vận mệnh người sinh giờ mão

Sinh giờ Mão là mấy giờ – Vận mệnh người sinh giờ Mão ra sao

Sinh giờ Mão là mấy giờ – Vận mệnh người sinh giờ Mão ra sao

Có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến số phận vận mệnh của một con người.Một trong số đó chính là yếu tốt ngày tháng năm giờ sinh.Nhiều người vẫn có thói quen xem bói ngày giờ sinh Âm lịch để chiêm nghiệm trong cuộc sống.Ngày giờ sinh Âm lịch ảnh hưởng không nhỏ đến tính cách và cuộc sống của mỗi người.

Người sinh vào giờ tốt thì sẽ có mệnh tốt và có thế mạnh về nhiều mặt..Bởi vì giờ sinh là 1 trong 4 yếu tố ảnh hưởng tới số mệnh của một người ngoài yếu tố năm, tháng ngày sinh của chúng ta.

Bạn có muốn hiểu mình hiểu người thân, hiểu con cái của mình? Vậy thì Hãy dành một chút ít thời gian để xem video này, chắc chắn bạn sẽ biết được rất nhiều điều sẽ khiến cho bạn bất ngờ, về những người sinh vào giờ Mão đó.

Ngày hôm nay Kênh Tử Vi sẽ trình bày một cách ngắn gọn về những người sinh giờ Mão để ai cũng có thể tự hiểu bản và người thân của mình nhé.

1.Giờ Mão là mấy giờ?

Từ thời xa xưa, ông cha ta đã sử dụng 12 con giáp để gọi các năm, ngày, tháng và giờ. Trong danh sách 12 con giáp thì toàn bộ đều là những con vật quen thuộc trong đời sống và tín ngưỡng của người Việt Nam.

Khác với cách chia 24 giờ của dương lịch, một ngày trong âm lịch chỉ gồm có 12 canh. Tương ứng với đó là cách gọi tên theo thứ tự 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Sở dĩ xuất hiện cách gọi tên này là bởi vì dân gian dựa theo tập tính sinh hoạt của từng con vật. Đây đều là những loài cực kỳ quen thuộc trong đời sống và văn hóa của con người.

 

 

TRA CỨU THẦN SỐ HỌC

Xem vận mệnh, công danh, tình cảm năm 2022 và 2023 của bạn ngay lập tức.

Nhập họ tên:

Chọn ngày, tháng, năm sinh dương lịch:


Thần Số Học là môn khoa học khám phá bản thân qua con số vô cùng chính xác

 

 

Theo đó, giờ Mão bắt đầu từ 5 giờ sáng và kết thúc vào lúc 7 giờ sáng. Lúc này, bình minh lên và trời bắt đầu sáng tỏ. Lý giải cho cách gọi này có rất nhiều dị bản, bởi bản chất “Mão” ở Trung Quốc đại diện cho loài thỏ. Khi về đến Việt Nam, thỏ lại được thay bằng mèo.

Trời rạng sáng là lúc trăng (thỏ ngọc) dần tắt và nhường chỗ cho mặt trời, thỏ ra khỏi hang ăn cỏ vẫn còn đọng sương sớm. Hoặc loài mèo sau một đêm bắt chuột vất vả, chăm chỉ thì cần tìm chỗ nghỉ ngơi.

Bên cạnh đó, thời gian đầu – giữa – cuối giờ Mão còn được chia như sau:

Đầu giờ Mão là từ 5h – 5h40

Giữa giờ Mão từ 5h40 – 6h20

Cuối giờ Mão từ 6h20 – 7h.

2.Tổng luận vận trình chung của người sinh giờ Mão

Theo tử vi Dần, Mão thuộc ngũ hành Mộc, chính là thời khắc ánh bình minh của một ngày mới vừa ló rạng, tràn ngập phấn chấn, mới mẻ. Người sinh ra vào thời khắc này dù nam hay nữ đều có phong thái tú lệ, dáng người cao thon, xương dài, chân tay nhẵn nhụi, đặc biệt là có mái tóc óng ả, dày mượt khiến nhiều người phải cất lời khen ngợi.

