bí ẩn về chó mực

Chó mực và những bí ẩn rùng rợn về tâm linh

CHÓ MỰC và những BÍ ẨN RÙNG RỢN về tâm linh mà không phải ai cũng biết

Chó Mực là giống chó nổi tiếng và xuất hiện ở Việt Nam từ rất lâu.Chó Mực ở Việt Nam không chỉ là một giống chó đơn thuần mà khi người ta nhắc đến những chó Mực thì  thường chúng sẽ gắn với những tín ngưỡng dân gian đã có từ lâu.

Và trong thế giới động vật nói chung không chỉ chó mực, loài chó nói chung được cho là có khả năng thấy được ma quỷ. Liệu chuyện này có thực hay không? Tại sao chó mực lại đặc biệt được nuôi để trừ tà ma?

Ngày hôm nay hãy cùng Kênh Tử Vi đi tìm hiểu về vấn đề này nhé

Chó mực trong tâm linh ?

Chó mực còn gọi là chó đen, hắc cẩu, là loài chó được dân gian nuôi nhiều vì sự trung thành, thân thiện và đặc biệt là ma quái rất sợ nó. Chó mực con rất dễ nuôi vì nó là loài gần gũi với con người nhất. Cái tên Mực ra đời xuất phát từ bộ lông đen tuyền không một điểm trắng của những chú chó này.

Mực ở đây tức là màu đen. Nổi bật trên cơ thể đen chính là đôi mắt màu xanh sáng như sao. Cũng vì đôi mắt này mà trong màn đêm, nhiều người dễ bị hoảng sợ khi nhìn thấy bóng dáng của những con chó Mực.Cũng có thể do đôi mắt này nên chúng mới nhìn thấy được ma.

 

TRA CỨU THẦN SỐ HỌC

Xem vận mệnh, công danh, tình cảm năm 2022 và 2023 của bạn ngay lập tức.

Nhập họ tên:

Chọn ngày, tháng, năm sinh dương lịch:


Thần Số Học là môn khoa học khám phá bản thân qua con số vô cùng chính xác

 

Người ta tương truyền rằn Máu của chó mực được gọi là huyết thanh, rất thanh khiết, nên ma quỉ sẽ không thể động được vào mà khi nó cất tiếng sủa,ma quỉ đều phải kinh sợ.

Nếu xét về lịch sử, giống chó đen này đã có từ cách đây khoảng 6000 năm. Không chỉ được nuôi để trông nhà, đi săn giống như những loài chó khác mà chó mực còn được nuôi với mục đích đặc biệt tâm linh khác như trừ tà ma. Người ta tìm thấy hắc cẩu ở nhiều nơi và thuộc nhiều giống:

Chó mực có thể thực sự nhìn thấy ma?

Nếu như trở về những vùng quê, có lẽ bạn sẽ nghe thấy mọi người nhắc đến hiện tượng “chó sủa ma”. Trong dân gian người ta có cách nói là hai cõi âm dương. Như vậy thì người sống thì ở dương gian, còn ma quỷ thì sống ở cõi âm.

Và loài chó mực này có những giác quan nhạy hơn con người nên có thể nghe và nhìn thấy người cõi âm. Nhiều người cho rằng, chó mực có thể nhận diện được được ma, thứ được xem là lực lượng siêu nhiên. Nếu là người của gia đình thì chúng sẽ nằm im để họ vào nhà. Còn nếu gặp vong người lạ vào nhà thì chúng sẽ sủa liên hồi để đuổi đi.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra được các giác quan của chó đều rất nhạy, vươt trội hơn so với con người. Ví dụ như khứu giác của một con chó mực mạnh hơn người tới 10.000 lần, và tần số âm thanh chúng có thể nghe được cách xa hàng cục cây số.

Sau khi khảo sát hàng ngàn trường hợp, họ kết luận rằng chó mực có khả năng cảm nhận được những thứ vô hình như thời gian.

Điều này thể hiện qua việc rất nhiều chú chó cả ngày chạy chơi, nhưng đến đúng giờ là ngồi yên một chỗ, ngóng chủ nhân quay về. Cái mũi của loài chó mực này thậm chí còn siêu việt đến mức nhận biết được cả những căn bệnh nan y, như ung thư chẳng hạn.

Có lẽ bởi vậy mà nhiều người tin rằng chó có thể nhận diện được ma, thứ được xem là “lực lượng siêu nhiên” không thể cảm nhận bằng các giác quan thông thường.

Loài chó mực, kể cả chó mực con cũng có thể nghe được những âm thanh có tần số siêu nhỏ, như chuột chạy trong tường, các con bọ nhỏ cũng khiến chúng nhạy cảm và sủa ầm trời và không dứt đến khi chủ nhân la lên mới chịu.

Có nhiều câu hỏi đặt ra là nuôi chó mực có tốt không? Có nên nuôi chó mực không? Thực tế thì chú chó nào cũng đóng một vai trò nào đấy đối với chủ nhân của mình. Chẳng hạn như để làm cảnh, canh giữ nhà hay làm một nhiệm vụ nào khác,..

Và chó mực thường là những chú chó rất thông minh, có thể hoàn thành tốt các nhiệm vụ được con người giao phó. Nên rất nhiều người cũng ưa chuộng nuôi chúng. Đặc biệt là họ tin chúng có những dấu hiệu tâm linh khó có ở những chú chó khác.

Chó mực trừ tà

Ttheo dân gian Việt Nam, khi chó gặp vong hồn lạ vào nhà, chúng sẽ sủa liên hồi để đuổi đi. Loài chó có máu thanh khiết như chó mực sẽ giúp cho gia chủ tránh bị vong theo.

Không chỉ chó mực các loài chó khác cũng vậy. Có lẽ bạn bạn không còn xa lạ gì với chuyện “chó sủa ma”. Nó không phải chỉ là tín ngưỡng, là một thứ mê tín dị đoan, mà có nhiều cơ sở để kiểm chứng điều này là thật! Có một lúc nào đó, bạn thấy con chó nhà bạn tru lên những tiếng sủa dài, cụp đuôi, rồi vừa sủa vừa lùi lại. Bạn kiểm tra thì không thấy ai xung quanh cả.

Vậy, hãy cẩn thận ! Nhiều điều không thể giải thích được bằng hiện tượng vật lý, hay những quy tắc khoa học thông thường ! Tuy nhiên, không hẳn là chó “sủa ma”, bởi có thể chó thấy con vật gì đó, hoặc bóng dáng của ai đi ngang qua chó sẽ sủa để báo động cho chủ nhà. Nên bạn đừng lo lắng quá nha, tốt nhất ban đêm ở trong nhà và chốt cửa lại.

Sự thật chó có thể trừ tà, có thể thấy ma hay không cho đến nay vẫn là do người đời kể lại, và được nhiều người tin, tuy nhiên khoa học vẫn chưa khẳng định chính xác câu trả lời cho điều này.

Hiện tượng Chó mực vào nhà

Việc nhà bạn không nuôi một con chó mực nào cả nhưng đột nhiên một ngày có 1 chú chó mực chạy vào nhà bạn. Thì việc Chó mực chạy vào nhà là điềm gì? Tốt hay xấu ? Giống như một số dấu hiệu như nháy mắt liên tục,… thì chó chạy vào nhà cũng như một dấu hiệu để nhận biết sắp có điềm gì đó.

Và chó mực chạy vào nhà là sắp có điềm tốt. Bởi chó mực là một loài vật gần gũi, thân thiện với con người. Hơn nữa, loài chó có linh cảm rất tốt, nên chúng sẽ mang tin tốt đến cho gia chủ. Nếu có một chú chó chạy vào nhà bạn thì có lẽ nhà bạn sắp có nhiều sự may mắn và thịnh vượng.

Người ta có câu “ Chó đến nhà thì sang”. Quả đúng vậy, khi chó mực đến nhà, sẽ mang đến sự giàu có, bảo vệ gia đình bạn vượt qua những khó khăn. Đặc biệt, chó mực đến nhà là có kẻ canh nhà, giữ của. Đây là biểu hiện của thần giữ của nên tiền tài của gia chủ sẽ được phát triển.

