kiêng kỵ xây nhà năm 2021

8 điều cần kiêng kỵ khi xây nhà trong năm 2021 Tân Sửu

8 điều cần kiêng kỵ khi xây nhà trong năm 2021 Tân Sửu cần phải hết sức lưu ý

Trong các việc lớn của đời người, xây nhà là chuyện hệ trọng vì cần chuẩn bị tài chính, tốn nhiều công sức, tiến hành trong một khoảng thời gian dài. Đặc biệt, xét theo khía cạnh phong thủy, độ tuổi của mỗi người sẽ phù hợp với các yếu tố như Thiên – Địa – Nhân trong tự nhiên. Thông qua quá trình xem xét sẽ lựa chọn được hướng nhà, ngày khởi công, giờ hoàng đạo,… sao cho may mắn và mang lại vượng khí cho ngôi nhà.

Và việc xây nhà cũng có một số những điều kiêng kỵ nhất định mà những người đang có kế hoạch, dự định cần phải biết để tham khảo và để tránh. Hãy cùng KÊNH TỬ VI điểm qua những điều kiêng kỵ khi xây nhà trong năm 2021 Tân Sửu này nhé

Tầm quan trọng của ngôi nhà

Từ xa xưa, người Việt Nam luôn quan niệm nhà chính là nền tảng của một gia đình, giúp gìn giữ, bảo vệ những thành viên trong gia đình cả về về thể chất lẫn tinh thần. Vậy nên người ta mới có câu nói :”An cư mới lập nghiệp”

Ý nghĩa của câu nói này là trước khi bắt tay vào một công việc làm ăn thì chúng ta nên ổn định nơi ăn chốn ở. Đây là một lời nhắc nhở hay một kế hoạch để an tâm vì một khi đời sống gia đình ổn định thì tất cả thời gian và tâm huyết sẽ được dành cho công việc làm ăn.

 

TRA CỨU THẦN SỐ HỌC

Xem vận mệnh, công danh, tình cảm năm 2022 và 2023 của bạn ngay lập tức.

Nhập họ tên:

Chọn ngày, tháng, năm sinh dương lịch:


Thần Số Học là môn khoa học khám phá bản thân qua con số vô cùng chính xác

 

Từ “An cư” lâu nay vẫn thường chỉ nơi cư chú cụ thể đó là những ngôi nhà, mỗi người đều cần một ngôi nhà để ở thì ta mới yên tâm được. Khi đó ta mới ổn định và thoát khỏi cảnh nay đây mai đó. Điều này thấy rất rõ trong thời bao cấp, vào thời đó hộ khẩu cư trú là một mối lo quá lớn đối với mỗi người dân, nó là điều đầu tiên quan trọng và cần thiết để có cuộc sống ổn định. Khi đã “An cư” rồi thì cần “Lạc nghiệp”.

Và khi đã có nhà thì chúng ta mới thoải mái kiếm tiền mới có sự ổn định được, mới có được sự hưởng thụ trong cuộc sống. Vậy nên ngôi nhà thực sự đóng vai trò quan trọng trong đời sống của người dân việt nam chúng ta.

Và để có được một ngôi nhà thì điều mà chúng ta cần chuẩn bị sẽ rất nhiều : Như chuẩn bị kinh tế, chuẩn bị đất, chuẩn bị mặt bằng, xem xét yếu tố phong thủy, hướng nhà, mượn tuổi động thổ, xem xét giá cả thị trường, thiết kế nhà hợp phong thủy….vvv

Có rất nhiều mối quan tâm của chúng ta trước khi tiến hành xây nhà, ngoài vấn đề kinh tế thì vấn đề về phong thủy là điều mà chúng ta quan tâm hơn cả. Khi xây dựng nhà cửa, chúng ta phải chú ý đến các vấn đề về phong thủy, chọn cho mình những vị trí tốt, nhận điềm cát, xua đuổi điềm hung, mang đến may mắn, bình an, cuộc sống xung túc cho bản thân và các thành viên trong gia đình.