Tính cách theo giờ sinh phán đoán rằng, người sinh giờ Dần, giờ Mão có lòng trắc ẩn và tinh thần bác ái, tính tình chất phác, không giả tạo. Khuyết điểm của người này là có lúc thiếu công bằng, sinh lòng ghen tị trùng trùng nên hay so đo, tính toán với người khác, không được rộng rãi. Xem bói tình yêu để biết chuyện tình duyên của những người sinh giờ này!

Vận trình của người sinh giờ Mão được người nhà trợ giúp có hạn, từ nhỏ tới khi trường thành vận thế khá trắc trở gập ghềnh, làm việc nỗ lực nhưng ít thành tựu, không giữ được tổ nghiệp. Về già vận trình khá hơn, vững vàng.

Người sinh đầu giờ Mão khắc mẹ, tính cách ôn hòa thuần khiết, làm người thẳng thắn trung hậu, không tin vào những điều đen tối mờ ám. Vận trình thuận lợi về hậu vận, con cái có hiếu, an hưởng tuổi già.

Người sinh giữa giờ Mão cha mẹ song toàn, phúc thọ lâu dài, anh em hòa thuận, một đời vận thế vô cùng tốt, thỉnh thoảng có chút trở ngại, sức khỏe gặp vấn đề, có bệnh kín.

Người sinh cuối giờ Mão khắc cha, làm người trung thành, thiện lương, nhân từ, tuân thủ nghiêm khắc các bổn phận của bản thân, chăm chỉ nỗ lực làm việc. Từ nhỏ vận trình không quá như ý nhưng từ trung niên mọi chuyện sẽ tốt hơn, tài vận dồi dào.

vận mệnh người sinh giờ mão

Nam mệnh sinh vào giờ Mão thì phong lưu, nhân duyên tốt, số đào hoa dạt dào. Cá tính độc lập, có vị trí quan trọng, thích cái đẹp, thường qua lại với người có ngoại hình sáng sủa, xinh xắn.

Nữ mệnh sinh giờ Mão ngoại hình tú lệ đoan trang, ôn nhu nhã nhặn lịch sự, có rất nhiều người theo đuổi. Có điều người này không hề quan tâm tới tình ái, thường lập gia đình muộn.

Người sinh ra vào lúc rạng sáng, từ 5 tới 6 giờ đại diện cho sự mới mẻ, giống như một đứa trẻ vừa ra đời. Vì thế nên cái gì cũng dám nghĩ, cái gì cũng dám làm, tất cả đều muốn thử, muốn lãnh đạo, muốn khống chế khiến người khác nhiều lúc phải đau đầu. Cố chấp mà đơn thuần tương lai của bạn ắt khả quan.

Người sinh vào nửa đầu giờ Mão có cá tính, thích hành động, yêu là bất chấp không màng tới ánh mắt của người khác. Nội tâm khát khao được người khác tán đồng, bề ngoài kiên cường nhưng bên trong yếu đuối, cảm thấy mình hành động độc lập nhưng cô đơn, không ai hiểu được , tự do cao ngạo, đầy cảm giác thần bí.

Người sinh giờ Mão cho biết đây là người có ý muốn lãnh đạo, thích làm người đứng đầu, thích suy nghĩ nhưng không thích thực hiện, có nhiều ý kiến mới mẻ độc đáo, người khác khó hiểu, ở trong đám đông thấy cô đơn. Theo đuổi chủ nghĩa hoàn mỹ tới mức hà khắc, không có tình người, có lúc lại ảo tưởng, ở phương diện tình cảm nhiều lúc không vững vàng, chờ mong đoạn tình vừa gặp đã yêu.

Sinh ra vào khoảng thời gian từ 6 giờ tới 7 giờ giống như mặt trời mới ló dạng, tiềm lực vô hạn, tiền đồ xán lạn, đại diện cho hi vọng và tương lai. Người này cần phải trải qua kích động, trừng phạt mới thu đượ kinh nghiệm chân thực, thông qua những kinh nghiệm đó hoàn thiện bản thân.