Thậm chí có người chỉ nghe tiếng sủa của chó cũng  có thể dự đoán sắp có điềm tốt. Tuy nhiên, nếu có chó lạ đến nhà rên rỉ thì bạn phải cẩn trọng. Hay đột nhiên chúng hú dài vang vào nhà bạn thì đây là điềm báo không tốt. Và có thể chúng sẽ mang điều xui rủi đến cho gia đình bạn.

Giải Mã Hiện Tượng Chó Tru, Hú Vào Ban Đêm Là Điềm Báo Gì?

Theo quan niệm của người xưa, thì việc âm thanh của tiếng chó trú là một sự việc báo hiệu cho một điềm chẳng lành sắp sửa xảy ra. Đặc biệt, có rất nhiều cuộc nghiên cứu đã chỉ ra được rằng, chó là một trong những loài động vật có khả năng cũng như các giác quan cực kỳ nhạy cảm với những vật thể ” siêu hình” và những thứ này chỉ có thể cảm nhận bằng các giác quan đặc biệt. Chó là một loài như thế.

Bên cạnh đó, có rất nhiều người cho rằng khi chó tru vào ban đêm thì có nghĩa rằng là chỗ đó có ma. Có một lúc nào đó, bạn thấy con chó nhà bạn tru lên những tiếng sủa dài, cụp đuôi, rồi vừa sủa vừa lùi lại. Bạn kiểm tra thì không thấy ai xung quanh cả, thì hãy cẩn thận. Tuy nhiên, cho đến hiện nay thì không có bất kỳ một nghiên cứu nào về điều đó, nhiều người xem tiếng chó tru như một hiện tượng bình thường.

* Hiện tượng “chó ma cắn”

Trong dân gian cũng hay gán ghép việc một người tự nhiên nổi lên những vết bầm nơi chân, tay mà người ta không rõ nguyên nhân thì hay gọi đó là bị chó ma cắn.Việc này đổ lỗi như vậy là không đúng.

Vì các chơn hồn loài chó, dù là Khuyển Thần hay Khuyển Quỷ, hoặc chỉ đơn giản là âm linh loài chó bình thường đi chăng nữa, cũng chẳng bao giờ tác động trực tiếp lên thân thể để lại dấu như vậy. Các dấu vết này xuất hiện thực tế là do người ta đã từng bị va quẹt vào thân thể nhưng không nhớ được, không có cảm giác được ngay lúc va quẹt.

Đến khi nhìn thấy vết bầm nổi lên thì tìm một lý do để giải thích cho sự xuất hiện vết bầm đó mà kêu là chó ma cắn, oan cho chơn hồn loài chó lắm vậy.

Ngoài ra, hiện tượng cơ thể xuất hiện vết máu bầm như thế, khoa học cũng có nói đó là do sự giãn nở mạch máu đột ngột, khiến cho mạch máu li ti nhỏ xíu ở nôi tay chân bị vỡ nên xuất hiện vết bầm mà người ta không hề có một chút cảm nhận đau đớn nào, chỉ là thấy có dấu vết bầm mà thôi.

Tiếp sau đây kênh tử vi xin gửi tới các bạn một câu truyện tâm linh về loài chó mực này

Câu truyện tâm linh : Ly Kỳ chó mực thành tinh báo ân

Ông Vương là ông già quái dị có tiếng ở trong làng Bạch Mục, ông là người cô độc, lầm lì ít nói, người trong làng cơ bản đều không muốn qua lại với ông. Nhưng có một vài người có tuổi biết được quá khứ của ông, ông trước đây vốn không phải như vậy.

Họ cũng thầm đồng cảm với ông Vương, biết ông phải sống cuộc sống như vậy vốn không phải chuyện dễ dàng gì.Ông Vương vồn mồ côi, từ nhỏ, lập gia đình muộn, khoảng năm 36, 37 tuổi mới cưới được vợ, bà sinh hạ cho ông một đứa con trai mập mạp kháu khỉnh, đáng tiếc chưa được hai năm thì vợ ông đã mắc bệnh nặng qua đời.