Năm 2021 là năm Tân sửu (Trâu vàng), nếu bạn đang có điều kiện kinh tế và có nhu cầu sinh con hay làm nhà vào năm 2021 này thì đây sẽ là một năm rất tốt để các bạn có thể tiến hành công việc mà mình đang dự định

Năm Tân Sửu 2021 có mốc thời gian Dương lịch là từ ngày 12/02/2021 đến ngày 31/01/2022. Người sinh năm 2021 theo Âm lịch thuộc tuổi Tân Sửu, tức là con trâu, con giáp đứng hàng thứ 2 trong 12 con giáp.

Theo quan niệm dân gian, trâu là loài vật gần gũi trong đời sống con người. Với sức mạnh của mình, trâu giúp người nông dân cày bừa, sản xuất nông nghiệp, “con trâu là đầu cơ nghiệp”. Vậy nên các cụ mới có câu Tậu Trâu lấy vợ làm nhà, trong ba việc đó thật là khó thay

Những điều kiêng kỵ khi xây nhà trong năm 2021 Tân sửu

1.Xem xét tuổi Đại Kỵ khi xây nhà trong năm 2021 Tân Sửu

Theo quan niệm dân gian “lấy vợ xem tuổi đàn bà, xây nhà xem tuổi đàn ông”. Chính vậy người đàn ông luôn là trụ cột gia đình, xây nhà cần xem tuổi của người đàn ông đứng ra xây nhà.

Do đó, việc xây nhà, động thổ là việc lớn nên người dân khi có ý định xây nhà, động thổ năm Tân Sửu 2021, cần biết xem tuổi của chủ nhà có phù hợp hay không.

Theo các chuyên gia phong thủy, những tuổi làm nhà năm Tân Sửu 2021 đẹp nhất bao gồm các tuổi sau: 1952 Nhâm Thìn; 1954 Giáp Ngọ; 1955 Ất Mùi; 1963 Quý Mão; 1964 Giáp Thìn; 1970 Canh Tuất; 1979 Kỷ Mùi; 1982 Nhâm Tuất; 1988 Mậu Thìn; 1991 Tân Mùi.

Bên cạnh đó, khi xem tuổi làm nhà, tuổi chủ nhà không được phạm vào 1 trong 3 đại kỵ là Kim Lâu – Hoàng Ốc – Tam Tai.

Theo các chuyên gia, năm Tân Sửu 2021 những tuổi phải Kim Lâu gồm: 1947, 1949, 1951, 1953, 1956, 1958, 1960, 1962, 1965, 1967, 1969, 1971, 1974, 1976, 1978, 1980, 1983, 1985, 1987, 1989, 1992, 1994, 1996.

Năm Tân Sửu 2021 những tuổi phạm Hoàng Ốc gồm: 1975, 1974, 1972, 1969, 1966, 1965, 1963, 1960, 1957, 1956, 1954, 1951, 1950, 1948, 1947, 1945, 1942, 1941, 1939.

Những tuổi phạm Tam Tai trong năm Tân Sửu 2021 gồm: Kỷ Sửu, Quý Tỵ, Đinh Dậu, Tân Sửu, Ất Tỵ, Kỷ Dậu, Quý Sửu, Đinh Tỵ, Tân Dậu, Ất Sửu, Kỷ Tỵ, Quý Dậu, Đinh Sửu.

Từ những gợi ý trên các bạn sẽ biết được những tuổi nào xây nhà năm 2021 đẹp nhất giúp việc làm nhà thuận lợi, thu hút lộc tài, cuộc sống an nhiên, viên mãn sau khi cất nhà mới.

Các chuyên gia cũng lưu ý, nếu gia chủ không hợp tuổi thì có thể mượn tuổi trong danh sách làm nhà trên để động thổ, tránh những việc không may mắn xảy ra trong quá trình xây dựng.