Người sinh vào nửa cuối giờ Mão có không gian trưởng thành rộng lớn, tính cách linh hoạt, không áp đặt cho người khác cũng không chịu tác động từ bên ngoài, trời sinh có nguồn năng lượng vô biên, chỉ cần có thể kiên trì với động lực ban đầu thì mọi chuyện sẽ thành. Tuy rằng quá trình phát triển sẽ có khó khăn vất vả nhưng chung quy lại vẫn là thành công.

Sinh ra tiềm ẩn một con rồng trong người nhưng cần phải có thời cơ mới trỗi dậy. bạn không cam lòng ở vực sâu, dễ sinh bất đắc chí mà có những hành vi lung tung, va chạm nhiều, từng bước bay lên, trở thành con rồng vùng vẫy trên trời, chí hướng cao xa.

3.Luận giải về người sinh giờ Mão theo tử vi lý số

Trong môn tử vi đẩu số, những người thuộc giờ sinh Mão Dậu có đặc điểm chung được gọi là Thân Cư Thiên Di. Thiên Di là cung Nằm ở vị trí đối diện với cung Mệnh trên lá số, cho nên cung Thiên Di có một tầm quan trọng không kém gì cung Mệnh.

Có thể nói cung Thiên Di là cái bóng của cung Mệnh trong nhiều ý nghĩa. Cung Thiên Di xung chiếu với cung Mệnh, cho nên những gì xấu tốt của cung này sẽ ảnh hưởng mạnh mẽ vào cung Mệnh hơn là hai cung Quan Lộc và Tài Lộc, tức hai cung có vị trí hợp chiếu với cung Mệnh

Đầu tiên, hai chữ Thiên Di không phải chỉ nói lên ý nghĩa của sự dời đổi hay di chuyển, mà cung Thiên Di còn nói lên cái lãnh vực hay địa bàn sinh hoạt của mỗi người ngoài đời, ngoài xã hội.Nói một cách khác, nếu cung Mệnh biểu hiệu con người của mình khi sinh ra đời, thì cung Thiên Di biểu hiệu con người của mình, vị trí của mình ngoài xã hội nói chung, và trong môi trường sinh hoạt hằng ngày của mình nói riêng.

Cung Thiên Di còn nói lên nhiều nét đặc biệt khác như nghề nghiệp, sự giao thiệp, khuynh hướng tôn giáo, sống hay làm ăn xa ở nơi quê người, chết tha phương hay chết trên quê hương của mình, ra đời được người thương mến hay không.

Chẳng hạn những người có số Hoa Cái cư Thiên Di là những người ra ngoài thường được nhiều người thương mến, hay ngoài đời thường có được người giúp đỡ hay không, như những người số có cung Thiên Di giáp Tả Hữu, giáp Nhật Nguyệt hay giáp Quang Quý là số mà người ta thường nói là được quý nhân phò trợ, hay những người thân phải tự lập thân, suốt đời chỉ là kẻ độc hành, cũng vì hai sao Cô Quả đóng ở Thiên Di.

Hoặc số ra đời là được tiền hô hậu ủng, cũng là vì cung Thiên Di được cách tiền Cái, hậu Mã vậy. Và một lần nữa, chúng ta thấy sự sắp xếp các cung trên một lá số của khoa Tử Vi rất có ý nghĩa: cung Thiên Di tam hợp với hai cung Phúc Đức và Phu Thê.

Cho nên, sự may mắn hay bất hạnh, sự thành công hay thất bại của mỗi người ở ngoài đời đều một phần nào do phước đức của dòng họ cũng như của chính mình tạo nên, và sự hỗ trợ của người bạn đời, là người chồng hay người vợ, đến từ đằng sau hay bên cạnh mình là những yếu tố không thể chối bỏ.

Những đặc tính căn bản của cung Thiên Di sinh giờ Mão Dậu vừa nói trên sẽ giúp chúng ta dễ dàng nhìn thấy nét đặc biệt của mẫu người Thân Cư Thiên Di sinh giờ Mão Dậu. Thân cư tại Thiên Di nên cá tính đầu tiên mà chúng ta nhìn thấy ở mẫu người này là tính thích hoạt động, thích cuộc sống phải có sự thay đổi cũng như thích di chuyển.

