bí ẩn 12 con giáp

Bí ẩn về 12 con giáp – Và những lời khuyên

Bí ẩn về 12 con giáp – Và những lời khuyên

Nguồn gốc 12 con giáp

Khi nói về tín ngưỡng dân gian trong đời sống tâm linh mọi người, nếu không nhắc đến 12 con giáp quả thật thiếu xót, vì mỗi người trong chúng ta đều cầm tinh một con vật “thiêng” do trời đất đã định từ khi mới chào đời, và cũng chính một trong 12 con giáp ấy cai quản trái đất và loài người trong một năm, một tháng, một ngày và một giờ âm lịch với những truyền thuyết huyền bí.

Việc sử dụng 12 con giáp làm biểu tượng cho thời gian và tính cách con người, chủ yếu gắn liền với các dân tộc nằm trong ảnh hưởng của triết học Trung Hoa. Trong triết học biện chứng, người Trung Hoa xây dựng các biến đổi của Âm Dương, Ngũ Hành, Bát Quái thành Dịch lý, và dùng Thập Can – Thập Nhị Chi để các con vật – 12 con giáp – mang những tính chất khác nhau, đưa vào lịch Can Chi, Tiết Khí hàng năm.

 

TRA CỨU THẦN SỐ HỌC

Xem vận mệnh, công danh, tình cảm năm 2022 và 2023 của bạn ngay lập tức.

Nhập họ tên:

Chọn ngày, tháng, năm sinh dương lịch:


Thần Số Học là môn khoa học khám phá bản thân qua con số vô cùng chính xác

 

1.CON CHUỘT (Tý) :

Tuổi Tý vui vẻ, xởi lởi, dễ gần, dễ mến nhưng hay lo vặt, cũng dễ nổi giận. Học thức ít nhưng lại tự tin vào tài năng. Thích làm đẹp, làm sang cho bản thân trong khuôn khổ. Tuổi Chuột hợp với tuổi các con Khỉ, Rồng, Trâu, kỵ các tuổi Rắn, Chó và Heo (Lợn), đặc biệt tối kỵ với tuổ

Tuổi Tý: Nghĩ thoáng, mở lòng

Người cầm tinh con Chuột có tính tình khá cố chấp, bướng bỉnh, khiến cuộc sống thêm nhiều buồn phiền, mệt mỏi và lo nghĩ. Đôi khi, chỉ cần suy nghĩ thoáng hơn, chia sẻ và thử đặt mình vào vị trí của người khác, bạn sẽ giữ được gia đình yên ấm, bình an, cuộc đời bớt âu lo, vui vẻ hơn.

2.CON TRÂU (Sửu) :

Tuổi Sửu có tính nhẫn nại, cần mẫn, chịu khó, ít lời, không hay khoe khoang nên dễ tranh thủ sự giúp đỡ của người khác. Tính tình nóng nảy nên dễ sinh cục tính. Người tuổi con Trâu lấy chuyện làm ăn là chính, còn tình cảm thuộc hàng thứ yếu nên khó xây dựng một gia đình hạnh phúc. Hợp với tuổi Chuột hoặc Gà. Không nên lấy tuổi Chó, và kỵ tuổi Heo.

Tuổi Sửu: Đối tốt với người khác

Người tuổi Sửu có nhiều ưu điểm, chỉ có điều đôi khi quá mức để ý đến sự được mất của bản thân, trở nên so đo từng ly từng tý, cuối cùng lại mất nhiều hơn được. Đối xử tốt hơn với những người xung quanh, bạn cũng sẽ được người khác đáp lại bằng thiện ý.

3. CON CỌP – CON HỔ (Dần) :

Tuổi Cọp thường nhạy cảm, đa tình, có đời sống nội tâm cao nên thường hay do dự. Quả cảm, kiên trì nhưng có vẻ ích kỷ, thiển cận. Có vía dữ ma quỷ cũng tránh, do đó theo quan niệm phương Đông người ta thường cầu mong trong gia đình có người tuổi Cọp. Tuổi này hợp duyên với tuổi con Ngựa và Rồng, khắc tuổi các con Trâu, Rắn, Khỉ.