Theo các chuyên gia, người mượn tuổi làm nhà nên là nam giới, tuổi lớn hơn gia chủ thì càng tốt. Đồng thời, nên mượn tuổi người nằm trong các tuổi Tam Hợp, Nhị Hợp.

Khi mượn tuổi làm nhà năm Tân Sửu 2021 cần lưu ý một số điểm như: Gia đình người cho mượn tuổi xây nhà không có tang, và tuổi không phạm các hạn Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu.

Ưu tiên mượn tuổi của người thân ở trong nhà, trong nội tộc, ở gần nhà gia chủ có dự định xây nhà là tốt nhất để thuận tiện cho việc thực hiện các thủ tục. Người mượn tuổi xây nhà tuổi càng cao càng tốt vì thể hiện sức sống bền lâu, ngôi nhà cũng sẽ bền vững.

Người cho mượn tuổi làm nhà không được cho người thứ 2 cùng mượn tuổi trong thời gian mà người mượn tuổi trước đó chưa làm nhà xong. Do đó, trước khi mượn tuổi ai đó để làm nhà bạn cũng nên hỏi kỹ vấn đề này trước khi có ý định mượn tuổi.

kiêng kỵ xây nhà năm 2021

2.Xem xét hướng xây nhà năm 2021 Tân Sửu

Vì xây nhà là xây trên đất, do đó việc lựa chọn hướng đất làm mặt tiền ngôi nhà đặc biệt qua trọng. Khi chọn đúng hướng vận tốt, mọi việc suôn sẻ, đại cát đại lợi. Và ngược lại nếu chọn sai hướng nhà sẽ mang lịa những điều không may mắn suôn sẻ cho gia chủ

Để xác định hướng nhà, dụng cụ thường được sử dụng nhất là la bàn. Sau đó, các chuyên gia phong thủy sẽ chiếu theo Cửu cung phi tinh đồ mà chọn hướng tốt và hướng xấu.

Dựa trên các tính toán, một số chuyên gia phong thủy cho rằng hướng đẹp để xây nhà trong năm Tân Sửu 2021 là hướng Nam. Cụ thể, hướng Nam gồm 3 sơn Bính – Ngọ – Đinh, năm 2021 hướng này có sao Nhất Bạch – là sao tốt nên thích hợp cho việc xây nhà.

Tuy nhiên, trong trường hợp nhà hướng Nam tọa Tý, hướng Ngọ tọa Quý, hướng Đinh bị phạm vào Mộ Long Biến vận sát – đây là sát tinh lớn nhất của năm, nếu muốn xây nhà thì phải được thiết kế đúng kiến trúc phong thủy, lựa chọn ngày giờ động thổ để hóa giải tai ương.

Có hai hướng không thích hợp làm nhà mới trong năm Tân Sửu 2021 là hướng Đông Bắc và Đông Nam. Lý do bởi trong năm 2021, hướng Đông Bắc gồm 3 sơn Sửu – Cấn – Dần bị phạm vào sao Thái Tuế, sao Lực Sĩ, phạm Mộ Long biến vận sát. Còn hướng Đông Nam gồm 3 sơn Thìn – Tốn – Tỵ phạm vào Ngũ Hoàng Đại sát – sát tinh lớn nhất của năm.

Một số hướng nhà khác có thể tham khảo như:

Hướng Bắc gồm 3 sơn: Nhâm – Tý – Quý. Hướng Bắc của năm 2021 là sao Nhị Hắc. Sao Nhị Hắc là sao Cự Môn, Bệnh Phù. Thuận thì giàu có, nhà cửa ruộng vườn thênh thang. Nghèo thì bệnh tật liên miên, vợ đoạt quyền chồng, keo kiệt, nhỏ nhen.

Đây là sao phiền toái nhất trong Cửu tinh. Vì thế việc xây nhà mới hay sửa chữa cần hết sức lưu ý với hướng này.

Hướng Đông gồm 3 sơn: Giám – Mão – Ất. Năm 2021, hướng này bị phạm vào Tam Sát – một trong những sát tinh lớn của năm. Gia chủ cần hết sức lưu ý đề phòng kẻo gặp phải những điều bất lợi.

Hướng Tây gồm 3 sơn: Canh – Dậu – Tân. Những nhà tọa Giáp hướng Canh bị phạm Mộ Long Biến Vận sát, không nên xây mới nhà. Tuy nhiên, nhà tọa Mão hướng Dậu, tọa Ất hướng Tân lại rất thích hợp cho việc xây mới, sửa sang nhà cửa trong năm 2021.

Hướng Tây Bắc gồm 3 sơn: Tuất – Càn – Hợi. Hướng này năm Tân Sửu 2021 phạm vào Mậu Kỷ đô thiên sát – không phải hướng đẹp để làm nhà.  Ngoài ra, những nhà tọa Thìn hướng Tuất, tọa Tốn hướng Can cũng phạm vào Mộ long biến vận sát. Do đó, gia chủ muốn xây mới nhà hướng Tây Bắc thì không hợp lý.

Hướng Tây Nam gồm 3 sơn: Mùi – Khôn – Thân. Hướng này năm 2021 Thái Tuế Tại Sửu. Do đó, nhà tọa Sửu hướng Mùi không nên xây nhà mới. Nhà tọa Dần hướng Thân, tọa Sửu hướng Mùi phạm vào Mộ Long Biến vận Sát nên cũng không thích hợp xây mới hướng Tây Nam. Nhà tọa Cấn hướng Khôn có thể xây mới ở hướng Tây Nam năm 2021.

3.Xem xét ngày lành tháng tốt, tránh các ngày đại kỵ khi tiến hành xây nhà

Chọn ngày tháng và xác định thời gian khởi công căn nhà.

Người xưa có quan niệm “Có thờ có thiêng, Có kiêng có lành”, các gia đình khi tiến hành xây nhà tức là đặt nền móng cho một sự phát triển mới và ngày đó là ngày khai sinh ra căn nhà, ngày đó là ngày lành tháng tốt sẽ mang lại vận khí tốt cho căn nhà và ngược lại khởi công vào ngày xấu sẽ mang lại những điểm xấu . Ông bà ta cho rằng :

” Chọn được tuổi làm nhà tốt cũng không bằng chọn được ngày để động thổ”. Việc chọn ngày lành tháng tốt để khởi sự làm ăn hay xây cất nhà cửa từ lâu vẫn luôn được người Á Đông xem trọng. Gia chủ có thể tìm một thầy phong thủy chuyên về xem ngày tốt để có thể chọn được ngày hợp nhất với mình.

Trước khi gặp người xem ngày động thổ, gia chủ nên xác định trước tháng nào trong năm là thuận lợi nhất để xây dựng. Sau đó, cử một người trong nhà ra đứng tên xây cất. Nếu chủ nhà không phù hợp, có thể mượn một người bà con nội ngoại đứng tên hộ nhằm tìm được ngày hợp lý để công việc xây nhà không bị gián đoạn.

Khi làm nhà nên chọn ngày tháng thuận lợi nhất vào mùa khô nắng ráo để công việc thuận lợi và an toàn hơn.

Một số lưu ý khi chọn ngày tốt như sau :
  • Tránh những ngày phạm Nguyệt Kỵ, là những ngày rơi vào mùng 5, 14, 23 âm lịch hàng tháng
  • Tránh những ngày Tam Nương là gồm 6 ngày 3,7, 13,18,22,27 âm lịch hàng tháng
  • Tránh các ngày sát chủ như tháng Giêng – ngày Tỵ, tháng 2 – ngày Tý, Tháng 3 – ngày Mùi, Tháng 4 – ngày Mão, tháng 5 –  ngày Thân, tháng 6 – ngày Tuất, tháng 7 –  ngày Hợi, tháng 8 –  ngày Sửu, tháng 9 – ngày Ngọ, tháng 10, ngày Sửu, (tháng 9 – ngày Ngọ, tháng 10 –  ngày Dậu, tháng 11, ngày Dần, tháng 12 – ngày Thìn.

