“Chui túi nilon vượt sông khai giảng” – Hành trình đến trường của học sinh điện biên

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh học sinh vùng cao chui vào túi nilon, nhờ người lớn đưa qua suối lũ để đến trường khai giảng thu hút sự quan tâm của nhiều người. Ai nấy đều cảm thấy thương cảm trước tình cảnh thiếu thốn, đồng thời cảm phục tinh thần vượt khó, ham học của các em.

Đó là các em học sinh ở bản Huổi Hạ (Na Sang, Mường Chà, Điện Biên) phải chui túi nilon nhờ người lớn đưa qua suối lũ, băng rừng hơn 5h đồng hồ tới trường.Hành trình đi tìm con chữ vô cùng gian nan và vất vả của hơn 50 em học sinh ở bản Huổi Hạ, xã Na Sang, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên, đặc biệt là trong mùa mưa lũ.

Các nhờ người lớn đưa qua suối lũ để đến trường khai giảng

Đường đến trường của các em phải đánh đu tính mạng bằng cách chui vào túi nilon để người lớn kéo qua con suối Nậm Chim rộng khoảng 40m hay đi bè tre với nước chảy xiết, tiếp nối thêm hành trình đi bộ gần 20km leo núi, băng đồi trước 1 ngày để kịp ngày khai giảng.

Một em bé chuẩn bị được đưa đi

Được biết, những hình ảnh này được ghi lại tại bản Huổi Hạ (xã Na Sang, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên).

Anh Vừ A Giống, Trưởng bản Huổi Hạ cho biết, mong muốn lớn nhất hiện tại của dân bản là được xây dựng cầu treo để qua suối. Như vậy, người dân được đi lại thuận tiện, các em học sinh đi học cũng bớt nguy hiểm, khó khăn. Do hiện tại vẫn chưa có cầu nên vào mùa lũ, người dân phải dùng cách vượt suối nguy hiểm này để giúp các em nhỏ đến trường.

Sau khi đăng tải lên mạng xã hội, cư dân mạng để lại nhiều bình luận cảm phục về tinh thần ham học và ý chí vượt khó của các em học sinh miền núi.

“Ôi nhìn mà thương quá đi. Đường đến trường sao mà gian nan đến thế. Hy vọng các em được học tập thật tốt, lớn lên trở thành nhân tài góp công xây dựng đất nước”, M.T. bình luận.

“Một số trẻ em ở miền xuôi có điều kiện học tập tốt nhưng lại lo ăn chơi, thậm chí sa ngã. Trong khi các em ở đây gặp muôn vàn khó khăn, nguy hiểm nhưng vẫn khao khát được đến trường. Mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với các em

Video cận cảnh các em học sinh “Chui túi nilon vượt sông khai giảng

About admin

Trang web về xem tử vi phong thủy nhân tướng học hướng tới các đối tượng trẻ 9x 10x để họ nhận thức được các giá trị của cuộc sống qua đó trân trọng và thấu hiểu cuộc đời
%d bloggers like this: