Động đất ở Hà Nội là do ảnh hưởng từ Trung Quốc.

Sáng nay (8/9), một số người làm tại công sở và sống tại chung cư tại một số khu vực tại Hà Nội cảm thấy rung lắc, chóng mặt nghi xảy ra động đất.

Anh Hải, một cư dân sống tại chung cư ở đường Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết, anh Hải cùng 2 con gái đang ngồi chơi. Bỗng cô gái lớn nói với anh: Sao nhà lắc thế này? Anh chạy ra ban công thấy toà nhà đang chao đi chao lại.

“Tôi thấy chóng mặt chao đảo như tụt đường huyết. Khoảnh vào chục giây thì toà nhà hết lắc. Thật đáng sợ”, anh Hải kể lại.

Chị Hồng, hiện đang làm văn phòng tại tầng 21 tại tòa nhà trên đường Nguyễn Huy Tưởng cho biết: Tôi đang làm việc bỗng thấy cảm giác chao đảo, tưởng tụt đường huyết, tôi thấy mọi người xung quanh cũng có cảm giác tương tự.

Trong khi đó, chị Nguyễn Thu Hà, nhân viên một công ty thương mại làm việc tại tầng 12, toà nhà Thăng Long, 98 Nguỵ Như Kon Tum, lại bất ngờ với thông tin động đất. Chị và người cùng văn phòng không cảm nhận được động đất.

Anh Nguyễn Văn Hải (làm việc tại tầng 21 toà nhà Hapulico, số 1 Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, vào khoảng 9h30 sáng nay, khi anh chuẩn bị đi thang máy thấy toà nhà có sự rung lắc nhẹ.

“Ban đầu, tôi cảm giác như mình bị tụt huyết áp khiến người hoa mắt, chóng mặt nhưng mấy người bên cạnh cũng bảo vừa thấy rung lắc nên mới nghĩ ngay đến bị động đất. Lúc đấy, tôi cũng sợ hãi định chạy ra khỏi toà nhà nhưng sau ít phút trấn tĩnh, tôi tiếp tục ở lại cơ quan làm việc…”, anh Hải nói.

Video : Cận cảnh động đất ở Hà Nội

Trong khi đó, theo ghi nhận của phóng viên lúc 9h50′ tại các toà chung cư cao tầng ở Khu đô thị mới Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội), người dân vẫn đi lại sinh hoạt bình thường, nhiều người nói rằng họ không nhận thấy dấu hiệu của một trận đông đất vừa diễn ra.

Anh Hải (cư dân toà N09B1 cho biết, anh vừa đưa con từ trên nhà xuống nhưng không thấy có dấu hiệu gì.

Ông Nguyễn Xuân Anh – Viện trưởng Viện Vật lý Địa cầu xác nhận với phóng viên, sáng nay tại Hà Nội có xảy ra động đất. Ông Anh cho biết sẽ thông tin chi tiết sự việc sau.

Trao đổi với PV lúc 9h50′, đại diện Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý địa cầu) xác nhận vừa có trận động đất với cường độ lớn xảy ra ở phía Tây Bắc và gây ảnh hưởng đến Hà Nội. Về thông tin cụ thể, theo vị này, hiện đơn vị đang xử lý và sẽ có thông báo chính thức.

Ông Nguyễn Xuân Anh – Viện trưởng Viện Vật lý Địa cầu cho biết, trận động đất xảy ra tại Vân Nam, Trung Quốc. Thời gian là 02giờ, 31 phút, 28 giây tức 09 giờ 31 phút 28 giây (giờ địa phương) ngày 8/9/2018. Toạ độ 23/453N – 101.620E, độ lớn 5.3, độ sâu khoảng 10km. 

Theo ông Xuân Anh, trận động đất này đã gây ảnh hưởng đến Hà Nội.

Theo đại diện Viện, do ảnh hưởng của trận động đất lớn này, nên một số khu vực của Hà Nội đã bị dư chấn và người dân ở các khu vực nhà cao tầng cảm nhận thấy sự rung, lắc. Tuy nhiên, việc này chỉ kéo dài trong thời gian ngắn. Đại diện Viện đề nghị người dân cần bình tĩnh và theo dõi các thông tin của cơ quan chức năng.

Còn đại diện Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý địa cầu) thông tin thêm, vừa có trận động đất xảy ra với cường độ lớn xảy ra ở phía Tây Bắc và gây ảnh hưởng đến một số khu vực của Hà Nội.

About admin

Trang web về xem tử vi phong thủy nhân tướng học hướng tới các đối tượng trẻ 9x 10x để họ nhận thức được các giá trị của cuộc sống qua đó trân trọng và thấu hiểu cuộc đời
%d bloggers like this: