Thái dương thái bạch đi đôi khác gì

Hạn nặng phải tránh kẻo nguy

Chú ý sao tốt mắc thì hoạ lây

Thái dương thuộc mộc la cây

Mùa thu kị lăm khắc ngay tới minh

Ăn ở ngay thẳng thật tình

Làm ăn tấn tới quang minh phát tài

Thái Dương chính là Mặt trời, thuộc hành Hỏa nên chiếu theo ngũ hành có quan hệ tương sinh với Mộc, bình hòa với Hỏa, tương khắc với Thủy, sinh xuất với Thổ. Do đó, sao Thái Dương kỵ các màu thuộc hành Thủy là đen, xanh da trời và màu thuộc hành Thổ là nâu, vàng.

Sao Thái Dương hợp với các màu thuộc hành Hỏa là đỏ, hồng, tím và màu thuộc hành Mộc là xanh lá cây.

Nữ mệnh gặp sao này kỵ nhất là vào tháng 6 và tháng 10 âm lịch có thể gặp tai ách, xui rủi nhưng vì đây là phúc tinh nên không đáng lo ngại.

2.Vận hạn năm 2022 Nhâm Dần tuổi Kỷ Tỵ 1989

Năm 2022 Nhâm Dần tuổi Kỷ Tỵ nam nữ mạng gặp hạn Địa võng

Gặp hạn Địa Võng nhiều nỗi buồn than, kiêng kỵ đi với ai đó lúc tối trời. Không nên cho người ngủ nhờ, ngủ trọ, tránh mua đồ quốc cấm, đồ lậu. Đặc biệt lời ăn tiếng nói rầy rà đa đoan.

Viết về sao Địa Võng và hạn này, có câu thơ như sau:

“Địa Võng nhiều nỗi buồn than

Lời ăn, tiếng nói xanh đoan rầy rà”

Ý nghĩa của câu thơ này nói về hạn Địa Võng thường gặp rắc rối, thị phi, tranh cãi, bị hiểu lầm, mang tiếng xấu… Vì những điều trên nên cuộc sống của đương số cảm thấy lo âu, phiền muộn, buồn rầu…

Khi gặp hạn Địa Võng, các bạn cần kiêng kỵ điều dữ, làm theo điều lành, như là:

Về kinh tế: Làm ăn minh bạch, không hám đồ rẻ, những đồ lạ, đồ quốc cấm hay đồ không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Đặc biệt khi mua phải có hóa đơn, chứng từ đàng hoàng, sẽ tránh được lao lý, tiền mất, tật mang,…

Về đời sống: Mọi người trong gia đình nên nhường nhịn nhau, mỗi người đều bớt lời. Khi có công chuyện xảy ra, nên cùng nhau bàn bạc, giải quyết. Đặc biệt là bỏ qua mâu thuẫn, mọi người đồng lòng. Như vậy với có thể thu xếp ổn thỏa mọi việc, khó khăn sẽ lần lượt qua đi, đông thời mọi người trong nhà sẽ yêu thương, cảm thông cho nhau hơn, sẽ giúp gia đình càng đầm ấm, hạnh phúc.

“Không nên đi với ai trời tối” tránh bị hiểu lầm, nghi ngờ về mối quan hệ thiếu minh bạch, nhất là quan hệ nam nữ, tình ngay lý gian. Thậm chí, người đó rất có thể là tội phạm mà có thể sẽ liên lụy tới bản thân.

Một điều nữa đó là không được cho người khác ngủ trọ, hoặc nếu đây là công việc bắt buộc, thì phải đề phòng cẩn trọng. Tránh trường hợp gặp phải kẻ gian, khiến cho tiền bạc bay mất, mà mọi người trong nhà lại nghi kỵ lẫn nhau.

Có câu: “1 mất 10 ngờ”, lúc đó sự êm ấm của đại gia đình dễ bị ảnh hưởng, hoặc có thể dẫn tới anh chị em bất hòa với nhau, tình cảm không còn khăng khít nữa.