Nên chọn nhưng ngày Can sinh Chi (đại cát) hoặc Chi sinh Can (Tiểu cát) sẽ được xem là tốt cho việc động thổ.

4.Không được bỏ qua việc cúng động thổ, cúng nhập trạch

Ngày nay, khi xây dựng bất kì công trình nào người ta thường quan trọng việc cúng động thổ để giúp việc đào móng đặt những viên gạch đầu tiên cho đến khi công trình được hoàn thành và cả việc vận hành công trình đấy sau này đều được thuận lợi. Nhất là đối với nhà ở thì điều đó càng được mỗi gia đình lưu tâm

Cúng động thổ là nghi thức cúng bái thổ địa, thần linh cũng như tổ tiên ông bà của gia chủ. Để thông báo với thổ địa, thần linh cũng như tổ tiên ông bà về việc chính thức tiến hành các hoạt động xây dựng trên mảnh đất đó. 

Theo quan niệm dân gian từ xưa tới nay, “đất có thổ công – sông có hà bá”, mỗi mảnh đất, ngôi nhà đều có một vị thần cai quản riêng.

Vì vậy, khi dọn đến nơi ở mới, chúng ta phải xin phép và làm lễ báo cáo với vị thần này rước vong linh gia tiên về bàn thờ mới để thờ phụng, đồng thời xin thần chứng giám và phù hộ cho mọi thành viên trong gia đình được mạnh khỏe, bình an và gặp nhiều may mắn.

Vì vậy 2 lễ cúng động thổ và nghi lễ cúng nhập trạch là 2 nghi lễ tối thiểu nhất khi chúng ta tiến hành xây và ở trong một căn nhà mà mọi người cần phải lưu ý bắt buộc làm và không được bỏ qua

Bởi vì nếu như không cúng động thổ tức là chúng ta động chạm tới phần đất đai dưới sự cai quản của các vị thần linh, thổ địa, các vị vong linh gia tiên, vong tiền chủ hậu chủ án ngữ.

Chúng ta không cúng tức là chúng ta không xin phép, không xin phép tới các vị Thổ địa xâm phạm nơi chốn của những vong linh đã khuất, hoặc cũng có thể mảnh đất này từng là nơi thờ cúng các đền miếu, chùa chiền linh thiêng. Như vậy chúng ta sẽ là những người bị quở trách, bị phạt, không được phù trợ sẽ khiến cho công việc xây dựng, gia đạo của gia chủ sẽ không được an yên, tai họa

Tương tự với lễ nhập trạch cũng vậy

5.Xem xét địa thế xây nhà

Mảnh đất mà chúng ta dùng để xây nhà sẽ ảnh hưởng rất lớn đến gia chủ. Vì vậy cần phải tránh những điều kiêng kỵ khi mua đất cũng như xây nhà như sau:

– Thứ nhất, cần tránh mua đất ở gần các chùa chiềng, đền thờ, miếu mạo, nhà thờ hay các nghĩa địa, nhà tang lễ. Vì các địa thế gần những nơi này thường có âm khí rất nhiều, xây nhà trên mảnh như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt đến ác thành viên trong gia đình.

– Thứ hai, không nên trồng những cây cổ thụ to lâu năm hoặc trụ điện trước cửa vào nhà vì nó sẽ cản trở không cho dương khí vào nhà và làm tích tụ những âm khí bên trong ngôi nhà của bạn, không thoát ra được. Nếu muốn trồng cây để ngôi nhà thêm trong xanh, mát mẻ thì nên trồng trong các chậu cảnh để bên đường đi vào nhà hoặc các cây thân leo trên các giàn là lựa chọn tốt nhất với gia chủ.