Bởi vậy, người Thân Cư Thiên Di không phải là mẫu người trong gia đình, họ là mẫu người ngoài xã hội, là mẫu người như ông bà chúng ta thường ví là ăn cơm nhà vác ngà voi hay việc nhà thì nhác, việc chú bác thì siêng.

Từ đó, nếu quý bà mà đức lang quân có số Thân Cư Thiên Di thì đừng mong cuối tuần các ông sẽ ở nhà dọn dẹp nhà cửa hay cắt cỏ, làm vườn, và cũng đừng có buồn với những bữa ăn cơm lạnh, canh nguội bởi các ông về trễ vì phải họp hội đoàn, thăm bạn bệnh, đến chùa hay nhà thờ giúp thầy, giúp cha v.v…

Và ngược lại, nếu phu nhân của quý ông mà có số Thân Cư Thiên Di, thì trước khi cưới hỏi, quý ông cũng nên lo học trước cách luộc trứng, nấu cơm sao cho chín, cũng như học cách pha sữa, thay tả, ru con sao cho con ngủ v.v…,

Bởi vì người đàn bà có số Thân Cư Thiên Di cũng là mẫu người ngoài xã hội, họ thích cuộc sống bên ngoài hơn là cuộc sống trong gia đình, những sinh hoạt bên ngoài mang đến cho họ nhiều niềm vui và sự thích thú hơn là những việc của một người đàn bà phải làm cho chính bản thân họ, hoặc cho chồng con bên trong gia đình.

Bởi vậy, người Thân Cư Thiên Di không chịu được cảnh sống lẻ loi đơn chiếc vì họ là con người của đám đông, của bạn bè, của hội hè đình đám… Người Thân Cư Thiên Di thích giao thiệp rộng nên thường là những người có năng khiếu trong lãnh vực ngoại giao và tổ chức.

Trong lãnh vực nghề nghiệp, người Thân Cư Thiên Di thích làm những nghề có tính cách di động, thường được đi đây, đi đó, tiếp xúc với nhiều người… Chẳng hạn như hoa tiêu hàng không hay hàng hải, tiếp viên hàng không, chuyển vận đường bộ, hướng dẫn viên du lịch, phóng viên báo chí hay truyền thanh, truyền hình, đại diện thương mãi, ngoại giao v.v… đều là những ngành nghề thích hợp với cá tính của mẫu người Thân Cư Thiên Di.

Hầu hết những người có số Thân Cư Thiên Di thường ra đời sớm, vào nghề và tự lập sớm hơn những người cùng lứa tuổi, điều này có thể vì hoàn cảnh và cũng có thể vì cá tính như vậy. Người Thân Cư Thiên Di có nhiều cơ hội để đi đây, đi đó, sống xa nhà, xa quê hương.

Nhất là trường hợp cung Thiên Di đóng tại Dần, Thân, Tị, Hợi là những vị trí của Thiên Mã, một sao chỉ về sự di chuyển và thay đổi, như vậy chắc chắn họ là những người thường có cuộc sống nơi đất khách quê người, làm ăn, sinh sống và chết cũng tại quê người.

Cung Thiên Di tam hợp với cung Phúc Đước và Phu Thê cho nên sự may mắn hay bất hạnh, sự thành công hay thất bại của mỗi người ở ngoài đời đều một phần nào do phước đức của giòng họ cũng như của chính mình tạo nên và sự hỗ trợ của người bạn đời là người chồng hay người vợ, từ đằng sau hay bên cạnh mình  là những yếu tố không thể chối bỏ được.

Và một nét đặc biệt nữa của mẫu người Thân Cư Thiên Di là cung Thiên Di lúc nào cũng đối diện với cung Mệnh, cho nên khi Thân cư vào cung Thiên Di thì Thân và Mệnh đối diện nhau, do đó, người Thân Cư Thiên Di như có “hai con người” trong họ, một con người với những bản chất đã có từ lúc sinh ra, và một con người khác là con người ngoài xã hội, đậm nét nhất là trong môi trường mà họ sinh hoạt hằng ngày.

