năm kỷ hợi 2019

Năm Kỷ Hợi 2019 có phải là năm heo vàng ?

Năm Kỷ Hợi 2019 có phải là năm heo vàng ?

Chúng ta đã bước qua năm mới năm Kỷ Hợi, khi mà mọi người vẫn đang bận rộn trong không khí của những ngày lễ, Tết. Thì cũng đã có rất nhiều người đang rất muốn tìm hiểu về :” vận mệnh của đứa trẻ sinh năm Kỷ Hợi 2019” sẽ như thế nào, tại sao năm 2019 lại được gọi là năm “Con heo vàng”.

Đây sẽ là chủ đề chính mà chúng tôi sẽ chia sẻ tới cho các bạn, hi vọng sau khi tìm đọc và phân tích các cặp vợ chồng sẽ sớm có nhiều nhận định chính xác, biết được quy luật sinh con hợp phong thủy ngũ hành, tuân thủ đúng các luật từ xưa đến nay mà qua đó cũng biết được mình nên có kế hoạch sinh con vào tháng nào mùa nào trong năm Kỷ Hợi là đúng đắn nhất.

Bài viết này của Kênh Tử Vi không chỉ đơn giản là xem tuổi sinh con trong năm 2019, mà còn đi phân tích chuyên sâu chi tiết về năm Kỷ Hợi để mở rộng kiến thức cho tất cả mọi người

I.Phân tích chi tiết năm Kỷ Hợi

Kỷ (己) biến vi ân (殷)

CHỮ KỶ
(Kỷ Ty, Kỷ Mẹo. Kỷ Sửu, Kỷ Hợi, Kỷ Dậu, Kỷ Mùi)

Nhân sanh Kỷ tự biến thành Ân,
Gia thất tiền tài mạng giàu sang.
Gia sự đa tài, sanh con thảo,
Hữu thời tấn thối tợ phi vân.

Chữ Kỷ biến thành chữ Ân,
Tánh tành mau mắn, làm ơn cho người.
Tấm lòng trung trực vẹn bề,
Làm ơn nên oán nhiều lần lo toan.
Của, con có sẵn tuổi già,
Tuổi trẻ lao khổ, tha phương lập thành.
Nhiều khi tụ tán như sương
Khi ăn chẳng hết, lúc thì tay không.
Nợ duyên tan vỡ buồn lòng,
Đôi lần ly hiệp mới nên gia đình.
Khá nên tích thiện tu thân,
Tuổi già sẽ thấy môn đình sum vinh.

Kỷ Thổ: Đại diện cho thiên can “KỶ” là “Khôn” (Thổ) và “LY” (Hỏa) . Người có thiên can “KỶ” mà thiên về “Khôn” (Thổ) là đúng cách. Sáu vạch âm (6 HÀO) là thổ đồng bằng khắp nơi, đi trên tường cây số. Người thiên về “THỔ” phải đi nhiều, thường xuyên thay đổi vị trí công tác, liều lĩnh, thường nôn nóng không bình tĩnh.

Cần phải lựa trọn bạn bè, nếu không sẽ bị thua thiệt, nếu chơi với những hạng người “hót giỏi” thì càng thua thiệt hơn. Thường hay giúp đời, tạo phúc, ôn hào, chậm rãi. “Khôn” là thần vệ nữ, là người mẹ nên có tính cách như thế không thể đứng đầu chòm được; hãy nên làm phó vì không quyết được. Nữ có thiên can “KỶ” thường hay có tính tích lũy đến nhu nhược, bần tiện. Tham vọng nhiều nhưng bị bỏ lỡ nhiều cơ hội. 

Tính chất của người Thiên Can “KỶ”

Người có thiên can “KỶ” mà có “Ly” vượng sẽ thông minh, có tình thương của con người nên nhiều lúc “làm phúc phải tội”. Là người luôn giữ chữ tín nên không ưng những người “nói không giữ lời”. Có “Ly” (hỏa) thì lời nói sẽ có hồn nên sẽ trở thành Thầy giáo.

Tuổi “Kỷ hợi” có linh tính tốt, nếu có thiên cơ sẽ làm Thầy “Tâm linh” nhưng cần chậm rãi và suy nghĩ chín chắn nếu không sẽ bị mắc bẫy.