Ông cũng không tái hôn, một mình sống cảnh gà trống nuôi con chăm sóc cậu con trai là Vương Đại Ngưu khôn lớn.Vương Đại Ngưu cũng khá giỏi giang, thi đậu trường đại học có tiếng nhất tỉnh, trở thành sinh viên duy nhất từ trước đến nay của làng Bạch Mục. Chuyện này cũng khiến ông Vương nở mày nở mặt một thời gian dài, bất kể đi đến đâu, ông cũng đều vui cười hớn hở.

Nhưng đời có sóng gió không đoán trước được, mùa hè năm đó Vương Đại Ngưu nghỉ hè trở về nhà, thì bị chết đuối dưới sông. Khi ông Vương cùng dân làng khác nghe tin vội vàng chạy đến hiện trường, con trai ông đã tắt thở từ lâu.

Lúc đó mọi người nhìn thấy một con chó mực bên cạnh Đại Ngưu, họ cho rằng con chó này chắc rơi xuống sông, Đại Ngưu muốn cứu nó mà cuối cùng chết đuối.

Ông Vương đau đớn tưởng như chết ngất, bà con trong làng giúp ông chôn cất cậu con trai, sau đó đem chú chó đen đến nhà ông. Từ đó về sau, người dân trong làng phát hiện ông Vương tính tình trở nên khác hẳn, rất ít khi đi ra ngoài, đôi lúc ra ngoài cũng không chào hỏi mọi người, chỉ chuyên chú dắt con chó mực đi dạo. Mọi người thỉnh thoảng nghe thấy ông gọi con chó mực đó một tiếng, lại cũng gọi nó là Đại Ngưu.

Nhìn bộ dạng thần sắc hiền từ của ông khi gọi con chó, như thể đã xem con chó này giống như con trai mình. Điều này khiến cho những ai biết rõ nội tình nghe thấy đều không khỏi chua xót. Vài người phụ nữ trong làng cũng từng bàn tính muốn kiếm một người bạn đời thích hợp cho ông, nhưng ông Vương trước sau vẫn không đếm xỉa đến.

Thời gian thoáng cái đã mười mấy năm trôi qua, ông Vương lúc này cũng đã hơn 70 tuổi, thân thể tuy vẫn được xem là cường tráng, nhưng đôi chân lại đã có chút bất tiện, lưng cũng đã còng hơn trước, và càng ít khi đi ra khỏi nhà hơn.

Thím Lý sống ở đối diện nhà ông Vương lúc này lại phát hiện một chuyện kì lạ. Con chó đen của ông Vương cứ cho là khi mới lượm về chưa được 1 tuổi, đến bây giờ cũng đã 15, 16 năm rồi, dựa theo tuổi thọ của loài chó, đến giờ hẳn cũng đã như ngọn đèn sắp tắt giống như ông Vương vậy.

Nhưng hôm ấy khi thím tưới rau sau vườn, vừa khéo bắt gặp một con chó màu đen miệng ngậm vật gì đó, xông thẳng vào cửa sân nhà ông Vương giống như cơn gió, đồng thời chân sau nhếch lên một cái đã đóng chặt cửa lại, toàn bộ động tác hết sức trôi chảy, làm liền một mạch.

Chuyện này vốn cũng không khiến thím Lý thấy kinh ngạc gì cả, bởi suy cho cùng mấy năm nay thím ấy cũng đã bắt gặp mấy lần rồi. Con chó này kể ra cũng có chút linh tính, khôn ngoan hơn so với con chó nhà mình rất nhiều.

Điều khiến thím ấy bất ngờ là bộ dạng hiện tại của con chó này, nó có bộ lông khắp mình bóng bẩy đen mượt, thân thể khỏe mạnh linh hoạt, thậm chí hình dáng còn to lớn hơn mấy năm trước, nào có vẻ tinh thần sa sút, đờ đẫn chậm chạp như một con chó già?