3.Vận niên năm 2022 của tuổi Kỷ Tỵ 1989

Năm 2022 Nhâm Dần tuổi Kỷ Tỵ gặp vận niên, Long Đắc Vũ. Long Đắc Vũ là rồng gặp mây, được cơ hội làm mưa cho thiên hạ. Trong năm nay bản mệnh có nhiều công to việc lớn phải làm, tuy mọi việc gặp nhiều trắc trở khó khăn lúc ban đầu, nhưng nếu kiên trì quyết tâm theo đuổi tới cùng thì cũng có kết quả tốt đẹp.

Xuất hành đi xa có lợi, đường công danh tuy bị người xấu gây khó dễ nhưng bản mệnh sẽ gặp quý nhân giúp đỡ, sau được công thành danh toại. Trong năm này bản mệnh gặp nhiều bạn mới, tuy nhiên nên tỉnh táo suy xét trước sau kẻo dễ bị lừa gạt về tình cảm.

4.Tuổi Kỷ Tỵ 1989 trong năm 2022 có phạm hạn Thái Tuế không?

Trong năm 2022, có 4 con giáp sẽ phạm Thái Tuế. Cụ thể:

Tuổi Dần phạm Trị Thái Tuế

Tuổi Tỵ phạm Hại Thái Tuế,

Tuổi Thân phạm Xung Thái Tuế

Tuổi Hợi phạm Phá Thái Tuế,

Như vậy, trong năm 2022 thì tuổi Kỷ Tỵ 1989 phạm hạn Thái Tuế – Hại Thái Tuế.

Phạm Hại Thái Tuế, bản mệnh dễ bị người khác hãm hại, bị bạn bè bán đứng, chuyện hợp tác làm ăn đổ bể, tổn hao tiền của, ngộ độc thức ăn, bản thân hay bạn bè, người thân thiết gặp bệnh tật tai họa, dễ bị hiểu lầm dẫn đến tổn thất to lớn, bị kiện cáo…

tuổi kỷ tỵ 1989 năm 2022

5.Tuổi Kỷ Tỵ 1989 trong năm 2022 có phạm hạn Tam Tai không?

Hạn Tam tai chính là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. Tam có nghĩa là Ba, số 3, thứ ba. Còn “Tai” nghĩa là tai họa, họa hại. Và trong một đời người như vậy cứ sau 12 năm thì lại gặp hạn Tam tai một lần, tức là cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn Tam tai.

Bản mệnh tuổi Tỵ – Dậu – Sửu gặp hạn Tam tai vào năm Hợi – Tý – Sửu

Bản mệnh tuổi Kỷ Tỵ, theo quan niệm dân gian cần tránh các năm Tam tai: Giáp Tý, Ất Sửu, Ất Hợi, Bính Tý, Đinh Sửu, Đinh Hợi, Mậu Tý, Kỷ Sửu, Kỷ Hợi, Canh Tý, Tân Sửu, Tân Hợi, Nhâm Tý, Quý Sửu, Quý Hợi.

Như vậy trong năm 2022, tuổi Kỷ Tỵ 1989 không phạm hạn Tam Tai.

6.Tuổi Kỷ Tỵ 1989 trong năm 2022 có phạm tuổi Kim Lâu không?

Tuổi Kim Lâu là một khái niệm trong khoa học cổ Phương Đông để chỉ vận hạn nên tránh khi cưới hỏi và làm nhà. Hạn Kim Lâu có 4 dạng đó là:

Kim Lâu Thân: là Kim Lâu hại cho chính bản thân mình. Thường hạn này là hạn Kim Lâu nam – phạm tuổi người Nam khi xem làm nhà phải năm Kim Lâu.

Kim Lâu Thê: Đây là hạn Kim Lâu có thể mang lại đại hạn cho người vợ.

Kim Lâu Tử: Đây là hạn Kim Lâu có thể mang lại đại hạn cho người con cái trong nhà.

Kim Lâu Lục Súc: Đây là hạn Kim Lâu có thể hại cho gia súc và nếu ai làm ăn chủ về chăn nuôi thì hạn Kim Lâu này có thể mang lại chuyện tán gia bạn sản, có nuôi vật nuôi.