Tuổi Dần: Biết đủ

Người cầm tinh con Hổ có nhiều tham vọng, đòi hỏi, dường như không lúc nào ngừng truy đuổi mục tiêu. Thế nên, người tuổi này nếu muốn thay đổi mệnh bôn ba vất vả của mình thì cách tốt nhất là phải biết đủ, biết cái gì là quan trọng nhất với mình và từ bỏ bớt những thứ khác. Đây không phải việc dễ dàng nhưng buông cái này thì mới nắm được chắc cái còn lại.

4.CON MÈO (Mão) :

Tuổi này thường thành đạt, người nhã nhặn, khiêm nhường, ít giận hờn, hiếu thảo và có giao thiệp rộng, bước vào đời gặp nhiều may mắn. Dễ kinh doanh buôn bán.Tuổi này dễ khóc, dễ cười, chăm học, chăm đọc song lại có ít tài năng đặc biệt. Hợp với tuổi Chó, Dê, Heo, khắc tuổi Chuột, Gà và không hợp tuổi con Rồng.

Tuổi Mão: Khoan dung độ lượng

Người cầm tinh con Mèo thường đối nhân xử thế khá hà khắc, hay tranh cãi với người khác, khiến vận mệnh xấu đi, lỡ mất nhiều cơ hội. Bạn nên dặn lòng phải bình tĩnh, khoan dung ôn hòa hơn, không nên quá khắt khe với lỗi lầm của người khác bởi trên đời chẳng có ai là hoàn hảo cả.

5.CON RỒNG (Thìn) :

Tuổi Thìn khoẻ mạnh, năng nổ, xốc vác, dễ bị khích bác, kích động, nên khó làm chủ bản thân. Có tính gàn bướng nhưng độ lượng, dễ giàu có và tiếng tăm, tuy nhiên cũng dễ bị lôi kéo vào việc xấu. Tuổi này về già được nhàn nhã. Nên lấy người tuổi con Chuột, Rắn, Khỉ, Gà.Tránh Rồng, Trâu, Chó .

Tuổi Thìn: Khiêm tốn

Người cầm tinh con Rồng thường khá kiêu ngạo, tự cho mình hơn người nên thường mếch lòng người khác, cản trở sự nghiệp thăng tiến. Muốn thay đổi vận mệnh, bạn cần học cách hạ thấp cái tôi xuống, biết khiêm tốn và nhường nhịn, không nên việc gì cũng tranh đua.

6.CON RẮN (Tỵ) :

Khôn ngoan, có ý chí, gặp may nhiều và dễ thành đạt. Thích phô trương nhưng ích kỷ và keo kiệt. Đa nghi nhưng khi cho tiền ai thì cũng cho rất nhiều. Có tính thích khen nịnh vì tuổi này khá lãng mạn. Hợp với tuổi Trâu, Gà, khắc với tuổi Cọp và Heo.

Tuổi Tỵ: Tuân thủ nguyên tắc

Người cầm tinh con Rắn thường có nhiều tham vọng, lại có cá tính mạnh nên dễ làm liều. Vì thế, bạn nên chú ý tuân thủ các nguyên tắc mới có thể đạt được kết quả tốt nhất.

7.CON NGỰA (Ngọ) :

vui tính, nhưng hay ba hoa, mồm mép; bôn ba nhiều nhưng cũng có tiếng tăm và dễ gây cảm tình. Giỏi kinh doanh, giỏi đoán ý đồ của người khác để “lựa lời ăn nói”. Tuổi con Ngựa có nhiều tài nhưng khó tính, cầu toàn trong công việc, coi tình cảm là thứ yếu. Dễ bị lừa trong yêu đương. Hợp các con Cọp, Chó, Dê. Kỵ con Chuột

Tuổi Ngọ: Nghĩ kỹ trước khi làm

Người cầm tinh con Ngựa thường có sức khỏe, trí tuệ và lòng dũng cảm hơn người. Tuy nhiên nhiều người tuổi này dễ vì xúc động nhất thời mà hành động vội vàng theo cảm tính, gây ra hậu quả khó lường. Lời khuyên cho bạn là nên suy nghĩ thật kỹ trước khi hành động.

8.CON DÊ (Mùi) :

nhạy bén, tinh tế trong cảm xúc, cuồng nhiệt nhưng cũng dễ thất vọng, bi quan. Dễ thích nghi với mọi người. Cuộc đời ít gặp may nhưng lại mộ đạo. Đời sống vật chất tạm ổn. Hợp với các con Mèo, Heo, Ngựa, tránh các con Chuột, Chó, Trâu.