Thím Lý càng nghĩ càng cảm thấy quái lạ, lẽ nào con chó này đã thành tinh rồi chăng? Thím ấy vốn là người không thích xen vào chuyện của người khác, dù đã cố kìm nén nhưng vẫn không ngăn được phần hiếu kỳ trong tâm, trong lúc làm nông ngoài ruộng bèn đem những gì mà mình tận mất chứng kiến nói lại với mấy người phụ nữ cùng làng.

Từ đó, mọi người cũng bắt đầu xì xầm bàn tán về điều quái dị này. Lúc chập tối, mấy đứa trẻ chơi bời lêu lỏng nghe kể chuyện này đã tìm đến trước cửa, nhìn thấy sân nhà ông Vương đóng cửa cài then, cả bọn khích lệ nhau một hồi, liền đập cửa liên hồi khoảng hai ba phút, cửa chợt mở ra.

Chỉ thấy ông Vương đằng đằng sát khí xông ra, trêntay cầm một chiếc đòn gánh, không nói không rành thấy người liền đánh, lũ trẻ sợ hãi mau chóng tản ra bốn phía, cắm đầu cắm cổ bỏ chạy.

Mấy đứa trẻ quay đầu lại, càng nghĩ càng cảm thấy quái dị, mới nãy họ đập mạnh cánh cửa liên hồi như vậy, ấy vậy mà một tiếng chó sủa cũng không nghe thấy, đây là một điểm kỳ quặc.

Kế nữa là biểu hiện của ông Vương cũng có phần quá khích, nếu không phải bị ma ám, cho người ta xem thử một chút có sao đâu, cớ gì phải phản ứng mạnh đến vậy?

Mấy đứa trẻ này cùng nhau bàn tính một chập, quyết định đợi đến nửa đêm khi ông Vương ngủ say sẽ đến tiếp nữa, lần này nhất quyết làm cho rõ ngọn nguồn.

Buổi tối 12h đêm, mấy đứa trẻ rón rén đứng trước cổng nhà ông Vương, thấy trong nhà đèn vẫn sáng. Khuya vậy rồi, ông lão này sao vẫn chưa ngủ nữa?

Mấy đứa trẻ đưa mắt nhìn nhau, hai người chắc khỏe, đứng tựa vào bức tường làm cái thang người, còn hai người khác gầy hơn một chút thì đạp lên trên vai của họ leo lên tường, cùng nhìn về phía gian phòng vẫn
sáng.

Họ thấy ông Vương lúc này vẫn đang xem ti vi ở nhà khách, con chó mực đó đứng bên cạnh ông.Ngó kỹ một chút, bộ lông của nó thật sự mượt mà bóng loáng, đầu óc lanh lợi, hoàn toàn không giống dáng vẻ của một con chó già đã mười mấy tuổi.

Tiếp sau đó, hai đứa trẻ này đã nhìn thấy cảnh tượng mà cả đời này không thể nào quên. Họ thấy ông Vương từ từ đứng dậy, con chó đen nhìn người chủ, rồi cũng bất chợt đứng dậy, tha một tấm chăn mỏng đắp lên người ông lão, đồng thời đi đến trước ti vi tắt nguồn điện, lại còn rút đầu cắm ra. Một con chó có tố chất trải qua huấn luyện hoàn toàn có thể làm được những việc này, không có gì ngạc nhiên.

Nhưng điều khiến người ta kinh ngạc chính là, nó đi đứng bằng hai chân, dùng tư thế con người để hoàn thành tất cả thao tác này.Hai đứa trẻ trông thấy sợ đến kinh hồn bạt vía, lúc này con chó đen đó bỗng quay đầu lại, thấy hai người đang ở trên tường nhìn lén.

bí ẩn về chó mực

Nhưng điều kỳ lạ là nó lại không có sủa, trái lại ánh mắt ôn hòa nhìn hai người, tâm thái giống như đang mỉm cười vậy.