Theo kinh nghiệm dân gian và cổ thư để lại thì “một, ba, sáu, tám thị Kim lâu”. Tức lấy tuổi âm chia cho 9, số dư thuộc vào một trong bốn số trên thì phạm Kim lâu, cụ thể dư 1 phạm Kim Lâu Thân, dư 3 phạm Kim Lâu Thê, dư 6 phạm Kim Lâu Tử, dư 8 phạm Kim Lâu Lục Súc, ngoại trừ 8 tuổi không phạm Kim Lâu là Tân Sửu, Tân Mùi, Kỷ Sửu, Kỷ Mùi, Canh Dần, Nhâm Dần, Canh Thân và Nhâm Thân.

Như vậy trong năm 2022, tuổi Kỷ Tỵ 1989 là 34 tuổi không phạm tuổi Kim Lâu.

 7. Tuổi Kỷ Tỵ 1989 trong năm 2022 có phạm hạn Hoang Ốc không?

Hoang có nghĩa là bỏ hoang, trống vắng. Ốc có nghĩa là nhà. Thế nên hạn này có nghĩa là ngôi nhà hoang, một vận hạn mà chúng ta cần tránh, kiêng kỵ khi xây nhà.

Nếu làm nhà mà vào hạn đúng cung xấu sẽ dễ khiến cho công việc tiến hành hay gặp trắc trở, khó khăn. Cuộc sống sau này nghèo túng, làm ăn khó phát, sức khỏe, quan hệ gia đình ngày càng có nhiều vấn đề theo hướng tiêu cực.

Hạn tuổi Hoang Ốc được chia thành 6 cung tất cả, trong đó có 3 cung tốt, 3 cung xấu, cụ thể như sau:

Nhất Cát (hay Kiết cũng vậy) (tốt): Làm nhà tuổi này sẽ có chốn an cư tốt, mọi việc hanh thông, thuận lợi (Nhất kiết an cư, thông vạn sự).

Nhì Nghi (tốt): Làm nhà tuổi này sẽ có lợi, nhà cửa hưng vượng, giàu có (Nhì nghi tấn thất địa sinh tài).

Tam Địa sát (xấu): Tuổi này làm nhà là phạm, gia chủ sẽ mắc bệnh tật (Tam sát nhơn do giai đắc mệnh).

Tứ Tấn tài (tốt): Làm nhà tuổi này thì phúc lộc sẽ tới (Tứ tấn tài chi phước lộc lai).

Ngũ Thọ tử (xấu): Tuổi này làm nhà là phạm, trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh tử biệt sinh ly (Ngũ tử ly thân phòng tử biệt).

Lục Hoang ốc (xấu): Tuổi này làm nhà cũng bị phạm, khó mà thành đạt được (Lục ốc tạo gia bất khả thành).

Theo quan niệm dân gian, nếu vào các năm phạm Lục Hoang ốc, Tam Địa sát, Ngũ Thọ tử thì dễ gặp các hạn chủ về chết chóc, bệnh tật, tán gia bại sản nếu mua hoặc xây nhà trong năm đó. Đúc kết theo cách tính dân gian, đời người 75 tuổi sẽ có 29 năm phạm hạn Hoang ốc, Thọ tử hoặc Địa sát.

Cách tính hạn tuổi Hoang Ốc đơn giản như sau: Lấy Chữ số hàng chục ” + ” Chữ số hàng đơn vị chia cho 6 và lấy số dư. Trường hợp số dư 1 là Nhất cát, dư 2 là Nhị nghi, dư 3 là Tam địa sát, dư 4 là Tứ tấn tài, dư 5 là Ngũ thọ tử, dư 6 là Lục Hoang ốc.

Như vậy trong năm 2022, tuổi Kỷ Tỵ 1989 là 34 tuổi âm không phạm hạn tuổi Hoang Ốc.

About admin

Trang web về xem tử vi phong thủy nhân tướng học hướng tới các đối tượng trẻ 9x 10x để họ nhận thức được các giá trị của cuộc sống qua đó trân trọng và thấu hiểu cuộc đời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.