Người có thiên can “KỶ” không bao giờ bằng lòng với chính mình, nên thường bị mất đi giá trị đích thực, tốt đẹp của gia đình. Nếu là nữ thường hay bị lầm lỗi trong suy nghĩ tình cảm (tình yêu) vì hay “đứng núi này, trông núi khác”. Đôi khi hay tự phụ, coi thường người khác. 

Bệnh của người có thiên can “KỶ” thường gặp: bệnh đau đầu, mất ngủ, huyết áp, tim. Chính vì vậy, không nên thức đêm hoặc suy nghĩ nhiều sẽ tổn thọ. Nên sống cho gia đình, không nên quá tham vọng về kinh tế “của Thiên sẽ trả Địa” mà thôi. 

nam_2019_ky_hoi

Kỷ thổ bao dung, bính quý lai phối 

Trong Bát tự học, Thổ được chia thành hai loại, một loại là Thổ ướt, một loại là Thổ khô. Trong thiên can, Mậu Thổ là Thổ khô, Kỷ Thổ là Thổ ướt. Trong địa chi, Thìn Sửu là Thổ ướt, Mùi Tuất là Thổ khô. 

Thổ ướt có hai khả năng, một là sinh Kim. Trong quan hệ ngũ hành, Thổ sinh Kim, nhưng trên thực tế chỉ có Thổ ướt mới sinh Kim, Thổ khô không thể sinh Kim, nếu có sinh thì cũng chỉ là hình thức.

Vì vậy, Kỷ Thổ có thể sinh Kim, Mậu Thổ không thể sinh Kim. Khả năng thứ hai của Thổ ướt là tản nhiệt, khi Bát tự của một người rất nóng, muốn bổ cứu thì có thể dùng tới Thổ ướt. 

Đặc tính lớn nhất của Kỷ Thổ là khả năng làm ẩm, bao dung, có thể chứa các loại ngũ hành “Kim Mộc Thủy Hỏa” khác nhau. Phản ánh trên tính cách, người Kỷ Thổ thích hợp nhất để đảm nhiệm công việc lập kế hoạch.

Do thiên can thuộc tính âm, nên người Kỷ Thổ tương đối đa nghi, và hay phản bội, đôi khi làm việc quá cẩn thận nên để tuột mất cơ hội, không thể vươn lên vị trí cao nhất. 

Kỷ Thổ rất cần phối hợp với Bính Hỏa và Quý Thủy. Người Kỷ Thổ sinh vào mùa hè cần có Quý Thủy để tưới mát, người Kỷ Thổ sinh vào mùa đông cần Bính Hỏa để xua tan cái lạnh.

Do bản thân Kỷ Thổ thuộc Thổ ướt lạnh, cho dù cần Thủy, cũng phải cần Thủy của sương vào buổi sáng sớm, tối kỵ Thủy của sông, cũng chính là Nhâm Thủy. Rất nhiều người bị cuốn trôi do mưa lũ lớn, nguyên nhân thường là do Bát tự có Kỷ Thổ gặp Nhâm Thủy.

Phân tích Thiên can địa chi năm Kỷ hợi – Năm 2019 có phải là năm Heo vàng ?

Can Kỷ hành thổ tương khắc với địa chi Hợi hành Thủy, là bất lợi cho cha mẹ, nếu trong tứ trụ của người sinh năm Kỷ Hợi không có cách giải cứu mà còn làm gia tăng thì khiến cho cha mẹ dễ xa cách nhau. Cuộc sống của người Kỷ Hợi không được thuận lợi dễ dàng mà phải trải qua một thời gian khổ cực phấn đấu mới thành công

Theo quy tắc này thì năm Kỷ Hợi có Kỷ thuộc hành Thổ chứ không phải hành Kim, năm Heo Vàng phải là năm có thiên can Canh hoặc Tân.

Về quan điểm ngũ hành thì người sinh năm 2019 Kỷ Hợi thuộc mệnh Mộc (cũng không phải mệnh Kim), cụ thể là Bình Địa Mộc.

Như vậy năm Kỷ Hợi 2019 không phải là năm con heo vàng

II.Phân tích người sinh năm 2019 – Kỷ Hợi

Kỷ Hợi : Tướng tinh: Con Gấu. Con dòng Thanh Đế, phú quý

MẠNG : Bình địa Mộc (Cây sát đất)

MÀU SẮC : Hạp: Đen, xanh; Kỵ: Đỏ, trắng.