Nhưng đối với người ta mà nói, nửa đêm canh khuya, trên gương mặt của một con chó đang đứng bằng hai chân lại còn xuất hiện tâm thái như vậy, thay vì nó vừa sủa vừa lao về phía mình quả thật còn sợ hãi hơn nhiều, hai đứa trẻ sợ quá hét lên ngã về phía sau, may có hai người ở bên dưới phản ứng mau lẹ đưa tay ra đỡ lấy.

Cả bọn cũng không dám nán lại thêm, nhanh như chớp người nào người nấy tự chạy về nhà mình.
Ngày hôm sau, câu chuyện con chó thành tinh của nhà ông Vương đã mau chóng lan truyền khắp cả làng Bạch Mục, nhất thời khiến lòng người hoang mang.

Có người nói con chó đó tám phần chính là yêu quái nào đó biến thành, chuyên môn đi hút tinh khí của con người, hiện giờ nó đã khống chế ông Vương.

Vậy nên từ sau khi đưa nó về ông lão này mới trở nên ngày càng quái dị như vậy, đợi đến khi hút cạn nguyên khí của ông Vương này rồi, e rằng nó cũng sẽ làm hại những người khác nữa.

Rất nhiều người ngay lập tức đều tỏ ý tán đồng với cách nói này, còn bổ sung thêm rằng hồi đó con chó này chính là được phát hiện ở giữa sông, nói không chừng ngay lúc đầu vốn không phải là con chó, mà chính là quỷ nước chuyên môn hại người.

Cũng không biết ông Vương kiếp trước rốt cuộc đã tạo nên oan nghiệt gì…Ngày càng có nhiều câu chuyện lan truyền, cuối cùng bí thư làng phải đứng ra, tự mình dẫn theo mấy người đến nhà ông Vương tìm hiểu ngọn nguồn.

Nhưng khi mọi người đứng trước cửa nhà ông Vương kêu mở cửa cả nửa ngày trời, ông lão nhất quyết không chịu mở.

Bí thư làng không khỏi cảm thấy có chút mất mặt, lớn tiếng nói nếu còn không chịu mở, thì sẽ cho người đến phá cửa. Ông Vương lúc này mới chịu mở cửa, trên mặt lộ vẻ bực tức khó chịu.
Bí thư làng không thèm để ý, trực tiếp dẫn người xông thẳng vào trong nhà tìm kiếm con chó, nhưng trước sau đảo qua hết mấy lượt, vẫn không thấy bóng dáng con chó đen đó đâu cả.

“Chó đâu?”. Bí thư làng hỏi ông Vương.

Ông Vương chỉ hừ một tiếng, không trả lời. Lúc này, con chó đen từ đằng xa chạy đến, trong miệng còn ngậm thứ gì đó, phía sau nó còn có một lão hòa thượng đi cùng.

Người lanh mắt đã nhìn ra thứ mà con chó đó tha trong miệng giống như một loại thảo dược, và có mấy người cũng đã nhận ra vị hòa thượng hiền từ phúc hậu ấy. Ông chính là vị cao tăng của chùa Cung Vương gần đó, pháp hiệu Huyền Cảnh, rất nhiều người cũng đã từng tìm đến ông làm pháp sự, thỉnh qua xăm, hỏi qua quẻ, đều rất linh nghiệm.

Con chó kia cũng không để ý đến mọi người, ngậm lấy thảo dược đi vào trong nhà như không có chuyện gì xảy ra, hòa thượng Huyền Cảnh bước lên phía trước mấy bước, mỉm cười hợp thập với mọi người, rồi nói:

“A Di Đà Phật! Hãy để lão tăng hóa giải nghi hoặc trong tâm của chư vị thí chủ vậy?”.
Mọi người lập tức im lặng bình tĩnh lại, nghe vị hòa thượng chậm rãi nói:

“Vương thí chủ đời trước là đồ tể, từng tạo rất nhiều nghiệp sát, may thay lúc cuối đời đã làm một việc thiện, vậy nên mới có cơ duyên hôm nay…”.

Tiếp đó, hòa thượng Huyền Cảnh liền kể lại chuyện cũ:

Đời trước ông Vương làm nghề đồ tể, cả đời giết không biết bao nhiêu con vật. Vào cuối đời, một lần ông đang định giết một con chó mực mẹ.