Tuổi Mùi: Tu tâm dưỡng tính

Người cầm tinh con Dê thường vô tình hoặc cố ý gây ra tổn thương cho người khác. Vì thế, người tuổi này cần bồi dưỡng cho mình một tấm lòng thiện lương, dùng cái nhìn hữu hảo để đối xử với người khác.

bí ẩn 12 con giáp

9.CON KHỈ (Thân) :

Thông minh, hiểu biết nhiều, nhưng không để tâm đến công việc. Nhớ thì làm quên thì cho qua, mặc dù khi xử lý công việc lại khá nhanh nhẹn. Dễ hòa nhập, ngoại giao tốt, trí nhớ dai. Đường tình duyên không may mắn. Gặp tuổi con Chuột, Rồng thì tốt, gặp tuổi Heo, Rắn sẽ kém may, gặp con Cọp thì đại họa.

Tuổi Thân: Xử sự theo phép tắc

Người cầm tinh con Khỉ có tính tình khá bạo, gan to nên thường làm việc bất chấp hậu quả, gây ra tổn thương ngoài ý muốn. Điều này khiến cuộc đời của người tuổi Thân gặp nhiều trắc trở. Lời khuyên cho bạn là nên cẩn trọng làm việc theo phép tắc để tránh sự cố bất ngờ.

10.CON GÀ (Dậu) :

hay bận rộn lo toan, tham công tiếc việc, việc gì cũng muốn làm nhưng lại dễ bi quan thất vọng. Thích hoạt động xã hội. Tự tin nhưng lại ít tin người. Luôn luôn có đầu óc mộng tưởng viển vông, đến kỳ cục. Tiêu pha hoang phí nhưng trực tính. Hợp với các con Trâu, Rắn, Rồng. Tránh các con Gà, Chuột, Chó. Kỵ nhất là con Mèo.

Tuổi Dậu: Kiềm chế

Người cầm tinh con Gà thường táo bạo, không chịu quản thúc và hay có tư tưởng vượt ngoài kiểm soát, phá vỡ nguyên tắc. Để vận mệnh bớt chông gai và dễ đạt được thành công hơn, bạn nên học cách tuân thủ nguyên tắc, kiềm chế cá tính của bản thân.

11. CON CHÓ (Tuất) :

biểu hiện tập trung mọi phẩm chất tốt của con người. Ngay thẳng, chân thành, biết mình, biết người, có đức tin và có độ tin cậy cao. Đại lượng, không vụ lợi, người tuổi con Chó ít giao du, sống kín đáo, bướng bỉnh và thẳng thắn, giỏi quản lý, giỏi hoạt động xã hội. Hợp tuổi các con Chó, Cọp, Mèo, Ngựa, không hợp con Trâu, Gà, kỵ các con Rồng, Dê.

Tuổi Tuất: Mở rộng quan hệ xã hội

Người cầm tinh con Chó khuyết thiếu nhất chính là khả năng giao tế. Bạn cần khắc phục điểm yếu, hòa đồng và mở rộng các mối quan hệ xã hội, đồng thời biết “chọn bạn mà chơi”. Có như vậy, cuộc sống của bạn mới trở nên tươi sáng hơn và nhận được nhiều sự trợ giúp.

12.CON HEO  – CON LỢN (Hợi) :

kiên định, kiên trì, cuộc đời tuổi con Heo mang tính mục đích rõ rệt. Ít bạn nhưng có tình, sẵn sàng hy sinh vì bạn. Ít nói nhưng vẫn không biết giữ bí mật. Tuổi con Heo không thích cãi vã. Đường tình duyên không thuận lợi. Hợp các con Mèo, Dê, tránh con Khỉ, đại kỵ con Rắn.

Tuổi Hợi: Vun đắp tình cảm gia đình

Người cầm tinh con Lợn thường có phúc khí về sau, khi còn trẻ nên chăm chỉ tích góp, sẵn sàng xông pha. Đặc biệt, bạn nên chú ý cách cư xử với mọi người trong gia đình, giữ cho gia đình hòa thuận yên vui.

About admin

Trang web về xem tử vi phong thủy nhân tướng học hướng tới các đối tượng trẻ 9x 10x để họ nhận thức được các giá trị của cuộc sống qua đó trân trọng và thấu hiểu cuộc đời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.