– Số hợp với mệnh: 2, 9, 5, 8
– Số khắc với mệnh: 3, 4.

Bình địa Mộc Kỷ Hợi là lợn hoang, cá tính nóng nảy nhưng có đức tính trung hậu, làm việc có đầu có cuối, học rộng biết nhiều. Bình địa Mộc mới đầu mọc lá mầm, rồi phát triển thành cành, có công trợ giúp mưa móc, không ưa tuyết sương tích tụ. Đây là loài cây phát triển tươi tốt trên mặt đất.

Kỷ Hợi Mộc tự sinh, vốn đã tươi tốt, không kỵ Kim, chỉ hiềm Tân Hợi Thoa xuyến Kim, Tân Tỵ Bạch lạp Kim, Quý Dậu Kiếm phong Kim. Nếu gặp Ât Mão Đại khê Thủy, Điiih Mùi Thiên hà Thủy tất được hưỏng vinh hoa phú quý.

Kỷ Hợi Mộc tự sinh, chủ về mệnh anh tài tuấn tú.hơn người, tuổi trẻ làm quan. Phải xem thời trụ để định cát hung, đắc thời được thanh quý, không đắc thời chủ gian khổ.

Mộc này đã thành, không ưa Nhâm Thân, Quý Dậu Kiếm phong Kim, có Mộc trợ giúp còn có thể được.

Ưa Nhâm Dần, Quý Mão Kim bạc Kim, lại có Canh Ngọ, Tân Mùi Lộ bàng Thổ, tự tất được hưỏng vinh hoa phú quý. Các Kim khác vô dụng.

Tuổi Kỷ Hợi 2019 – Lợn trong sân (thuộc mệnh Mộc trong Ngũ hành)

Tuổi Kỷ Hợi được mọi người yêu quý bởi sự thân thiện, tốt bụng và tấm lòng bao dung, độ lượng. Họ dễ dàng trao niềm tin của mình cho người khác, điều đó đôi lúc khiến họ thất vọng và tổn thương. Thế nhưng dù có phải trải qua nhiều nỗi buồn phiền, đau khổ, tuổi Hợi mệnh Mộc luôn đầy lòng trắc ẩn, sẵn sàng tha thứ cho lỗi lầm của người khác.

Họ là những người sống lạc quan và hết lòng vì mọi người xung quanh. Nếu như ai đó cần giúp đỡ, tuổi Hợi mệnh Mộc sẽ không màng khó khăn và giúp đỡ hết mức có thể. Nếu không, họ sẽ cảm thấy có lỗi và ân hận với chính bản thân mình. Khi làm việc, tinh thần hăng hái và nhiệt tình của Kỷ Hợi được mọi người đánh giá cao. Họ thường là người tiên phong trong những nhiệm vụ khó khăn, quan trọng.

Đoán xem số mạng tuổi này,

Mạng Mộc bình địa cây trên đất bằng.

Đông Xuân cũng thuận ai bằng,

Hai mùa thuận số có ăn thanh nhàn.

Số này có nạn vào thân,

Gian truân lắm độ phong trần lắm khi.

Tha hương lập nghiệp xứ xa,

Trở về vận cuối làm ra có tiền.

Vợ chồng trắc trở nhiều phen,

Nếu không thì cũng lòng dòng đôi ba.

Kỷ Hợi có số hiền lương,

Thấy ai ngọt dịu thì thương giúp liền.

Số tuổi tu niệm ăn chay,

Lòng ở nhân đức có ngày làm nên.

Kỷ Hợi, Can Kỷ biến Tâm

Lòng ưa thay đổi, khó êm ấm nhà

Tánh tình rộng rãi an hòa

Có lúc khổ nhọc, nhưng mà đời vui

Thiếu thời may ít, nhiều xui

Tha phương lập nghiệp, nổi trôi mấy lần

Trung vận hưởng được phước phần

Công danh, sự nghiệp dần dần đi lên

Hậu vận càng được may hên

Quý nhân giúp sức, tăng thêm lộc tài

Kỷ Hợi tài lộc còn dài

Đang vào năm tuổi, nạn tai phải phòng.

Vận mệnh người tuổi Hợi theo tháng sinh

Sinh tháng Giêng: Người sinh tháng này trong cuộc đời gặp nhiều may mắn cả về đường tình duyên lẫn sự nghiệp. Công việc thăng tiến, thuận lợi, có trong tay quyền lực và địa vị, được nhiều người kính nể. Tình duyên trọn vẹn,thuận vợ thuận chồng, gia đình hạnh phúc.