Tóm lại, mẫu người Thân Cư Thiên Di là mẫu người có một cuộc sống sôi động và thích hợp với ngoài xã hội hơn là trong gia đình. Họ sinh ra để làm việc, để hoạt động và có máu giang hồ, cho nên thường thích ra đời sớm, thích sống xa nhà

4.Vận trình của người sinh giờ Mão theo từng tuổi

1.Tuổi Tý : Sinh giờ Mão

Người to gan, có cái dũng của Trương Phi, mặc dù không thể thành đại tướng nhưng cũng làm nên chuyện. Tuổi Tý sinh giờ Mão trong bát tự có Tý Thủy sinh Mão Mộc nên một đời vinh hóa, hạnh phúc. Tổ nghiệp thâm hậu, tài sản phong phú nên sự nghiệp được người nhà giúp đỡ, bên ngoài có quý nhân trợ lực, rất nhanh thành công.Người này tấm lòng đại lượng, có mưu lược, nếu không thành tướng quân, lãnh đạo thì cũng trở thành người cực kì giàu có.

2.Tuổi Sửu: Sinh giờ Mão

Tai nạn tầng tầng, cẩn thận mọi chuyện là điểm nhắc nhở dành cho người tuổi sửu sinh giờ Mão. Trong mệnh mang hình xung nên từ nhỏ đã mất người thân, một đời khó khăn trắc trở. Người này thiếu quý nhân giúp đỡ, tất cả hành động đều dựa vào bản thân bôn ba vất vả, không có người nhà chống lưng nên lúc nào cũng bận rộn, gian nan.

Bản mệnh ý chí kiên cường, có nhiều áp lực tinh thần, phải chú ý điều tiết phương án hành động, phân tích thời thế, rút kinh nghiệm từ những thất bại để xác định chính xác con đường phát triển, có thể chọn lựa hướng đi tốt nhất cho mình.

3.Tuổi Dần :Sinh giờ Mão

Phong hoa tuyết nguyệt, gió xuân đa tình, làm người tự tại, cả đời không khổ não. Người tuổi Hổ sinh vào giờ Mão có số đào hoa, phong lưu, tiêu sái.  Nhân duyên với người khác phái rất tốt, học rộng tài cao, cơ trí khôi hài. Có thể coi là một người đa tình, nhiều người theo đuổi khiến người khác ước ao.

Khuyết điểm của người này là không có chí tiến thủ, chỉ thích tiêu diêu tự tại, ăn chơi vui thú. Đây là trở ngại lớn nhất tới tiền đồ, dù là nhân tài, đầu óc thông minh cũng không làm nên chuyện lớn.

4.Tuổi Mão : Sinh giờ Mão

Có đại tài, uy danh lừng lẫy, trong mệnh có Ấn tinh và Dịch Mã nên dám xông pha, vì đất nước mà chiến đấu, theo nghiệp binh đao, tạo dựng được uy thế. Là người cơ trí dũng mãnh, học rộng tài cao, không vì cường bạo và gian nguy mà lui bước, dám vào sinh ra tử, làm rạng danh tổ tông.

Dù là nam hay nữ đều kiến công lập nghiệp nhưng phải chú ý an toàn cá nhân bằng không dung mạo sẽ rất hốc hác.

5.Tuổi Thìn: Sinh giờ Mão 

Vận trình của người sinh giờ Mão tuổi Thìn có Mão Mộc khắc chế Thìn Thổ, sức khỏe yếu, bệnh tật không thuốc chữa, tinh thần nặng nề, bất lực, không chu toàn. Người này cách cục gập ghềnh, vận mệnh biến hóa tuy có tri thức, có tài hoa nhưng khó thành công. Cần xem xét thời thế để phát huy được tài năng của mình, từng bước hành động, tiền đồ cũng rất sáng sủa. Thân thể không tốt, nên chú ý rèn luyện thêm.