Ông ta đã làm đồ tể mấy mươi năm, những chuyện giết chóc này từ sớm đã trở nên vô cảm, nhưng không biết tại sao, lúc đó khi ông nhìn thấy ánh mắt của con chó mẹ và một chú chó con duy nhất vẫn đang bú trong lòng chó mẹ, bỗng nhiên động lòng trắc ẩn, nhát dao đó không sao hạ xuống được.

Thế là ông dứt khoát thả hai mẹ con chó mực đi (con chó mực con, về sau thành tinh) . Từ đó về sau, ông cũng không bao giờ sát sinh nữa.

Về sau Vương đồ tể cứ mãi luân hồi trong ác đạo ( địa ngục, quỷ đói, súc sinh) để hoàn trả nợ nghiệp đã tạo, tuy mãi đến cuối cùng vẫn được chuyển sinh làm người, nhưng số mệnh lại thiếu thốn tình thân, bởi vậy bố mẹ mất sớm, mãi đến lúc 36 tuổi mới lấy được vợ, nhưng cũng chỉ có được ba năm duyên phận vợ chồng thì vợ qua đời.

Con trai của ông Vương Đại Ngưu cũng là mệnh phúc bạc, trong số mệnh hai người vốn cũng chỉ có hai mấy năm duyên phận cha con. Còn con chó mực con năm xưa, cơ duyên đưa đẩy lại tu thành tinh, một lòng không ngừng tìm ông Vương báo đáp ân tình năm xưa đã tha chết cho mẹ con nó.

16 năm trước, nó mới tìm thấy con trai Vương Đại Ngưu, vốn dĩ cậu ta dương thọ đã hết, bởi vậy mới chết đuối dưới nước, chứ không phải do cứu con chó đen mà chết đuối như mọi người vẫn tưởng, mà hoàn toàn ngược lại.Lúc đó con chó đen muốn cứu Đại Ngưu, chỉ là nghiệp lực quá mạnh, không sao cứu được.

Cuối cùng thấy Đại Ngưu đã chết, không còn cách nào khác, trong lúc tình thế bất đắc dĩ, chó tinh đành cho đi thân thể của mình, đưa hồn của phách của Đại Ngưu nhập vào trong thân xác của mình, còn chó tinh thì xuất hồn khỏi xác. Từ đó chú chó đen này đã trở thành Đại Ngưu, còn hồn phách của con chó tinh không biết tung tích nữa …

Mọi người nghe kể đều kinh ngạc không nói nên lời, trong lòng ông Vương thì trăm mối cảm xúc ngổn ngang, thấy vị hòa thượng này đầu tóc bạc trắng nhưng phong thái thoát tục, tuổi tác xem chừng cũng không ít hơn tuổi mình là bao, cũng không ngăn được hỏi rằng: “Cao tăng, ông làm sao biết được chuyện đời trước của tôi và con chó đen này?.

Vị hòa thượng cười không trả lời, chỉ nói ông Vương vẫn còn 16 năm dương thọ, xin ông hãy tự biết trân quý, và bảo dân làng đừng làm ầm chuyện lên nữa, nói xong liền ung dung bỏ đi.
Từ sau chuyện này, ông Vương quả nhiên lại đã sống 16 năm, vào một buổi sáng tiết trời dễ chịu thì qua đời, sau đó con chó màu đen này cũng mất tích hẳn.

Câu chuyện này, khiến người ta lĩnh ngộ được thiện hữu thiện báo, ác hữu ác báo. Vậy nên, làm người hãy đối xử tốt với mọi người cũng như những sinh mệnh khác bên cạnh. Câu chuyện này vừa khéo chứng thực một câu nói, nhân gieo của đời trước, kết thành quả kiếp này.

About admin

Trang web về xem tử vi phong thủy nhân tướng học hướng tới các đối tượng trẻ 9x 10x để họ nhận thức được các giá trị của cuộc sống qua đó trân trọng và thấu hiểu cuộc đời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.