Sinh tháng hai: Từ thuở nhỏ đã ham học hỏi, thông minh hơn người. Càng trưởng thành sự nghiệp càng rộng mở, có cơ hội để khẳng định và phát triển bàn thân nhiều hơn.Tuy nhiên cơ hội không nhiều vì vậy cần phải biết trân trọng.

Sinh tháng ba: Sự thông minh và lòng kiên trì chính là thìa khóa cho cánh cửa thành công. Sống trọng tình trọng nghĩa, được mọi người yêu quý, kính nể. Cuộc đời may mắn được trời phú cho sức khỏe thể chất tốt, cả đời không lo đau ốm, bệnh tật.

Sinh tháng tư: Có ý chí quyết tâm xây dựng sự nghiệp lớn, ban đầu sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng càng về sau, công việc càng ổn định, thuận lợi. Về già có cuộc sống an nhàn, sung sướng.

Sinh tháng năm: Có nhiều ước mơ, hoài bão nhưng thiếu ý chí và lòng quyết tâm. Bởi vậy không thể làm nên nghiệp lớn, cuộc đời mãi mãi an nhàn, bình lặng.

Sinh tháng sáu: Muốn thành công thì cần phải kiên trì chờ đợi và cố gắng chăm chỉ làm việc. Nếu chỉ dựa dẫm vào người khác thì cả đời vẫn dậm chân tại chỗ, an phận cuộc sống bình lặng.

Sinh tháng bảy: Tự thân lập nghiệp, đi lên từ hai bàn tay trắng, xây dựng được sự nghiệp vững chắc, ổn định. Cuộc đời găp nhiều may mắn, hễ khó khăn là có quý nhân ra tay giúp đỡ.

Sinh tháng tám: Ban đầu gặp nhiều khó khăn, trắc trở. Nhờ sự trợ giúp của người thân mới vượt qua được thử thách, sự nghiệp từ đó dần phát triển và đạt được nhiều thành công. Nên nhớ, vội vàng, hấp tấp không giúp giải quyết vấn đề, điều đó chỉ khiến công việc gặp phải nhiều khó khăn.

Sinh tháng chín: Thông minh sáng suốt nhưng tính tình ôn hòa, không ham của cải vật chất cũng không thích cuộc sống bon chen. Cả đời an nhàn, sung sướng, đủ ăn đủ mặc, không lo thiếu thốn.

Sinh tháng mười: Gặp được nhiều may mắn trên con đường lập nghiệp. Có nhiều bạn bè, đồng nghiệp yêu quý bởi vậy mỗi lúc khó khăn đều nhận được sự giúp đỡ, ủng hộ.

Sinh tháng mười một: Tính tình thân thiện, cởi mở, tốt bụng, được hưởng lộc trời cho, gặp dữ hóa lành. Đường tình duyên thuận lợi, sớm gặp được ý trung nhân và xây dựng cuộc sống gia đình hạnh phúc, vĩnh cửu.

Sinh tháng mười hai: Trong cuộc đời có nhiều cơ hội để khẳng định và phát triển bản thân nhưng lại không trân trọng. Có sức khỏe tốt nhưng nếu chủ quan thì về già sẽ gặp phải nhiều biến cố.

Vận mệnh người tuổi Hợi theo giờ sinh

Sinh giờ Tý (23-1h): Sinh giờ này người tuổi Hợi thường có diện mạo thanh tú, thông minh, đa tài và có sức lôi cuốn người khác giới.

Sinh giờ Sửu (1-3h): Sửu mệnh Thổ khắc chế Hợi mệnh Thủy. Sinh giờ này là người có lối sống tiêu cực, hám tài, trọng danh và coi nhẹ tình nghĩa,

Sinh giờ Dần (3-5h): Sinh giờ này là người có tính cách hung bạo, coi thường người khác, khó làm nên việc lớn.

Sinh giờ Mão (5-7h): Hợi mệnh Thủy sinh Mão mệnh Mộc. Người sinh giờ này có số may mắn, mưu sự đại thành, tài lộc dồi dào.

Sinh giờ Thìn (7-9h): Thìn mệnh Thổ khắc chế Hợi mệnh Thủy. Là người nổi tiếng, thích hư vinh, ưa sự hào hoa, hay được người đời xu nịnh.