– Thứ ba, không nên chọn xây nhà ở những nơi có vị trị cô lập so với các nhà còn lại. Đó là xây nhà quá thấp sẽ làm ngôi nhà thiếu không khí và thiếu ánh sáng. Ngược lại, không nên xây nhà quá cao vì nó sẽ có cảm giác chênh vênh không cân đối so với các nhà xung quanh.

– Cuối cùng, cần tránh xây nhà ở đầu hẻm núi hoặc chân núi. Vì đây là vị trí có nhiều nguy cơ gặp lở đất hoặc

6.Xem xét hình dáng nhà

Khi chuẩn bị xây dựng nhà ở mới, dáng nhà cũng là một vấn đề cần phải quan tâm. Dù đất có tốt nhưng dáng nhà không đẹp hay phạm vào các đại kỵ thì cũng ảnh hường đến gia chủ. Một dáng nhà đẹp có thể phần nào cải hóa được thế đất xấu.

Chính vì vậy, khi xây nhà mới cần lưu ý những vấn đề sau về dáng nhà:

– Không nên thiết kế và xây nhà hình dẻ quạt, hình chữ bát, chữ hỏa,… vì những hình dáng nhà này gợi lên sự vất vả, lênh đênh cho gia chủ. Còn hình dáng chữ bát lại mang đến rủi ro về tính mạng, chữ hỏa khiến luồng sinh khí trong nhà bị tiêu hao. 

– Nếu một ngôi nhà có nhiều nhà nhỏ nối liền với nhau thì nên xây cao thấp ngang nhau, không nên để chênh lệch. Nếu nhà trước cao, nhà sau lại thấp dễ ảnh hưởng đến vợ con, ngược lại nhà sau cao hơn nhà trước dẫn đến mê muội, thiếu sáng suốt. Hoặc ở giữa cao mà xung quanh thấp có thể dẫn đến hạnh phúc gia đình, vợ chồng bất hòa, gặp nhiều điều thị phi.

– Tránh xây các căn nhà có hình dáng của dao hoặc súng. Với kết cấu này, thường gia chủ có thể gặp nhiều tai họa đồng thời những thành viên trong nhà cũng gặp bất lợi về sức khỏe, việc làm và cuộc sống. Nếu đã lỡ xây nhà có hình dáng như vậy, hãy dùng gương lồi hoặc lõm để hóa giải. Có thể sắp đặt gương ở những vị trí đối xứng của căn nhà, gương có tác dụng khúc xạ sẽ làm suy yếu đi những ảnh hưởng không tốt của dáng nhà.

– Nên xây nhà kiểu dáng hình chữ nhật hoặc hình vuông, không nên xây dáng nhà hình tam giác, góc cạnh, khuyết góc. Đối với phong thủy xây nhà ở, hình tam giác mang đến sát khí nặng, dẫn đến hao tài, thị phi cho chủ nhà. Nếu không thể xây nhà hình chữ nhật hoặc vuông, hãy thiết kế sao cho phần đuôi nhà rộng hơn (còn gọi là nở hậu) so với phần trước nhà. Dáng nhà này có thể mang lại nhiều tài lộc trong làm ăn và kinh doanh cho gia chủ.

7.Xem xét kết cấu nhà

Để có được một căn nhà hợp phong thủy, cần chú ý đến kết cấu nhà. Tránh những điều kiêng kỵ khi xây nhà như sau:

– Thiết kế phòng khách phải thật thoáng đãng, sang trọng có tầm nhìn xuyên suốt căn nhà. Nếu nhà có nhiều hơn 1 phòng khách thì phải đảm bảo diện tích các phòng khách đó không bằng nhau mà nên có sự chênh lệch.