6.Tuổi Tị : Sinh giờ Mão

Mão Mộc sinh Tị Hỏa, không xung không hình, hối hả ngược xuôi, một đời bận rộn. bạn ra ngoài có nhiều sự giúp đỡ, tài lộc phong phú nhưng vì có hung tinh Thiên Cẩu nên gặp nhiều xui rủi, vận hạn.

7.Tuổi Ngọ : Sinh giờ Mão 

Mão Mộc tương sinh Ngọ Hỏa, đường danh lợi hanh thông, một đời xuân dắc, vui quá mà quên lo, nhiều bạn bè, có vướng thị phi. Tuổi Ngọ sinh giờ Mão tài vận rất tốt, vừa được người thân hỗ trợ lại giao du với nhiều quý nhân, sự nghiệp phát triển không ngừng.

Điểm xấu trong vận trình là không tránh được thị phi, miệng lưỡi thế gian, nhiều lần phát sinh tranh cãi với người khác.

8.Tuổi Mùi : Sinh giờ Mão 

Mùi Thổ có Tỷ Kiên, phúc tinh cao chiếu. Bản mệnh thông minh trưởng thành, ý chí kiên cường không sợ gian nan khốn khổ, không màng vất vả theo đuổi sự nghiệp. Được bạn bè giúp đỡ nên không ngừng phát triển, công thành danh toại, tạo được danh tiếng. Nhưng lúc gặp rủi ro, thất bại thì rối tinh rối mù, vô cùng thê thảm nên đặc biệt chú ý, không thể ngủ quên trên chiến thắng.

9.Tuổi Thân : Sinh giờ Mão

Thân Kim khắc chế Mão Mộc, có nhiều hiểm nguy nhưng phúc tinh Tử Vi chiếu đến, gặp dữ hóa lành, chuyển thành đại hỉ. Một đời không lo cơm ăn áo mặc song bất ngờ phát sinh chuyện ngoài ý muốn, có nhiều tai họa lớn, phải nhờ tới sự trợ giúp của người thân, con cháu không hiếu thuận. Hậu vận càng lúc càng tốt, phúc thọ song toàn.

10.Tuổi Dậu: Sinh giờ Mão

Dậu Kim khắc chế Mão Mộc, thông minh mà kì quái, biến thành hao tổn lớn, có thị phi, nhiều lần tranh cãi. Người này vận trình trắc trở, bản thân linh động nhưng tính tình cổ quái, khó ở chung với người khác. Nói chuyện thất lễ, thường gây điều tiếng. Tri thức là sức mạnh, học tập nhiều, tu thân dưỡng tính, bỏ qua tính khí quay lạ bằng không sẽ ít được an bình.

11.Tuổi Tuất: Sinh giờ Mão

Mão Mộc khắc chế Tuất Thô, có bệnh hoạn tổn hao tài sản. Song Mão Tuất tương hợp lại có Nguyệt Đức chiếu mệnh, quyết không hải đại nạn. Vận trình của người sinh giờ Mão tuổi Tuất khá an nhiên, có ốm vặt, có rủi ro nhỏ, sự nghiệp không có thành tựu lớn

Điểm tốt là nhân duyên với người khác phái rất vượng, thích cái đẹp, ưa tình cảm nên từ đó phát sinh một số rắc rối nhỏ.

12.Tuổi Hợi: Sinh giờ Mão

Hợi Thủy tương sinh Mão Mộc, tài nguyên phát đạt. Người này một đời phú quý, hạnh phúc đủ đầu, có tổ tông trở giúp, bên ngoài được quý nhân nâng đỡ, sự nghiệp phát triển thần tốc, rất nhanh có thể giàu có. Làm quan cũng thuận lợi, ở trong quan trường nổi bật hơn người.

About admin

Trang web về xem tử vi phong thủy nhân tướng học hướng tới các đối tượng trẻ 9x 10x để họ nhận thức được các giá trị của cuộc sống qua đó trân trọng và thấu hiểu cuộc đời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.