Sinh giờ Tỵ (9-11h): Hợi mệnh Thủy khắc chế Tỵ mệnh Hỏa. Người tuổi Hợi sinh vào giờ này có sao Bạch Hổ chiếu mệnh nên có số phát đạt, về già mọi sự bình thường.

Sinh giờ Ngọ (11-13h): Hợi mệnh Thủy khắc chế Ngọ mệnh Hỏa. Người có quyền chức, tuy nổi danh nhưng lại dễ bị hao tiền tốn của.

Sinh giờ Mùi (13-15h): Mùi mệnh Thổ khắc chế Hợi mệnh Thủy. Người tuổi Hợi sinh vào giờ này tuy thông minh, đa tài nhưng bị sao Bạch Hổ chiếu mệnh nên bị phá tài, trong đời khó tránh khỏi tai họa.

Sinh giờ Thân (15-17h): Thân mệnh Kim sinh Hợi mệnh Thủy. Là người khéo léo, đa tài, giỏi biện luận, số có danh tiếng.

Sinh giờ Dậu (17-19h): Dậu mệnh Kim sinh Hợi mệnh Thủy. Người sinh giờ này vận thế đại vượng nhưng do Dậu – Hợi xung hình nên dễ gặp chuyện phiền phức, hay bị tiểu nhân quấy phá.

Sinh giờ Tuất (19-21h): Là người có cuộc sống tương đối bình yên.

Sinh giờ Hợi (21-23h): Do phạm phải sao Thái Tuế nên người sinh giờ này có sự nghiệp thăng trầm. Ngoài ra, do bị sao Chỉ Bối nhập cung mệnh nên cần hết sức cẩn trọng trong việc kết giao bạn bè

Vận mệnh người tuổi Hợi theo ngày sinh

Sinh ngày Tý: Người tuổi Hợi sinh ngày này được sao Thái Dương chiếu mệnh nên có số phong lưu, vận đen được hóa giải. Tuy vậy, số vẫn không tránh khỏi ưu phiền.

Sinh ngày Sửu: Là người may mắn được sao Thái Dương chiếu mệnh nên trong đời tuy có lúc gặp rủi ro nhưng đều được hóa giải.

Sinh ngày Dần: Người tuổi Hợi sinh vào ngày này trong đời khó tránh khỏi chuyện cãi cọ, phiền toái.

Sinh ngày Mão: Sinh ngày này là người có chức vụ lớn, tiền của dồi dào. Tuy vậy, cần đề phòng tiểu nhân quấy phá.

Sinh ngày Thìn: Nhờ có sao tốt Nguyệt Đức chiếu mệnh nên mọi việc thành công. Tuy có lúc gặp họa nhưng đều được hóa giải.

Sinh ngày Tỵ: Do có sao Dịch Mã chiếu mệnh nên người này trong đời thường được đi nhiều nơi, số có cơ hội phát đạt nhưng cần đề phòng bị phá tài.

Sinh ngày Ngọ: Người tuổi Hợi sinh ngày này được sao Tử Vi, Long Đức cao chiếu nên mọi việc đều thành công tốt đẹp. Tuy có lúc gặp nạn nhưng vẫn được hóa giải.

Sinh ngày Mùi: Do có sao Bạch Hổ chiếu mệnh nên người này tuy thông minh xuất chúng nhưng trong đời hay gặp việc xấu, tài vận dễ bị phá tán.

Sinh ngày Thân: Người sinh ngày này khó phát đạt trong kinh doanh, hay gặp chuyện thị phi. May nhờ có sao Thiên Đức chiếu mệnh nên cuộc sống được vui vẻ, bình yên.

Sinh ngày Dậu: Là người hay làm việc lạ đời, khó hiểu, thường gặp phải chuyện cãi cọ, tranh giành.

Sinh ngày Tuất: Người tuổi Hợi sinh vào ngày này thường có số cô đơn, dễ mắc bệnh tật.

Sinh ngày Hợi: Là người có cuộc sống thăng trầm, trong đời hay gặp tai họa, sự nghiệp khó thành. Nên thận trọng trong việc kết giao bạn bè.

About admin

Trang web về xem tử vi phong thủy nhân tướng học hướng tới các đối tượng trẻ 9x 10x để họ nhận thức được các giá trị của cuộc sống qua đó trân trọng và thấu hiểu cuộc đời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.