– Lưu ý về số phòng trong nhà và số bậc cầu thang. Thông thường những số lẻ như 1, 3,5,7,9 sẽ mang đến nhiều điều may mắn, tốt đẹp. Đây là những con số mang đến vận khí tốt, được bề trên phù hộ nên sẽ gặp nhiều suôn sẻ trong cuộc sống.

Ngược lại, những con số chẵn là con số không tốt, ám thị những điều xui xẻo, có thể bị quấy phá, gây lục đục trong nội bộ gia đình. Số bậc cầu thang cũng phải được tính toán theo sinh, lão, bệnh, tử, sao cho bậc cuối cùng rơi vào chữ “sinh” là tốt nhất.

– Kiêng kỵ khi làm cửa nhà là cửa chính không nên xây quá lớn, như vậy sẽ khiến cho nhanh hao tài tốn của, nhưng cũng không được xây quá nhỏ, sẽ làm vướng khí khó vào nhà, xui xẻo không thoát ra được. Ngoài ra, cửa chính cũng không được đối diện nhà vệ sinh hay nhà bếp.

– Tường nhà bao quanh không nên xây quá cao, vì cũng gần giống như xây cửa chính quá nhỏ, tài lộc, vướng khí rất khó để vào nhà. Thêm vào đó nên xây tường vững chắc, tránh trường hợp vận khí bị suy yếu.

– Khi thiết kế mái nhà và trần nhà nên lưu ý: Mái hiên tránh làm hình nhọn, mái nhà không nên nối liền với các mái xung quanh. Trần nhà không vẽ tranh ảnh có nhiều góc cạnh. Nếu ốp trần, nên chọn các loại vật liệu bằng gỗ có dương tính như cây san, mai, hay tùng.

– Phòng ngủ tránh tuyệt đối không được đặt phía trên bàn thờ.

– Phòng bếp và phòng vệ sinh cũng cần được nghiên cứu để sắp xếp sao cho hợp phong thủy nhà bếp và hài hòa với tổng thể kết cấu của căn nhà nhất có thể. Tránh phạm phải những điều kiêng kỵ trong thiết kế nhà.

8.Những lưu ý khác khi xây nhà năm 2021

Ngoài những điều kiêng kỵ trong xây nhà căn bản đã nêu trên, bạn cần lưu ý thêm những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở, xây nhà kiêng gì thì nên tránh, nếu không có thể làm ảnh hưởng đến sự may mắn của gia đình sau này:

– Luôn đảm bảo an toàn cho công nhân xây dựng. Khi xây dựng nếu có tai nạn hoặc chết người sẽ mang đến điềm rủi, xui xẻo cho căn nhà đó. Vì vậy cần phải bảo đảm an toàn lao động khi xây dựng. Kiêng kỵ khi làm nhà theo phong thủy là không được để có vong lưu lại căn nhà.

– Trước và trong giờ xây dựng gia chủ không được để công nhân uống bia rượu, chất kích thích. Việc này có thể ảnh hưởng đến an toàn của công nhân, vừa có thể gây ra nhiều lỗi sai phạm khi xây dựng.

– Ban đêm, tránh cho phụ nữ đi qua lại công trình xây dựng. Vào ban ngày thì kiêng để phụ nữ xõa tóc đi lại là một trong những điều kiêng kỵ phong thủy xây nhà mới mà bạn nên lưu tâm.

– Nhiều người thắc mắc đang có tang có xây nhà được không? Nên kiêng xây nhà khi có tang, bởi trong nhà có người mất là việc xấu, quanh nhà sinh ra rất nhiều âm khí, việc xây dựng nhà lúc này dễ gặp nhiều bất trắc, rủi ro, vì thế để an toàn nên kiêng kỵ xây nhà lúc này. Xem phong thủy lại sau khi xả tang.

About admin

Trang web về xem tử vi phong thủy nhân tướng học hướng tới các đối tượng trẻ 9x 10x để họ nhận thức được các giá trị của cuộc sống qua đó trân trọng và thấu hiểu cuộc đời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.